Thuốc điều trị bệnh rối loạn cương dương giúp nam giới tự tin hơn

Do đâu bị rối loạn cương dương, thuốc chữa và cách điều trị bệnh rối loạn cương dương hiệu quả nhất là gì? Đó không chỉ là thắc mắc của riêng bạn Phạm Hữu Phước (Bắc Ninh) mà còn là của rất nhiều độc giả khác gửi về cho chuyenkhoanamhoc.com mong được giải đáp. 

Hiện nay, căn bệnh đang là vấn đề gặp phải ở nhiều nam giới tuy không làm tổn hại tới sức khỏe nhưng lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng đời sống tình dục và cuộc sống. Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin của độc giả, chúng tôi đã tìm hiểu, tổng hợp và giải đáp thắc mắc của các bạn thông qua bài viết dưới đây nhé. Mời các bạn cùng tham khảo!

thuốc điều trị rối loạn cương dương
Dùng đúng thuốc điều trị rối loạn cương dương giúp hiệu quả điều trị tốt hơn

Nội dung chính trong bài viết

I.Bệnh rối loạn cương dương

 1. Nguyên nhân gây rối loạn cương dương
 2. Biểu hiện rối loạn cương dương

II.Cách điều trị rối loạn cương dương

 1. Dùng thuốc tây điều trị rối loạn cương dương
 2. Điều trị rối loạn cương dương bằng máy hút chân không
 3. Chữa rối loạn cương dương bằng hormone thay thế
 4. Điều trị rối loạn cương dương bằng phẫu thuật cấy ghép
 5. Chữa rối loạn cương dương bằng liệu pháp tâm lý

III.Loại thuốc chữa rối loạn cương dương tốt nhất

IV.Các biện pháp điều trị rối loạn cương dương tại nhà 

I. Hiểu rõ về bệnh rối loạn cương dương

Theo Bác sĩ Nguyễn Ý Đức, Bệnh rối loạn cương dương (tiếng Anh: Erectile dysfunction) là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới khiến cho dương vật không đủ cương cứng để thực hiện và duy trì thành công một cuộc giao hợp trọn vẹn, bình thường.

Nhiều nghiên cứu trên thế giới, trong đó có GBSS (Global Better Sex Survey – Khảo sát cải thiện tình dục tốt hơn trên quy mô toàn cầu) chỉ ra một vài con số đáng chú ý như:

 • Có đến 50% nam giới đang gặp những ảnh hưởng do rối loạn cương dương gây ra. Trong đó bao gồm những ảnh hưởng tạm thời, thỉnh thoảng mới xuất hiện, cũng như những ảnh hưởng lâu dài.
 • Độ tuổi thường bị những ảnh hưởng từ rối loạn cương dương trải dài từ 25 – 74 tuổi. Điều này cho thấy hầu như độ tuổi nào trong giai đoạn từ trưởng thành cho đến khi tiến trình lão hóa xảy ra, nam giới đều có thể gặp phải rối loạn cương dương.

Hiểu thêm về rối loạn cương dương cùng Bác sĩ Nguyễn Ý Đức

1. Các nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Tương tự như nhiều bệnh lý khác, những nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương cũng khá đa dạng. Trong đó, có một số nguyên nhân phổ biến góp phần dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương là do các yếu tố như sau:

# Do tuổi tác

Thống kê cho thấy độ tuổi càng lớn thì tình trạng rối loạn cương dương và các rối loạn tình dục khác càng dễ xảy ra hơn. Theo nghiên cứu EMAS (European Male Aging Study) đã chỉ ra cứ 10 người trên 70 tuổi thì có từ 6 người trở lên gặp phải tình trạng rối loạn cương dương.

