Bài thuốc chữa khỏi xuất tinh sớm của dòng họ Đỗ Minh bạn đã biết?

Xuất tinh sớm – một trong những chứng yếu sinh lý ở nam giới đang ngày càng gia tăng với mức độ chóng mặt, nhất là những nước đang phát triển và phát triển. Nguyên nhân chủ yếu được xác nhận do những ảnh hưởng của quá trình hiện đại hóa như chất lượng thực phẩm, lạm dụng thuốc, chất kích thích độc hại, căng thẳng, lối sống và hoạt động tình dục kém lành mạnh,…

Cách chữa xuất tinh sớm không cần thuốc

Bệnh xuất tinh sớm ở Nam giới.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là chứng bệnh có tỷ lệ mắc đứng thứ 3 trong số những chứng yếu sinh lý (YSL), chỉ sau vô sinh ở nam giới và rối loạn cương dương.

Tình trạng này xảy ra khi nam giới không có khả năng chủ động kiểm soát việc xuất tinh và đã xuất tinh vào trước thời gian mà người phụ nữ đạt hưng phấn. Xuất tinh sớm làm cho cuộc giao hợp trở nên không trọn vẹn bởi vì chỉ có người nam đạt được khoái cảm tột độ, còn người phụ nữ chưa có đủ thời gian để đạt được điều đó. Đây là bệnh lý hết sức tế nhị, khó nói ra trong đời sống lứa đôi và cũng là một trong các nguyên nhân gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Cơ chế xuất tinh ở cơ thể người khỏe mạnh

Trong quá  trình giao hợp, một loạt các kích thích từ cơ quan sinh dục ngoài, bẹn, đám rối cùng truyền tới trung tâm điều khiển sự xuất tinh nằm ở não. Sau đó từ não truyền đi các xung lực chỉ đạo tới hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm nhằm kích thích đồng loạt các bộ phận: mào tinh, túi tinh, tuyến tiền liệt, tuyến hành niệu đạo, vùng cổ bàng quang làm cho cơ thắt trơn ở cổ bàng quang co thắt lại, cung phản xạ ở tủy sống, các cơ vùng tầng sinh môn,… nhằm đạt được quá trình xuất tinh chuẩn mực. Tinh trùng được hình thành từ hai mào tinh, sau đó được hòa trộn và pha loãng với tinh dịch (tinh dịch được hình thành  60% từ túi tinh, 30% từ tuyến tiền liệt, 3% từ các tuyền hành niệu đạo và 7% từ mào tinh), cùng với đó áp lực được hình thành trong các túi chứa đến khi đạt ngưỡng cực khoái hoặc dựa vào khả năng kiểm soát của người nam mà sự phóng tinh sẽ diễn ra. Thông thường tinh dịch được phóng ngắt làm 3 nhịp. Một phần thể tích nhỏ ban đầu của tinh dịch thường chứa nhiều tinh trùng có thể tiếp xúc với dịch nhầy cổ tử cung, phần lớn tinh dịch còn lại sẽ nằm trong âm đạo.

Theo nhiều nghiên cứu từ các nước khác nhau trên thế giới cho thấy, thời gian xuất tinh (tính từ lúc đưa được dương vật vào âm đạo đến lúc phóng tinh) trung bình là 5,4 phút; đối với tùy từng người mà con số này sẽ dao động giảm trong phạm vi 0,55 phút hoặc tăng trong khoảng 15 phút. Thời gian xuất tinh trung bình thay đổi theo tuổi: Từ 6,5 phút ở lứa tuổi 18 – 30, xuống 4,3 phút ở lứa tuổi trên 50. Thông thường, một cuộc ân ái kéo dài từ 15 đến 45 phút, trong đó có từ 2 đến 7 phút được thực hiện các nhịp dập, ít khi kéo dài quá 10 phút.

Đối với người xuất tinh sớm, thời gian cho cả quá trình này sẽ bị thu ngắn lại chỉ còn trong khoảng dưới 3 phút, thậm chí là 1 phút, thường thì lượng tinh dịch ít và loãng hơn so với bình thường.

Biểu hiện lâm sàng là vậy nhưng để chẩn đoán chính xác bệnh xuất tinh sớm, bác sĩ thường sẽ kết hợp giữa hỏi, thăm khám và xét nghiệm. Trong đó công đoạn hỏi bệnh là rất kỹ lưỡng đòi hỏi sự thành thật từ phía bệnh nhân. Các câu hỏi thường trên 10 câu nhằm đánh giá sơ bộ mức độ bệnh, nguyên nhân, chức năng cương dương, ảnh hưởng của bệnh đến đời sống và sức khỏe chung và kèm theo đó là bảng tính chỉ số PESI (Premáture Ejaculation Séverity Index). Việc khám sẽ bao gồm khám tổng quát, tập trung vào cơ quan sinh dục, phản xạ bẹn đùi, trực tràng, thận. Xét nghiệm tiến hành chủ yếu là tinh dịch đồ, nội tiết tố nam (Testosterone, LH, FSH, Prolactin, Etradiol).

