Nguyên nhân gây bệnh liệt dương ở các quý ông

Số người mắc bệnh liệt dương đang có xu hướng gia tăng do nam giới không có các biện pháp phòng ngừa bệnh lý này. Nắm bắt những nguyên nhân gây bệnh liệt dương chính là cơ sở để các quý ông phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Dưới đây là 7 nguyên nhân gây bệnh liệt dương phổ biến nhất được các chuyên gia chỉ ra. Nếu nhận thấy bản thân mắc phải một trong những nguyên nhân này, nam giới nên khắc phục ngay, ngăn chặn bệnh hình thành gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống nói chung và đời sống tình dục nói riêng.

Nguyên nhân gây bệnh liệt dương
Nguyên nhân gây bệnh liệt dương ở các quý ông

7 Nguyên nhân gây bệnh liệt dương phổ biến nhất

Theo thống kê của Bệnh Viên Bình Dân về số lượng nam giới mắc bệnh liệt dương trong 5 năm vừa qua, số lượng người mắc bệnh đang có xu hướng trẻ hóa và tăng dần, độ tuổi mắc bệnh từ 22 – 70 tuổi, mức độ bệnh ngày càng phân tầng khiến việc chẩn đoán và điều trị gặp rất nhiều khó khăn.

Đây chỉ là con số của “tảng băng chìm” bởi theo những nghiên cứu của các nhà xã hội học, nam giới khi mắc bệnh sinh lý thường có tâm lý e ngại và thiếu tự tin, dẫn đến việc không chủ động thăm khám, tạo điều kiện để bệnh phát triển mạnh gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Liệt dương là tình trạng bệnh lý xuất hiện do rối loạn ở dương vật, khiến nam giới mất thời gian để đạt được độ cương như ý muốn nhưng thời gian lại không kéo dài lâu, những trường hợp nặng hơn dương vật hoàn toàn không có khả năng cương khi bị kích thích tình dục. Đây là căn bệnh xã hội bởi nó ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, giảm chức năng sinh sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của xã hội.

Nguyên nhân khiến rối loạn cương dương nói chung và liệt dương nói riêng ngày càng có xu hướng gia tăng là do nam giới không xác định được nguyên nhân gây bệnh nên không cải thiện kịp thời những thói quen xấu. Dần dần tạo môi trường thuận lợi để bệnh có cơ hội phát sinh. Cùng chúng tôi tìm hiểu 7 nguyên nhân gây bệnh liệt dương phổ biến nhất để khắc phục kịp thời.

1. Quan hệ tình dục quá sớm

Quan hệ tình dục quá sớm chính là hiện trạng trong những năm gần đây, độ tuổi quan hệ tình dục ngày càng trẻ hóa. Khi cơ thể chưa hoàn chỉnh về mặt sinh học, nếu tiến hành quan hệ tình dục sẽ gây ra những bệnh lý như viêm tiền liệt tuyết, liệt dương, xuất tinh sớm,…

Quan hệ tình dục là nguyên nhân gây bệnh liệt dương
Quan hệ tình dục là nguyên nhân gây bệnh liệt dương

Độ tuổi quan hệ tình dục thích nhất hợp đối với nam giới là trên 20 tuổi, lúc này cơ thể đã ổn định và không còn những thay đổi lớn ở bên trong. Quan hệ tình dục sớm còn là nguyên nhân dẫn đến những trường hợp đáng tiếc, vì nam giới ở độ tuổi này chưa đủ chín chắn, không điều chỉnh được cảm xác và hành động của mình. Hơn nữa, khi còn quá trẻ, hầu như mọi người chưa có biện pháp bảo vệ sức khỏe cho chính mình và bạn tình, dẫn đến những hệ lụy về sau.

2. Thủ dâm quá mức

Thủ dâm được xem là giải pháp giúp nam giới đạt được khoái cảm tương tự việc quan hệ tình dục. Thậm chí một số người còn ưa thích việc thủ dâm hơn quan hệ trực tiếp, khi quan hệ bạn sẽ dùng tay kích thích vào những điểm nhạy cảm trên bộ phận tình dục thay vì được kích thích từ bạn tình.