Đây là một trong những ảnh hưởng tất yếu do qúa trình lão hóa gây ra, tác động đến sức khoẻ sinh lý nam giới. Ngoài ra, ở độ tuổi ngoài 50, ảnh hưởng của quá trình mãn dục cũng khiến không ít nam giới không còn duy trì được phong độ, dễ mắc các chứng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, bất lực,…

rối loạn cương dương do tuổi tác
Tuổi tác là yếu tố dễ gây ra rối loạn cương dương, xuất tinh sớm và các vấn đề về sinh lý khác

# Do tâm lý

Rối loạn chức năng sinh lý, trong đó có rối loạn cương dương có khoảng 25% đến từ nguyên nhân tâm lý. Theo các chuyên gia, đây là một nguyên nhân quan trọng dẫn tới bệnh yếu sinh lý và các chứng bệnh tình dục khác.

Nếu trước và trong khi quan hệ, bạn luôn cảm thấy lo lắng, căng thẳng, mất tự tin cũng là gây tác động không nhỏ gây rối loạn cương dương. Ngoài ra, người thường xuyên lo lắng, căng thẳng do các yếu tố liên quan đến công việc, cuộc sống, tài chính,… cũng ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục, dễ gây ra giảm ham muốn, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,…

rối loạn cương dương do tâm lý
Tâm lý thường xuyên căng thẳng, lo âu, là yếu tố dẫn đến các trục trặc về sinh lý, trong đó có rối loạn cương dương

# Do nguyên nhân bệnh lý

Những bệnh lý trong cuộc sống cũng có thể dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương. Do quá trình cương dương cần một lượng máu ổn định chảy về dương vật để làm cương cứng các thể hang xốp nên những bệnh lý ảnh hưởng đến huyết áp, tuần hoàn máu,… đều ít nhiều gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe sinh lý của nam giới. Đặc biệt là những bệnh lý có liên quan đến tuần hoàn máu, huyết áp. Đó thường là các bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch, cao huyết áp, bệnh tiểu đường, béo phì…

Trong đó bệnh tiểu đường là một trong những bệnh lý ảnh hưởng xấu nhất đến chức năng sinh lý nam giới. Có khoảng 76% nam giới bị tiểu đường gặp các vấn đề về sinh lý. Hầu hết những trường hợp rối loạn cương dương do bệnh lý thường ưu tiên điều trị bệnh lý trước sau đó mới tiến hành điều trị rối loạn cương dương.

rối loạn cương dương do bệnh lý
Nhiều bệnh lý có liên quan đến tim mạch, tuần hoàn máu,… có thể gây ra tình trạng rối loạn cương dương

# Do chấn thương

Một số chấn thương do tai nạn, lao động, sinh hoạt hằng ngày, nhất là chấn thương cột sống, chấn thương vùng hông, chậu,… sẽ gây ảnh hưởng tới chức năng của hệ thần kinh và làm giảm chức năng điều khiển cương dương dẫn đến bị rối loạn và mất kiểm soát.

Ngoài ra một số chấn thương khác như chấn thương các khớp, chấn thương vùng gối, hông,… Tuy không trực tiếp gây ra rối loạn cương dương nhưng có thể khiến cho “chuyện ấy” gặp một số trục trặc.

rối loạn cương dương do chấn thương
Các chấn thương vùng cột sống thắt lưng, vùng hông, xương chậu dễ gây ra ảnh hưởng lên thần kinh, từ đó gây ra rối loạn cương dương

# Ảnh hưởng sau phẫu thuật, điều trị

Những ảnh hưởng này thường chiếm một tỉ lệ nhỏ, nhưng vẫn có thể xảy ra trong cuộc sống. Nam giới sau khi thực hiện một số phẫu thuật điều trị bệnh, nhất là các bệnh về tuyến tiền liệt, trực tràng, bàng quang,…

Do đây là những vị trí gần các mạch máu, hệ thần kinh,… Do đó sau khi thực hiện các phẫu thuật kể trên đều có một tỉ lệ nhất định xảy ra biến chứng không mong muốn. Một cố biến chứng có thể gây ảnh hưởng tới mạch máu và hệ thần kinh từ đó gây ra tình trạng mất kiểm soát khả năng tình dục và rối loạn cương dương.

rối loạn cương dương sau phẫu thuật
Những phẫu thuật hệ tiết niệu, mạch máu,… gần vùng sinh dục có thể gây ra các biến chứng hậu phẫu, ảnh hưởng đến khả năng cương dương và khả năng sinh lý nam

# Ảnh hưởng của các thuốc điều trị

Nếu nam giới sử dụng các loại thuốc như thuốc trị tăng huyết áp, thuốc chống trầm cảm, thuốc chống động kinh, thuốc điều trị tiểu đường, các thuốc điều trị bệnh tim mạch,… có thể làm tăng nguy cơ gặp phải các rối loạn tình dục, trong đó có rối loạn cương dương.