Nguyên nhân gây nên tình trạng xuất tinh sớm

 • Nguyên nhân tâm lý

Yếu tố tâm lý được xem là quan trọng nhất để có một cuộc vui hoàn hảo, nó đòi hỏi sự thăng bằng giữa quá trình hưng phấn và ức chế. Cảm giác hưng phấn khi giao hợp vốn là một phần bản năng của con người và nó càng được dâng cao khi đối tác là người mình chờ đợi. Tuy nhiên vẫn cần tới việc kiểm soát ức chế để có thể duy trì thời gian giao hợp đủ lâu nhằm thỏa mãn cả hai bên. Một số tình huống thực tế có thể ảnh hưởng đến tâm lý như:

– Nam giới trong những lần giao hợp đầu tiên vì chưa quen với những cảm xúc mới lạ và bị quá kích động, dẫn đến xuất tinh sớm.

– Những hoàn cảnh khách quan gây nên xuất tinh sớm tự nguyện: Những cuộc tình vụng trộm, cần phải trốn tránh gia đình và xã hội. Khi hành sự cả hai người đều mong muốn và giục giã nhau kết thúc cho nhanh, lâu dần xuất tinh sớm trở thành thói quen và khó có thể điều chỉnh lại.

– Sự khó chịu, miễn cưỡng, chểnh mảng trong việc vệ sinh cơ thể…gây ra từ phía người phụ nữ cũng có thể là nguyên nhân khiến người nam mất cảm hứng và xuất tinh sớm.

– Áp lực công việc.

(Người đàn ông hiện đại phải đối mặt với nhiều áp lực công việc, tiền bạc và danh tiếng. Điều này cũng góp phần gây ra Xuất tinh sớm. Ảnh minh họa)

 • Nguyên nhân thực thể

Bệnh lý tại hệ thần kinh

Thường thì những trường hợp mắc các bệnh về thần kinh như rối loạn hưng cảm – trầm cảm, rối loạn ám ảnh cưỡng chế, trầm cảm mãn tính, rối loạn lo âu lan tỏa, tâm thần phân liệt, rối loạn nhân cách, stress sau chấn thương….đều có nguy cơ cao mắc các bệnh về YSL, trong đó có xuất tinh sớm.

Hoặc các tổn thương hệ thần kinh do các bệnh lý hoặc chấn thương gây ra như U não, U tủy sống, Parkinson, thoát vị đĩa đệm… cũng đều có thể gây ra xuất tinh sớm do cơ thể yếu, do những cơn đau và do mất kiểm soát tại các khu thần kinh điều khiển cảm xúc.

Ngoài ra, các tổn thương thần kinh do rượu, ma túy và các chất kích thích khác cũng làm tăng nội tiết tố do tuyến yên sản xuất, gây rối loạn chức năng tình dục, dẫn đến xuất tinh sớm.

Bệnh nội tiết tố

Một số bệnh nội tiết hoặc sự suy dục nguyên phát tại thận, quá trình mãn dục, tăng Prolactin máu, bệnh của tuyến giáp (cường giáp, suy giáp)…gây nên rối loạn cương dương và xuất tinh sớm.

Nhạy cảm quá mức tại dương vật

Việc quá nhạy cảm ở niêm mạc của bao quy đầu, ở da dương vật, làm cho quá trình hưng phấn diễn ra mau lẹ hơn dẫn tới việc xuất tinh nhanh hơn. Trong màn dạo đầu của cuộc giao hợp, kích thích quá nhiều lên quy đầu và dương vật cũng có thể gây ra xuất tinh sớm.

Các bệnh viêm nhiễm vùng chậu hông

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính, trĩ tắc mạch gây đau, trĩ nội viêm mạn tính, nhiễm trùng tổ chức liên kết quanh tuyến tiền liệt, rò hậu môn trực tràng, viêm hoặc áp xe hố ngồi trực tràng, viêm túi tinh…cũng có thể gây ra XTS. Các bệnh này kích thích lên các xung động thần kinh hướng tâm, làm giảm ngưỡng hưng phấn cần thiết cho sự phóng tinh gây nên xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm do thủ dâm trong một thời gian dài

Đây là một nguyên nhân đang được thảo luận và cần phải được tiếp tục nghiên cứu. Thủ dâm trong một thời gian dài làm cho họ không kiểm soát được quá trình hưng phấn. Thời gian hưng phấn để đạt khoái cảm cao độ ngày một ngắn dần và cuối cùng là xuất tinh sớm và rối loạn cương dương.

