Cách chữa bệnh vô sinh ở nam và nữ giới

Bệnh vô sinh ở nam và nữ hiện nay có chữa được không? Có cách nào chữa bệnh vô sinh ở nam và nữ giới là vấn đề được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm vì có ảnh hưởng lớn tới việc duy trì nòi giống và hạnh phúc gia đình. Dưới đây là những thông tin về phương pháp điều trị vô sinh được áp dụng phổ biến cho từng đối tượng cả nam và nữ hiện nay. Các bạn có thể tham khảo để nắm rõ nhé.

cach-chua-vo-sinh-o-nam-va-nu

Cách chữa bệnh vô sinh ở nam giới

Hiện nay tỉ lệ vô sinh ở nam giới khá cao. Nguyên nhân chủ yếu được xác định là do sự thiếu hụt về số lượng tinh trùng và giảm chất lượng tinh binh. Điều này lại chịu tác động trực tiếp từ nhiều yếu tố chủ quan và khách quan gây ra. Các cách chữa vô sinh hiếm muốn dành cho nam giới hiện nay được áp dụng bao gồm:

– Điều trị vô sinh nam bằng phương pháp nội khoa: đó là sử dụng các loại thuốc chữa vô sinh nam có tác dụng hỗ trợ tăng cường hoạt động tình dục thuận lợi hơn nhằm tạo điều kiện cho tinh trùng gặp trứng nhiều hơn. Thuốc được dùng dưới dạng thuốc uống hoặc tiêm, dùng cho các trường hợp bị giảm số lượng và chất lượng tinh trùng mà không rõ nguyên nhân hoặc năm giới gặp phải các vấn đề về sinh lý.

– Sử dụng phương pháp phẫu thuật: các phẫu thuật chữa lỗ niệu đạo lạc chỗ, hẹp bao quy đầu, dãn tĩnh mạch thừng tinh hay do bất lực tổn thương thực thể, tắc ống dẫn tinh,… áp dụng cho các trường hợp cụ thể gây vô sinh hiếm muộn.

– Sử dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản: cụ thể các phương pháp dùng phổ biến nhất hiện nay là bơm trực tiếp tinh trùng vào tử cung, tiêm tinh trùng vào bên trong tương noãn, thụ tinh trong ống nghiệm.

Ngoài ra, nam giới điều trị vô sinh hiếm muộn nam được khuyên áp dụng chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, tránh căng thẳng, mệt mỏi có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt.

Cách chữa bệnh vô sinh ở nữ giới

Để điều trị bệnh vô sinh ở nữ giới cần có các xét nghiệm thăm dò chẩn đoán được thực hiện để xác định rõ nguyên nhân gây vô sinh. Đó là các xét nghiệm nhiễm sắc thể để phát hiện những bất thường do di truyền, các xét nghiệm nội tiết hoặc thăm dò phóng noãn, chẩn đoán hình ảnh. Các phương pháp điều trị vô sinh nữ được áp dụng phổ biến hiện nay gồm:

– Phương pháp điều trị dùng thuốc: thường đó là các loại thuốc chữa vô sinh nữ giúp tăng cường sự phát triển nang noãn, điều chỉnh phóng noãn và thiểu năng giai đoạn hoàng thể.  Phương pháp này áp dụng cho các trường hợp bị vô sinh do rối loạn phóng noãn và các vấn đề về buồng trứng. Một số loại thuốc dùng để kích thích buồng trứng hỗ trợ sinh sản như: Gonadotropin, HCG, Clomiphene…

– Sử dụng phương pháp phẫu thuật: đó là các phẫu thuật tổ chức nội mạc tử cung, bóc tách loại bỏ các tổ chức viêm dính hoặc các phẫu thuật sửa chữa các dị dạng sinh dục… nhằm hỗ trợ cải thiện khả năng sinh sản ở nữ giới.

– Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm: đó là cách chữa trị vô sinh nữ khá phổ biến, sử dụng tinh trùng thụ tinh trong ống nghiệm, thực hiện bên ngoài cơ thể sau đó cấy vào buồng tử cung và tiếp tục các giai đoạn mang thai và sinh đẻ bình thường.

Hiện nay việc điều trị vô sinh ở cả nam và nữ giới rất được chú trọng. Các phương pháp được thực hiện chỉn chu mang lại hiệu quả tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo cụ thể tại các bệnh viện và địa chỉ khám chữa vô sinh hiếm muộn tốt nhất.

Ngày đăng: 18/02/2016 - Cập nhật lúc: 8:58 AM , 04/05/2018

Ẩn

Ráo riết săn lùng “Thần dược sung sướng” giúp “yêu” LÂU VÀ SÂU, có như lời đồn?

Xem ngay

Bình luận

Cách chữa bệnh vô sinh ở nam và nữ giới

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Uy Long Đại Bổ – bài thuốc được VTV2 đánh giá là “tiên dược phòng the”

Câu chuyện hồi phục phì đại tiền liệt tuyến của Tiến sĩ Alok sau khi dùng bài thuốc quý của Thuốc dân tộc

Chỉ sau 1 tháng, tiền liệt tuyến giảm từ 31 xuống 27 gram nhờ bài thuốc quý từ thảo dược

Bí quyết nâng tầm sung mãn ở độ tuổi ngoài 60 của diễn viên Nguyễn Hải

VTV2 giới thiệu Mãnh lực trường xuân – Giải pháp tăng cường sinh lý số 1 hiện nay

“Toan về già” khi vừa 30, nhờ sản phẩm tăng cường sinh lý này tôi đã khôi phục phong độ “mãnh hổ”

Ráo riết săn lùng “Thần dược sung sướng” giúp “yêu” LÂU VÀ SÂU, có như lời đồn?

Vén màn bí mật “bảo bối phòng the” giúp quý ông từ 2 phút lên nửa tiếng chỉ sau 1 liệu trình

Sản phẩm khắc phục yếu sinh lý “vàng thau lẫn lộn”, đâu mới là “CỨU TINH” cho quý ông?

Rối loạn cương dương và cách XỬ TỪ GỐC, DIỆT TỪ NGỌN từ CHUYÊN GIA

Ẩn