Những ảnh hưởng từ các thuốc điều trị đối với sinh lý nam thường gặp phải sau khi dùng thuốc trong một thời gian nhất định, tương đối dài. Mặc dù vậy, nguyên nhân này cũng có tỉ lệ không quá cao. Khi điều trị rối loạn cương dương, việc tìm hiểu tiền sử dùng thuốc điều trị của bệnh nhân cũng giúp bác sĩ biết được những loại thuốc bệnh nhân sử dụng trước đây có gây ra rối loạn cương dương hay không.

rối loạn cương dương do thuốc điều trị
Các loại thuốc điều trị tim mạch, huyết áp, tiểu đường,… dùng trong thời gian dài có thể gây ra rối loạn cương dương

# Do thủ dâm

Về cơ bản thủ dâm không phải là một hành động xấu mà còn đem lại một số lợi ích cho sức khỏe và tâm lý của nam giới. Tuy nhiên việc lạm dụng thủ dâm lại dẫn đến một số ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe và tâm lý của nam giới.

Khi lạm dụng thủ dâm trong một thời gian dài, khi quan hệ tình dục thật sự, nam giới sẽ không có cảm giác mạnh mẽ như khi thủ dâm, dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương, không đạt được khoái cảm như mong muốn. Đôi khi ảnh hưởng đến quá trình xuất tinh như xuất tinh sớm, xuất tinh chậm, thậm chí không xuất tinh được.

rối loạn cương dương do thủ dâm
Rối loạn cương dương và các trục trặc sinh lý khác là hệ quả khó có thể tránh khỏi khi thủ dâm trong thời gian dài

# Thói quen sinh hoạt

Bên cạnh một số nguyên nhân kể trên, thói quen sinh hoạt của bệnh nhân cũng có thể gây ra ảnh hưởng đáng kể cho sức khỏe. Nếu nam giới thường xuyên lạm dụng các chất kích thích cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe tình dục

Lạm dụng các thức uống có cồn như bia rượu, trong thời gian dài sẽ tác động lớn lên hệ thống thần kinh, gây thoái hóa thần kinh. Người hút thuốc lá thường xuyên, lâu ngày cũng gây ra những tắc nghẽn lên các mạch máu ngoại biên,… Những ảnh hưởng này đều gây ra tác động tiêu cực, không mong muốn đối với sức khỏe của nam giới, đặc biệt là sức khỏe tình dục.

2. Biểu hiện cuả rối loạn cương dương

Các dấu hiệu của bệnh rối loạn cương dương ở nam giới khá dễ dàng nhận biết khi thực hiện quan hệ tình dục. Để nhận biết nam giới đang có rối loạn cương dương, có thể phân loại dựa trên một số biểu hiện chính như sau:

 • Dương vật không thể cương cứng, đồng thời nam giới không có ham muốn về tình dục và nhu cầu quan hệ. Điều này dẫn đến tình trạng nam giới không thể giao hợp.
 • Dương vật không thể cương cứng trước các yếu tố kích thích tình dục mặc dù nam giới vẫn có ham muốn tình dục bình thường. Do đó dù muốn nhưng nam giới vẫn không thực hiện các hoạt động tình dục được.
 • Dương vật có khả năng cương cứng đủ để thực hiện quan hệ tình dục tuy nhiên thời gian cương cứng ngắn, khiến cho nam giới và đối tác đều cảm thấy hụt hẫng, không đạt được khoái cảm tình dục. Tình trạng này dễ tạo ra các ảnh hưởng xấu về mặt tâm lý.
 • Dương vật vẫn có thể cương cứng và thực hiện quan hệ tình dục được. Tuy nhiên nam giới mất kiểm soát trong việc cương cứng dương vật. Tình trạng này khiến cho dương vật thường bị cương cứng không đúng lúc, không cương cứng khi cần, và cương cứng khi không cần thiết. Dạng rối loạn cương dương này tuy vẫn có thể quan hệ tình dục được, nhưng thường gặp một số trục trặc ảnh hưởng đến chất lượng “chuyện ấy”.