Các phương pháp điều trị Xuất tinh sớm

 • Liệu pháp tâm lý không cần thuốc

Như đã nói ở trên, tâm lý là yếu tố rất quan trọng góp phần làm gia tăng tỷ lệ xuất tinh sớm ở nam giới. Việc tìm ra nguyên nhân và thực hiện các phương pháp cải thiện tâm lý là rất quan trọng và luôn được các bác sĩ tập trung thay vì phải sử dụng đến thuốc hoặc các phương pháp điều trị khác.

Người bệnh cũng nên chủ động trong việc điều chỉnh tâm lý của mình, loại bỏ các áp lực về tâm lý, căng thẳng, stress kéo dài đồng thời cũng không nên quá lo lắng về tình trạng bệnh của mình. Việc suy nghĩ và lo lắng quá nhiều sẽ chỉ khiến bệnh càng nặng hơn mà thôi.

 • Y học hiện đại

Thuốc tê bôi làm tê tại chỗ chứa các chất Xylocaine, Lidocaine, Prilocaine dạng bôi hoăc xịt lên quy đầu trước khi giao hợp từ 20 đến 30 phút. Rửa sạch thuốc mới tiến hành giao hợp để tránh lây thuốc sang bạn tình làm tê âm đạo và làm giảm hứng thú tình dục của bạn tình.

Thuốc tác dụng lên thần kinh trung ương bao gồm các thuốc điều trị trầm cảm có tác dụng làm giảm khoái cảm và làm chậm xuất tinh được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm. Các thuốc này ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc. Các thuốc chẹn hệ hậu hạch giao cảm như Alfuzosin, Terazosin cũng được sử dụng và được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị xuất tinh sớm.

Hầu hết các loại thuốc sử dụng trong điều trị xuất tinh sớm đều tác động ít nhiều lên hệ thần kinh trung ương, giúp ức chế và kìm hãm cảm xúc để thời gian yêu được kéo dài. Vì vậy nên các tác dụng phụ của những thuốc này là rất khó tránh khỏi, thậm chí có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn và không thể cứu vãn được. Các biểu hiện có thể gặp như đau đầu, khô miệng, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, ỉa chảy, đặc biệt là làm giảm ham muốn tình dục, giảm độ cương cứng cứng của dương vật, không xuất tinh,… Người bệnh cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn điều trị bằng các loại thuốc này.

Việc can thiệp thủ thuật hiện không còn được áp dụng, trừ các trường hợp do dị tật ở bộ phận sinh dục thì sẽ được tiến hành phẫu thuật để tạo hình chuẩn.

 • Y học cổ truyền

Y học cổ truyền đồng tình với Y học hiện đại ở những nguyên nhân lâm sàng gây nên xuất tinh sớm. Tuy nhiên, lý thuyết Y học cổ truyền khai thác sâu hơn, quy những nguyên nhân gây xuất tinh sớm thành 4 nhóm chính bao gồm:

– Thận khí hư

– Thận dương hư

– Tâm thận bất giao

– Âm hư

Mỗi một nguyên nhân sẽ biểu hiện ra bên ngoài thông qua khí sắc, màu rêu lưỡi, mạch, … được bác sĩ khám, chẩn đoán và chỉ định pháp điều trị phù hợp.

– Thận khí hư gây lưng đau mỏi, tóc rụng, răng lung lay kèm theo mỏi mệt, hồi hộp.

– Thận dương hư biểu hiện ở các chứng sợ lạnh, chân tay lạnh, nước tiểu trong hoặc tiểu tiện vặt nhiều lần, đoản hơi, sắc mặt nhợt nhạt, mạch Trầm trì.

– Tâm thận bất giao gây hồi hộp, mất ngủ, hoạt tinh mộng tinh.

– Âm hư thể hiện ở chứng mỏi lưng, tinh thần uể oải, tâm phiên họng khô, choáng đầu, ù tai, mồ hôi trộm, khô miệng, tiểu tiện vàng, đại tiện táo, ngủ hay mê, lưỡi đỏ ít rêu, mạch tế sác.

Những loại thuốc chữa xuất tinh sớm trong Y học cổ truyền đều là thảo dược thiên nhiên, mang lượng dược chất nhất định, cân bằng hài hòa giữa cái lợi và cái hại, bổ sung lẫn nhau trong một cấu trúc hoàn hảo. Nhờ vậy mà khi sử dụng thuốc Đông y, người bệnh sẽ không phải quá lo lắng về những tác dụng phụ trong và sau khi sử dụng, mà hiệu quả lại lâu bền và toàn diện.

