Quan hệ bao lâu thì được gọi là yếu sinh lý?

Thứ Hai, 09-01-2017

Đa số nam giới đều có suy nghĩ rằng “chuyện ấy” càng lâu thì càng chứng tỏ được sức mạnh của họ. Vì vậy, khi quý ông  không đạt được thời gian quan hệ như mình mong muốn họ sẽ tự áp đặt suy nghĩ sinh lý của mình có vấn đề. Tuy nhiên, thực tế cho thấy sự cố gắng của phái mạnh nhiều lắm cũng chỉ đạt ngưỡng 20 – 25 phút. Vậy thời gian quan hệ trong bao lâu thì được coi là yếu sinh lý? Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau để có câu trả lời.

Thời gian quan hệ bao lâu thì bị cho là yếu sinh lý?
Thời gian quan hệ bao lâu thì bị cho là yếu sinh lý?

“Yêu” trong bao lâu thì bị coi là yếu sinh lý?

Yếu sinh lý là tình trạng suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới, gồm xuất tinh sớm, rối loạn cương dương hay liệt dương… Khi dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng trong thời gian ngắn không đủ để kéo dài cuộc “yêu”, nếu tình trạng này diễn ra liên tiếp trong 3 tháng và không có dấu hiệu thuyên giảm thì được coi là yếu sinh lý.

Theo các chuyên gia nam học, rất khó để có câu trả lời chính xác về vấn đề này và cho đến hiện tại vẫn chưa có bất kỳ một cuộc nghiên cứu hay số liệu chính xác nào về thời gian quan hệ trong bao lâu thì được xem là yếu sinh lý.

Đa số cánh mày râu thường tự mặc định rằng nếu thời gian quan hệ dưới 3 phút đã xuất tinh hoặc vội bỏ cuộc thì bị coi là yếu sinh lý. Một số khác lại cho rằng, nam giới có biểu hiện xuất tinh trước thời điểm nữ giới đạt cực khoái cũng được cho là yếu sinh lý.

Tuy nhiên, quan điểm trên không phải lúc nào cũng đúng. Nhiều trường hợp quan hệ trong thời gian ngắn nhưng cả hai đều đạt được sự thỏa mãn thì không thể nói đàn ông yếu sinh lý được. Do đó, để biết nam giới có bị yếu sinh lý hay không cần căn cứ chính xác vào trạng thái sinh lý thay vì thời gian quan hệ.

Quan hệ bao lâu thì được gọi là yếu sinh lý?

Mấy phút là lý tưởng cho chuyện “yêu”?

Nếu bạn trai duy trì thời gian quan hệ từ 5-7 phút nghĩa là ổn định, đây là thời gian ở mức trung bình khá mà nam giới đạt được.

Theo các chuyên gia nam học, thời gian trung bình cho một cuộc yêu sẽ được phân bố như sau:

– Khúc dạo đầu: bao gồm các hoạt động ôm ấp, vuốt ve, chuyện trò, matxa… thường kéo dài từ 5-30 phút. Không nên dưới 5 phút vì sẽ không đủ làm bạn tình hứng khởi, cũng không nên quá 30 phút vì sẽ qua mất khúc cao trào.

– Xung trận: tính từ thời điểm cậu nhỏ vào đến phía trong cô bé, cho đến lúc nam giới xuất binh, lý tưởng nhất là từ 7-15 phút. Tuy nhiên, trên thực tế thời gian lâm trận của các cặp đôi thường rơi vào những khoảng sau:

– Sau một phút đã xuất tinh: hiện tượng xuất tinh sớm, cho thấy sự yếu kém trong sinh lý.

– Dưới 3 phút: quá ngắn, khó khiến bạn tình thỏa mãn được nhu cầu.

– Từ 3-7 phút: là mức trung bình của nhiều nam giới. Trong khoảng thời gian này, bạn tình có thể lên đỉnh được từ 2-3 lần.

– Từ 7-15 phút: là thời điểm lý tưởng cho mọi cuộc yêu. Với thời gian này, cả hai sẽ đều lên đỉnh và đạt được khoái cảm cần thiết, trung bình phụ nữ sẽ lên đỉnh từ 2-3 lần.

– Hơn 15 phút: quá lâu, nếu nam giới quan hệ trên 15 phút thì đây là biểu hiện của bệnh lý hoặc bạn trai đã dùng thuốc để kéo dài thời gian quan hệ.

– Hạ màn: bạn nên dành khoảng 5 – 10 phút hoặc hơn  để ôm ấp và âu yếm bạn tình, đây là khoảng thời gian để các cặp đôi hưởng thụ dư âm sau khi đạt cực khoái.

Để có đời sống tình dục viên mãn nhất, nam giới nên hạn chế những nguyên nhân gây yếu sinh lý bằng cách thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh.

Bên cạnh đó, muốn đảm bảo thời gian “yêu”, bạn nam có thể tự thủ dâm khoảng 2 – 3 tiếng trước đó, lựa chọn những tư thế ít gây tác động nhất. Nếu cảm thấy sinh lý có vấn đề, quý ông nên đi khám và điều trị kịp thời để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tình dục về sau.

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

CHIA SẺ THÔNG TIN HỮU ÍCH NÀY
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Website sử dụng hệ thống chống bình luận rác. Mọi bình luận được kiểm duyệt trước khi xuất bản