Tư vấn: Chi phí khám nam khoa có đắt không?

Bác sĩ cho cháu hỏi chi phí khám nam khoa có đắt không vậy ạ. Mới đây cháu phát hiện bên tinh hoàn trái có một cục u nhỏ, không đau. Như vậy có phải cháu bị ung thư tinh hoàn không? Cháu muốn đi khám lắm nhưng gia đình cháu rất khó khăn nên cháu chưa dám nói với ai. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ.

Đỗ Văn Bình, Thanh Hóa

TƯ VẤN:

Cháu thân mến!

Trường hợp của cháu có một khối u nhỏ bám vào tinh hoàn thì có thể rơi vào một trong hai trường hợp, đó có thể là u lành tính hoặc u ác tính:

  • Nếu là u ác tính: tức là cháu đã bị ung thư tinh hoàn. Đây là một căn bệnh hiếm gặp, tỷ lệ người mắc trung bình chỉ 6 ca/ 100.00 dân. Căn bệnh này chủ yếu xuất hiện ở nam thanh niên tuổi từ 20-35.
  • Nếu là u lành tính: Đó có thể bị u nang tuyến bã đậu, u nang đầu mào tinh hay chỉ là một u nang thừng tinh. Trong đó riêng u nang bã đậu là có thể tăng kích thước theo thời gian nên cần phải phẫu thuật cắt bỏ sớm.

Về vấn đề chi phí khám nam khoa chúng tôi xin được thông tin đến cháu như sau:

Chi phí khám nam khoa có đắt không?

Hiện nay mỗi cơ sở y tế khám chữa bệnh lý liên quan đến nam khoa sẽ áp dụng các mức giá không giống nhau. Hơn nữa mức chi phí khám nam khoa cũng không cố định ở mỗi bệnh nhân dù cùng khám tại một địa chỉ bởi điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau:

  • Bệnh lý mà bệnh nhân mắc phải: Một số bệnh lý nam khoa không cần phải điều trị nhưng củng có những bệnh phải điều trị lâu dài hoặc đụng đến dao kéo sẽ rất tốn kém chi phí.
  • Yêu cầu thăm khám của bệnh nhân: Một số người có thói quen khám tổng quát nam khoa định kì. Nếu yêu cầu thăm khám hoặc xét nghiệm nhiều hạng mục thì chi phí phải sẽ sẽ là tổng chi phí của các hạng mục yêu cầu.
  • Cơ sở mà bệnh nhân tới khám: Thông thường khám nam khoa ở các bệnh viện nhà nước thì chi phí sẽ rẻ hơn so với các phòng khám tư. Và nếu áp dụng kỹ thuật hiện đại vào việc chữa trị bệnh thì cháu sẽ phải trả chi phí cao hơn so với các phương pháp truyền thống.

Một số bệnh nhân nam đang chờ khám tại bệnh viện

  • Trình độ bác sĩ: Hiện nay một số bệnh viện đang triển khai dịch vụ khám bệnh theo yêu cầu, tức bạn được quyền lựa chọn chỉ định bác sĩ khám cho mình. Nếu được thăm khám bởi các bác sĩ trưởng khoa hoặc người có học vị tiến sĩ, giáo sư thì chi phí khám nam khoa sẽ cao hơn.
  • Các hạng mục dịch vụ bệnh nhân thực hiện: Tùy theo tính chất của mỗi ca bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định một hay nhiều xét nghiệm khác nhau. Và tất nhiên chi phí khám nam khoa cũng sẽ phụ thuộc vào số lượng hạng mục dịch vụ mà bệnh nhân thực hiện.

Trường hợp của cháu dù mắc u lành tính hay ác tính thì cháu cũng nên báo cho gia đình biết và sớm tới bệnh viện khám để bác sĩ kiểm tra cho chắc chắn nhé!

Chúc cháu nhiều sức khỏe!

Trước khi đi khám nam khoa bạn nên tìm hiểu thêm:

Ẩn

Ráo riết săn lùng “THẦN DƯỢC SUNG SƯỚNG" giúp “yêu” LÂU VÀ SÂU

Xem ngay

Bình luận

Tư vấn: Chi phí khám nam khoa có đắt không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới – Chỉ cần dùng đúng thuốc

Thuốc Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Nên Dùng Loại Nào? Chuyên Gia Tư Vấn

Cách Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Rối Loạn Cương Dương “Cậu Nhỏ” Bỗng Nhiên “Hóa Bún” Và Cách Xử Lý Từ Thảo Dược

Thuốc Xử Lý Xuất Tinh Sớm Dùng Loại Nào Để Quan Hệ Lâu Ra Tự Tin “Chinh Chiến”

Bác Sĩ Nam Khoa Chỉ Cách Xử Lý Xuất Tinh Sớm Quan Hệ Lâu Ra Giữ Lửa Phòng The

Xuất Tinh Sớm “Cuộc Yêu” Chóng Tàn Và Cách Quan Hệ Lâu Hơn, Phòng The Viên Mãn

[Góc Tâm Sự] Vợ Tâm Lý Giúp Chồng Yếu Sinh Lý Lấy Lại Phong Độ Nhờ Bài Thuốc Nam

Tràn Lan Thuốc Yếu Sinh Lý – Nam Giới Nên Chọn Loại Nào Để Không Mất Tiền Oan?

Thử Đủ Thứ “Trên Trời Dưới Đất” Mà Vẫn “Yếu” – Bác Sĩ Chỉ Cách Xử Lý Yếu Sinh Lý

Ẩn