Đây là 4 dạng rối loạn cương dương phổ biến nhất ở nam giới. Mỗi dạng có những đặc điểm riêng biệt và cách xử lí cũng khác nhau. Tuy nhiên điểm chung của các dạng rối loạn cương dương này là đều gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng sống của bệnh nhân.

II. Cách điều trị rối loạn cương dương hiệu quả

Điều trị rối loạn cương dương và các bệnh khác liên quan đến sinh lý nam không phải là vấn đề có thể thực hiện trong một sớm một chiều mà cần có thời gian nhất định. Tùy theo tình trạng sức khỏe và nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương mà các bác sĩ sẽ có những hướng điều trị riêng biệt để giúp cho bệnh nhân sớm lấy lại tình trạng phong độ và bãn lĩnh.

Một số hướng điều trị rối loạn cương dương hiện nay gồm có:

1. Dùng thuốc điều trị rối loạn cương dương

Cũng như nhiều căn bệnh khác, rối loạn cương dương cũng có thuốc điều trị riêng. Các loại thuốc được sử dụng nhằm mục đích thúc đẩy lưu thông máu tới dương vật để duy trì sự cương cứng đủ để quan hệ tình dục đạt khoái cảm. Các loại thuốc dược dùng dưới nhiều hình thức khác nhau gồm cả thuốc uống, thuốc tiêm và thuốc đặt. Cụ thể như sau:

 • Thuốc uống: phổ biến nhất là các loại Sildenafil (Viagra), Tadalafil (Cialis), Vardenafil (Levitra).
 • Thuốc tiêm: dùng thuốc alprostadil tiêm trực tiếp vào dương vật có thể kéo dài sự cương cứng lên tới 20 phút. Tuy nhiên thuốc này cần cẩn trọng khi sử dụng do có thể gây tác dụng phụ là chảy máu, đau, có thể gây buồn nôn.
 • Thuốc đặt: dùng thuốc đạn Alprostadil đặt vào trong dương vật cũng có tác dụng như đối với thuốc tiêm và cũng có thể gây tác dụng phụ như gây đau, chảy máu dương vật. Bên cạnh đó còn có thể gây chóng mặt.
chữa rối loạn cương dương bằng thuốc Tây
Các loại thuốc Tây điều trị rối loạn cương dương cần có chỉ định cụ thể về liều lượng và thời gian sử dụng

Nhìn chung, tác dụng của hầu hết các loại thuốc Tây khá nhanh, giúp làm giảm các triệu chứng rối loạn cương dương trong thời gian ngắn. Tuy nhiên một số thuốc chỉ có tác dụng tạm thời trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó khi sử dụng các loại thuốc này cũng cần chú ý đến những tác dụng phụ đi kèm có thể xảy ra.

Một số loại thuốc điều trị xuất tinh sớm được bán mà không cần kê toa. Tuy nhiên theo khuyến nghị của các bác sĩ, tốt nhất bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các loại thuốc này để tránh những ánh hưởng không mong muốn cho sức khỏe. Tuyệt đối không lạm dụng thuốc, dùng quá liều hoặc dùng kéo dài thời gian so với chỉ định của bác sĩ.

