Một đêm yêu bao nhiêu lần là đủ?

Bác sĩ cho em hỏi một đêm yêu bao nhiêu lần là đủ ạ? Vợ chồng em mới cưới nhau và cả hai đều có nhu cầu tình dục khá cao. Mỗi lần quan hệ chúng em phải làm 2-3 trận mới thấy thỏa mãn. Không biết số lần quan hệ trong 1 đêm như vậy có phải là quá nhiều không ạ? Điều này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chúng em không? Xin bác sĩ tư vấn giúp ạ.

Nguyễn Văn Thành – 25 tuổi

Giải đáp:

Bạn thân mến!

Quan hệ tình dục là một phần không thể thiếu trong đời sống của các cặp vợ chồng. Tuy nhiên một đêm yêu bao nhiêu lần là đủ thì không phải ai cũng biết rõ. Việc quan hệ tình dục cũng ít nhiều tác động đến sức khỏe của cả nam và nữ.

Một đêm yêu bao nhiêu lần là đủ?

Đối với trường hợp của vợ chồng bạn một đêm quan hệ từ 2 -3 lần có nhiều hay không còn tùy thuộc vào cảm nhận và mức độ thỏa mãn của hai bạn. Tuy nhiên bạn cần phải hiểu một điều rằng trong lúc quan hệ tình dục thì cơ quan sinh dục cũng phải hoạt động. Càng quan hệ nhiều bao nhiêu thì bộ phận này càng phải làm việc nhiều bấy nhiêu. Và tất nhiên sức chịu đựng của cơ quan sinh dục cũng có giới hạn. Nếu như đêm nào bạn cũng quan hệ với tần suất như vậy thì không chỉ sức khỏe của bản thân vợ chồng bạn mà ngay cả sức khỏe của cơ quan sinh dục cũng bị ảnh hưởng.
Mệt mỏi, uể oải khi ngủ dậy là điều không thể tránh khỏi nếu yêu quá nhiều lần trong đêm

Nghiên cứu cho thấy nếu nam giới quan hệ quá nhiều lần trong 1  đêm và  việc này diễn ra trong 1 thời gian dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận như tinh hoàn, thận, tuyến tiền  liệt. Từ đó làm giảm sút chất lượng  tinh trùng khiến nam giới trong độ tuổi sinh sản gặp khó khăn trong chuyện con cái. Riêng đối với người phụ nữ thì việc quan hệ tình dục quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, cao huyết áp…

Vậy một đem yêu bao nhiêu lần là đủ? Theo các  nhà nghiên cứu thì không có một công thức chung cho số lần yêu trong 1 đêm dành cho mọi đối tượng. Tần suất yêu như thế nào còn phụ thuộc vào dựa vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe của cả hai. Cụ thể như sau:

  • Những đối tượng trong độ tuổi 20 : Nếu sức khỏe tốt thì  một đêm hai lần, ngược lại nếu không được khỏe lắm thì mỗi ngày một lần.
  • Những người tuổi từ 30 đến dưới 40: Sức khỏe tốt thì  mỗi đêm 1 lần, không đủ điều kiện sức khỏe thì 2 ngày/ lần .
  • Từ 40- 50 tuổi: Người khỏe có thể quan hệ 3 ngày 1 lần, nếu ốm yếu thì 4-5 ngày/ lần
  • Từ 50- 60 tuổi: Khi khỏe thì 5 ngày/ lần, yếu hơn thì cỡ 10 ngày/ lần
  • Độ tuổi 60-70: Khỏe thì 10 ngày/ lần,  sức khỏe không tốt thì 20 ngày/ lần
  • Trên 70 tuổi: Còn khỏe thì mỗi tháng quan hệ 1 lần, ốm yếu thì nên kiêng hẳn việc quan hệ để tráng làm hao tổn đến nguyên khí.

Có thể bạn quan tâm: Cách chữa xuất tinh sớm – Kéo dài cuộc yêu hơn 30 phút

Như vậy dựa vào những thông tin trên bạn có thể biết được một đêm yêu bao nhiêu lần là đủ. Ở độ tuổi của vợ chồng bạn nếu sức khỏe tốt thì cũng chỉ nên quan hệ 2 lần/ đêm . Do vậy vợ chồng bạn  em hãy cố gắng điều chỉnh lại tần suất yêu ở mức hợp lý để bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

Đóng

Mãnh lực Trường xuân – Thuốc chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm tốt nhất hiện nay