Có phải đàn ông hói đầu là yếu sinh lý?

Nhiều người cho rằng đàn ông hói đầu thường dễ bị yếu sinh lý hơn những người đàn ông bình thường. Vậy, điều này có đúng không? Có phải đàn ông hói đầu là yếu sinh lý hay đây chỉ là phỏng đoán thiếu cơ sở và không đáng tin cậy? 

Mối liên hệ giữa hiện tượng hói đầu với chức năng sinh lý của nam giới

Một kết quả nghiên cứu tại Mỹ sau khi tiến hành điều tra cuộc sống tình dục của  900 người đàn ông có độ tuổi từ 40 -60 tuổi cho thấy, những người đàn ông ở độ tuổi trung niên có ham muốn tình dục càng mạnh thì nguy cơ bị rụng tóc hói đầu càng cao.

co-phai-dan-ong-hoi-dau-la-yeu-sinh-ly-1

Các nhà nghiên cứu đã nhận định, kết quả này có sự liên quan rất lớn đến nồng độ hormone Testosterone ở nam giới. Khi hormone Testosterone kết hợp với enzym trong cơ thể sẽ chuyển hóa thành Dihydrotestosterone, một loại hormone nội sinh có hoạt tính cao gấp 5 lần Testosterone.

Trong khi đó, nam giới ở độ tuổi trung niên thường bị suy giảm Testosterone nên lượng Dihydrotestosterone sẽ tăng cao lên để cân bằng quá trình lưu thông máu đến mao mạch bị cản trở, chân tóc trở nên yếu nên tóc mọc chậm hơn. Bên cạnh đó, Dihydrotestosterone cũng kích thích các tuyến bã nhờn ở nang tóc hoạt động quá mức, khiến tóc dễ bị rụng. Tóc cũ nhanh rụng trong khi tóc mới lại mọc chậm nên không thay thế kịp thời dẫn đến hiện tượng hói đầu ở nam giới.

Vì vậy, nam giới tuổi trung niên có ham muốn càng mạnh mẽ thì càng dễ bị hói đầu. Điều này cũng giải thích tại sao tình trạng rụng tóc, hói đầu ở nam giới tuổi trung niên thường cao hơn ở nam giới trẻ tuổi.

Có phải đàn ông hói đầu là yếu sinh lý?

Trở lại nghi vấn ban đầu, có phải đàn ông hói đầu là yếu sinh lý?

co-phai-dan-ong-hoi-dau-la-yeu-sinh-ly-2

Như đã nói ở trên, tình trạng hói đầu ở nam giới ở độ tuổi trung niên tỉ lệ thuận với ham muốn tình dục của họ. Còn ở nam giới trẻ tuổi, cho đến nay, chưa có nghiên cứu nào khẳng định mối liên quan giữa chứng hói đầu ở người đàn ông trẻ tuổi với chứng yếu sinh lý. Mặc dù nhiều tài liệu cho thấy nồng độ Dihydrotestosterone ở khu vực bị rụng tóc của họ tăng cao hơn các khu vực khác trên da đầu.

Tuy nhiên, tình trạng hói đầu lại khiến nam giới cảm thấy tự ti và mặc cảm với ngoại hình của mình. Từ đó dẫn đến một số vấn đề về tâm lý như tinh thần sa sút, kém thoải mái trong các mối quan hệ xã hội. Họ thường khó kiếm người yêu và khó duy trì mối quan hệ tình cảm so với những nam giới khác.

MỘT SỐ THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ SINH LÝ NAM:

Để hạn chế những ảnh hưởng đến tâm sinh lý, nam giới bị hói đầu nên tìm kiếm các giải pháp khắc phục chứng bệnh này. Đồng thời xây dựng cho mình lối sống lành mạnh, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, cân đối thời gian sinh hoạt và làm việc hợp lý, ăn uống đầy đủ dưỡng chất và luôn giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái để hạn chế nguy cơ rụng tóc và nguy cơ bị yếu sinh lý.

Ngày đăng: 12/09/2021 - Cập nhật lúc: 12:26 AM , 12/09/2021

Ẩn

Bình luận

Có phải đàn ông hói đầu là yếu sinh lý?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Bệnh thận yếu có nguy hiểm không? Lời đáp từ bác sĩ

Khám và chữa trị xuất tinh sớm ở đâu tốt? – (Tư vấn bạn đọc)

Bệnh thận yếu ở nam giới và những cách chữa trị nhanh nhất

Trải lòng hành trình chữa Yếu sinh lý cười ra nước mắt của quý ông công sở

Chữa xuất tinh sớm bằng đu đủ – Khiến nàng cả đêm không ngủ

7 tư thế chống xuất tinh sớm khi quan hệ cho cảm xúc thăng hoa

Bệnh thận yếu có gây vô sinh – Chuyên gia giải đáp và tư vấn

Những tác hại của thận yếu – Bác sĩ khuyên bạn chớ xem thường

Thuốc tăng cường sinh lý nam Rocket – Những điều cần biết trước khi dùng

7 bước kiểm soát xuất tinh sớm giúp bạn làm chủ cuộc yêu

Ẩn