Khi tinh trùng loãng có bị vô sinh không?

Bác sĩ giải đáp giúp cháu vấn đề tinh tình loãng có bị vô sinh không với ạ! “Cháu năm nay 18 tuổi, thú thật là cháu bị nghiện thủ dâm, hầu như ngày nào không làm là cháu thấy trong người bứt rứt, khó chịu. Nhiều lần cháu cố từ bỏ, cũng chăm luyện thể thao và vùi đầu vào chuyện học để quên đi nhưng không thành.  Lần rồi, trong lúc đang hăng máu thì tinh dịch của cháu xuất ra, lúc quan sát cháu mới để ý tinh dịch loãng hơn bình thường, trông như nước lã, ngửi thấy mùi tanh và hơi nhầy. Nếu tình trạng này kéo dài cháu có bị vô sinh không? Cháu không muốn ở tuổi này mà bị vô sinh sớm như vậy. Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp. Cháu cảm ơn”.

(Người gửi giấu tên – TP HCM)

Tinh trùng loãng có bị vô sinh không?
Tinh trùng loãng có bị vô sinh không?

PHẢN HỒI BẠN ĐỌC

Chào cháu!.

Tinh trùng loãng là hiện tượng giảm sút số lượng tinh trùng trong tinh dịch, lượng tinh dịch không đủ 2ml, mật độ tinh trùng ít hơn 20 triệu/ 1 ml tinh dịch, nghĩa là mỗi lần xuất tinh chỉ phóng ra không đến 40 triệu con tinh trùng. Tinh trùng loãng sẽ cho ra tinh dịch có dạng như nước lã, sau đó chuyển dần sang màu trong như nước vo gạo, thể tinh dịch hơi nhầy và có mùi tanh đúng như mô tả của cháu.

Cháu biết đấy, xác xuất để việc thụ thai có thành công hay không phụ thuộc phần lớn vào sức khỏe tinh trùng. Do đó, nếu tinh trùng loãng và chất lượng tinh trùng kém thì rất khó để thụ thai.

Tinh trùng của cháu có thật sự loãng hay không thì không chỉ căn cứ vào việc quan sát tinh dịch mà cần phải tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ mới biết được.

Xin nhắc lại, tinh trùng loãng hay đặc không ảnh hưởng đến việc thụ thai mà kết quả phụ thuộc chủ yếu vào sức khỏe tinh trùng.

Tuy nhiên, cháu cũng cần xem lại hoạt động thủ dâm của mình, những người thủ dâm thường xuyên số lượng tinh trùng giảm chỉ còn 1/4 so với người bình thường, tỉ lệ tinh trùng sống sót chưa đến một nữa và tốc độ di động của chúng cũng giảm đáng kể xuống 1/3 lần so với nam giới khỏe mạnh khác.

Trung bình, nam giới trong độ tuổi 30 trở xuống thì tần xuất thủ dâm ở mức 2-3 lần/ tuần là chấp nhận được, trên 30 tuổi, chỉ số này sẽ giảm xuống còn 1-2 lần/ tuần. Trong khi cháu lại thủ dâm quá thường xuyên, việc làm này sẽ gây ra hậu quả lâu nghiêm trọng đến sinh lý về sau, là nguyên nhân gây ra chứng rối loạn cương dương, liệt dương hay xuất tinh sớm…

Lời khuyên cho cháu: nên điều tiết lại nhu cầu sinh lý của bản thân và tăng cường hoạt động thể chất lẫn trí óc để quên đi cơn nghiện của mình.

Chúc cháu vui khỏe. Thân chào!.

Tìm hiểu thêm:

Ẩn

Ráo riết săn lùng “Thần dược sung sướng” giúp “yêu” LÂU VÀ SÂU, có như lời đồn?

Xem ngay

Bình luận

Khi tinh trùng loãng có bị vô sinh không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới – Chỉ cần dùng đúng thuốc

Thuốc Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Nên Dùng Loại Nào? Chuyên Gia Tư Vấn

Cách Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Rối Loạn Cương Dương “Cậu Nhỏ” Bỗng Nhiên “Hóa Bún” Và Cách Xử Lý Từ Thảo Dược

Thuốc Xử Lý Xuất Tinh Sớm Dùng Loại Nào Để Quan Hệ Lâu Ra Tự Tin “Chinh Chiến”

Bác Sĩ Nam Khoa Chỉ Cách Xử Lý Xuất Tinh Sớm Quan Hệ Lâu Ra Giữ Lửa Phòng The

Xuất Tinh Sớm “Cuộc Yêu” Chóng Tàn Và Cách Quan Hệ Lâu Hơn, Phòng The Viên Mãn

[Góc Tâm Sự] Vợ Tâm Lý Giúp Chồng Yếu Sinh Lý Lấy Lại Phong Độ Nhờ Bài Thuốc Nam

Tràn Lan Thuốc Yếu Sinh Lý – Nam Giới Nên Chọn Loại Nào Để Không Mất Tiền Oan?

Thử Đủ Thứ “Trên Trời Dưới Đất” Mà Vẫn “Yếu” – Bác Sĩ Chỉ Cách Xử Lý Yếu Sinh Lý

Ẩn