Nhận biết dấu hiệu bệnh vô sinh ở nam và nữ giới

Bệnh vô sinh ở nam và nữ giới hiện đang rất phổ biến nhưng không phải là không thể chữa trị nếu áp dụng đúng phương pháp và điều trị hợp lý. Quan trọng là cần nhận biết những dấu hiệu bệnh vô sinh ở nam và nữ để có cách chữa trị kịp thời. Dưới đây là một số biểu hiện của bệnh vô sinh mà bạn có thể dễ dàng tự nhận biết được. Hãy cùng tham khảo nhé.

Nhận biết dấu hiệu bệnh vô sinh ở nam và nữ giới

Dấu hiệu bệnh vô sinh ở nam giới

Để nhận biết các biểu hiện của bệnh vô sinh ở nam giới có thể quan sát qua đặc điểm tinh trùng, tinh dịch và dương vật. Nam giới có thể tự mình kiểm tra theo các đặc điểm dưới đây nhé.

Tinh trùng và tinh dịch

Số lượng và chất lượng tinh trùng có ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nam giới. Nếu lượng tinh dịch ít, tinh trùng yếu, không có tinh trùng,… sẽ khó hoặc không thể có con. Cách nhận biết như sau: bình thường, lượng tinh dịch xuất ra khoảng 2- 6ml, nếu nhiều hơn hoặc ít hơn đều khiến tinh trùng gặp khó khăn khi tiếp cận trứng. Khi đó khó có thể thụ thai.

Bên cạnh đó, các biểu hiện cho thấy nam giới bị bệnh viêm tuyến tiền liệt hoặc nhiễm khuẩn túi tinh như tinh dịch có lẫn máu hoặc có cảm giác đau khi xuất tinh cũng có thể bị vô sinh.

Dương vật

Các đặc điểm khác thường ở dương vật cho thấy nam giới có khả năng bị vô sinh gồm:

– Triệu chứng bất thường tại dương vật bị sưng đỏ hoặc bị đau mà không rõ nguyên nhân. Các dấu hiệu này có thể là biểu hiện của các vấn đề về khả năng cương dương, tụ máu, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, nguy hiểm nhất là ung thư dương vật. Những chứng bệnh này nếu không điều trị kịp thời đều dẫn tới vô sinh nam.

– Bệnh ở tinh hoàn: tinh hoàn bị sưng đau có thể là do viêm mào tinh hoàn, xoắn tinh hoàn gây giảm khả năng sản xuất tinh trùng và giảm chất lượng tinh trùng dẫn đến vô sinh nam.

-Các biểu hiện bị giãn tĩnh mạch bìu hoặc viêm mào tinh hoàn như bìu sưng to, mềm hoặc căng to như quả bóng. Đây là nguyên nhân dẫn đến giảm chất lượng tinh trùng và gây vô sinh.

Dấu hiệu của bệnh vô sinh ở nữ giới

– Những khiếm khuyết ở cấu trúc: đó là hiện tượng buồng trứng bị xoắn, nang buồng trứng,… khiến cho tử cung bị thay đổi cấu trúc cản trở sự thu tinh trong tử cung.

– Rối loạn hormone

Rối loạn hormone sinh dục là một biểu hiện của hội chứng buồng trứng đa nang. Khi mắc bệnh này, cơ thể phụ nữ có thể sản sinh ra nhiều lượng hormone nam và insulin, từ đó làm giảm lượng hormone nữ và lượng estrogen cần thiết để kích thích trứng chín và thụ tinh. Đây là một nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

– Rối loạn kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường của phụ nữ kéo dài khoảng 28 – 32 ngày. Nếu chu kì này bị lệch (đếm sớm hoặc trễ hơn) 7 ngày và thường xuyên thì đó là biểu hiện không bình thường. Phụ nữ có thể bị các vấn đề bệnh có liên quan như u tử cung, lạc nội mạc tử cung, tắc vòi trứng,… là nguyên nhân gây vô sinh.

Ngoài ra, bệnh vô sinh ở nữ giới còn biểu hiện qua các triệu chứng kèm theo như đau rát âm đạo khi quan hệ, viêm nhiễm phụ khoa, bụng dưới có dấu hiệu bị  phình nhỏ,….

Với các dấu hiệu nhận biết bệnh vô sinh nam nữ như đã nêu trên, các bạn có thể tự mình kiểm tra, phát hiện để có hướng điều chỉnh và chữa trị kịp thời nhé.

Ẩn

Ráo riết săn lùng “Thần dược sung sướng” giúp “yêu” LÂU VÀ SÂU, có như lời đồn?

Xem ngay

Bình luận

Nhận biết dấu hiệu bệnh vô sinh ở nam và nữ giới

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới – Chỉ cần dùng đúng thuốc

Thuốc Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Nên Dùng Loại Nào? Chuyên Gia Tư Vấn

Cách Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Rối Loạn Cương Dương “Cậu Nhỏ” Bỗng Nhiên “Hóa Bún” Và Cách Xử Lý Từ Thảo Dược

Thuốc Xử Lý Xuất Tinh Sớm Dùng Loại Nào Để Quan Hệ Lâu Ra Tự Tin “Chinh Chiến”

Bác Sĩ Nam Khoa Chỉ Cách Xử Lý Xuất Tinh Sớm Quan Hệ Lâu Ra Giữ Lửa Phòng The

Xuất Tinh Sớm “Cuộc Yêu” Chóng Tàn Và Cách Quan Hệ Lâu Hơn, Phòng The Viên Mãn

[Góc Tâm Sự] Vợ Tâm Lý Giúp Chồng Yếu Sinh Lý Lấy Lại Phong Độ Nhờ Bài Thuốc Nam

Tràn Lan Thuốc Yếu Sinh Lý – Nam Giới Nên Chọn Loại Nào Để Không Mất Tiền Oan?

Thử Đủ Thứ “Trên Trời Dưới Đất” Mà Vẫn “Yếu” – Bác Sĩ Chỉ Cách Xử Lý Yếu Sinh Lý

Ẩn