2. Dùng dụng cụ hút chân không điều trị rối loạn cương dương

Phương pháp này được sử dụng trong khi quan hệ tình dục và mang lại hiệu quả tức thì giúp kéo dài “cuộc yêu”. Đây là một thủ thuật điều trị rối loạn cương dương được áp dụng từ khá lâu. Về cơ bản, dụng cụ hút chân không gồm có một ống nhựa cứng úp lên dương vật. Một đầu dụng cụ có bơm tay hoặc bơm tự động. Khi sử dụng cụ hút chân không sẽ rút bớt hơi trong ống nhựa ra ngoài khiến cho áp suất tác động lên dương vật thay đổi và thúc đẩy máu chảy tới dương vật.

Lượng máu này sẽ giúp dương vật được căng phồng và cương lên do các thể hang xốp được bơm đủ máu. Sau đó, một sợi dây chun chuyên dụng đi kèm với thiết bị sẽ được luồn trên ống để chẹn gốc dương vật lại để giữ máu trong dương vật trong thời gian nhất định. Nam giới có thể rút ống dương vật và giao hợp bình thường.

Mặc dù có một số hiệu quả nhất định nhưng cách này hiện nay cũng ít được sử dụng do khá bất tiện, đôi khi quan hệ cho cảm giác không thật như cương dương bình thường. Do đó hiện nay việc điều trị rối loạn cương dương bằng dụng cụ hút chân không thường ít được ưa chuộng so với các phương pháp điều trị khác.

dụng cụ hút chân không chữa rối loạn cương dương
Dụng cụ hút chân không dùng cho nam giới rối loạn cương dương

3. Sử dụng hormone thay thế trong điều trị rối loạn cương dương

Phương pháp sử dụng hormone thay thế (hormone ngoại sinh) được áp dụng cho các trường hợp bị rối loạn cương dương do thiếu hụt hormone testosteron tự nhiên trong cơ thể (hormone nội sinh). Người bệnh sẽ được tiêm hoặc uống hooc môn thay thế hoặc chất dẫn của nó để làm tăng khả năng cương cứng dương vật.

Hiện nay phương pháp này ít được áp dụng do hiệu quả không cao. Bên cạnh đó nó còn có thể gây ức chế sinh tinh trùng và khó có con. Do đó ở những người đang có dự định có con thì không sử dụng theo phương pháp này. Ngoài ra khi dùng hormone phải có hướng dẫn của bác sĩ, tránh dùng tùy tiện sẽ ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt, tinh hoàn, tim mạch,…

4. Điều trị rối loạn cương dương bằng phẫu thuật cấy ghép

Thông thường phẫu thuật ít khi được chỉ định trong điều trị rối loạn cương dương cho bệnh nhân. Đa số những trường hợp điều trị rối loạn cương dương bằng phẫu thuật là những trường hợp có các vấn đề về cấu trúc dương vật, thể hang, hoặc đã điều trị bằng thuốc nhưng không có kết quả. Một số phẫu thuật chính thường được áp dụng như:

# Phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo

Phương pháp này thường chỉ áp dụng cho những bệnh nhân không đáp ứng điều trị bằng thuốc và các liệu pháp khác, người bị đứt động mạch không nối được hoặc xơ hóa thể hang do bệnh đái tháo đường, ảnh hưởng sau điều trị bệnh ung thư,… Đây được xem là giải pháp điều trị cuối cùng, chỉ áp dụng khi không còn lựa chọn nào khác.

Bệnh nhân sẽ được đặt thể hang nhân tạo thay thế cho thể hang thật. Thể hang nhân tạo có loại bơm phồng được và loại không bơm phồng được. Tùy theo điều kiện và hoàn cảnh của bệnh nhân mà bác sĩ có thể tư vấn để giúp bệnh nhân lựa chọn một cách phù hợp nhất. Hiệu quả của phương pháp đạt từ 85%, giúp bệnh nhân lấy lại được khả năng cương dương để có thể hoạt động tình dục.

