Quan hệ 1 tuần bao nhiêu lần là đủ và tốt cho sức khỏe?

Không phải ai cũng có kinh nghiệm và hiểu biết nhiều trong “chuyện phòng the”, nhất là những người chưa lập gia đình. Tuy nhiên, trang bị cho mình những kiến thức về chăm sóc sức khỏe giới tính là việc làm có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần mang đến một cuộc sống hạnh phúc viên mãn và dài lâu hơn. Chủ đề mà chuyên mục muốn đề cập ngày hôm nay là câu hỏi : Quan hệ 1 tuần bao nhiêu lần là đủ và tốt cho sức khỏe?

“Chuyện ấy” bao nhiêu là đủ và tốt cho sức khỏe ?

GS Trần Quán Anh, Chủ tịch Hội Y học giới tính Việt Nam cho biết: Quan hệ tình dục là nhu cầu không thể  thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. Thế nhưng, quan hệ như thế nào là đủ và tốt cho sức khỏe là vấn đề không thể không nhắc tới. Bởi vì quan hệ tình dục không đúng cách hoặc quan hệ quá nhiều sẽ để lại nhiều hệ lụy nguy hại vô cùng. Hiện nay, không có mức độ chuẩn cho tất cả mọi người trong quan hệ tình dục, do vấn đề này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe, khả năng ham muốn của mỗi người là khác nhau.

Đúc kết từ kinh nghiệm của các cụ ngày xưa đã có một quy luật để tính số lượng quan hệ 1 tuần bao nhiêu là đủ và tốt cho sức khỏe đó là quy luật số 9. Theo quy luật này, con số 9 sẽ được nhân với số thập niên và suy ra số lần quan hệ. Ví dụ:

 • Khi bạn 20 tuổi: 9 x 2 = 18 ( tức 1 tuần quan hệ 8 lần là vừa phải ).
 • Ở độ tuổi 30: 9 x 3 = 27 (tức 2 tuần quan hệ 7 lần).
 • Khi 40 tuổi:  9 x 4 = 36 (tức là 3 tuần quan hệ 6 lần là vừa).
 • Tuổi 50: 9 x 5 = 45 ( tức là 4 tuần quan hệ 5 lần).
 • Ở độ tuổi 60: 9 x 6 = 54 (tức 5 tuần quan hệ 4 lần là vừa phải).
Tuần suất quan hệ trong 1 tuần
“Yêu” đủ và tốt cho sức khỏe mang đến một cuộc sống hạnh phúc hơn

Theo nghiên cứu của khoa học, trung bình mỗi tuần nên quan hệ tình dục khoảng 3 lần là hợp lý. Tình dục cũng giống như những sinh hoạt khác trong cuộc sống (ăn, uống, ngủ, nghỉ,…) cần phải có sự điều độ, đúng cách thì mới duy trì được sự bền lâu trong hạnh phúc cũng như sức khỏe của mỗi người. “Chuyện ấy” diễn ra quá nhiều và kéo dài sẽ khiến cho sức khỏe của cả hai đều bị suy giảm, kéo theo đó là tinh thần mệt mỏi và nhiều hệ lụy khác, thậm chí sẽ gây nên bệnh lý nếu như không biết cách điều tiết cho phù hợp.

Trên thực tế, rất hiếm cặp đôi nào có thể thực hiện và duy trì đúng như số lần quan hệ thích hợp đã đề cập trên đây. Bởi vì, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có thể là vấn đề thời gian. Khi hai bạn vừa kết hôn, khoảng thời gian này số lượng quan hệ tình dục là rất cao, thậm chí có thể diễn ra hằng ngày là điều dễ hiểu. Nhưng, khi bạn đã có con, cuộc sống gia đình lâu dài sẽ khiến cho những mặn nồng ân ái của thuở ban đầu bị vơi bớt đi, “chuyện phòng the” của vợ chồng lúc này cũng bị giảm đi và thay dần cho những giấc ngủ. Điều này càng giảm bớt khi bạn bước vào tuổi trung niên hoặc già xuống.

Quan hệ tình dục suy giảm do con cái
Con cái đôi lúc là sự vướng bận khiến cho quan hệ tình dục vợ chồng bị giảm xuống

Bên cạnh đó, “chuyện ấy” bao nhiêu lần trong một tuần còn phụ thuộc vào độ ham muốn và sức khỏe của mỗi người. Ham muốn tình dục là một cảm giác khó đoán, nó có thể trỗi dậy bất cứ lúc nào và trong độ tuổi bao nhiêu. Chính vì lý do này mà một cuộc khảo sát từ các cặp vợ chồng đã cho kết quả là không ít người trong số đó nói rằng họ chỉ quan hệ tình dục theo sự ham muốn, có nghĩa là ham muốn lúc nào thì quan hệ lúc đó, không quan tâm đến bao nhiêu lần là đủ.

Kết quả nghiên cứu của bà Jean Twenge – giáo sư tâm lý học tại Đại học San Diego State (Mỹ) cho thấy, trung bình một người trường thành quan hệ tình dục 54 lần/ 1 năm , tức là hơn 1 tuần/ 1 lần. Trong khi đó, Muise – một giáo sư trợ lý ngành tâm lý học tại Đại học York, Canada cho hay, sinh hoạt tình dục 1 lần/ 1 tuần có thể là tần suất “tối ưu” cho một cuộc sống hạnh phúc và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bà Muise nói: “Cảm giác thỏa mãn của tình dục sẽ khiến cho con người ta cảm thấy hạnh phúc hơn. Thế nhưng, tần suất quan hệ cao hơn 1 lần/ 1 tuần cho thấy các dấu hiệu về sức khỏe tình dục dường như giảm xuống. Điều này không có nghĩa là quan hệ nhiều hơn 1 tuần là điều xấu nhưng nó thể là nguyên nhân làm cho các cặp vợ chồng vơi bớt đi cảm giác hạnh phúc”.

Lời khuyên của chuyên gia về “chuyện gối chăn”

Các chuyên gia về sức khỏe và giới tính khuyên rằng, muốn có một cuộc sống hạnh phúc dài lâu và duy trì được tình trạng sức khỏe trong “chuyện ấy” thì mỗi cặp vợ chồng nên thiết lập cho mình một chế độ sinh hoạt tình dục đều đặn, khoa học và lành mạnh. Điều này mang lại kết quả rất tốt cho cả vợ lẫn chồng vì việc cố gắng “chiều” theo nhu cầu quá cao của một bên vợ hoặc chồng sẽ khiến cho người còn lại cảm thấy mệt mỏi, tinh thần uể oải và thậm chí có thể gây nên tâm lý “ngại yêu”, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống vợ chồng và hạnh phúc gia đình.

Sự chia sẻ, thấu hiểu và cùng nhau tiết chế lối sống tình dục giữa hai vợ chồng là rất quan trọng, có ý nghĩa lớn giúp duy trì sự bền lâu và gắn kết tình cảm vợ chồng nhằm mang lại một hạnh phúc vẹn toàn, viên mãn hơn.

 → VÀI THÔNG TIN LIÊN QUAN

Ẩn

Ráo riết săn lùng “THẦN DƯỢC SUNG SƯỚNG" giúp “yêu” LÂU VÀ SÂU

Xem ngay

Bình luận

Quan hệ 1 tuần bao nhiêu lần là đủ và tốt cho sức khỏe?

Bình luận

 1. Toàn says: Trả lời

  tuần tầm 2-3 lần là oke cần gi faj công thức

 2. Cỏ Ngọt says: Trả lời

  Ck e 29 tủi tuần nào cũng 3 lần mổi lần phãi 2 hiệp mới chịu mà ck e dai sức lắm nhiều khi mắc mệt với ổng

 3. Thúy Nguyễnthu says: Trả lời

  Mình 39t chồng 44t tuổi mỗi tuần 2 vợ chồng quan hệ 2-3 lần nhưng mỗi làn nhanh lắm chỉ được 5-10p mins tất tần tật cả dạo đầu, như vậy có bình thường không, gia đình các mẹ quan hệ với tần suất và thời gian là bao nhiêu?

