Quy trình thực hiện thắt ống dẫn tinh và những điều cần biết

Phẫu thuật thắt ống dẫn tinh là một biện pháp tránh thai an toàn và cho hiệu quả  vĩnh viễn. Sau phẫu thuật các quý ông hoàn toàn có thể quan hệ và đạt cực khoái như bình thường. Vậy quy trình thắt ống dẫn tinh được thực hiện như thế nào? Phương pháp này có rủi ro gì không? Đây là những điều nam giới nên tìm hiểu trước khi tiến hành thủ thuật này.

Mục đích của thắt ống dẫn tinh là gì?

Phẫu thuật thắt ống dẫn tinh nhằm mục đích chính là giúp các quý ông có thể tránh thai an toàn mà không phải thực hiện bất kì biện pháp tránh thai nào khác như dùng thuốc, mang bao cao su hay đặt vòng tránh thai ở phụ nữ. Sau khi thắt ống dẫn tinh, tinh dịch sẽ không còn sự xuất hiện của tinh trùng nữa, do vậy các cặp vợ chồng không còn lo ngại bị mang thai ngoài ý muốn khi quan hệ. Phương pháp này được thực hiện khi các quý ông đã xác định chắc chắn mình không muốn có con nữa.

Quy trình thắt ống dẫn tinh được thực hiện như thế nào?

Sau khi được bác sĩ tư vấn về lợi ích cũng như nguy cơ có thể gặp phải và ra quyết định chắc chắn, các quý ông sẽ được tiến hành phẫu thuật thắt ống dẫn tinh theo các bước sau:

  • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục của nam giới và các dụng cụ phục vụ cho ca phẫu thuật. Động tác này nhằm mục đích tránh cho vết mổ khỏi bị nhiễm trùng
  • Bước 2: Bác sĩ tiến hành tiêm thuốc gây tê vào bìu để bệnh nhân không bị đau. Thuốc gây tê chỉ có tác động tại chỗ nên các quý ông gần như tỉnh táo suốt thời gian diễn ra phẫu thuật
  • Bước 3: Bác sĩ dùng dao rạch 1 hoặc hai vết cắt nhỏ ở bìu sao cho có thể nhìn thấy được ống dẫn tinh. Sau đó cắt ống dẫn tinh và buộc thắt hoặc đốt điện để làm tắc hai đầu của ống dẫn tinh.
  • Bước 4: Tiến hành khâu vết cắt ở bìu lại.
  • Bước 5: Bệnh nhân được tư vấn cách giữ gìn vệ sinh , quan hệ sau phẫu thuật và hẹn lịch tái khám để kiểm tra vết mổ cũng như xét nghiệm tinh dịch xem còn tinh trùng hay không.

Sau phẫu thuật bệnh nhân cần làm gì?

Thông thường sau phẫu thuật khoảng 2 tháng bệnh nhân cần quay trở lại bệnh viện để xét nghiệm tinh dịch nhằm chắc chắn rằng không còn tinh trùng trong tinh dịch. Việc này sẽ diễn ra định kỳ cho tới tháng thứ 3 sau phẫu thuật. Điều này có nghĩa là sau khi thắt ống dẫn tinh được một vài tuần tinh trùng vẫn có thể tồn tại trong tinh dịch nên nếu các quý ông không mang bao cao su hay thực hiện  các biện pháp tránh thai khác thì người vợ vẫn có khả năng mang thai bình thường. Do vậy nam giới chỉ nên quan hệ mà không có biện pháp bảo vệ khi đã chắc chắn rằng tinh dịch không còn tinh trùng.

Phẫu thuật thắt ống dẫn tinh có nguy hiểm không?

Phẫu thuật thắt ống dẫn tinh tuy chỉ là một thủ thuật đơn giản nhưng nó vẫn mang lại một số rủi ro nhất định. Sau phẫu thuật bệnh nhân có thể bị đau, bầm tím hoặc sưng bìu, chảy máu ở vết rạch hoặc nặng hơn là bị nhiễm trùng.  Chính vì vậy sau ca mổ các quý ông cần tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Chỉ nên đi lại và làm việc nhẹ nhàng trong 1-2 ngày đầu. Cố gắng giữ cho vết mổ luôn sạch và khô ráo để tránh tình trạng nhiễm trùng rất nguy hiểm.

Ngày nay những nguy cơ trên đã được giảm thiểu đáng kể bởi đa số các bác sĩ đều hạn chế sử dụng đến dao kéo khi tiến hành quy trình thắt ống dẫn tinh.

Có thể bạn quan tâm:

Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của nam giới không?

Thắt ống dẫn tinh hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của nam giới. Các quý ông vẫn đạt được khoái cảm khi quan hệ và vẫn có thể xuất tinh bình thường khi lên đỉnh. Điều khác biệt suy nhất là sau khi thắt ông  dẫn tinh thì tinh dịch phóng ra sẽ không có tinh trùng.

Trên đây là quy trình thắt ống dẫn tinh và một số điều các quý ông cần biết khi thực hiện thủ thuật này. Nam giới nên trao đổi kỹ với bác sĩ để nhận biết được lợi hại  của việc thắt ống dẫn tinh để có được quyết định sáng suốt nhất.

Ẩn

Ráo riết săn lùng “Thần dược sung sướng” giúp “yêu” LÂU VÀ SÂU, có như lời đồn?

Xem ngay

Bình luận

Quy trình thực hiện thắt ống dẫn tinh và những điều cần biết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới – Chỉ cần dùng đúng thuốc

Thuốc Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Nên Dùng Loại Nào? Chuyên Gia Tư Vấn

Cách Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Rối Loạn Cương Dương “Cậu Nhỏ” Bỗng Nhiên “Hóa Bún” Và Cách Xử Lý Từ Thảo Dược

Thuốc Xử Lý Xuất Tinh Sớm Dùng Loại Nào Để Quan Hệ Lâu Ra Tự Tin “Chinh Chiến”

Bác Sĩ Nam Khoa Chỉ Cách Xử Lý Xuất Tinh Sớm Quan Hệ Lâu Ra Giữ Lửa Phòng The

Xuất Tinh Sớm “Cuộc Yêu” Chóng Tàn Và Cách Quan Hệ Lâu Hơn, Phòng The Viên Mãn

[Góc Tâm Sự] Vợ Tâm Lý Giúp Chồng Yếu Sinh Lý Lấy Lại Phong Độ Nhờ Bài Thuốc Nam

Tràn Lan Thuốc Yếu Sinh Lý – Nam Giới Nên Chọn Loại Nào Để Không Mất Tiền Oan?

Thử Đủ Thứ “Trên Trời Dưới Đất” Mà Vẫn “Yếu” – Bác Sĩ Chỉ Cách Xử Lý Yếu Sinh Lý

Ẩn