Tuy nhiên việc đặt thể hang nhân tạo cũng có tỉ lệ biến chứng nhiễm trùng từ 1 – 5%, ngoài ra còn có thể để lại sẹo, có thể làm dương vật ngắn đi và phải tiến hành thay thế khi hết hạn sử dụng (có thể kéo dài từ 5 – 10 năm tùy loại).

phẫu thuật điều trị rối loạn cương dương
Phẫu thuật điều trị rối loạn cương dương thường áp dụng trong trường hợp các phương pháp điều trị khác không hiệu quả

# Phẫu thuật nối thông động mạch

Phẫu thuật này ít được sử dụng, đa số những bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật này bị tắc động mạch do các chấn thương vùng xương chậu. Đây là một phẫu thuật khó, độ phức tạp cao, cần bác sĩ rất có kinh nghiệm về lĩnh vực vi phẫu cùng với các trang thiết bị, cơ sở vật chất cần thiết.

Bệnh nhân được thực hiện vi phẫu với thiết bị hỗ trợ và kính hiển vi độ phóng đại x20, giúp bác sĩ thực hiện các thao tác phức tạp, sử dụng chỉ 10.0 hoặc 11.0 (kích thước nhỏ hơn sợi tóc người). Những trường hợp bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật nối thông động mạch cũng tương đối khắt khe với các yêu cầu:

 • Bệnh nhân phải dưới 35 tuổi.
 • Sức khỏe ổn định, không có các bệnh lý mãn tính khác.
 • Trước khi xảy ra chấn thương phải có khả năng cương dương bình thường.

Nếu không đảm bảo được các yếu tố trên, các bác sĩ có thể cân nhắc điều trị theo những hướng khác để tránh tai biến, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân.

5. Điều trị rối loạn cương dương bằng liệu pháp tâm lý

Những trường hợp rối loạn cương dương do tâm lý, không chỉ ảnh hưởng đến đời sống tình dục mà còn ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt hằng ngày. Điều trị rối loạn cương dương bằng các biện pháp tâm lý cần nhiều thời gian và đòi hỏi sự phối hợp từ nhiều phía gồm bác sĩ, nam bệnh nhân, người bạn tình. Áp dụng các liệu pháp tâm lý đúng cách, kiên trì sẽ giúp nam giới giảm lo lắng, căng thẳng, mất tự tin khi quan hệ sẽ gây ra rối loạn cương dương hoặc xuất tinh sớm.

Nam giới trong quá trình điều trị rối loạn cương dương bằng liệu pháp tâm lý cũng cần sắp xếp công việc và thời gian nghỉ ngơi hợp lý để thư giãn và tạo tinh thần thoải mái. Bên cạnh đó còn rất cần sự hỗ trợ của người bạn tình bằng cách động viên, khích lệ giúp nam giới giải tỏa tâm lý căng thẳng và áp lực khi quan hệ.

liệu pháp tâm lý cho người rối loạn cương dương
Các liệu pháp tâm lý rất quan trọng đối với nam giới rối loạn cương dương và các vấn đề sinh lý khác

III. Loại thuốc chữa rối loạn cương dương tốt nhất hiện nay

Mãnh lực Trường xuân – Giải pháp hoàn hảo khắc phục tình trạng rối loạn cương dương giúp nam giới tự tin hơn

Mãnh lực Trường Xuân là sản phẩm hỗ trợ điều trị các chứng bệnh yếu sinh lý như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm rất hiệu quả. Mãnh lực Trường xuân được nghiên cứu và bào chế bởi Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc, dựa trên bài thuốc chữa yếu sinh lý nổi tiếng của người Thái – Tây Bắc.

Bài thuốc chữa rối loạn cương dương, xuất tinh sớm của người Thái Tây Bắc xưa bao gồm 3 chế phẩm: Đại bổ hoàn, Bổ thận hoàn và Mãnh lực Trường xuân Thang

Đại bổ hoàn

Thành phần: Ba kích, Hồ đào, Sâm cau, Nhục thung dung, Kỳ tử, Thỏ ty tử, Thạch liên tử, Phúc bồn tử, Kim anh tử, Ngũ vị tử…

Công dụng: Bổ thận, tráng dương, ích tuỷ, tăng cường sức khoẻ và kéo dài sự bền bỉ.

