Chữa yếu sinh lý bằng trà mạn hạt sen có tốt thật không ?

Thứ Hai, 13-06-2016

Câu hỏi tư vấn:

Em năm nay 29 tuổi. Em có thấy trên nhiều diễn đàn và nhiều người chia sẻ dùng trà mạn và hạt sen nấu nước uống để chữa bệnh yếu sinh lý nam giới, không biết thực hư chuyện này như thế nào. Nếu chỉ cần cách đơn giản này có thể khắc phục được tình trạng yếu sinh lý thì quá tốt rồi… Không biết sự kết hợp này có mang lại hiệu quả như vậy hay không ? Mong nhận được tư vấn kịp thời. Em xin chân thành cảm ơn! (Thanh Giang).

Chữa yếu sinh lý bằng trà mạn hạt sen có tốt thật không ?

Chào bạn,

Đúng là bài thuốc từ trà mạn và hạt sen được rất nhiều người truyền tai nhau, chia sẻ để áp dụng chữa yếu sinh lý nam giới với công thức và dùng khoảng 30g hạt sen xay nhỏ và 3g trà hãm với nước sôi để uống 3 lần trong ngày. Trên thực tế có nhiều trường hợp đã áp dụng theo cách này chữa bệnh và có kết quả khác nhau hoặc không mang lại kết quả.

Từ xa xưa theo y học cổ truyền, trà và hạt sen đều là 2 nguyên liệu có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Theo y học cổ truyền, trà mạn có rất nhiều công dụng như kích thích sự hưng phấn của thần kinh, tăng trí nhớ, chống lại mệt mỏi, tăng cường co bóp tim, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, chống nhiễm khuẩn, chống lại các gốc tự do và nhất là còn có thể phòng chống ung thư hiệu quả. Nhưng chưa có nghiên cứu nào cho thấy trà có công dụng chữa yếu sinh lý.

Còn đối với hạt sen cũng là một vị thuốc dùng phổ biến trong đông y có vị ngọt, tính bình giúp bổ thận, bổ tì và an thần. Trong y học cổ truyền có dùng hạt sen để chữa trị các bệnh về sinh lý nam giới và làm tăng số lượng, chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên cũng như trà mạn thì hạt sen cũng chữa được nghiên cứu khoa học nào xác định có thể chữa được bệnh yếu sinh lý.

Tuy hạt sen và trà mạn không được xếp vào danh sách các vị thuốc dùng để chữa bệnh yếu sinh lý và có công dụng này. Tuy nhiên, không phải vì thế mà người bệnh không thể dùng. Bạn vẫn có thể dùng 2 vị thuốc này đều tốt cho sức khỏe, phòng trị bệnh, được sử dụng phổ biến trong dân gian từ xa xưa cho thấy hiệu quả cao và an toàn. Với các công dụng của trà mạn và hạt sen đối với sức khỏe sẽ hỗ trợ tăng cường sức khỏe, sinh lý và phòng chống các bệnh yếu sinh lý rất tốt. Do vậy, bạn vẫn có thể dùng bài thuốc này. Tuy vậy không nên coi đây là một bài thuốc chữa yếu sinh lý mà lạm dụng để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.

 Tham khảo thêm: Bài thuốc dân gian chữa yếu sinh lý.

CHIA SẺ THÔNG TIN HỮU ÍCH NÀY
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Website sử dụng hệ thống chống bình luận rác. Mọi bình luận được kiểm duyệt trước khi xuất bản