Nguyên nhân gây giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ

Nguyên nhân gây giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ được xác định phần lớn là do suy giảm lượng hormone nội tiết tố Estrogen ở độ tuổi tiền mãn kinh. Tuy nhiên hiện nay tình trạng giảm ham muốn trong “chuyện ấy” của chị em diễn ra nhiều hơn và do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân được xác định có tác động lớn khiến phụ nữ giảm ham muốn tình dục.

Phụ nữ không hài lòng về người đàn ông của mình

Nguyên nhân gây giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ

Một mối quan hệ bền chặt dựa trên cảm xúc muốn gắn bó giữa 2 người sẽ làm tăng ham muốn về “chuyện ấy” đối với cả 2. Tuy nhiên, nếu phụ không cảm thấy hài lòng, thậm chí thất vọng về người đàn ông của mình dẫn đến mất đi cảm hứng muốn gần gũi.

1.Stress, căng thẳng kéo dài

Đây là một trong những nguyên nhân chính có ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng và hoạt động tình dục của cả nam và nữ giới. Đối với nam giới thường xuyên bị căng thẳng, lo lắng, stress kéo dài sẽ có thể dẫn đến bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,… Ở nữ giới thường dễ bị giảm ham muốn tình dục. Do vậy mỗi người cần chú ý cân bằng cuộc sống của mình để giảm tải stress trong công việc và các mối quan hệ.

2.Cảm giác sợ hãi chuyện gần gũi với chồng

Có nhiều trường hợp như phụ nữ sợ hãi khi gần gũi đàn ông, chồng về mặt cảm xúc sẽ kéo theo không muốn gần gũi về mặt thể xác. Các vấn đề về tâm lý, giải quyết mối quan hệ như phụ nữ cảm thấy không tin tưởng người đàn ông của mình, nghi ngờ bị lừa dối,… hoặc có khi là do thói quen khi “quan hệ” của nam giới mạnh bạo gây ám ảnh dẫn đến sợ hãi và phụ nữ sợ “chuyện ấy”.

3.Bất đồng nảy sinh trong mối quan hệ hôn nhân

Nguyên nhân gây giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ

Những xích mích, bất đồng trong cuộc sống hàng ngày của 2 vợ chồng sẽ kéo theo cảm xúc tồi tệ. Nhiều vẫn đề về tình cảm vợ chồng sứt mẻ, những lo toan về kinh tế hoặc mâu thuẫn trong hướng giải quyết công việc,… khiến cho cả hai vợ chồng cảm thấy không có sự trùng hợp, hiểu nhau. Khi không có sự hòa hợp cảm xúc chắc chắn sẽ khó nghĩ tới chuyện “gần gũi”. Những bất đồng trong hôn nhân khó tránh khỏi nên mọi người nên có ý thức tự điều chỉnh phù hợp là tốt nhất.

4.Các vấn đề về sức khỏe có liên quan

Những căn bệnh về tinh thần như trầm cảm tác động rất lớn đến ham muốn phòng the của phụ nữ cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, phụ nữ bị mệt mỏi, đang trong thời gian điều trị bệnh cũng ít quan tâm tới “chuyện ấy” và giảm ham muốn tình dục.

5.Cảm giác không đủ khả năng làm thỏa mãn người đàn ông của mình

Có rất nhiều phụ nữ mang theo mặc cảm, sự tự ti trong chuyện chăn gối cũng gây tâm lý không dám gần gũi và ít mặn mà với các cuộc “giao ban” cùng chồng. Nếu tình trạng này diễn ra nhiều và lâu ngày sẽ làm giảm ham muốn tình dục ở nữ giới.

Trên đây là một số nguyên nhân được xác định có thể làm giảm ham muốn tình dục ở nữ giới. Các bạn có thể cần lưu ý để tự điều chỉnh và có biện pháp khắc phục kịp thời và hâm nóng tình cảm vợ chồng thật tốt nhé.

Ẩn

Bình luận

Nguyên nhân gây giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới – Chỉ cần dùng đúng thuốc

Thuốc Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Nên Dùng Loại Nào? Chuyên Gia Tư Vấn

Cách Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Rối Loạn Cương Dương “Cậu Nhỏ” Bỗng Nhiên “Hóa Bún” Và Cách Xử Lý Từ Thảo Dược

Thuốc Xử Lý Xuất Tinh Sớm Dùng Loại Nào Để Quan Hệ Lâu Ra Tự Tin “Chinh Chiến”

Bác Sĩ Nam Khoa Chỉ Cách Xử Lý Xuất Tinh Sớm Quan Hệ Lâu Ra Giữ Lửa Phòng The

Xuất Tinh Sớm “Cuộc Yêu” Chóng Tàn Và Cách Quan Hệ Lâu Hơn, Phòng The Viên Mãn

[Góc Tâm Sự] Vợ Tâm Lý Giúp Chồng Yếu Sinh Lý Lấy Lại Phong Độ Nhờ Bài Thuốc Nam

Tràn Lan Thuốc Yếu Sinh Lý – Nam Giới Nên Chọn Loại Nào Để Không Mất Tiền Oan?

Thử Đủ Thứ “Trên Trời Dưới Đất” Mà Vẫn “Yếu” – Bác Sĩ Chỉ Cách Xử Lý Yếu Sinh Lý

Ẩn