Bổ thận hoàn

Thành phần: Tang ký sinh, Sa uyển tử, Ngưu tất, Đỗ trọng, Ngũ vị tử, Sơn thù nhục, Hoài sơn…

Công dụng: Bổ thận, bồi bổ nguyên khí, hành khí, tăng chất lượng của tinh trùng, tăng sức khoẻ hệ cơ xương khớp.

bài thuốc Mãnh lực Trường Xuân
Bài thuốc Mãnh lực Trường Xuân

Mãnh lực Trường xuân thang (dùng ngâm rượu)

Thành phần: Sâm cau, Nhục thung dung, Ba kích, Phúc bồn tử, Thỏ ty tử, Cửu thái tử, Câu kỷ tử, Thạch liên tử, Sâm cau, Kim anh tử, Phá cố tử, Dâm dương hoắc, Ngũ vị tử…

Công dụng: Bổ thận, tăng cường sản sinh testosterol nội sinh, tăng cường sức khoẻ cơ bắp, sức bền vận động.

Sự kết hợp hài hoà của 3 chế phẩm trong bài thuốc cho hiệu quả tối ưu. Nguyên lý tác dụng của bài thuốc tuân theo đúng lý luận trị bệnh tận gốc của y học cổ truyền, đó là đi từ tạng Thận. Thuốc có tác dụng bổ thận, tráng dương, hành khí, ích tuỷ, bồi bổ nguyên khí, đại bổ khí huyết; từ đó giúp tăng cường sản sinh hormone sinh dục nam testosternone nội sinh, tăng cường khả năng cương cứng của dương vật một cách tự nhiên, tăng cường sức bền và dẻo dai cho phái mạnh trong quan hệ tình dục.

Công dụng của Mãnh lực Trường xuân: Giải pháp hoàn hảo khắc phục các triệu chứng yếu sinh lý của nam giới:

 • Nam giới bị rối loạn cương dương, liệt dương
 • Nam giới bị rối loạn xuất tinh: xuất tinh sớm, xuất tinh ngược dòng, không xuất tinh được…
 • Nam giới suy giảm ham muốn tình dục do tuổi tác, ảnh hưởng từ bệnh lý khác hoặc do thiếu hụt nội tiết tố testosterone
 • Nam giới mắc các chứng bệnh: đau lưng, mỏi gối, tinh trùng yếu…

Ưu điểm của  Mãnh lực trường xuân trong hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương

Khắc phục triệt để tận gốc bệnh, hiệu quả bền vững: Nếu như các phương pháp như dùng thuốc kích thích tây y, hormone thay thế hay phẫu thuật cấy ghép dương vật chỉ có tác dụng tạm thời, thì  Mãnh lực Trường xuân cho hiệu quả tận gốc bệnh, cho hiệu quả lâu dài, bền vững. Tình trạng rối loạn cương dương nói riêng và yếu sinh lý nói chung được khắc phục hoàn toàn trong một thời gian dài sau sử dụng.

An toàn tuyệt đối: Mãnh lực Trường xuân được bào chế hoàn toàn bằng thảo dược tự nhiên. Tất cả các khâu nuôi trồng, thu hái, sơ chế và bào chế dược liệu đều tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn. Nam giới dùng Mãnh lực Trường xuân không phải lo lắng về các tác dụng phụ ngoài ý ảnh hưởng lên cơ thể.

Uy tín, chất lượng được khẳng định: Từ bài thuốc quý được mệnh danh là “Viagra” của miền sơn cước, là “thần dược sung sướng” của người Thái – Tây Bắc,  được các trai tráng xưa nay sử dụng; Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc đã nghiên cứu lại một cách bài bản, gia giảm thành phần, kết hợp công nghệ bào chế hiện đại… Hàm lượng dược chất, dược lực có trong bài thuốc cũng đã được các chuyên gia, bác sĩ nam khoa của Trung tâm nghiên cứu kỹ lưỡng để phát huy tốt nhất công dụng chữa bệnh.

