Dấu hiệu xuất tinh sớm 90% nam giới bị nhưng giả vờ không biết

Có khoảng 42% nam giới ở nước ta đang gặp phải các dấu hiệu xuất tinh sớm và ngày càng có xu hướng gia tăng. Đáng chú ý là mặc dù những triệu chứng xuất tinh sớm khá dễ nhận biết nhưng nhiều nam giới lại lờ đi, không muốn thừa nhận là mình gặp phải căn bệnh khó nói này.

Đây là vấn đề đáng lo ngại, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sinh lý nam giới. Một số thông tin dưới đây có thể giúp bạn hiểu thêm và chủ động hơn trong xử trí đối với căn bệnh xuất tinh sớm, nhằm giữ vững phong độ và bản lĩnh đàn ông.

Dấu hiệu xuất tinh sớm
Dấu hiệu xuất tinh sớm ở nam giới

Các dấu hiệu và triệu chứng xuất tinh sớm dễ nhận biết ở nam giới

ThS, Bs Nguyễn Quang (Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức Hà Nội cho biết, mặc dù các triệu chứng xuất tinh sớm ở nam giới khá dễ nhận biết, tuy nhiên lượng nam giới đến thăm khám đối với các bệnh lý này vẫn còn rất khiêm tốn. Bình quân chỉ có khoảng 9% nam giới chủ động thăm khám và điều trị bệnh xuất tinh sớm cũng như các bệnh khác liên quan đến sinh lý nam.

Nguyên nhân do phần lớn nam giới thường phớt lờ các dấu hiệu xuất tinh sớm vì không tin mình mắc bệnh này, một số khác ngại thăm khám do lo sợ người khác biết mình bị xuất tinh sớm, cảm thấy xấu hổ và mặc cảm. Thông thường có thể nhận biết dấu hiệu xuất tinh sớm qua một số biểu hiện như sau:

1. Thời gian quan hệ rất ngắn

Thông thường thời gian trung bình từ khi dương vật thâm nhập vào âm đạo đến xuất tinh là 3 – 7 phút. Tuy nhiên ở những nam giới bị xuất tinh sớm, thời gian quan hệ có thể dưới 1 phút. Một số trường hợp thời gian xuất tinh cực ngắn, đôi khi chỉ mới xâm nhập vào âm đạo đã xuất tinh. Thậm chí có trường hợp xuất tinh ngay khi có các kích thích tình dục mặc dù chưa có hành động quan hệ tình dục.

Theo các chuyên gia, yếu tố về thời gian được xem là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng trong các tiêu chí DSM-5 (The Diagnostic and Statistical Manual of Mental Disorders, Fifth Edition) được nhiều chuyên gia đồng thuận trong đánh giá tình trạng xuất tinh sớm.

thời gian quan hệ ngắn
Thời gian quan hệ dưới 1 phút là một dấu hiệu của bệnh xuất tinh sớm

2. Tần suất xảy ra xuất tinh sớm

Bên cạnh thời gian xuất tinh sớm, tần suất xảy ra tình trạng xuất tinh cũng rất quan trọng. Đa số nam giới đều gặp phải tình trạng xuất tinh sớm vài lần trong đời. Tuy nhiên hầu hết những trường hợp này đều không ảnh hưởng nhiều đến sinh lý nam giới vì tần suất xuất hiện thấp.

Trong một số tiêu chuẩn đánh giá xuất tinh sớm thì tần suất những lần xuất tinh sớm trong số các lần quan hệ tình dục gần nhất từ 75% trở lên thì mới có thể đánh giá là bị xuất tinh sớm. Ở nam giới có tần suất xuất tinh sớm không đến mức quá cao thì chưa thể kết luận là bệnh lý mà có thể chỉ là rối loạn tạm thời, có thể khắc phục được sau bằng một số điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi,…

tần suất xuất tinh sớm
Người bị xuất tinh sớm có tần suất từ 75% trở lên

3. Không thể kiểm soát được khả năng xuất tinh

Nam giới có sức khỏe sinh lý bình thường thì khi quan hệ tình dục gần đạt đến khoái cảm sẽ cảm nhận được cực khoái tăng dần và có thể chủ động kiểm soát tình trạng xuất tinh. Tuy nhiên đối với những nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm thì rất khó kiểm soát được tình trạng này mặc dù thời gian quan hệ thường rất ngắn và chưa có nhiều yếu tố kích thích mạnh lên dương vật của nam giới.

