Cách chữa bệnh vô sinh ở nam và nữ giới

Bệnh vô sinh ở nam và nữ hiện nay có chữa được không? Có cách nào chữa bệnh vô sinh ở nam và nữ giới là vấn đề được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm vì có ảnh hưởng lớn tới việc duy trì nòi giống và hạnh phúc gia đình. Dưới đây là những thông tin về phương pháp điều trị vô sinh được áp dụng phổ biến cho từng đối tượng cả nam và nữ hiện nay. Các bạn có thể tham khảo để nắm rõ nhé.

cach-chua-vo-sinh-o-nam-va-nu

Cách chữa bệnh vô sinh ở nam giới

Hiện nay tỉ lệ vô sinh ở nam giới khá cao. Nguyên nhân chủ yếu được xác định là do sự thiếu hụt về số lượng tinh trùng và giảm chất lượng tinh binh. Điều này lại chịu tác động trực tiếp từ nhiều yếu tố chủ quan và khách quan gây ra. Các cách chữa vô sinh hiếm muốn dành cho nam giới hiện nay được áp dụng bao gồm:

– Điều trị vô sinh nam bằng phương pháp nội khoa: đó là sử dụng các loại thuốc chữa vô sinh nam có tác dụng hỗ trợ tăng cường hoạt động tình dục thuận lợi hơn nhằm tạo điều kiện cho tinh trùng gặp trứng nhiều hơn. Thuốc được dùng dưới dạng thuốc uống hoặc tiêm, dùng cho các trường hợp bị giảm số lượng và chất lượng tinh trùng mà không rõ nguyên nhân hoặc năm giới gặp phải các vấn đề về sinh lý.

– Sử dụng phương pháp phẫu thuật: các phẫu thuật chữa lỗ niệu đạo lạc chỗ, hẹp bao quy đầu, dãn tĩnh mạch thừng tinh hay do bất lực tổn thương thực thể, tắc ống dẫn tinh,… áp dụng cho các trường hợp cụ thể gây vô sinh hiếm muộn.

– Sử dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản: cụ thể các phương pháp dùng phổ biến nhất hiện nay là bơm trực tiếp tinh trùng vào tử cung, tiêm tinh trùng vào bên trong tương noãn, thụ tinh trong ống nghiệm.

Ngoài ra, nam giới điều trị vô sinh hiếm muộn nam được khuyên áp dụng chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, tránh căng thẳng, mệt mỏi có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt.

Cách chữa bệnh vô sinh ở nữ giới

Để điều trị bệnh vô sinh ở nữ giới cần có các xét nghiệm thăm dò chẩn đoán được thực hiện để xác định rõ nguyên nhân gây vô sinh. Đó là các xét nghiệm nhiễm sắc thể để phát hiện những bất thường do di truyền, các xét nghiệm nội tiết hoặc thăm dò phóng noãn, chẩn đoán hình ảnh. Các phương pháp điều trị vô sinh nữ được áp dụng phổ biến hiện nay gồm:

– Phương pháp điều trị dùng thuốc: thường đó là các loại thuốc chữa vô sinh nữ giúp tăng cường sự phát triển nang noãn, điều chỉnh phóng noãn và thiểu năng giai đoạn hoàng thể.  Phương pháp này áp dụng cho các trường hợp bị vô sinh do rối loạn phóng noãn và các vấn đề về buồng trứng. Một số loại thuốc dùng để kích thích buồng trứng hỗ trợ sinh sản như: Gonadotropin, HCG, Clomiphene…

– Sử dụng phương pháp phẫu thuật: đó là các phẫu thuật tổ chức nội mạc tử cung, bóc tách loại bỏ các tổ chức viêm dính hoặc các phẫu thuật sửa chữa các dị dạng sinh dục… nhằm hỗ trợ cải thiện khả năng sinh sản ở nữ giới.

– Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm: đó là cách chữa trị vô sinh nữ khá phổ biến, sử dụng tinh trùng thụ tinh trong ống nghiệm, thực hiện bên ngoài cơ thể sau đó cấy vào buồng tử cung và tiếp tục các giai đoạn mang thai và sinh đẻ bình thường.

Hiện nay việc điều trị vô sinh ở cả nam và nữ giới rất được chú trọng. Các phương pháp được thực hiện chỉn chu mang lại hiệu quả tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo cụ thể tại các bệnh viện và địa chỉ khám chữa vô sinh hiếm muộn tốt nhất.

Ẩn

Ráo riết săn lùng “Thần dược sung sướng” giúp “yêu” LÂU VÀ SÂU, có như lời đồn?

Xem ngay

Bình luận

Cách chữa bệnh vô sinh ở nam và nữ giới

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới – Chỉ cần dùng đúng thuốc

Thuốc Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Nên Dùng Loại Nào? Chuyên Gia Tư Vấn

Cách Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Rối Loạn Cương Dương “Cậu Nhỏ” Bỗng Nhiên “Hóa Bún” Và Cách Xử Lý Từ Thảo Dược

Thuốc Xử Lý Xuất Tinh Sớm Dùng Loại Nào Để Quan Hệ Lâu Ra Tự Tin “Chinh Chiến”

Bác Sĩ Nam Khoa Chỉ Cách Xử Lý Xuất Tinh Sớm Quan Hệ Lâu Ra Giữ Lửa Phòng The

Xuất Tinh Sớm “Cuộc Yêu” Chóng Tàn Và Cách Quan Hệ Lâu Hơn, Phòng The Viên Mãn

[Góc Tâm Sự] Vợ Tâm Lý Giúp Chồng Yếu Sinh Lý Lấy Lại Phong Độ Nhờ Bài Thuốc Nam

Tràn Lan Thuốc Yếu Sinh Lý – Nam Giới Nên Chọn Loại Nào Để Không Mất Tiền Oan?

Thử Đủ Thứ “Trên Trời Dưới Đất” Mà Vẫn “Yếu” – Bác Sĩ Chỉ Cách Xử Lý Yếu Sinh Lý

Ẩn