Nguyên nhân gây bệnh liệt dương ở các quý ông

Thứ Hai, 07-12-2015

Nếu một ngày bạn gặp phải trục trặc khi quan hệ tình dục, dương vật không đủ cương cứng để cho vào âm đạo như bình thường. Bạn tự hỏi đó là hiện tượng gì và nguyên nhân do đâu. Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân gây bệnh liệt dương khiến cho nam giới bị giảm khả năng tình dục ảnh hưởng tới cảm xúc và chất lượng đời sống. Nam giới cần chú ý để có biện pháp tự điều chỉnh, phòng tránh hiệu quả.

nguyen-nhan-gay-benh-liet-duong

Một số nguyên nhân gây liệt dương ở nam giới

1.Bệnh liệt dương do tình trạng sức khỏe suy yếu

Tình trạng sức khỏe có ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng tình dục của nam giới. Nếu nam giới khỏe mạnh bình thường sẽ không hoặc rất ít ảnh hưởng tới chức năng tình dục (trừ các nguyên nhân khác). Ngược lại, theo các chuyên gia, nam giới nếu gặp phải các vấn đề về tình trạng sức khỏe như bệnh tim mạch (huyết áp cao, bệnh tim, lượng cholesterol cao,…); bệnh tiểu đường, các bệnh liên quan đến thần kinh; bệnh đường hô hấp; bị nhiễm trùng cơ quan sinh dục,… thì nguy cơ cao dẫn đến bệnh liệt dương.

Bên cạnh đó, nếu thường xuyên làm việc nặng, cơ thể mệt mỏi, sức khỏe suy yếu cũng là nguyên nhân gây liệt dương, làm giảm khả năng cương cứng của dương vật đủ để quan hệ tình dục hoặc duy trì được trạng thái cương cứng được lâu.

2.Bệnh liệt dương do chấn thương, phẫu thuật

Các chấn thương và phẫu thuật điều trị các bệnh có liên quan như tủy sống, tuyến tiền liệt, bàng quang, khung xương chậu, ổ bụng, nhất là tại dương vật sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng tình dục gây ra các hiện tượng rối loạn cương dương, liệt dương,…. Nguyên nhân do khi tác động tới các cơ quan này sẽ có thể làm tắc nghẽn mạch máu và hạn chế hệ thần kinh điều khiển các hoạt động trong cơ thể trong đó có chức năng cương dương.

3.Bệnh liệt dương do thuốc

nguyen-nhan-gay-benh-liet-duong-1

Việc sử dụng loại thuốc trong điều trị các bệnh có liên quan như đã nêu trên như bệnh tim mạch, cao huyết áp, bệnh thần kinh,… có ảnh hưởng gây bệnh liệt dương. Bên cạnh đó, nếu thường xuyên sử dụng các loại thuốc chống dị ứng, thuốc an thần, thuốc trị co giật, thuốc ngủ, thuốc chống lở loét cũng có thể gây ra bệnh liệt dương.

4.Nguyên nhân liệt dương do lạm dụng chất kích thích

Nam giới thường xuyên uống rượu bia, các chất kích thích, hút thuốc lá,… cũng là nguyên nhân gây bệnh liệt dương. Nguyên nhân là do trong đó có chứa các chất độc hại (rượu làm khả năng sinh testosterone, thuốc lá làm giảm lưu thông máu) gây bệnh liệt dương.

cach-khac-phuc-giam-ham-muon-tinh-duc-1

5.Bệnh liệt dương do rối loạn hoocmôn

Hooc môn sinh dục nam testosterone đóng vai trò quan trọng trong hoạt động tình dục và khả năng sinh tinh của tinh hoàn. Nếu lượng hooc môn sinh dục bị suy giảm sẽ kéo theo giảm ham muốn tình dục và các bệnh có liên quan như yếu sinh lý, rối loạn cương dương, liệt dương.

6.Bệnh liệt dương do tâm lý

Theo các chuyên gia, tâm lý có ảnh hưởng rất lớn tới các bệnh về tình dục làm giảm khả năng tình dục của nam giới. Trong đó, nam giới thường xuyên rơi vào trạng thái tâm lý căng thẳng, lo lắng, stress kéo dài sẽ làm giảm khả năng hoạt động tình dục. Bên cạnh đó, tâm lý mất tự tin, căng thẳng, áp lực khi quan hệ tình dục cũng ảnh hưởng trực tiếp gây liệt dương.

dau-hieu-benh-yeu-sinh-ly-nam-gioi

7.Nguyên nhân liệt dương do tuổi tác

Tuổi tác càng cao sẽ kéo theo suy giảm các hoạt động của các cơ quan trong cơ thể và làm giảm chức năng tình dục. Sự lão hóa của các cơ quan trong cơ thể theo độ tuổi, giảm hooc môn sinh dục làm giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, liệt dương. Bên cạnh đó, tuổi cao cũng ảnh hưởng tới tâm lý gây bệnh liệt dương.

Trên đây là các yếu tố được xác định là nguyên nhân chính gây bệnh liệt dương và các vấn đề khác về sức khỏe tình dục của nam giới. Các bạn cần chú ý để điều chỉnh thói quen sinh hoạt, lối sống để phòng tránh và khắc phục tình trạng bệnh hiệu quả.

Thông tin liên quan :

CHIA SẺ THÔNG TIN HỮU ÍCH NÀY
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Website sử dụng hệ thống chống bình luận rác. Mọi bình luận được kiểm duyệt trước khi xuất bản