  1. Hoàng Kim Hường says: Trả lời

   Mẹ nó với chồng cảm thấy đủ thì là đủ, mà thấy thiếu thì thêm tý, cứ điều chỉnh theo sức khỏe của cả 2 VC thôi,theo ai mà làm gì?Nhưng mà 5-10p cả dạo đầu thì có vẻ hơi nhanh đấy mẹ nó nhưng mẹ nó thấy ok thì chả sao. Như nhà tôi dạo đầu cũng phải 15-20p rồi, bắt đầu xxx ox cũng phải duy trì được 20p nữa lâu cũng 30p lận mà cũng 40 rồi k phải thanh niên gì nữa.Nhưng cũng chia sẻ thật với mẹ nó ox tôi dạo vừa rồi bia rượu nhiều là cũng tậm tịt máy móc lúc được lúc không, chỉ 3-5p là xong,phải thuốc thang 2 tháng mới lại được như thế đấy. ai bảo lấy vợ nhu cầu cao mà làm gì haha

   1. Nghiêm Thị Luyến says: Trả lời

    Chồng mình khoảng 1 năm trở lại đây ham muốn tình dục giảm, một tháng anh ấy chỉ có nhu cầu 1 -2 lần thời gian quan hệ ngắn và cương cứng cũng ko tốt như trước. chồng mình có thử dùng rocket 1h thì thây cũng có tác dụng nhưng ko dám lạm dụng thuốc. Thấy bạn chia sẻ chồng cũng gặp “trục trặc” thì cho mình hỏi chồng bạn chữa ở đâu, dùng thuốc gì có hiệu quả không? dùng trong thời gian bao lâu có được lâu dài không bạn chia sẻ thêm giúp mình được không? Rất cảm ơn bạn.

    1. Hoàng Kim Hường says: Trả lời

     Ox nhà tớ mua Mãnh lực phục dương khang của trung tâm thuốc dân tộc. Nó là thuốc đông y, dùng 2 loại cùng lúc (loại viên và ngâm rượu) mua hết 7tr8 tiền thuốc cơ mà là uống 2 tháng đấy. Có cái thuốc ngâm rượu thì 1 bình của nó dùng được 4-5 tháng.Ox nhà tớ giờ ngưng thuốc lâu rồi, phong độ vẫn ổn lắm,uống cách đây năm rồi. trung tâm đấy có BS khám xem hồ sơ công tác của mấy ông bà bs đấy cũng thấy đảm bảo, người tiến sĩ người là thầy thuốc ưu tú. Nhưng thuốc thang 1 phần thôi, phải cả ăn uống tập luyện vào thì mới được.

  2. minhduong90 says: Trả lời

   hahaha, nếu hỏi mấy tuần một lần mình mới trả lời nhé! ĐI làm về là ngủ lăn quay, chả thiết gì (cả hai đứa luôn) dù mới lấy nhau vẫn còn son rỗi

  3. Lou Hòa says: Trả lời

   có cần người dúp ko chị hihi ..

 4. Lục Bình says: Trả lời

  Nhà tôi mới chán. Mua hộp BCS 5 tháng rồi dùng còn chưa hết, haiz…ông chồng yếu bảo đi khám nhất quyết không. Chắc ngại. H tôi chả biết phải làm sao để cải thiện tình hình, vợ chồng k có chuyện đấy là kiểu gì cũng dần lạnh nhạt với nhau thôi.

 5. Vũ Đình Hữu says: Trả lời

  1 tuần thì nên 1 ngày làm , ngày nghĩ. vd như thứ 2,4,6 hoặc 3,5,7 kiểu thế.
  Xin hỏi chồng chị dùng thuốc gì. Tôi hiện tại ko dùng thuốc, chỉ dựa vào ăn uống, thể dục để cải thiện chuyện phòng the mà chưa thấy được sự cải thiện nào tích cực. Ngại quá mong chị chia sẻ thêm.

 6. Thành Trung says: Trả lời

  Mấy làn còn tùy vào sưc khỏe mỗi cặp chả cặp nào gióng cặp nào. Nhiều ông 60 vẫn khoẻ vâm vấn đề là kỹ năng nữa. Nếu các bác luyện dc kièm nén để giai sức hơn thì sẽ thỏa mãn được bạn tình.Cái này thuộc về lĩnh vực hiểu biết và tập luyện

 7. jacktran1985 says: Trả lời

  Công thức kia là quy tắc x9 trong sex thôi , Sức khoẻ bình thừong nhu cầu tốt là đựoc thôi chứ đâu cần thiết phải đảm bảo sức khoẻ.

