Có phải đàn ông hói đầu là yếu sinh lý?

Nhiều người cho rằng đàn ông hói đầu thường dễ bị yếu sinh lý hơn những người đàn ông bình thường. Vậy, điều này có đúng không? Có phải đàn ông hói đầu là yếu sinh lý hay đây chỉ là phỏng đoán thiếu cơ sở và không đáng tin cậy? 

Mối liên hệ giữa hiện tượng hói đầu với chức năng sinh lý của nam giới

Một kết quả nghiên cứu tại Mỹ sau khi tiến hành điều tra cuộc sống tình dục của  900 người đàn ông có độ tuổi từ 40 -60 tuổi cho thấy, những người đàn ông ở độ tuổi trung niên có ham muốn tình dục càng mạnh thì nguy cơ bị rụng tóc hói đầu càng cao.

co-phai-dan-ong-hoi-dau-la-yeu-sinh-ly-1

Các nhà nghiên cứu đã nhận định, kết quả này có sự liên quan rất lớn đến nồng độ hormone Testosterone ở nam giới. Khi hormone Testosterone kết hợp với enzym trong cơ thể sẽ chuyển hóa thành Dihydrotestosterone, một loại hormone nội sinh có hoạt tính cao gấp 5 lần Testosterone.

Trong khi đó, nam giới ở độ tuổi trung niên thường bị suy giảm Testosterone nên lượng Dihydrotestosterone sẽ tăng cao lên để cân bằng quá trình lưu thông máu đến mao mạch bị cản trở, chân tóc trở nên yếu nên tóc mọc chậm hơn. Bên cạnh đó, Dihydrotestosterone cũng kích thích các tuyến bã nhờn ở nang tóc hoạt động quá mức, khiến tóc dễ bị rụng. Tóc cũ nhanh rụng trong khi tóc mới lại mọc chậm nên không thay thế kịp thời dẫn đến hiện tượng hói đầu ở nam giới.

Vì vậy, nam giới tuổi trung niên có ham muốn càng mạnh mẽ thì càng dễ bị hói đầu. Điều này cũng giải thích tại sao tình trạng rụng tóc, hói đầu ở nam giới tuổi trung niên thường cao hơn ở nam giới trẻ tuổi.

Có phải đàn ông hói đầu là yếu sinh lý?

Trở lại nghi vấn ban đầu, có phải đàn ông hói đầu là yếu sinh lý?

co-phai-dan-ong-hoi-dau-la-yeu-sinh-ly-2

Như đã nói ở trên, tình trạng hói đầu ở nam giới ở độ tuổi trung niên tỉ lệ thuận với ham muốn tình dục của họ. Còn ở nam giới trẻ tuổi, cho đến nay, chưa có nghiên cứu nào khẳng định mối liên quan giữa chứng hói đầu ở người đàn ông trẻ tuổi với chứng yếu sinh lý. Mặc dù nhiều tài liệu cho thấy nồng độ Dihydrotestosterone ở khu vực bị rụng tóc của họ tăng cao hơn các khu vực khác trên da đầu.

Tuy nhiên, tình trạng hói đầu lại khiến nam giới cảm thấy tự ti và mặc cảm với ngoại hình của mình. Từ đó dẫn đến một số vấn đề về tâm lý như tinh thần sa sút, kém thoải mái trong các mối quan hệ xã hội. Họ thường khó kiếm người yêu và khó duy trì mối quan hệ tình cảm so với những nam giới khác.

MỘT SỐ THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ SINH LÝ NAM:

Để hạn chế những ảnh hưởng đến tâm sinh lý, nam giới bị hói đầu nên tìm kiếm các giải pháp khắc phục chứng bệnh này. Đồng thời xây dựng cho mình lối sống lành mạnh, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, cân đối thời gian sinh hoạt và làm việc hợp lý, ăn uống đầy đủ dưỡng chất và luôn giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái để hạn chế nguy cơ rụng tóc và nguy cơ bị yếu sinh lý.

Ẩn

Bình luận

Có phải đàn ông hói đầu là yếu sinh lý?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới – Chỉ cần dùng đúng thuốc

Thuốc Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Nên Dùng Loại Nào? Chuyên Gia Tư Vấn

Cách Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Rối Loạn Cương Dương “Cậu Nhỏ” Bỗng Nhiên “Hóa Bún” Và Cách Xử Lý Từ Thảo Dược

Thuốc Xử Lý Xuất Tinh Sớm Dùng Loại Nào Để Quan Hệ Lâu Ra Tự Tin “Chinh Chiến”

Bác Sĩ Nam Khoa Chỉ Cách Xử Lý Xuất Tinh Sớm Quan Hệ Lâu Ra Giữ Lửa Phòng The

Xuất Tinh Sớm “Cuộc Yêu” Chóng Tàn Và Cách Quan Hệ Lâu Hơn, Phòng The Viên Mãn

[Góc Tâm Sự] Vợ Tâm Lý Giúp Chồng Yếu Sinh Lý Lấy Lại Phong Độ Nhờ Bài Thuốc Nam

Tràn Lan Thuốc Yếu Sinh Lý – Nam Giới Nên Chọn Loại Nào Để Không Mất Tiền Oan?

Thử Đủ Thứ “Trên Trời Dưới Đất” Mà Vẫn “Yếu” – Bác Sĩ Chỉ Cách Xử Lý Yếu Sinh Lý

Ẩn