Bài thuốc gia truyền chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm dòng họ Đỗ Minh

11111

Bài thuốc đông y Bí truyền chữa khỏi bệnh xuất tinh sớm ở Nam giới.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn với những bài thuốc gia truyền kế thừa từ cha ông, kết hợp với vốn kiến thức tích lũy nhờ vào quá trình học tập và khám chữa bệnh thực tế của chính bản thân, đã tạo ra nhiều bài thuốc quý, cho hiệu quả tích cực đối với nhiều căn bệnh “cứng đầu”, trong đó có Yếu sinh lý, Xuất tinh sớm. Để điều trị bệnh Xuất tinh sớm, người bệnh có thể tham khảo thông tin về bài thuốc gia truyền dòng họ Đỗ Minh như sau:

 •  Đại bổ thận:

Thận là bộ phận tác động rất lớn đến khả năng sinh lý của nam giới. Bất kể dấu hiệu nào của yếu sinh lý xảy ra, một phần nguyên nhân đều có sự xuất hiện của dấu hiệu suy giảm chức năng thận. Đại bổ thận gồm các thành phần thảo dược như: Kỷ tử, Thỏ ty tử, Phúc bồn tử, Ngũ vị tử, Nhục thung dung, Hạt túng, Hồ đào….… có công dụng bổ thận, hoành khí, bồi bổ nguyên khí. Thêm vào đó, một số thành phần được gia giảm mang lại chức năng an thần, dưỡng tâm, giúp củng cố sức khỏe cho hệ thần kinh trung ương nhằm cải thiện khả năng kiểm soát phản ứng cơ thể.

 • Đại bổ phục dương hoàn:

Ngoài thận là cơ quan cần được chú ý, viên uống Đại phục dương hoàn với các thành phần chính là Ba kích thiên, Nhục thung dung, Đương quy, Thục địa,…giúp bổ xung khí huyết cho toàn cơ thể, giúp hệ tuần hoàn luân chuyển máu tốt và hài hoà hơn, từ đó làm nhuận sắc, bổ thận, ích tuỷ, tăng cường sức khoẻ và kéo dài sự bền bỉ.

 • Hồi xuân phục dương thang:

Đây là bài thuốc dùng để ngâm cùng 5l rượu ngon, gồm các thành phần như Cửu thái tử, Câu kỷ tử, Dâm dương hoắc, Đại thục địa, Hoài sơn, Kim anh tử, Thạch liên tử,… Mỗi ngày sử dụng khoảng 30-50ml trước khi đi ngủ giúp tăng sinh hormone sinh dục nam nội sinh tự nhiên, trợ dương, tăng cường khả năng cương dương và sức bền cơ.

Người bệnh có thể mua về tự ngâm hoặc có thể chọn loại bình ngâm sẵn với tên gọi “Hồi xuân phục dương tửu”.

Cách phòng ngừa Xuất tinh sớm và các chứng Yếu sinh lý ở nam giới

Trong sinh hoạt hằng ngày:

 • Sắp xếp giờ giấc sinh hoạt hài hòa giữa công việc và thời gian nghỉ ngơi. Hạn chế tối đa các sinh hoạt hội hè thâu đêm và nhiều bia rượu.
 • Không hút thuốc lá, không sử dụng các chất kích thích.
 • Chế độ dinh dưỡng đủ chất, trong đó nên bổ sung nhiều đạm hơn so với nữ giới.
 • Luyện tập thể thao, vận động cơ thể thường xuyên

Trong sinh hoạt tình dục:

 • Quan hệ với tần suất vừa đủ, không quá nhiều nhưng cũng không nên để quá lâu sẽ dẫn đến lượng tinh trùng sinh ra không được giải phóng, lượng nhiều sẽ dễ dẫn đến Xuất tinh sớm trong lần quan hệ kế tiếp.
 • Chung thủy với một bạn tình phù hợp nhất để tránh trường hợp không có cảm xúc trong giao hợp.
 • Không thủ dâm.

Trần Quang Hoạt – PV

Trong thời gian vừa qua sau khi bài viết của chúng tôi đăng tải Ban biên tập đã nhận được rất nhiều câu hỏi về Bài thuốc đông y “Hồi xuân phục dương tửu” chữa bệnh xuất tinh sớm của Dòng họ Đỗ Minh Đường . Để bạn đọc có thêm thông tin về bài thuốc và phương pháp điều trị chúng tôi đã liên hệ với Dòng Họ Đỗ Minh và nhà thuốc Đỗ Minh đã đồng ý cung cấp thông tin địa chỉ để bạn đọc được tư vấn:

 • Tại Hà Nội : Số 37 A  Ngõ 97 – Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội.
 • Điện Thoại : 024 6253 6649 – 0984 650 816
 • Tại Tp HCM: Số 100 – Đường Nguyễn Văn Thương – Phường 25 – Q Bình Thạnh – Tp HCM
 • Điện Thoại: 028 3899 1677 – 0938 449 768
 • Website: http://dominhduong.com/

Bạn đọc chia sẻ :

Đóng

Mãnh lực Trường xuân – Thuốc chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm tốt nhất hiện nay