Tìm hiểu cách bấm huyệt chữa liệt dương phục hồi sinh lực

Bấm huyệt chữa liệt dương được nhiều người thực hiện với mong muốn phục hồi sinh lực và lấy lại bản lĩnh đàn ông. Bấm huyệt là phương pháp điều trị của y học cổ truyền là kết tinh kinh nghiệm chữa bệnh của dân gian trong thời gian lâu dài.

Bấm huyệt chữa liệt dương có hiệu quả không? Thực hiện như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu lời giải đáp trong bài viết sau.

Bấm huyệt chữa liệt dương
Bấm huyệt chữa liệt dương giúp phục hồi sinh lực

Bấm huyệt – phương pháp chữa bệnh cổ truyền

Bấm huyệt là kỹ thuật của xoa bóp – bấm huyệt, đây là phương pháp chữa bệnh từ y học cổ truyền. Phương pháp này dùng bàn tay, ngón tay để tác động đến huyệt và phần gân cốt của người bệnh để giảm đau và điều trị bệnh lý hiệu quả. Không chỉ có tác dụng chữa trị, xoa bóp – bấm huyệt còn có khả năng phòng ngừa bệnh tật và tăng cường sức khỏe.

Với bệnh liệt dương, người thực hiện sẽ tác động đến những huyệt ở phần dưới cơ thể để kích thích khí huyết lưu thông, giúp gân cốt giãn ra,… Để đạt được hiệu quả của phương pháp này, đòi hỏi người thực hiện phải xác định đúng huyệt vị đồng thời thành thục trong thao tác.

Bấm huyệt là kỹ thuật chủ yếu dựa vào lực từ ngón tay để tác động vào huyệt. Kỹ thuật này đem lại hiệu quả điều trị cao nhất, bao gồm thao tác điểm huyệt và bấm huyệt.

Về mặt lý thuyết, y học cổ truyền xem liệt dương là chứng dương suy hình thành do cơ thể suy nhược, rối loạn chức năng thần kinh. Do đó, bấm huyệt được sử dụng để cải thiện bệnh bằng cách tăng cường sức khỏe đồng thời tăng cường chức năng thận, tác động tích cực đến bệnh liệt dương.

Thực hiện bấm huyệt chữa liệt dương phục hồi sinh lực

Liệt dương là bệnh lý ảnh hưởng đến đời sống tình dục của người bệnh, khiến nam giới không chủ động trong khi quan hệ và giảm cảm xúc khi thực hiện. Một số người không thể thực hiện hành vi tình dục được, điều này khiến mối quan hệ giữa nam giới và bạn tình trở nên nghiêm trọng.

Tham khảo cách thực hiện bấm huyệt chữa liệt dương sau đây để cải thiện dứt điểm tình trạng này.

1. Bấm huyệt ở lòng bàn chân

Huyệt ở lòng bàn chân có mối liên hệ từ bàn chân đến cẳng chân và vùng hạ bộ, khi tác động lực vào vị trí này sẽ cải thiện tình trạng tắc nghẽn mạch máu dẫn đến việc máu không thể lưu thông đến cơ quan sinh dục.

Bấm huyệt chữa liệt dương ở vị trí giữa lòng bàn chân
Bấm huyệt chữa liệt dương ở vị trí giữa lòng bàn chân

Để thực hiện, dùng đầu hai ngón tay cái ấn vào lòng bàn chân với lực nhẹ rồi tăng lên trong 1 – 2 phút để kích thích dây thần kinh, tăng cường khả năng cương dương và ngăn ngừa một số bệnh về đường tiêu hóa. Khi thực hiện tác động, nên kết hợp với việc điều chỉnh hơi thở để giúp dây thần kinh giãn ra, thúc đẩy máu lưu thông ở phần dưới cơ thể.

2. Bấm huyệt ở phía dưới đầu gối

Huyệt ở dưới đầu gối không chỉ cải thiện tình trạng liệt dương mà còn giảm các cơn đau gối, nhức mỏi do tuổi tác.

Dùng ngón cái tác động vào huyệt ở dưới đầu gối và tiến hành xoay tròn nhẹ nhàng. Nên tăng lực lên dần dần để tác động sâu đến mạch máu và dây thần kinh ở bên dưới, khi thực hiện nên dùng bốn ngón tay giữ cố định gối. Mỗi lần thao tác khoảng 3 – 5 phút và thực hiện chân bên kia. Tương tự cách bấm huyệt ở lòng bàn chân, khi thực hiện bấm huyệt ở phía dưới đầu gối bạn nên hít thở đều đặn để tăng lượng không khí trong phổi nhằm thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu.

3. Huyệt ở gần mắt cá chân

Huyệt nằm ở vị trí kế bên mắt cá chân, từ mắt cá chân nhìn xéo sang hai bên một gốc 30 độ, vị trí này cách mắt cá khoảng 2 cm.

