Những dấu hiệu nhận biết bệnh liệt dương

Xin hỏi:

Tôi tên là Nguyễn Khánh Nam, năm nay 32 tuổi, hiện là nhân viên nhập liệu. Tôi đã cưới vợ và có con gái được 2 tuổi. Dạo gần đây không hiểu vì lí do gì mà tôi tự nhận thấy mình giảm hẳn ham muốn chuyện chăn gối với vợ (hoàn toàn không phải là lí do “chán cơm thèm phở” như mọi người vẫn nói). Cũng có nhiều lần sợ vợ buồn nên tôi có chiều lòng nhưng khi vợ chồng làm “chuyện ấy” thì cậu nhỏ của tôi chỉ duy trì được thời gian rất ngắn rồi trở nên ỉu xìu không thể cương cứng được. Tôi muốn hỏi với những hiện tượng như vậy có phải tôi đang bị bệnh liệt dương không? Tôi phải làm gì để cải thiện tình trạng này. Xin cảm ơn!

Những dấu hiệu nhận biết bệnh liệt dương

Trả lời:

Bạn Khánh Nam thân! Bệnh liệt dương hiện đang là mối bận tâm và xảy ra ở nhiều nam giới hiện nay không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng đời sống chăn gối vợ chồng mà còn có thể làm lung lay hạnh phúc gia đình. Liệt dương cũng như bệnh rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc không đủ cương cứng để quan hệ tình dục thỏa mãn khiến cho người trong cuộc cảm thấy bị mất hứng, hụt hẫng. Các dấu hiệu nhận biết bệnh liệt dương thường gặp cụ thể như sau:

– Đầu tiên, như trường hợp của bạn cũng được coi là triệu chứng của bệnh liệt dương khi dương vật có thể cương cứng nhưng không duy trì được trong khi quan hệ tình dục, nhanh trở về tình trạng bị ỉu xìu khi đưa vào âm đạo của người phụ nữ. Hiện tượng này chính là thời gian dương vật cương cứng không đủ lâu để quan hệ tình dục được bình thường và là dấu hiệu của bệnh liệt dương ở mức độ nhẹ.

– Liệt dương nặng khi dương vật không còn có khả năng cương cứng cho dù có nhiều biện pháp kích thích cũng không thể cương lên được.

– Giảm ham muốn tình dục với bạn tình cũng là một dấu hiệu quả bệnh liệt dương. Có rất nhiều nguyên nhân gây giảm ham muốn, trong đó nam giới bị liệt dương cũng sẽ bị giảm ham muốn.

– Tình trạng bị xuất tinh sớm khi quan hệ cũng được xếp vào các biểu hiện của bệnh liệt dương. Đó là khi dương vật chỉ mới đưa vào âm đạo với kích thích nhẹ đã gây xuất tinh.

Ngoài các dấu hiệu nêu trên, ở nam giới bị bệnh liệt dương còn có các biểu hiện như không đạt được khoái cảm hoặc cảm giác đau khi quan hệ tình dục. Liệt dương rõ ràng gây ảnh hưởng khá lớn tới cảm xúc và chất lượng đời sống tình dục của các cặp vợ chồng. Do vậy, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh có thể do tâm lý căng thẳng trong một thời gian, do người mệt mỏi vì làm việc quá sức, ảnh hưởng do tác dụng phụ của thuốc chữa bệnh đang dùng, uống nhiều bia rượu,… Cùng với đó, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chính xác cách khắc phục nhé.

Chúc bạn vui khỏe!

Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân gây liệt dương.

CHIA SẺ THÔNG TIN HỮU ÍCH NÀY

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục