Khám phá về nhu cầu sinh lý của phụ nữ qua tuổi tác

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ qua tuổi tác sẽ có những thay đổi nhất định. Lúc này nhu cầu tình dục chịu ảnh hưởng nhiều bởi những thay đổi sinh lý trên cơ thể và những yếu tố khác.

Nắm bắt nhu cầu sinh lý của phụ nữ sẽ giúp nam giới dễ dàng đáp ứng được nhu cầu của bạn tình, giúp cuộc sống và đời sống tình dục thêm viên mãn.

nhu cầu sinh lý của phụ nữ
Khám phá về nhu cầu sinh lý của phụ nữ qua tuổi tác

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ qua từng độ tuổi

Cơ thể phái nữ hoàn chỉnh về mặt sinh lý từ năm 18 tuổi, đây là thời điểm nữ giới bắt đầu có những nhu cầu tình dục. Tuy nhiên thời điểm từ năm 18 – 20 tuổi, nữ giới bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác quan và chủ quan nên rất ít khi nghĩ đến vấn đề tình dục.

Khi phái nữ bước vào tuổi 20, đời sống tình cảm thoải mái khiến nhu cầu sinh lý xuất hiện. Nên các chuyên gia chỉ thường đo đếm nhu cầu sinh lý của phụ nữ từ độ tuổi từ 20 trở lên.

1. Phụ nữ từ 20 – 29 tuổi

Đây là thời điểm cơ thể phụ nữ khỏe mạnh và quyến rũ nhất, khả năng sản sinh estrogen và nhu cầu tình dục cũng cao nhất. Về mặt sinh lý, đây là thời điểm phụ nữ có ham muốn tình dục cao nhất. Tuy nhiên, một nghiên cứu bất ngờ từ nhiều nhà khoa học đã cho thấy, phụ nữ ở độ tuổi này còn khá trẻ, bị nhiều yếu tố chi phối nên thường không nghĩ nhiều đến vấn đề tình dục.

nhu cầu sinh lý của phụ nữ
Nhu cầu sinh lý của phụ nữ ở giai đoạn 20 – 29 tuổi thường thấp mặc dù cơ thể khỏe mạnh và hấp dẫn

Hơn nữa, vì tuổi đời còn non trẻ, phái nữ chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề tình dục, điều này dẫn đến tâm lý e ngại và dè chừng. Theo quan niệm phương Đông, độ tuổi này còn khá trẻ để quan hệ tình dục, chính định kiến này cũng khiến nữ giới ít có ham muốn.

Độ tuổi 20 – 29, nhất là những năm đầu, nữ giới thường tập trung vào việc học hành và ổn định cuộc sống. Nhu cầu tình dục nữ chỉ tăng lên khi có kích thích từ bạn tình, do đó khi quá tập trung vào những yếu tố này khả năng sinh lý của nữ giới vẫn chưa được khơi dậy.

2. Phụ nữ từ 30 – 39 tuổi

Rất bất ngờ là độ tuổi 30 –  39 tuổi lại là độ tuổi phụ nữ có ham muốn tình dục cao nhất. Rất nhiều người quan niệm rằng độ tuổi trên 30, nữ giới phải đối mặt với quá trình lão hóa. Tuy nhiên, đây lại là thời điểm nữ giới có nhu cầu sinh lý cao nhất.

nhu cầu sinh lý của phụ nữ
Ở độ tuổi 30 – 39. nhu cầu sinh lý của phụ nữ rất cao, đây là thời điểm phục nữ thăng hoa cảm xúc trong chuyện chăn gối

Phụ nữ trên 30 tuổi thường ổn định về nhiều mặt, gia đình và công việc nên quan tâm nhiều đến vấn đề tình dục. Hơn nữa, phụ nữ có gia đình việc quan hệ tình dục cũng là điều rất thường, không hề có định kiến nào ngăn cản nhu cầu này.

Trải qua những năm tháng tuổi trẻ, nữ giới khi bước qua tuổi 30 sẽ có vốn sống phong phú đồng thời có  nhiều kinh nghiệm hơn trong chuyện chăn gối. Cũng chính vì vậy mà cảm xúc mà nữ giới đạt được thăng hoa hơn khi quan hệ tình dục ở những năm 20, bởi lúc này phụ nữ biết mình muốn gì và biết cách thực hiện ra sao.

3. Phụ nữ từ 40 – 49 tuổi

Vào giai đoạn này, nhu cầu tình dục của phụ nữ vẫn rất cao vì những vấn đề như con cái, công việc đã không còn. Thời điểm này, phụ nữu tập trung vào bản thân mình hơn ở những độ tuổi khác.

Thực tế, cuộc sống của phụ nữ 40 tuổi sẽ ít lo lắng, vật chất đầy đủ, chính vì vậy nhu cầu về tinh thần cũng vì thế mà tăng cao. Một số người giữ được sức khỏe tốt có thể đạt được ngưỡng cao nhất khi quan hệ tình dục, tuy nhiên một số người đã xuất hiện những triệu chứng lão hóa thấy rõ.

Vào những năm cuối, cơ thể bắt đầu bước vào giai đoạn tiền mãn kinh khiến hàm lượng estrogen suy giảm nghiêm trọng. Estrogen là nội tiết tố nữ, ảnh hưởng đến khả năng sinh lý, nhu cầu tình dục và vóc dáng, làn da của phái nữ. Thiếu hụt estrogen khiến nữ giới nhanh chóng xuống sắc, vóc dáng cũng không được như trước đồng thời hay xuất hiện tình trạng “khô âm đạo” khi quan hệ.

Chính vì những bất lợi này mà nữ giới càng khao khát quan hệ tình dục hơn, tuy nhiên nhu cầu sinh lý thường không được đáp ứng bởi cơ thể có những thay đổi không thể đáp ứng được.

4. Từ tuổi 50 trở về sau

Đây là giai đoạn phái nữ phái đối mặt với quá trình mãn kinh, quá trình này ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh lý. Các triệu chứng như mệt mỏi, da khô ráp,… khiến nữ giới thiếu cảm hứng tình dục, ít có nhu cầu sinh lý.

nhu cầu sinh lý của phụ nữ
Phụ nữ trên 50 tuổi thường ít ham muốn tình dục vì những thay đổi sinh lý ở cơ thể

Lúc này cơ thể sẽ biểu hiện những dấu hiệu suy giảm khả năng sinh lý rất rõ ràng, khiến nữ giới khó lòng quan hệ tình dục và rất khó khăn để đạt được cực khoái. Với một số chị em còn nhu cầu tình dục cao, buộc phải sử dụng những sản phẩm hỗ trợ, một số người quyết định chấm dứt đời sống chăn gối từ thời điểm này.

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ qua tuổi tác là thước đo khoa học và khá chính xác. Tuy nhiên ham muốn của mỗi người lại khác nhau khá nhiều do đó những thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo chứ không đúng hoàn toàn với mọi trường hợp. Nếu nữ giới có đời sống lành mạnh, thường xuyên luyện tập khả năng sinh lý và nhu cầu tình dục sẽ kéo dài hơn. Ngược lại, nếu có đời sống phóng túng và duy trì những thói quen không khoa học, nhu cầu tình dục và khả năng sinh lý sẽ suy giảm nhanh chóng!

Phương Thảo

Tham khảo thêm:

Ngày đăng: 20/09/2021 - Cập nhật lúc: 1:00 PM , 21/09/2021

Ẩn

Bình luận

Khám phá về nhu cầu sinh lý của phụ nữ qua tuổi tác

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Lắng nghe người bệnh chia sẻ về hiệu quả của Mãnh lực Trường xuân

Chi phí khám chữa thận hư, thận yếu tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Phù hợp với túi tiền của mọi nhà

Rối loạn cương dương và cách XỬ TỪ GỐC, DIỆT TỪ NGỌN từ CHUYÊN GIA

Khám phá ngay liệu trình giúp tăng cường sinh lý nam tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Yếu sinh lý, xuất tinh sớm và giải pháp điều trị hiệu quả lấy lại bản lĩnh phái mạnh

HepaB Extra – giải pháp mới nhất cho bệnh viêm gan B

Ăn quả lựu có gây vô sinh không? Bác sĩ nói gì

Ăn gì để cương dương lâu hơn khi quan hệ?

Vô sinh thứ phát – Nguyên nhân do đâu? Điều trị thế nào

Câu chuyện hồi phục phì đại tiền liệt tuyến của Tiến sĩ Alok sau khi dùng bài thuốc quý của Thuốc dân tộc

Ẩn