Thủ dâm là pháp giải tỏa nhu cầu sinh lý của nam giới, tuy nhiên nên thực hiện với tần suất dày đặc, nhiều hơn 2 lần/ tuần bạn có nguy cơ mắc những bệnh sinh lý như yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,… Thói quen thủ dâm thường xuyên còn khiến nam giới giảm hưng phấn với bạn tình, dần dần không còn hứng thú quan hệ tình dục.

3. Sức khỏe suy yếu

Sức khỏe của cơ thể ảnh hưởng đến khả năng “chinh chiến” của cậu nhỏ nên khi cơ thể suy yếu, sức khỏe bị ảnh hưởng khiến nam giới không thể hoạt động tình dục như trước. Sức khỏe suy yếu khiến bạn ít nghĩ đến chuyện tình dục, suy giảm hưng phấn, số lượng tinh binh cũng sẽ giảm đi nhanh chóng.

Sức khỏe suy yếu là nguyên nhân gây bệnh liệt dương
Sức khỏe suy yếu là nguyên nhân gây bệnh liệt dương

Tình trạng sức khỏe suy giảm bắt nguồn từ việc lao động quá sức khiến cơ thể suy nhược, hoặc những người béo phì có hàm lượng cholesterol trong cơ thể cao, gây ra những bệnh lý như đái tháo đường, tim mạch, huyết áp cao,… ảnh hưởng đến sức khỏe và tác động tiêu cực đến chức năng sinh lý của nam giới.

4. Lạm dụng chất kích thích

Nam giới thường có thói quen sử dụng rượu bia, thuốc là hoặc các chất kích thích khác. Các chất kích thích khiến hệ thần kinh giảm khả năng tập trung, phản ứng chậm với những kích thích tình dục. Lúc này, nam giới thường không chủ động được hành vi của mình, khi thực hiện hành vi tình dục thường làm theo quán tính khiến cả hai không hòa hợp.

Hơn nữa, lạm dụng chất kích thích còn làm suy giảm hormone nam. Testosterone ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sản sinh tinh binh của cơ thể, do đó nếu thành phần này giảm sẽ kéo theo tình trạng số lượng tinh trùng giảm theo, gây ra tình trạng xuất tinh sớm. Thói quen này còn khiến lưu lượng máu đến dương vật giảm, khiến dương vật bị rối loạn cương khi “giao ban”. Tuy nhiên, nếu nam giới sử dụng một ít rượu trước khi quan hệ, sẽ giúp cuộc giao ban đạt được những cảm xúc đáng mong đợi, chỉ khi lạm dụng, rượu bia mới đem đến những hệ lụy nguy hiểm.

5. Tuổi tác

Độ tuổi thường mắc bệnh liệt dương thường là những người cao tuổi, 80% đều trên 45 tuổi. Như vậy có thể thấy độ tuổi ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý của nam giới.

Tuổi tác cao là nguyên nhân gây bệnh liệt dương
Tuổi tác cao là nguyên nhân gây bệnh liệt dương

Khi tuổi tác lên cao, cơ thể phải đối mặt với tiến trình lão hóa khiến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể suy giảm nhanh chóng. Nội tiết nam sẽ giảm dần khi độ tuổi tăng, do đó người cao tuổi thường có hàm lượng testosterone thấp hơn người bình thường.

Hormone nam ảnh hưởng đến ham muốn tình dục, khả năng sản xuất tinh binh và lưu lượng máu đến dương vật giảm mạnh gây ra bệnh liệt dương. Tuổi tác cao còn ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác như sức khỏe suy yếu, xương khớp thiếu linh hoạt, thận hư thận yếu,… tác động tiêu cực đến đời sống tình dục của nam giới.

