Các triệu chứng của bệnh hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là bệnh lý về bao quy đầu thường gặp ở nam giới gây ảnh hưởng lớn đến việc vệ sinh cá nhân và sinh hoạt tình dục. Bệnh hẹp bao quy đầu có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục, vì vậy nam giới cần phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh hẹp bao quy đầu để nhanh chóng điều trị kịp thời.

Các triệu chứng của bệnh hẹp bao quy đầu

Bao quy đầu là bao da mỏng bọc bên ngoài đầu dương vật. Khi bao da này bó chặt toàn bộ quy đầu và không lộn lại được hoặc lộn một cách khó khăn thì được gọi là hẹp bao quy đầu. Đa số, các bé trai mới sinh ra thường bị hẹp bao quy đầu một cách tự nhiên để bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu, khi dần lớn lên thì bao quy đầu sẽ tự tuột ra bình thường. Đây gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý. Tuy nhiên, một số trường hợp khác thì bao quy đầu không tự tuột ra được do nhiều nguyên nhân, được gọi là hẹp bao quy đầu bệnh lý.

cac-trieu-chung-cua-benh-hep-bao-quy-dau-1

Các triệu chứng của bệnh hẹp bao quy đầu thường được biểu hiện như sau:

  • Bé trai khoảng 3-4 tuổi mà bao quy đầu vẫn không tuột ra khỏi quy đầu, phần đầu dương vật không lộ ra ngoài được thì đó là dấu hiệu của bệnh hẹp bao quy đầu.
  • Ở nam giới trưởng thành , dù dương vật cương cứng nhưng bao quy đầu vẫn bao trùm lấy phần quy đầu khiến quy đầu không bộc lộ.
  •  Dương vật cương cứng nhưng quy đầu không bộc lộ được hòn toàn hoặc khi bị tuột ra khỏi bao quy đầu rồi thì không tự trở lại như cũ được.

Ngoài ra, nam giới bị hẹp bao quy đầu còn có một số triệu chứng khác như đi tiểu nhiều lần, đi tiểu khó khăn, ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục. Nếu sau khi đi tiểu không được vệ sinh sạch sẽ có thể gây viêm nhiễm dương vật, viêm bao quy đầu, bao quy đầu sưng đỏ, tiết ra dịch mủ, viêm tiết niệu ngược dòng hoặc thậm chí là gây ung thư dương vật.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu

Điều trị hẹp bao quy đầu như thế nào?

Hiện nay, hẹp bao quy đầu có thể được điều trị nhanh chóng và hiệu quả nếu phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh.

cac-trieu-chung-cua-benh-hep-bao-quy-dau-2

Ở bé trai từ 3-4 tuổi, hẹp bao quy đầu có thể được điều trị bằng thuốc bôi ngoài da chứa corticosteroid với hàm lượng 0,1% dexamethasone. Thuốc này được bôi lên bao quy đầu mỗi ngày 3 lần kết hợp dùng tay kéo da bao quy đầu, dùng trong 6 tuần để phát huy tác dụng giãn bao quy đầu khiến chúng tự tuột xuống. Nếu sau 3 tháng dùng thuốc không mang đến hiệu quả thì có thể xem xét phẫu thuật cắt vao quy đầu để điều trị dứt điểm.

 Đối với nam giới trưởng thành bị hẹp bao quy đầu thì điều trị bằng cách thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ giúp cải thiện các vấn đề vệ sinh cá nhân cũng như cải thiện chức năng sinh dục một cách hiệu quả. Do đó, không cần phải quá lo lắng khi nhận thấy các biểu hiện hẹp bao quy đầu ở trên.

Để hiểu rõ hơn về phẫu thuật cắt bao quy đầu và mức chi phí cần thiết, bạn đọc có thể tham khảo Chi phí thực hiện cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền?

Ẩn

Ráo riết săn lùng “Thần dược sung sướng” giúp “yêu” LÂU VÀ SÂU, có như lời đồn?

Xem ngay

Bình luận

Các triệu chứng của bệnh hẹp bao quy đầu

Bình luận

  1. tín says: Trả lời

    Thưa bác sỹ em năm nay 17t dương vật của em chậm phát triển và bao quy đầu chưa lột có phải là dấu hiệu của yếu sinh lý không

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới – Chỉ cần dùng đúng thuốc

Thuốc Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Nên Dùng Loại Nào? Chuyên Gia Tư Vấn

Cách Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Rối Loạn Cương Dương “Cậu Nhỏ” Bỗng Nhiên “Hóa Bún” Và Cách Xử Lý Từ Thảo Dược

Thuốc Xử Lý Xuất Tinh Sớm Dùng Loại Nào Để Quan Hệ Lâu Ra Tự Tin “Chinh Chiến”

Bác Sĩ Nam Khoa Chỉ Cách Xử Lý Xuất Tinh Sớm Quan Hệ Lâu Ra Giữ Lửa Phòng The

Xuất Tinh Sớm “Cuộc Yêu” Chóng Tàn Và Cách Quan Hệ Lâu Hơn, Phòng The Viên Mãn

[Góc Tâm Sự] Vợ Tâm Lý Giúp Chồng Yếu Sinh Lý Lấy Lại Phong Độ Nhờ Bài Thuốc Nam

Tràn Lan Thuốc Yếu Sinh Lý – Nam Giới Nên Chọn Loại Nào Để Không Mất Tiền Oan?

Thử Đủ Thứ “Trên Trời Dưới Đất” Mà Vẫn “Yếu” – Bác Sĩ Chỉ Cách Xử Lý Yếu Sinh Lý

Ẩn