Bấm huyệt chữa liệt dương ở huyệt ở gần mắt cá chân
Bấm huyệt chữa liệt dương ở huyệt ở gần mắt cá chân

Dùng hai ngón cái ấn vào hai huyệt này trong khoảng vài phút, khi ấn có thể thực hiện xoay nhẹ. Huyệt đạo này có tác dụng chữa trị những rối loạn trong sinh lý nam giới, giảm tình trạng mệt mỏi, suy nhược đồng thời cải thiện suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Nên thực hiện ở hai chân, lặp lại mỗi bên 2 – 3 lần để cải thiện bệnh hiệu quả.

4. Bấm huyệt ở vùng bẹn

Bấm huyệt ở vùng bẹn – vị trí này gần với cơ quan sinh dục nên sẽ tác động trực tiếp đến bệnh liệt dương.

Tại vị trí hai bẹn, bạn dùng ngón tay cái ấn mạnh vào và thực hiện xoay tròn với lực mạnh hơn những huyệt trên trong khoảng 3 phút. Vì các dây thần kinh ở vị trí này có mối quan hệ mật thiết với dương vật, do đó nên tác động sâu để tăng lưu thông máu đến, cải thiện độ cương cứng khi quan hệ.

5. Bấm huyệt ở hai bên tinh hoàn

Bạn tiếp tục thực hiện bấm huyệt ở hai bên tinh hoàn để kích thích các dây thần kinh và mạch máu ở khu vực này.

Tiếp tục sử dụng hai ngón cái ấn một lực vừa phải ở vị trí này, nên giảm lực lại so với khi bấm huyệt ở vùng bẹn. Giữ trong vòng 2 phút rồi thả ra từ từ, khi bấm huyệt cần hít thở nhịp nhàng. Kiên trì thực hiện thường xuyên, tình trạng rối loạn cương dương, liệt dương sẽ được cải thiện rõ rệt.

6. Bấm huyệt ở huyệt Khí Hải

Huyệt Khí Hải nằm ở vị trí dưới rốn 1,5 thốn, trong y học, huyệt này được xem là huyệt có tác dụng cải thiện các bệnh về thần kinh, hệ bài tiết và chức năng sinh dục. Hơn nữa, huyệt Khí Hải còn được xem là vùng tụ khí quan trọng ở phần dưới cơ thể. Chính vì vậy mà tác động vào huyệt này tình trạng liệt dương sẽ được cải thiện.

Dùng ngón cái ấn vào vị trí này với lực vừa phải, duy trì trong vòng 1 – 2 phút. Đừng quên hít thở đều đặn khi bấm huyệt.

7. Bấm huyệt Trung cực

Trung cực là huyệt nằm giữa rốn 4 thốn và xương mu 1 thốn, huyệt này có tác dụng điều hòa cơ thể, điều trị chứng tiểu bí, tiểu dầm, liệt dương, yếu sinh lý nam, viêm nhiễm,…

Dùng hai ngón tay cái ấn nhẹ vào huyệt Trung cực và xoay nhẹ trong vòng 2 phút. Thực hiện với lực nhẹ nhàng và kết hợp với việc hít thở.

Phương pháp bấm huyệt chữa liệt dương  giúp phục hồi sinh lực nam, giúp nam giới thoát khỏi tình trạng e dè và tự ti khi hoạt động tình dục. Để hiệu quả được phát huy đến mức tối đa, bạn nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý, đừng quên tập thể dục để tăng cường sức khỏe. Khi điều trị liệt dương, người bệnh hạn chế quan hệ tình dục để rút ngắn thời gian điều trị.

Phương Thảo

Tham khảo thêm:

Ẩn

Ráo riết săn lùng “THẦN DƯỢC SUNG SƯỚNG" giúp “yêu” LÂU VÀ SÂU

Xem ngay

Bình luận

Tìm hiểu cách bấm huyệt chữa liệt dương phục hồi sinh lực

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới – Chỉ cần dùng đúng thuốc

Thuốc Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Nên Dùng Loại Nào? Chuyên Gia Tư Vấn

Cách Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Rối Loạn Cương Dương “Cậu Nhỏ” Bỗng Nhiên “Hóa Bún” Và Cách Xử Lý Từ Thảo Dược

Thuốc Xử Lý Xuất Tinh Sớm Dùng Loại Nào Để Quan Hệ Lâu Ra Tự Tin “Chinh Chiến”

Bác Sĩ Nam Khoa Chỉ Cách Xử Lý Xuất Tinh Sớm Quan Hệ Lâu Ra Giữ Lửa Phòng The

Xuất Tinh Sớm “Cuộc Yêu” Chóng Tàn Và Cách Quan Hệ Lâu Hơn, Phòng The Viên Mãn

[Góc Tâm Sự] Vợ Tâm Lý Giúp Chồng Yếu Sinh Lý Lấy Lại Phong Độ Nhờ Bài Thuốc Nam

Tràn Lan Thuốc Yếu Sinh Lý – Nam Giới Nên Chọn Loại Nào Để Không Mất Tiền Oan?

Thử Đủ Thứ “Trên Trời Dưới Đất” Mà Vẫn “Yếu” – Bác Sĩ Chỉ Cách Xử Lý Yếu Sinh Lý

Ẩn