6. Tâm lý căng thẳng

Tâm lý ảnh hưởng đến cảm xúc đạt được khi quan hệ tình dục, nếu nam giới có tâm lý căng thẳng, áp lực khi quan hệ tình dục sẽ gượng gạo khiến cả hai không đạt được thỏa mãn. Trong 5 năm trở lại đây, số người mắc bệnh liệt dương do tâm lý tăng một cách đột biến, điều này bắt nguồn từ chính lối sống hiện đại.

Trong thời đại này, con người phải đối điện với nhiều vấn đề, chúng đều là nguyên nhân dẫn đến tình trạng căng thẳng, stress, như áp lực công việc, gia đình, lối sống bận rộn, môi trường ô nhiễm,… Tâm lý căng thẳng khiến nam giới giảm hứng thú tình dục, lượng máu đến cơ quan sinh dục giảm mạnh, hệ thống thần kinh không nhanh nhạy trước những kích thích từ bạn tình. Những yếu tố này làm xuất hiện bệnh liệt dương và những bệnh sinh lý nam khác.

7. Hệ lụy từ thuốc điều trị

Các loại thuốc điều trị bệnh trầm cảm, tim mạch, tiểu đường,… có thẩ gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của nam giới. Với những người bệnh nặng phải dùng thuốc trong thời gian dài có nguy cơ mắc bệnh liệt dương.

Hệ lụy do dùng thuốc điều trị là nguyên nhân gây bệnh liệt dương
Hệ lụy do dùng thuốc điều trị là nguyên nhân gây bệnh liệt dương

Những thành phần hóa trị trong thuốc làm giảm chức năng của hệ thần kinh dẫn truyền, khiến nam giới suy giảm ham muốn làm giảm tần suất quan hệ. Hơn nữa, khi cơ thể có bệnh, người bệnh thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, không thoải mái và linh hoạt khi thực hiện hoạt động tình dục. Từ đó hình thành tâm lý ngại quan hệ, làm giảm khả năng sinh lý nam nghiêm trọng.

Trên đây là 7 nguyên nhân gây bệnh liệt dương phổ biến nhất, người bệnh có thể gặp phải những nguyên nhân hiếm gặp hơn. Khi phát hiện bản thân mắc phải tình trạng trên, mọi người nên tiến hành can thiệp ngay nhằm hạn chế nguy cơ mắc bệnh liệt dương và cách bệnh sinh lý khác.

Phương Thảo

Tham khảo thêm:

Ẩn

Ráo riết săn lùng “THẦN DƯỢC SUNG SƯỚNG" giúp “yêu” LÂU VÀ SÂU

Xem ngay

Bình luận

Nguyên nhân gây bệnh liệt dương ở các quý ông

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới – Chỉ cần dùng đúng thuốc

Thuốc Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Nên Dùng Loại Nào? Chuyên Gia Tư Vấn

Cách Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Rối Loạn Cương Dương “Cậu Nhỏ” Bỗng Nhiên “Hóa Bún” Và Cách Xử Lý Từ Thảo Dược

Thuốc Xử Lý Xuất Tinh Sớm Dùng Loại Nào Để Quan Hệ Lâu Ra Tự Tin “Chinh Chiến”

Bác Sĩ Nam Khoa Chỉ Cách Xử Lý Xuất Tinh Sớm Quan Hệ Lâu Ra Giữ Lửa Phòng The

Xuất Tinh Sớm “Cuộc Yêu” Chóng Tàn Và Cách Quan Hệ Lâu Hơn, Phòng The Viên Mãn

[Góc Tâm Sự] Vợ Tâm Lý Giúp Chồng Yếu Sinh Lý Lấy Lại Phong Độ Nhờ Bài Thuốc Nam

Tràn Lan Thuốc Yếu Sinh Lý – Nam Giới Nên Chọn Loại Nào Để Không Mất Tiền Oan?

Thử Đủ Thứ “Trên Trời Dưới Đất” Mà Vẫn “Yếu” – Bác Sĩ Chỉ Cách Xử Lý Yếu Sinh Lý

Ẩn