Phụ nữ ham muốn tình dục nhất ở tuổi bao nhiêu? Giải mã bí ẩn

Một trong những lý do chi phối đến mức độ ham muốn tình dục ở nữ giới đó là do tuổi tác. Vậy, phụ nữ ham muốn tình dục nhất ở độ tuổi nào? 

Có khá nhiều thắc mắc xoay quanh việc phụ nữ sung nhất trong chuyện chăn gối ở độ tuổi nào. Cùng chuyên gia vén màn bí mật trên qua phân tích theo độ tuổi 20-50 để giải đáp thắc mắc trên.

Độ tuổi từ 30-40 là thời điểm các chị em sung mãn nhất

Ở những độ tuổi khác nhau, phụ nữ sẽ có ham muốn trong chuyện giường chiếu không giống nhau. Theo như khảo sát của các chuyên gia Đại học bang Texas, Mỹ ở phụ nữ trong giai đoạn từ 20-50, đa số phụ nữ trong độ tuổi từ 30-40 có nhu cầu tình dục cao gấp nhiều lần so với những cô nàng trẻ trung hoặc những chị em phụ nữ đã qua thời kì mãn kinh, đây là “độ tuổi vàng” mà phụ nữ có nhu cầu “chuyện ấy” mạnh mẽ nhất.

 phụ nữ ham muốn tình dục nhất ở độ tuổi nào
Độ tuổi từ 30-40, các chị em “sung như hổ”, “mạnh như sói” trong chuyện giường chiếu.

Lý giải điều này, bác sĩ Grant W. Robicheauxcông tác tại phòng khám thuộc bang Texas, Mỹ cho biết, ở độ tuổi này, bộ phận sinh sản được hoàn thiện, các chị em đã hiểu rõ bản thân hơn. Hơn nữa, các chị em nữ giới còn khá tự tin về khả năng tình dục của bản thân, họ không còn quá mặc cảm hay bận tâm về những khiến khuyến trên cơ thể. Họ còn biết cách làm thế nào để mình trở nên quyến rủ hơn. Cũng chính sự dày dặn kinh nghiệm về giường chiếu khiến cho chị em nữ giới có ham muốn, khao khát được gần gũi với đối phương mãnh liệt..

Chính vì những lý do trên mà phụ nữ giai đoạn 30-40 tuổi có đời sống tình dục rất mạnh, họ trở trở nên bản lĩnh, mạnh dạn, dám bộc lộ suy nghĩ, nhu cầu với bạn tình. Trong cuộc chiến chốn phòng the, họ hoàn toàn biết cách dẫn dụ bạn tình nhập cuộc để đạt cực khoái một cách trọn vẹn.

Khám phá mức độ ham muốn tình dục của  nữ giới theo độ tuổi còn lại

Phụ nữ độ tuổi 30-40 sung mãn nhất, vậy còn những độ tuổi còn lại, mức độ ham muốn “chuyện ấy” như thế nào?

Ở độ tuổi 20 – 30

Có khá nhiều người cho rằng, phụ nữ độ tuổi từ 20-29 mới là thời điểm ham muốn nở rộ nhất vì nhiều nghiên cứu cho thấy, phụ nữ đang ở giai đoạn này, hàm lượng progesterone, estrogen, và testosterone ở mức cao nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tình dục.

Tuy nhiên, sự thật lại không đúng như trên. Dựa theo khảo sát thực tế, phụ nữ giai đoạn này thú nhận họ thường ngại ngùng, thiếu kiến thức cũng như kỹ sảo chưa đầy đủ, chưa biết được cách hưởng thụ nên ít có ham muốn chuyện ấy. Hơn nữa, việc dùng thuốc tránh thai cũng làm giảm sự tiết testosterone, khiến nhiều chị em không mấy mặn mà với chuyện chăn gối.

Ở độ tuổi 40 trở đi

Theo các chuyên gia, bước sang độ tuổi ngoài 40, nhu cầu tình dục của chị em nữ giới cũng còn khá cao, xong mức độ ham muốn giảm hẳn khi các chị em bước sang độ tuổi 50.

độ tuổi nào phụ nữ ham muốn tình dục nhất
Ở độ tuổi 40 trở đi, nhu cầu chuyện chăn gối của chị em vẫn rất cao nhưng giảm dần đều cho đến khi 50 tuổi.

Các chuyên gia lý giải rằng, ở độ tuổi này, hormone sinh dục nữ suy giảm, cộng thêm việc phụ nữ sắp bước vào giai đoạn tiền mãn kinh nên nhu cầu chuyên chăn gối không còn nhiều so với trước.Trong trường hợp này, để cuộc yêu diễn ra trọn vẹn, các chị em cần đến sự hỗ trợ của thuốc kích dục hoặc công cụ tình dục.

Ở độ tuổi 50 trở đi

Đây là độ tuổi các chị em nữ giới ít có nhu cầu quan hệ tình dục nhất do hàm lượng testosterone và estrogen trong cơ thể suy giảm đi đáng kể. Sự lão hóa kéo theo sự suy giảm ham muốn, khiến cuộc yêu khó đạt được trạng thái khoái cảm.

Tham khảo thêm: Biểu hiện yếu sinh lý ở nữ giới

Tìm hiểu thêm một số yếu tố khác chi phối đến ham muốn tình dục ở nữ giới

Bên cạnh vấn đề tuổi tác, một số yếu tố sau cũng chi phối nhiều đến ham muốn tình dục ở nữ giới, đó là:

+ Tâm trạng: Tâm trạng thoải mái, cảm xúc thăng hoa sẽ khiến chị em dễ hưng phấn với chuyên giường chiếu hơn khi có bất kì tác động nào.

+ Yếu tố bất ngờ: Chị em dễ bị kích thích ham muốn hơn nếu đối phương có những hành động bất ngờ như: yếu tố lãng mạn, cử chỉ khơi gợi ham muốn bất ngờ.

+ Ngày rụng trứng: Thời điểm này, các chị em có nhu cầu tình dục cao nhất do lượng hormone tăng cao. Hơn nữa, vùng nhạy cảm cũng tiết nhiều chất dịch nhầy hơn tạo thuận lợi cho cuộc yêu, giúp các chị em yêu mãnh liệt hơn.

+ Khi xem phim gợi cảm: Nam và nữ cùng nhau xem một bộ phim gợi cảm sẽ rất dễ bị kích kích ham muốn. Các quí ông lưu ý, khi xem phim cùng nhau, chỉ cần một cử chỉ vuốt tóc nhẹ nhàng, hành động thân mật, một nụ hôn sẽ khiến cho các nàng rạo rực, càng nồng cháy hơn.

Trên đây là giải đáp thắc mắc phụ nữ ham muốn tình dục nhất ở độ tuổi nào. Tóm lại, phụ nữ có nhu cầu tình dục mạnh mẽ nhất ở giai đoạn 30-40 và giảm dần khi bước sang những độ tuổi sau. Ngoài ra, khả năng ham muốn chuyện chăn gối cũng phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như sức khỏe, ngày rụng trứng, độ hưng phấn… Do đó, để đời sống tình dục được viên mãn, các chị em cần chú ý những điều trên và bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Hoàng Giang

Bạn đọc có thể tham khảo thêm: 

Đóng

Mãnh lực Trường xuân – Thuốc chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm tốt nhất hiện nay