Ăn rau răm nhiều có gây yếu sinh lý ?

Nhiều chị em truyền tai nhau rằng ăn rau răm có thể khiến nam giới bị yếu sinh lý nên gạt phăng thực phẩm này trong các bữa cơm hằng ngày để bảo vệ sức khỏe của các ông chồng. Không chỉ phụ nữ, cánh đàn ông cũng cảm thấy lo ngại việc ăn rau răm sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh lý và sinh sản nên cũng rất kiêng dè rau răm. Vậy, ăn rau răm nhiều có gây yếu sinh lý hay không ? Thực hư chuyện này ra sao? Mọi người cùng theo dõi những thông tin dưới đây để biết được câu trả lời nhé!

Tác dụng của rau răm

Rau răm là một loại rau thơm rất quen thuộc trong nền ẩm thực Việt Nam và góp phần không nhỏ vào việc làm tăng hương vị của các món ăn. Chúng ta có thể kể ra rất nhiều món ăn có sự góp mặt của rau răm như trứng vịt lộn ăn kèm với rau răm, canh ngao, cơm hến, cháo trai, các món gỏi nộm…Rau răm có tính cay ấm nên được kết hợp với các thực phẩm có tính hàn/lạnh để tạo nên sự cân bằng âm dương giúp bảo vệ sứ khỏe.

an-rau-ram-nhieu-co-gay-yeu-sinh-ly-1

Theo Đông y, rau răm có vị cay, tính ấm với mùi thơm đặc trưng có tác dụng sát trùng, khu hàn, trừ thấp, tiêu thực, là một trong những vị thuốc tự nhiên chữa ghẻ lở, làm tan máu bầm, trị rắn cắn, hỗ trợ tiêu hóa….

Bên cạnh đó, trong tinh dầu của rau răm cũng chứa nhiều aldehyd chuỗi dài chiếm tổng số 15% trong tinh dầu:

  • Decanal (28%).
  • Dodecanal (44%).
  • Decanol (11%).
  • Các sesquiterpene (α-humulene, β-caryophyllene).

Vậy, ăn rau răm nhiều có gây yếu sinh lý?

Ăn rau răm với liều lượng vừa đủ giúp giải độc cơ thể, làm ấm bụng, dễ tiêu hóa, sáng mắt, trừ khí lạnh làm mạnh gân cốt, có thể giúp các quý ông tăng cường sinh lý, hỗ trợ chuyện chăn gối. Tuy nhiên, ăn nhiều rau răm lại dễ sinh ra nóng rét, tổn thương tủy làm giảm sinh khí, từ đó làm suy giảm ham muốn tình dục. Đặc biệt, những người bị yếu sinh lý sử dụng nhiều rau răm thì rất có hại.

an-rau-ram-nhieu-co-gay-yeu-sinh-ly

Không chỉ nam giới, phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt, phụ nữ đang mang thai hay những người có máu nóng thì cũng không nên sử dụng rau răm vì có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Tuy ăn rau răm nhiều không tốt nhưng nếu chúng ta sử dụng rau răm đúng cách với liều lượng phù hợp sẽ giúp rau răm phát huy tác dụng như một vị thuốc có lợi cho sức khỏe. Đừng ăn quá nhiều rau răm hay ăn rau răm hàng ngày, đối với một số món ăn có sử dụng rau răm, bạn có thể ăn một vài cọng rau răm nhỏ cũng giúp tăng hương vị của món ăn và kích thích cảm giác ăn ngon miệng của bạn đồng thời tránh được các nguy cơ suy giảm chức năng sinh lý đấy.

>> Tham khảo thêm: 4 mẹo chữa yếu sinh lý tại nhà – Không cần dùng thuốc

Đóng

Mãnh lực Trường xuân – Thuốc chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm tốt nhất hiện nay