4. Không đạt được sự thỏa mãn

Xuất tinh sớm là tình trạng này khiến cho bản thân nam giới đặc biệt khó chịu vì không thỏa mãn được nhu cầu của mình với thời gian quá ít ỏi. Bên cạnh đó, xuất tình sớm còn làm cho nữ giới khó chịu, giảm khoái cảm, hứng thú, không hài lòng trong quan hệ tình dục. Lâu dần, tình trạng xuất tinh sớm sẽ ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ giữa nam giới và nữ giới.

thỏa mãn trong quan hệ
Không thỏa mãn trong quan hệ là một triệu chứng xuất tinh sớm dễ nhận thấy

 

5. Gây tác động xấu đối với tâm lý nam giới

Khi xuất tinh sớm xảy ra, nam giới có các triệu chứng điển hình về mặt tâm lý do không thỏa mãn được sinh lý cũng như không đáp ứng được nhu cầu của bạn nữ. Có thể nhận thấy một số tác động xấu về mặt tâm lý của nam giới trong giai đoạn này như hay cáu gắt, khó chịu, thường hay mệt mỏi, lo lắng, tâm lý căng thẳng.

Tính tình của nam giới trong giai đoạn này cũng có nhiều bất ổn, không ổn định. Một số trường hợp có dấu hiệu lãnh cảm, ngại trò chuyện, giao tiếp hay đi ra ngoài. Tác động về tâm lý cũng được xem là một dấu hiệu dễ nhận ra ở nam giới gặp phải các trục trặc sinh lý như xuất tinh sớm.

Cách chẩn đoán xuất tinh sớm

Tương tự như nhiều bệnh lý khác, chẩn đoán đúng các triệu chứng của bệnh xuất tinh sớm cũng rất quan trọng nhằm giúp bác sĩ xác định được nam giới có gặp phải tình trạng yếu sinh lý hay không. Chẩn đoán xuất tinh sớm thường được thực hiện qua các bước sau đây:

1. Hỏi bệnh

Hỏi bệnh là thao tác quan trọng để đánh giá tình trạng sức khỏe sinh lý của bệnh nhân. Thông thường, bác sĩ thường tập trung vào một số loại câu hỏi như:

 • Các câu hỏi về chẩn đoán (thời gian xuất tinh là bao lâu, có thể kiểm soát xuất tinh không, có cảm thấy tình trạng hụt hẫng do xuất tinh sớm?…)
 • Các câu hỏi phân biệt xuất tinh sớm thứ phát hay nguyên phát (xuất tinh sớm có thường xuyên hay không, lần quan hệ đầu tiên có hay không, trước đây có xuất tinh sớm chưa hay mới xuất hiện gần đây,…
 • Câu hỏi đánh giá khả năng cương dương (dương vật có đủ cứng để giao hợp, có khó khăn gì trong giao hợp cho đến khi xuất tinh,…)
 • Câu hỏi đánh giá tác động (có mặc cảm tránh quan hệ khi bị xuất tinh sớm không, có lo âu, buồn chán không,…)
 • Câu hỏi đánh giá mối quan hệ (bạn tình có tác động, thái độ gì sau khi xuất tinh sớm hay không, mối quan hệ sau khi xuất tinh sớm có trục trặc gì,…)
 • Câu hỏi khác (tiền sử bệnh trước đây, các thuốc dùng trước đây bao gồm các thuốc trị xuất tinh sớm, tiền sử dùng chất kích thích hiện tại như rượu, bia, thuốc lá, tình trạng bệnh hiện tại,…)
chẩn đoán xuất tinh sớm ở nam giới
Chẩn đoán xuất tinh sớm ở nam giới gồm nhiều bước khác nhau

2. Khám lâm sàng

Sau khi đã nắm rõ các triệu chứng và tình trạng bệnh nhân qua hỏi bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng để giúp đánh giá các yếu tố nguy cơ và xác định nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm. Thăm khám lâm sàng gồm có:

 • Khám toàn thân để đánh giá tình trạng sức khỏe, đồng thời kiểm tra xem bệnh nhân có đang mắc các bệnh liên quan đến chuyển hóa, bệnh tim mạch, thần kinh hay không vì đây là những bệnh có thể gây rối loạn sinh lý.
 • Khám thực thể, bao gồm khám bộ phận sinh dục để đánh giá các bất thường dương vật như cong dương vật, kiểm tra các bệnh lý hoặc viêm nhiễm cơ quan sinh dục (nếu có).

3. Xét nghiệm

Giúp bác sĩ đánh giá các vấn đề bất thường mà thăm khám lâm sàng không thực hiện được. Các xét nghiệm thường áp dụng trong chẩn đoán xuất tinh sớm gồm có:

 • Xét nghiệm nước tiểu để loại trừ nhiễm khuẩn đường tiết niệu
 • Xét nghiệm testossteron, prolactin, lấy mẫu tinh trùng.
 • Ngòai ra có thể thực hiện một số xét nghiệm khác tùy theo yêu cầu của bác sĩ.

Trong một số tường hợp, bác sĩ nam khoa có thể khuyên bạn nên đi khám tại bác sĩ tiết niệu hoặc chuyên gia về sức khỏe tâm thần để tìm ra nguyên nhân gây ra các triệu chứng bệnh xuất tinh sớm. Từ đó lựa chọn các hướng giải quyết thích hợp để mang lại kết quả nhanh chóng hơn.

Nên làm gì khi có triệu chứng xuất tinh sớm

Thông thường, nam giới dễ cảm thấy xấu hổ, ngại nói về vấn đề tình dục cá nhân, đặc biệt là khi đang gặp các trục trặc trong đời sống tình dục. Tuy nhiên, việc tránh né, giả vờ không có chuyện gì thường khiến cho vấn đề khó giải quyết hơn cũng như làm cho bệnh dai dẳng khó chữa hơn. Tốt nhất, khi có các triệu chứng xuất tinh sớm, bạn nên chú ý đến một số vấn đề sau:

 • Thăm khám, trao đổi với bác sĩ khi phát hiện mình có các triệu chứng bất thường về sinh lý. Qua đó bác sĩ sẽ có những chỉ định phù hợp để cải thiện sức khỏe của bạn.
 • Áp dụng điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, dùng đúng thuốc, đúng liều và chỉ định để đảm bảo hiệu quả điều trị.
 • Điều chỉnh chế độ sinh hoạt, lao động, nghỉ ngơi lành mạnh và khoa học.
 • Có chế độ dinh dưỡng phù hợp, kết hợp luyện tập đều đặn để giúp cho sức khỏe được cải thiện.
luyện tập giúp cải thiện sinh lý
Luyện tập thường xuyên giúp nam giới tăng cường sức khỏe sinh lý và dẻo dai hơn

Hiện nay, việc điều trị xuất tinh sớm và các bệnh về khả năng tình dục bằng thảo dược Đông y được nam giới tin dùng vì cho hiệu quả lâu dài, an toàn, không tác dụng phụ. Nổi bật trong dòng sản phẩm thảo dược Đông y tăng cường sinh lý, khắc phục xuất tinh sớm, yếu sinh lý là Mãnh lực Trường xuân – Sản phẩm của đơn vị hàng đầu về khám chữa bệnh bằng YHCT.

Kế thừa các bài thuốc bí truyền, thần dược “sung sướng” của người Thái đen – Tây Bắc, được nghiên cứu kỹ lưỡng, Mãnh lực Trường xuân khắc phục xuất tinh sớm từ căn nguyên, bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực, kéo dài thời gian quan hệ. Thành phần 100% thảo dược sạch đạt chuẩn GACP-WHO, lành tính, không tác dụng phụ.

Mãnh lực Trường xuân đã chinh phục hàng triệu đàn ông Việt Nam trong hành trình lấy lại bản lĩnh phái mạnh. Còn bạn thì sao? Hãy truy cập để tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm Mãnh lực Trường xuân tại đây >> Xuất tinh sớm và giải pháp khắc phục hiệu quả, an toàn

Trên đây là các dấu hiệu xuất tinh sớm của nam giới, các bước chẩn đoán cũng như hướng xử lí khi gặp phải bệnh lý này. Nam giới không nên hoang mang khi phát hiện mình có triệu chứng xuất tinh sớm mà cần bình tĩnh, chủ động thăm khám sớm để các bác sĩ có hướng điều trị và can thiệp phù hợp nhằm giúp bạn lấy lại khả năng sinh lý bình thường. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

>> Tham khảo thêm Video: Thực phẩm điều trị Yếu sinh lý, xuất tinh sớm cho cánh mày râu

BTV Hùng Cường

Một số thông tin nam giới cần biết

Ngày đăng: 12/09/2021 - Cập nhật lúc: 1:46 PM , 12/09/2021

Ẩn

Bình luận

Dấu hiệu xuất tinh sớm 90% nam giới bị nhưng giả vờ không biết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Bệnh thận yếu có nguy hiểm không? Lời đáp từ bác sĩ

Khám và chữa trị xuất tinh sớm ở đâu tốt? – (Tư vấn bạn đọc)

Bệnh thận yếu ở nam giới và những cách chữa trị nhanh nhất

Trải lòng hành trình chữa Yếu sinh lý cười ra nước mắt của quý ông công sở

Chữa xuất tinh sớm bằng đu đủ – Khiến nàng cả đêm không ngủ

7 tư thế chống xuất tinh sớm khi quan hệ cho cảm xúc thăng hoa

Bệnh thận yếu có gây vô sinh – Chuyên gia giải đáp và tư vấn

Những tác hại của thận yếu – Bác sĩ khuyên bạn chớ xem thường

Thuốc tăng cường sinh lý nam Rocket – Những điều cần biết trước khi dùng

7 bước kiểm soát xuất tinh sớm giúp bạn làm chủ cuộc yêu

Ẩn