 8. Vương Đức Long says: Trả lời

  Nếu theo công thức, 8 lần/tuần có vẻ hơi căng

  1. Yến Xuân says: Trả lời

   Khó hả ông..Tui nữ đang quen người yêu sắp cưới, mới bàn về chuyện xxox nè…Ổng bảo 1l/1 ngày..Tui thì hơi lo,mà ông ấy bảo bình thường à khoong nhiều lắm, tui tưởng nam ai cũng thế chứ..

 9. Đăng says: Trả lời

  tháng 1l có khi 2 tháng 1l mỗi lần 10 – 15 phút cả dạo đầu

 10. Lê Hồng Ánh says: Trả lời

  Vc em đều chưa đến 30t nhưng từ ngày chồng em kinh doanh, đi tiếp khách riệu bia vào là chuyện đấy giảm dần đều. Kỷ lục là 1 tháng 1 lần Em buồn muốn chết luôn ấy!

  1. Thanh Bui says: Trả lời

   hoàn canh phai chap nhan em a buon lam gi cho nhanh gia ha em

   1. Quannguyenkim says: Trả lời

    Mình năm nay44tuổi rồi muốn tuần 8 lần vợ chỉ đáp ứng 3thôi chán nắm

  2. Quốc Trượng says: Trả lời

   Vay là chồng cô yếu rồi, cần tẩm bổ ăn hải sản nhiều vào để cải thiện

   1. Phong Manly says: Trả lời

    Hải sản ăn thua gìmà ăn cho đẫy vào cẩn thận lại gút.e mua Mãnh lực phục dương khang cho chồng e uống sẽ cải thiện.thuốc đông y k có tác dụng phụ gì đâu chỉ là thời gian chữa hơi lâu thì chịu khó kiên trì vào.sau2-3 tháng sẽ ok

    1. Lê Hồng Ánh says: Trả lời

     Thuốc này phải kg bác PhongManly https://www.chuabenhyeusinhly.com/thuoc-tri-yeu-sinh-ly-hieu-qua.html nãy thử search thì nó ra đây

     1. Phong Manly says:

      Uh đúng rồi trên báo vietnamnet cũng giới thiệu thuốc này 2 vợ chồng tìm hiểu mà dùng

 11. Mai Thị Hoàn says: Trả lời

  nghe mẹ các a nói vậy thì em thấy mình cực thảm rồi, em 28t chồng 30t vậy mà một tháng nhiều được 3 lần thậm trí càng ngày càng giảm mà mỗi lần 5p, là nhiều. chồng em xuất tinh sớm còn em thì không có cảm giác vì chưa kịp sướng chồng đã xong rồi hơi xấu hổ một tẹo mười lần thì cả mười lần như vậy. h em nên làm gì xin ý kiến tư vấn của các mẹ các a chứ không cứ cái đà này em chịu không nỗi

  1. Tuấn says: Trả lời

   Thế gặp anh 1 lần là quên đường về

 12. Vu Gia Bach says: Trả lời

  Minh nghi quan he may lan con tuy theo do tuoi va suc khoe, nhu cau.

 13. mr winwin says: Trả lời

  Bao nhiêu phút với bấy nhiêu lần cũng không quan trọng bằng việc có “lên đến đỉnh” không. Tôi nghĩ như vậy. Chỉ cần hai ng thấy hưng phấn thì bnh lần cũng chẳng cần phải là vấn đề quan trọng nữa.

 14. Nhung Múp says: Trả lời

  nhà em mới cưới nhau đc 1 năm hơn nên còn sung sức, vc em hầu như ngày nào cũng vậy. 6 tháng đầu ngày 2 dạo, còn giờ 2 ngày 3 dạo :))
  bọn e yêu nhau lắm cắn nhau đau kaka

 15. Gia Đức says: Trả lời

  Em năm nay 22 tuổi, Mọi người cho em hỏi với ạ. 1 ngày em có thể vào 2-3 hiệp, hiệp 1 có thể ra nhanh, nhưng từ hiệp 2 và hiệp 3 có thể kéo dài 30p-1 tiếng. Khi dừng quan hệ, em có thể tiếp tục lên ngoài để xuất tinh 1-2 lần. Ngày nào em cũng như vậy, thời gian xãy ra cũng kéo dài đc hơn 2 tháng. Nếu cứ tiếp như vậy thì liệu sau này có ảnh hưởng đến sức khoẻ sau này không ạ.???