Tính đến nay đã có hơn 20.000 nam giới Việt Nam và nhiều khách nước ngoài đã sử dụng sản phẩm Mãnh lực Trường xuân và lấy lại được bản lĩnh đàn ông đích thực, có đời sống tính dục viên mãn, hạnh phúc hơn.

thuốc chữa rối loạn cương dương tốt nhất
Mãnh lực Trường xuân thế hệ 2

Bạn có thể tham khảo Mãnh lực Trường xuân thế hệ 2 – Giải pháp vàng đẩy lùi yếu sinh lý cho quý ông thời hiện đại

IV. Các biện pháp điều trị rối loạn cương dương tại nhà

Lối sống khoa học, lành mạnh là một trong những yếu tố giúp nam giới giữ được bản lĩnh sung mãn lâu dài. Các chuyên gia khuyên bạn, bên cạnh việc áp dụng theo các phương pháp chữa trị rối loạn cương dương nêu trên còn cần thiết kết hợp thực hiện chế độ sinh hoạt, lối sống lành mạnh có tác dụng thúc đẩy hiệu quả nhanh chóng. Bạn cần chú ý thực hiện tốt theo một số yêu cầu sau:

# Về chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh lý nam giới. Chính vì vậy, nam giới bị rối loạn cương dương bên cạnh việc điều trị, áp dụng các biện pháp tâm lý cũng cần chú ý xây dựng chế độ ăn uống hợp lý.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nam giới nên bổ sung nhiều các loại thực phẩm đa dạng, phong phú như ngũ cốc, trái cây, rau quả tươi, cá, thịt, hải sản,… Những loại thực phẩm này sẽ giúp cung cấp cho cơ thể nhiều chất đạm, canxi, vitamin, các vi chất như kali, canxi, sắt, kẽm, các axit amin thiết yếu,… Đây là những thành phần đặc biệt có lợi cho sức khỏe và sinh lý của nam giới.

# Chế độ luyện tập

Bên cạnh chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng, việc luyện tập cũng đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện, duy trì và bảo vệ sức khỏe nam giới. Theo các chuyên gia, việc luyện tập khoảng 30 phút mỗi ngày giúp cải thiện sức khỏe rất tốt đồng thời ngăn ngừa được nhiều bệnh.

Với bệnh nhân rối loạn cương dương có thể luyện tập một số bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, chạy bộ, bơi khoảng 30 phút mỗi ngày. Cách này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tăng cường thể lực, sức khỏe dẻo dai, tăng sức đề kháng cho cơ thể và tạo tinh thần thoải mái. Từ đó giúp cải thiện chức năng cương dương.

Bạn có thể tham khảo chi tiết một số bài tập tốt cho người rối loạn cương dương

Chú ý cân nặng

Nhiều nam giới không chú ý quá nhiều đến cân nặng, tuy nhiên đây lại là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống của bạn, trong đó có vấn đề sinh lý. Thừa cân, béo phì là một trong những nguyên nhân thúc đẩy các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường,… ảnh hưởng trực tiếp đến sự cương cứng dương vật. Người thừa cân cũng giảm ham muốn do giảm testosterone cũng như giảm ham muốn do cơ thể mệt mỏi, hoạt động chậm chạp.

Do đó kiểm soát cân nặng và áp dụng các biện pháp giảm cân khi thừa cân béo phì là một trong những ưu tiên hàng đầu cần thực hiện song song với quá trình điều trị rối loạn cương dương.

Có thể nói, rối loạn cương dương là dạng bệnh lý ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục của nam giới, cũng như nhiều hoạt động khác. Do đó, việc điều trị rối loạn cương dương từ sớm cũng như dùng đúng thuốc điều trị rối loạn cương dương là điều kiện tiên quyết để đảm bảo sức khỏe sinh lý nam giới. Với một số cách điều trị rối loạn cương dương trên đây, hi vọng các quý ông đã có những kiến thức cần biết để điều trị triệt để rối loạn cương dương và lấy lại sức khỏe sinh lý. Chúc bạn sớm lấy lại sức khỏe và bản lĩnh đàn ông.

BTV Nguyễn Đại Hùng

Có thể bạn quan tâm

Đóng

Mãnh lực Trường xuân – Thuốc chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm tốt nhất hiện nay