85 tuổi có chữa được bệnh rối loạn cương dương

Thứ Hai, 07-03-2016

Rối loạn cương dương là một bệnh về rối loạn tình dục do dương vật không thể cương cứng hoặc ít duy trì sự cương cứng đủ để quan hệ tình dục. Rối loạn khả năng cương dương xảy ra tùy theo độ tuổi tăng dần của nam giới. Có nghĩa là ở những nam giới tuổi càng cao thì khả năng bị rối loạn cương dương càng nhiều. Hiện nay, nhiều người đặt ra câu hỏi, rối loạn cương dương ở người cao tuổi, nhất là ở những đối tượng từ 70 – 90 tuổi có chữa được không. Trong đó phổ biến là nam giới 85 tuổi có chữa được bệnh rối loạn cương dương? Giải đáp cho vấn đề này, các bạn có thể tìm hiểu ngay dưới đây để biết nhé.

85 tuổi có chữa được bệnh rối loạn cương dương

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở người cao tuổi

Rối loạn cương dương hay còn gọi là bất lực xảy ra khi dương vật không được cung cấp đủ lượng máu và bị tắt nghẽn, cơ thể mất cân bằng nội tiết hoặc khi các dây thần kinh kích thích rối loạn khả năng cường dương. Hiện tượng này có thể là do các nguyên nhân như sau:

– Nguyên nhân do bệnh lý

Ở những người cao tuổi khi cơ thể bị lão hóa, khả năng miễn dịch kém đi nên dễ mắc phải nhiều căn bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng hoạt động tình dục. Một số bệnh mãn tính thường gặp ở người cao tuổi có ảnh hưởng trực tiếp đến các mạch máu, cơ quan sinh dục như bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, xơ vữa động mạch… Sự sụt giảm lượng hormone testosteron là những nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương.

– Nguyên nhân do tâm lý:

Căng thẳng quá độ, những lo lắng về khả năng hoạt động tình dục, sợ gặp thất bại khi quan hệ do sức lực yếu,… thường khiến cho nam giới bị rối loạn khả năng cương dương.

– Nguyên nhân do tác dụng phụ của thuốc

Đó là các loại thuốc dùng trong điều trị các bệnh mãn tính thường gặp phải ở đàn ông lớn tuổi như bệnh tiểu đường, cao huyết áp, thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần… có thể gây ra tác dụng phụ làm giảm khả năng cương cứng của dương vật đủ để quan hệ tình dục. Có thể kể đến một số loại thuốc như fluoxetin, sertralin, amitriptylin, nortriptylin…(thuốc chống trầm cảm); methyldopa, nifedipin, captopril,…(thuốc cao huyết áp),…

85 tuổi có chữa được bệnh rối loạn cương dương không?

Hiện nay để điều trị rối loạn cương dương có thể áp dụng bằng nhiều phương pháp khác nhau. Thông thường đó là sử dụng thuốc kết hợp các bài tập và thực hiện chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý. Theo các bác sĩ, rối loạn cương dương ở những người cao tuổi vẫn có thể chữa trị được. Với sự phát triển của khoa học hiện nay, ngay cả các trường hợp nam giới ở độ tuổi 85, 90 bị rối loạn cương dương vẫn có thể chữa trị khỏi.

Thông thường, các bạn có thể được chỉ định điều trị bằng các loại thuốc thuộc nhóm ức chế enzym phosphodiesterase-5 (PDE-5). Loại thuốc này gồm có các thuốc như sildenafil (viagra), tadalafil (cialis), vardenafil (levitra)… Chúng có tác dụng kích thích tình dục, tăng cường lưu thông máu tới dương vật và tạo sự cương cứng dương vật. Người bệnh có thể sử dụng thuốc trước khi quan hệ khoảng 30 – 60 phút sẽ có tác dụng làm tăng khả năng cương dương.

Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc cần lưu ý có thể gặp phải tác dụng phụ như đau đầu, đau cơ, khó tiêu, đỏ bừng mặt, mờ mắt… Những người mắc phải các bệnh về tim, mạch vành, người mắc bệnh gan, thận thì không nên sử dụng.

CHIA SẺ THÔNG TIN HỮU ÍCH NÀY

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục