Thủ dâm đúng cách: Thủ dâm là nghệ thuật, người thủ dâm là nghệ sĩ

Thứ Sáu, 05-01-2018

Thủ dâm là một hoạt động lành mạnh, thế nhưng có không ít người đã phải gánh chịu hậu quả do không biết thủ dâm đúng cách và suy nghĩ sai lệch về nó. Khi bạn biết thủ dâm đúng cách thì thủ dâm có thể là một nghệ thuật và người thủ dâm sẽ là nghệ sĩ.

Như thế nào gọi là thủ dâm đúng cách ?

Thủ dâm là sự kích thích bộ phận sinh dục để nhằm thỏa mãn những khoái cảm tình dục mong muốn. Sự kích thích này liên quan đến tay, ngón tay, đồ chơi tình dục hoặc các thiết bị hỗ trợ khác. Thủ dâm đôi khi là sự kích thích tình dục ở bộ phận tình dục giữa các đối tác với nhau để thay thế cho sự thâm nhập tình dục.

Bạn có thể nghĩ rằng thủ dâm là việc khá đơn giản mà không cần một hướng dẫn toàn diện. Tuy nhiên, đã có không ít các trường hợp đã phải gánh hậu quả tai hại do thủ dâm sai cách.

Thủ dâm ở nam giới
Thủ dâm đúng cách ở nam giới

# Kỹ thuật cơ bản của thủ dâm

  1. Nắm dương vật của bạn trong tay và mạnh hơn với các ngón bên dưới và ngón cái.
  2. Sau đó di chuyển tay lên xuống theo trục của dương vật. Việc di chuyển này không nên quá chậm hoặc quá nhanh. Bạn có thể tìm được sự di chuyển phù hợp tùy thuộc vào cảm giác của bạn.
  3. Nếu bạn thích, hãy chà nhẹ đầu dương vật. Mặc dù không có chất bôi trơn, bạn có thể cảm thấy hơi nhạy cảm và khô. Trong trường hợp đó, tốt nhất chỉ nên chà nhẹ nhàng.

Nhiều người có xu hướng muốn khám phá cơ thể nhiều hơn nên thủ dâm không chỉ dừng lại ở dương vật, họ có thể kích thích tinh hoàn của mình hay thậm chí là tuyến tiền liệt ngay bên trong hậu môn. Tuy nhiên, dù cho bạn thủ dâm bằng cách nào, hãy đảm bảo giữ một mức độ an toàn, không quá nhanh hoặc quá mạnh sẽ có nguy cơ làm tổn thương các cơ quan sinh dục của bạn.

Ngoài ra, hãy giữ cho tay mình hoặc các dụng cụ hỗ trợ thủ dâm được sạch sẽ, tránh tình trạng các bệnh viêm nhiễm xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục cũng như khả năng sinh sản của bạn sau này.

# Tần suất thủ dâm

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia về giới tính, nam giới dưới 30 tuổi tần suất thủ dâm thích hợp là 2 – 3 lần/ tuần. Từ 30 tuổi trở lên chỉ nên thủ dâm từ 1 – 2 lần/tuần.

Việc thủ dâm quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng không chỉ đối  với “cậu nhỏ” mà còn có nguy cơ ảnh hưởng đến tâm lý, khả năng tình dục hoặc mắc một số bệnh viêm nhiễm liên quan đến đường sinh dục.

# Thái độ khi thủ dâm

Nhiều người, nhất là người trẻ thường có xu hướng thủ dâm lúc ở nhà một mình, hoặc có thể vào phòng kín. Đôi lúc vì sợ người khác nhìn thấy mà họ tiến hành thủ dâm với tâm trạng lo lắng, sợ sệt. Điều này ảnh hưởng đến xúc cảm và tâm lý của người thủ dâm. Tình trạng kéo dài và nhiều lần sẽ rất dễ gây rối loạn cảm giác, rối loạn tâm lý…

Thái độ trong thủ dâm đúng cách
Thủ dâm đúng cách đem lại nhiều lợi ích

Chính vì vậy, hãy thay đổi suy nghĩ về vấn đề thủ dâm, nó hoàn toàn lành mạnh nếu như bạn thực hiện đúng cách. Hãy tạo cho mình một không gian và một tinh thần thoải mái có thể sẽ tốt hơn nhiều cho xúc cảm của bạn cũng như tránh được những hệ lụy không mong muốn.

Thủ dâm một hình thức chăm sóc bản thân lành mạnh

Bạn đừng cảm thấy xấu hổ khi thực hiện thủ dâm vì đây theo các nhà nghiên cứu, thủ dâm là một hình thức chăm sóc sức khỏe tình dục. Đó là cách để khám phá những gì bạn thích, giải phóng năng lượng và tìm hiểu về cơ thể bạn. Các chuyên gia cũng đánh giá thủ dâm có thể mang đến nhiều lợi ích nếu bạn thực hiện đúng cách:

  • Giải quyết được nhu cầu về tình dục.
  • Giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Làm cho tinh thần được thư giãn và trở nên tốt hơn.
  • Thủ dâm cũng được coi là một cách tình dục an toàn, tránh được nguy cơ lây bệnh qua đường tình dục.
  • Giúp nam giới biết cách kiểm soát tình dục, điều này có lợi khi nam giới thực hiện quan hệ với bạn tình của mình.

Mặt khác, tồn tại song song với những lợi ích thì thủ dâm cũng tiềm ẩn nhiều tác hại nếu bạn thực hiện sai cách hoặc thủ dâm quá nhiều trở thành nghiện.

Chính vì vậy, hy vọng sau bài viết này, là nam giới nếu bạn có hành động thủ dâm thì hãy suy nghĩ lành mạnh về nó và thực hiện đúng cách để mang lại nhiều điều tốt đẹp cho bản thân, bạn nhé !

BẠN NÊN XEM THÊM:

CHIA SẺ THÔNG TIN HỮU ÍCH NÀY

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục