Những nguyên nhân làm cho thận yếu đi

Thận là cơ quan nội tạng giữ vị trí quan trọng trong hoạt động sống của con người. Dù nặng chưa đến 200g nhưng thận lại đảm nhận nhiệm vụ chính là lọc máu và bài tiết nước tiểu. Nếu máu không được lọc và nước tiểu không thể bài tiết thì sự sống của bạn cũng không được duy trì. Do đó, hãy luôn lắng nghe “tiếng nói” từ thận để biết khi nào nó mệt mỏi mà khắc phục kịp thời. 

Thận là một tạng nằm trong hệ tiết niệu, gồm có 2 quả và đảm nhận nhiều chức năng như điều chỉnh huyết áp, điều chỉnh chất điện phân, duy trì sự ổn định của axit-bazơ. Trong đó, thận đóng vai trò chính là bộ máy lọc máu và chất thải tự nhiên trong cơ thể. Có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của thận và dưới đây là một số nguyên nhân khiến thận bị suy yếu.

Nguyên nhân gây thận yếu

#1. Lười vận động

nhung-nguyen-nhan-lam-cho-than-yeu-di

Lười vận động là một trong những nguyên nhân khiến chức năng hoạt động của thận bị suy yếu. Vì vậy, biện pháp tốt nhất là tăng cường vận động để cải thiện chức năng làm việc của thận.

Vận động nhẹ nhàng và thực hiện các động tác theo hướng dẫn sẽ giúp sức khỏe và bệnh lý thận yếu được cải thiện. Không vận động quá sức, đặc biệt là làm công việc nặng nhọc trong thời gian dài.

Không đứng hoặc ngồi quá lâu cùng một tư thế sẽ khiến sự lưu thông máu huyết bị ức chế, gia tăng nguy cơ mỡ máu, tiểu đường, ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của thận.

Luyện tập thể thao trong thời gian dài có thể giúp bạn giảm thiểu đến 22% nguy cơ mắc ung thư thận.

#2. Bệnh tiểu đường

nhung-nguyen-nhan-lam-cho-than-yeu-di-1

Tiểu đường khiến nồng độ glucose tăng cao, gây tổn thương lên hệ thống lọc của thận, điều này làm thận luôn trong trong tình trạng quá sức, lâu dầu sẽ dẫn đến thận yếu.

Ngoài ra, đường huyết tăng cao trong máu cũng khiến các chất mất đi thông qua lượng nước tiểu nhiều hơn, điều này khiến chức năng thận bị suy giảm đáng kể do lượng độc tố được giữ lại quá nhiều. Đây cũng là nguyên nhân làm phát sinh nhiều bệnh nguy hiểm như: yếu sinh lý, cao huyết áp hay chứng bất lực ở nam giới….

Nếu nguyên nhân gây chứng tiểu đường bắt nguồn từ thói quen sinh hoạt hoặc lối sống thì bạn chỉ cần thay đổi một chút là có thể đẩy lùi được nguy cơ thận yếu.

#3. Thừa cân, béo phì

nhung-nguyen-nhan-lam-cho-than-yeu-di-2

Người trẻ thường khá chủ quan với tình trạng sức khỏe của mình nên rất ít khi quan tâm đến chế độ ăn uống thường ngày. Nhưng yếu tố tiêu cực từ thực phẩm tiêu thụ hằng ngày tích tụ lâu dần sẽ khiến thận phải làm việc nhiều hơn.

Giải thích cho nguyên nhân của chứng thận yếu do thừa cân, chuyên gia cho biết: chất đạm và lượng mỡ dư thừa trong cơ thể nếu không được cân chỉnh đúng mức, kết hợp với việc gia tăng hoạt động thải chất độc hại ở thận sẽ gây ra chứng sỏi thận, ung thư thận…

#4. Mắc bệnh sỏi thận

nhung-nguyen-nhan-lam-cho-than-yeu-di-3

Sỏi thận là một trong những nguyên nhân gây thận yếu phổ biến. Người mắc chứng sỏi thận dễ đối diện với nguy cơ thận yếu cao gấp 2,5 – 3 lần so với người bình thường.

Sỏi thận hình thành khi lượng nước tiểu quá ít hoặc do nồng độ chất khoáng trong nước tiểu tăng cao, lắng động lâu ngày ở thận và kết lại thành sỏi.

#5. Tuổi tác cao

nhung-nguyen-nhan-lam-cho-than-yeu-di-4

Da số bệnh lý nam khoa đều có liên quan đến vấn đề tuổi tác và thận yếu cũng vậy. Tuổi càng cao, cơ thể chúng ta sẽ bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa và đứng trước nguy cơ mắc nhiều bệnh lý từ đơn giản đến phức tạp.

Giải thích cho nguyên nhân gây chứng thận yếu ở nam giới do tuổi tác, các chuyên gia cho biết: tuổi càng cao, nguy cơ mắc cao huyết áp và các bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng, tác động tiêu cực này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động và chức năng lọc chất thải ở thận, lâu dầu khiến thận suy yếu và suy giảm hoạt động.

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

Ẩn

Ráo riết săn lùng “THẦN DƯỢC SUNG SƯỚNG" giúp “yêu” LÂU VÀ SÂU

Xem ngay

Bình luận

Những nguyên nhân làm cho thận yếu đi

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới – Chỉ cần dùng đúng thuốc

Thuốc Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Nên Dùng Loại Nào? Chuyên Gia Tư Vấn

Cách Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Rối Loạn Cương Dương “Cậu Nhỏ” Bỗng Nhiên “Hóa Bún” Và Cách Xử Lý Từ Thảo Dược

Thuốc Xử Lý Xuất Tinh Sớm Dùng Loại Nào Để Quan Hệ Lâu Ra Tự Tin “Chinh Chiến”

Bác Sĩ Nam Khoa Chỉ Cách Xử Lý Xuất Tinh Sớm Quan Hệ Lâu Ra Giữ Lửa Phòng The

Xuất Tinh Sớm “Cuộc Yêu” Chóng Tàn Và Cách Quan Hệ Lâu Hơn, Phòng The Viên Mãn

[Góc Tâm Sự] Vợ Tâm Lý Giúp Chồng Yếu Sinh Lý Lấy Lại Phong Độ Nhờ Bài Thuốc Nam

Tràn Lan Thuốc Yếu Sinh Lý – Nam Giới Nên Chọn Loại Nào Để Không Mất Tiền Oan?

Thử Đủ Thứ “Trên Trời Dưới Đất” Mà Vẫn “Yếu” – Bác Sĩ Chỉ Cách Xử Lý Yếu Sinh Lý

Ẩn