Ảnh hưởng của chứng xơ cứng vật hang tới tình dục

Chứng xơ cứng vật hang là căn bệnh này chỉ tình trạng lớp mô  cương ở mặt lưng hay mặt bụng của dương vật hình thành những mảng xơ hay cục xơ cứng lành tính. Dù phát triển ở vị trí nào thì những mảng xơ chai này cũng ít nhiều làm biến đổi hình dáng bình thường của dương vật và gây cản trở đến hoạt động tình dục của nam giới.

Nguyên nhân gây chứng xơ cứng vật hang

Mặc dù chưa khẳng định được chính xác nguyên nhân gây bệnh nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng các mảng xơ cứng hình thành trong dương vật là do hậu quả của việc chấn thương lặp đi lặp lại. Dương vật của nam giới có thể bị thương do động tác quan hệ tình dục quá mạnh, do chấn thương khi chơi thể thao hoặc do va đập, tai nạn…Khu vực bị thương có thể chảy máu và hình thành nên các mô sẹo trong quá trình phục hồi.

Bên cạnh đó yếu tố tự miễn cũng được cho là nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Khi dương vật bị virus, vi khuẩn hoặc chất lạ tấn công cơ thể sẽ phản ứng tự vệ bằng cách tấn công chúng. Tuy nhiên hệ miễn dịch đôi khi cũng có sự nhầm lẫn và tấn công các tế bào khỏe mạnh trong dương vật dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và gây ra sẹo.

Ảnh hưởng của chứng xơ cứng vật hang tới tình dục

Chứng xơ cứng vật hang có thể xuất hiện một cách đột ngột hoặc từ từ với mức độ phát triển từ nhẹ đến nặng. Trường hợp mảng xơ nằm ở mặt lưng dương vật nó có thể làm cho dương vật bị cong gấp khúc lên phía trên. Trong khi đó nếu nằm ở mặt bụng dương vật thì nó sẽ làm cho dương vật bị cong xuống dưới.

Sự bất thường trong hình dáng của dương vật sẽ khiến nam giới gặp khó khăn trong hoạt động tình dục. Người bệnh có thể bị đau mỗi khi dương vật cương cứng hoặc những khi quan hệ. Thêm vào đó dương vật bị cong nên sẽ rất khó đưa vào âm đạo , khả năng cương cứng của dương vật có thể bị giảm hoặc mất hoàn toàn.

Bị xơ cứng  vật hang khi nào nên tới gặp bác sĩ?

Có thể thấy ảnh hưởng của chứng xơ cứng vật hang tới khả năng hoạt động tình dục và  đời sống sinh hoạt của nam giới là rất lớn. Do đó nam giới nên tới gặp bác sĩ ngay khi cảm thấy dương vật bị cong hoặc đau bất thường. Bác sĩ sẽ tiến hành các xét nghiệm chuẩn đoán để xác định tình trạng bệnh. Từ đó có hướng xử lý tốt nhất cho từng bệnh nhân.

Thông thường bệnh nhân sẽ được chỉ định thuốc để khắc phục bệnh. Nếu sự biến dạng của dương vật quá nghiêm trọng bệnh nhân cần nhờ đến sự trợ giúp của phẫu thuật. Để phòng ngừa căn bệnh này nam giới cần có một lối sống khoa học, lành mạnh. Hãy tích cực tập luyện thể thao với các môn vận động vừa sức. Tránh sử dụng các thức uống có cồn và chất kích thích. Quan hệ tình dục với tần suất hợp lý. Bên cạnh đó nên đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời.

Ẩn

Ráo riết săn lùng “Thần dược sung sướng” giúp “yêu” LÂU VÀ SÂU, có như lời đồn?

Xem ngay

Bình luận

Ảnh hưởng của chứng xơ cứng vật hang tới tình dục

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới – Chỉ cần dùng đúng thuốc

Thuốc Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Nên Dùng Loại Nào? Chuyên Gia Tư Vấn

Cách Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Rối Loạn Cương Dương “Cậu Nhỏ” Bỗng Nhiên “Hóa Bún” Và Cách Xử Lý Từ Thảo Dược

Thuốc Xử Lý Xuất Tinh Sớm Dùng Loại Nào Để Quan Hệ Lâu Ra Tự Tin “Chinh Chiến”

Bác Sĩ Nam Khoa Chỉ Cách Xử Lý Xuất Tinh Sớm Quan Hệ Lâu Ra Giữ Lửa Phòng The

Xuất Tinh Sớm “Cuộc Yêu” Chóng Tàn Và Cách Quan Hệ Lâu Hơn, Phòng The Viên Mãn

[Góc Tâm Sự] Vợ Tâm Lý Giúp Chồng Yếu Sinh Lý Lấy Lại Phong Độ Nhờ Bài Thuốc Nam

Tràn Lan Thuốc Yếu Sinh Lý – Nam Giới Nên Chọn Loại Nào Để Không Mất Tiền Oan?

Thử Đủ Thứ “Trên Trời Dưới Đất” Mà Vẫn “Yếu” – Bác Sĩ Chỉ Cách Xử Lý Yếu Sinh Lý

Ẩn