  1. Dung says: Trả lời

   Em có thể liên hệ chị để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé 🙂

   1. Gia Đức says: Trả lời

    Liên hệ chị bằng cách nào?

 16. Nhan hoa says: Trả lời

  E năm nay 27t, ck thì 28t. Lúc mới lấy nhau thì khoảng 1 tuần 1 lần. Còn bây giờ có khi 2 tuần. Có khi 1 tháng. Mà ck e đặc biệt k bao giờ có hiệp 2 vì cậu nhỏ k lên được còn ck thì kêu đau. Có lúc cố gắng thử 2 lần 1 tuần nhưng lần sau khi đag xxx thì cậu nhỏ lại xìu mất. Cho e hỏi như vậy có phải là ck e bị yếu k ạ?

 17. Sướng says: Trả lời

  Tôi có ngày làm 5 nháy. Hai vc thay đổi vị trí . Phải làm cả cách âm nữa . Tôi thích vợ KÊU TO và SƯỚNG . OH YEH . Mình mới đầu 5 . Mà

 18. dinh thi hai says: Trả lời

  chong toi 43t toi bang tuoi ma toi nao o cung doi nhu the co phai la qua manh k nhiu khi toi thay so ck

 19. Baobon says: Trả lời

  May anh chong yeu la chua biet coi phim nguoi lon yeu la dung .nhu em sang lam 1lan roi toi1 lan nua moi ngu cac chi cu cho may anh xem fim di mua thuoc lam j de tien tam bo cho con con y nghia hon coi phim vao google bam xvideo ok

 20. Sinh duong says: Trả lời

  Vk, ck mình mới lấy nhau được 7 tháng, vì là vk ck son mới cưới, lại chưa con cái gì nên ngày nào cũng quan hệ, có ngày vk dk nghỉ, 2 vk ck quan hệ 2 lần (chiều lần, tối lần) và đến bây giờ mình cảm thấy cơ thể mệt mỏi, đau lưng…. hôm nay đọc được bài viết này mình nên điều chỉnh tần suất quan hệ, có thể là 1 tuần 3- 4 lần… cho mình hỏi tần suất như vậy ổn không ạ. Mình cảm ơn, mình 27 tuổi, vk mình 22.

 21. Fitback says: Trả lời

  Thời 20 tuổi 5lần/đêm. 30 tuổi 9 lần/tuần. sắp 40 rồi ngày một phát. Nếu không nó căng lắm.

 22. Hung Thông says: Trả lời

  Con gái chịu được mấy lần xoạc mot ngày

 23. Richard Bradley says: Trả lời

  Em không biết cả 2 chúng em quá khỏe, hay cả 2 đều bệnh.
  Nhưng mỗi lần đều 40p- 1,5 tiếng mới gọi là đủ với cả hai.
  Tìm hiểu thì thấy chừng 7-15p là mức lí tưởng, 20p là mức nhiều người phấn đấu. Còn chúng em thì….

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới – Chỉ cần dùng đúng thuốc

Thuốc Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Nên Dùng Loại Nào? Chuyên Gia Tư Vấn

Cách Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Rối Loạn Cương Dương “Cậu Nhỏ” Bỗng Nhiên “Hóa Bún” Và Cách Xử Lý Từ Thảo Dược

Thuốc Xử Lý Xuất Tinh Sớm Dùng Loại Nào Để Quan Hệ Lâu Ra Tự Tin “Chinh Chiến”

Bác Sĩ Nam Khoa Chỉ Cách Xử Lý Xuất Tinh Sớm Quan Hệ Lâu Ra Giữ Lửa Phòng The

Xuất Tinh Sớm “Cuộc Yêu” Chóng Tàn Và Cách Quan Hệ Lâu Hơn, Phòng The Viên Mãn

[Góc Tâm Sự] Vợ Tâm Lý Giúp Chồng Yếu Sinh Lý Lấy Lại Phong Độ Nhờ Bài Thuốc Nam

Tràn Lan Thuốc Yếu Sinh Lý – Nam Giới Nên Chọn Loại Nào Để Không Mất Tiền Oan?

Thử Đủ Thứ “Trên Trời Dưới Đất” Mà Vẫn “Yếu” – Bác Sĩ Chỉ Cách Xử Lý Yếu Sinh Lý

Ẩn