Thuốc điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất

Theo các chuyên gia bác sĩ thì thuốc điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất thường được kết hợp điều trị theo từng giai đoạn của bệnh, ở giai đoạn phát hiện bệnh sớm thì vi khuẩn giang mai có thể được tiêu diệt tận gốc bằng thuốc, nhưng đối với giai đoạn vi khuẩn đã tấn công nhiễm vào máu thì nguy cơ chữa khỏi thấp lại ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Những thông tin về bệnh cũng như thuốc điều trị bệnh giang mai sẽ dưới đây sẽ giúp bạn cảnh giác hơn về căn bệnh xã hội này nhé! 

Bệnh giang mai là gì?

benh-giang-mai

Nỗi kinh hoàng của giới trẻ hiện nay chính là bệnh giang mai một trong những căn bệnh tình dục điển hình gây ra tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản cũng như sức khỏe nói chung. Vậy bệnh giang mai là gì? Theo bác sĩ thì bệnh giang mai xuất hiện là do xoắn khuẩn có tên là Treponema pallidum, khi chúng xâm nhập vào cơ thể người sẽ có thời gian ủ bệnh sau đó phát bệnh với những triệu chứng khá nghiêm trọng xảy ra toàn thân gây nhiễm trùng các bộ phận sinh dục, hậu môn, trực tràng, miệng… gây sốt ngứa, đau rát, mệt mỏi, nổi mẩn trong trường hợp bệnh tiến triển nặng có thể gây bại liệt, mù lò, đột quỵ, tim mạch…. 

Nguyên nhân gây ra bệnh giang mai

Bệnh giang mai là căn bệnh tình dục nên có thể mắc phải ở cả nam giới và nữ giới, một số thủ phạm được cho là làm tốc độ lây nhiễm của bệnh giang mai ngày càng gia tăng đó là:

  •  Do quan hệ tình dục: Đây được xem là con đường lây nhiễm chính bệnh giang mai hiện nay, việc quan hệ tình dục không dùng biện pháp an toàn, quan hệ với nhiều người sẽ làm cho xoắn khoẩn gây bệnh có nguy cơ lây nhiễm qua các vết xước tiếp xúc trong khi quan hệ.
  • Mẹ truyền sang con: Người mẹ mắc nhiễm bệnh giang mai có nguy cơ lây nhiễm xoắn khuẩn giang mai qua nhau thai  gây bệnh, trẻ nhỏ sinh ra thường mắc phải bệnh giang mai bẩm sinh.
  • Truyền máu, dùng chung bơm kim tiêm là con đường lây nhiễm gián tiếp.
  • Tiếp xúc với máu người bệnh: Vì xoắn khuẩn giang mai có thể đi vào huyết thanh và máu nên chỉ cần tiếp xúc với các vết thương hở hoặc dịch của người bệnh thì nguy cơ lây nhiễm là rất lớn.

Đối với bệnh giang mai thường có nguy cơ lây nhiễm vào thời gian đầu của bệnh giai đoạn ủ bệnh có nguy cơ lây nhiễm cao nhất, còn đối với giai đoạn cuối thì nguy cơ lây nhiễm thấp hơn. Mặc dù vậy để bảo vệ sức khỏe mình tốt nhất thì nên sống lành mạnh để không cho cơ hội nhiễm xoắn khuẩn giang mang.

Tìm hiểu thêm: Các dấu hiệu của bệnh giang mai

Cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất hiện nay

Thường khi bị bệnh giang mai các bác sĩ sẽ chuẩn đoán từng giai đoạn để áp dụng các loại thuốc trị bệnh hợp lý nhất. Có thể chia cách chữa bệnh giang mai theo các giai đoạn trị bệnh như sau:

 * Chữa giai đoạn đầu và giai đoạn 2:

Đối với việc phát hiện bệnh giang mai ở giai đoạn đầu thì khả năng chữa khỏi bệnh dứt điểm cao hơn, người bệnh sẽ được áp dụng các loại thuốc kháng sinh trị bệnh theo phác đồ của bác sĩ nhằm tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh tận gốc giảm nhanh các biểu hiện của bệnh giang mai.

su-dung-thuoc-khang-sinh-hop-li1

 * Điều trị  giang mai giai đoạn cuối:

Trong điều trị giai đoạn cuối thường khó khăn hơn vì hầu hết các biểu hiện đã viêm nhiễm toàn thân việc điều trị sẽ phối hợp các loại thuốc kháng sinh liều cao và cần điều trị liên tục trong nhiều ngày theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trong quá trình dùng thuốc kháng sinh điều trị bệnh giang mai cần tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ theo đúng liều lượng cách sử dụng phù hợp nhất với mức độ bệnh cũng như cơ địa mỗi người. Trong trường hợp mang thai bị bệnh giang mai cần theo dõi chặt chẽ của bác sĩ khi áp dụng thuốc.

Cách phòng ngừa bệnh giang mai hiệu quả

Để không bị bệnh giang mai làm ảnh hưởng tới sức khỏe thì mọi người nên biết con đường lây nhiễm của bệnh giang mai là gì và một số biện pháp phòng ngừa bệnh từ sớm như:

  • Quan hệ tình dục an toàn: Sử dụng bao cao su khi quan hệ và nên quan hệ chung thủy một vợ 1 chồng để đảm bảo sức khỏe của bản thân.
  • Bị bệnh không nên quan hệ để tránh lây nhiễm cho bạn tính và để không lây nhiễm ngược lại làm bệnh nặng và nghiêm trọng hơn.
  • Chú ý giữ gìn sức khỏe thật tốt giúp cơ thể khỏe mạnh có sức phòng ngừa vi khuẩn giang mai tấn công.
  • Phòng ngừa tái nhiễm bằng cách thường xuyên tầm soát bệnh 3-6 tháng 1 lần để bảo vệ sức khỏe.
Ẩn

Ráo riết săn lùng “Thần dược sung sướng” giúp “yêu” LÂU VÀ SÂU, có như lời đồn?

Xem ngay

Bình luận

Thuốc điều trị bệnh giang mai hiệu quả nhất

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới – Chỉ cần dùng đúng thuốc

Thuốc Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Nên Dùng Loại Nào? Chuyên Gia Tư Vấn

Cách Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Rối Loạn Cương Dương “Cậu Nhỏ” Bỗng Nhiên “Hóa Bún” Và Cách Xử Lý Từ Thảo Dược

Thuốc Xử Lý Xuất Tinh Sớm Dùng Loại Nào Để Quan Hệ Lâu Ra Tự Tin “Chinh Chiến”

Bác Sĩ Nam Khoa Chỉ Cách Xử Lý Xuất Tinh Sớm Quan Hệ Lâu Ra Giữ Lửa Phòng The

Xuất Tinh Sớm “Cuộc Yêu” Chóng Tàn Và Cách Quan Hệ Lâu Hơn, Phòng The Viên Mãn

[Góc Tâm Sự] Vợ Tâm Lý Giúp Chồng Yếu Sinh Lý Lấy Lại Phong Độ Nhờ Bài Thuốc Nam

Tràn Lan Thuốc Yếu Sinh Lý – Nam Giới Nên Chọn Loại Nào Để Không Mất Tiền Oan?

Thử Đủ Thứ “Trên Trời Dưới Đất” Mà Vẫn “Yếu” – Bác Sĩ Chỉ Cách Xử Lý Yếu Sinh Lý

Ẩn