Chữa rối loạn cương dương bằng châm cứu có thật sự tốt không?

Thứ Ba, 20-03-2018

Rối loạn cương dương có đang là mối quan tâm của khá nhiều đàn ông, bởi tình trạng này có xu hướng gia tăng theo kết quả của các cuộc nghiên cứu. Trên thực tế, có nhiều biện pháp nhằm chữa trị và cải thiện chứng bất lực ở nam giới, bao gồm cả châm cứu. Vậy, chữa rối loạn cương dương bằng châm cứu có thật sự tốt không?

Châm cứu đã được sử dụng ở nhiều thế kỷ trong y học phương Đông để điều trị các bệnh lý dựa trên sự kích thích một số vị trí trên cơ thể, chủ yếu là bằng kim mỏng để khôi phục sự cân bằng trong cơ thể và duy trì sức khỏe tổng thể. Mặc dù việc điều trị vẫn còn khá mới mẻ đối với phương Tây, nhưng châm cứu đang trở nên phổ biến hơn trong việc điều trị cho nhiều các vấn đề sức khỏe khác nhau, trong đó có chứng rối loạn cương dương ở nam giới.

Chữa rối loạn cương dương bằng châm cứu có thật sự tốt không?

Rối loạn cương dương xảy ra khi người đàn ông không thể duy trì khả năng cương cứng của dương vật trong quan hệ tình dục. Có một số nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương như thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh, điều kiện sức khỏe kém hoặc tác dụng phụ của một số thuốc. Đặc biệt, bất kỳ một bệnh nào làm thay đổi lưu lượng máu, chẳng hạn như xơ vữa động mạch hoặc tĩnh mạch yếu đều có thể gây ra rối loạn cương dương. Một số nghiên cứu đánh giá rằng, tâm lý căng thẳng, mệt mỏi cũng là yếu tố đóng góp cho sự bùng phát chứng bất lực ở nam giới.

→ Liệu châm cứu có thể giúp điều trị rối loạn cương dương không? 

Y học cổ truyền Đông y tập trung vào sự cân bằng trong cơ thể. Rối loạn cương dương, hoặc trường hợp nào khiến cho dòng máu trong cơ thể bị tổn thương, có nghĩa là cơ thể không được cân bằng đúng cách. Châm cứu có thể giúp khôi phục sự cân bằng của 14 đường dẫn năng lượng cơ bản bằng cách kích thích thần kinh, giúp tăng tuần hoàn máu, cân bằng hormone trong cơ thể, nó cũng có thể làm tăng tuần hoàn máu, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và tạo ra các lợi ích sức khỏe cho nam giới bị rối loạn cương dương hoặc các vấn đề sức khỏe khác.

Chữa rối loạn cương dương bằng châm cứu
Châm cứu trong điều trị rối loạn cương dương

Phương pháp châm cứu cho rối loạn cương dương bao gồm hàng loạt các kích thích bằng kim nhẹ nhàng xuống phía sau, ở hai bên của cột sống hoặc đôi khi là trên các chi. Một số chuyên gia châm cứu cũng có thể khuyến cáo người bệnh thực hiện các liệu pháp tự nhiên phối hợp như dùng nhân sâm. Phương pháp châm cứu cho rối loạn cương dương thường thực hiện một tuần một lần trong 10 – 20 tuần, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

→ Châm cứu thực sự mang lại hiệu quả tốt cho người bị rối loạn cương dương?

Châm cứu có thể không phải là một điều trị thành công cho những người đàn ông mắc chứng bất lực do thuốc hoặc các điều kiện sức khỏe mãn tính. Loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của rối loạn cương dương, bằng cách giải quyết các vấn đề sức khỏe hoặc nói chuyện với bác sĩ để điều chỉnh thuốc là hướng giải quyết cho trường hợp này.

Rối loạn cương dương
Rối loạn cương dương có thể được chữa trị bằng châm cứu

Tuy nhiên, một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Quốc tế về Chứng bất lực cho thấy rằng, châm cứu có thể là một liệu pháp điều trị hiệu quả cho rối loạn cương dương khi vấn đề gây ra bởi tâm lý. Kết quả của cuộc nghiên cứu, có tới 64% người tham gia chữa bệnh rối loạn cương dương bằng châm cứu đã được chữa khỏi sau 6 tuần điều trị.

→ Nguy cơ tiềm ẩn của châm cứu

Cũng giống như bất kỳ các phương pháp điều trị nào, chữa bệnh rối loạn cương dương có thể gây nên các nguy cơ tiềm ẩn, tuy nhiên tần suất tác dụng phụ là thấp. Hãy chắc chắn bạn tiến hành châm cứu với một bác sĩ đủ tiêu chuẩn. Nếu bạn điều trị từ người thiếu trình độ chuyên môn, rủi ro có thể gặp phải là:

  • Nhiễm trùng.
  • Tổn thương thần kinh.
  • Tổn thương hoặc thủng các cơ quan của cơ thể.
Biến chứng trong châm cứu
Nguy cơ tiềm ẩn của châm cứu trong điều trị rối loạn cương dương

Do vậy, cần có thêm nhiều nghiên cứu hơn nữa về việc chữa bệnh rối loạn cương dương bằng châm cứu. Nếu bạn bị rối loạn cương dương và không chắc chắn nguyên nhân, hãy đến gặp bác sĩ và trình bày với họ. Điều quan trọng vần là thay đổi lối sống như giảm lượng cồn, bỏ hút thuốc lá và giảm cân nếu cần. Bạn cũng nên kiểm tra các vấn đề sức khỏe có thể làm tăng nguy cơ bị rối loạn cương dương, cũng như tìm hiểu xem vấn đề của bạn có thể là một phản ứng từ thuốc mà bạn đang dùng hay không, để từ đó có hướng điều chỉnh thích hợp.

♣♣ Gặp bác sĩ khi nào?

+ Bạn nên tìm gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân gây ra bệnh trước khi thực hiên chữa bệnh rối loạn cương dương bằng châm cứu, để cân nhắc phương pháp điều trị thích hợp nhất.

+ Sau khi châm cứu, hãy liên hệ với bác sĩ nếu bạn nhận thấy bất cứ dấu hiệu nhiễm trùng xảy ra trong khu vực điều trị, hoặc có bất kỳ cơn đau nào xảy ra ở trong hoặc xung quanh khu vực.

Chữa bệnh rối loạn cương dương bằng châm cứu
Tìm gặp chuyên gia khi phát hiện bạn bị rối loạn cương dương

+ Một số bác sĩ châm cứu có thể đề nghị sử dụng các loại thảo mộc như một phần của liệu trình điều trị. Trong trường hợp như vậy, hãy nói ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thảo mộc hoặc chất bổ sung nào, vì chúng có thể ảnh hưởng xấu đến một số loại thuốc đang dùng hoặc các điều kiện y tế khác.

Mong rằng, những thông tin chi tiết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề chữa bệnh rối loạn cương dương bằng châm cứu. Trang bị đầy đủ kiến thức liên quan và tìm cho mình một liệu pháp điều trị đúng đắn, phù hợp với nguyên nhân gây bệnh là điều cần thiết và quan trọng cho bạn. Chúc bạn sớm bình phục và luôn hạnh phúc!

BẠN ĐỌC XEM THÊM:

CHIA SẺ THÔNG TIN HỮU ÍCH NÀY
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Website sử dụng hệ thống chống bình luận rác. Mọi bình luận được kiểm duyệt trước khi xuất bản