Tự chữa khỏi bệnh thận yếu hiệu quả từ bài thuốc dễ kiếm

Chữa bệnh thận yếu hiện nay thường tập trung vào các biện pháp cải thiện chức năng thận và các bộ phận liên quan có mối quan hệ với thận. Quá trình điều trị bệnh thận yếu tương đối lâu dài. Trong đó việc sử dụng đúng thuốc, chữa đúng cách đóng vai trò then chốt trong hiệu quả điều trị của bệnh nhân.

Có thể nói tạng thận trong Y học cổ truyền là một trong những tạng đặc biệt quan trọng. Theo các sách Y học cổ, tạng thận là gốc Tiên thiên, nguồn gốc của sự sống (tiên thiên chi bản sinh). Do đó những rối loạn có liên quan đến thận sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ.

chữa bệnh thận yếu
Chữa khỏi bệnh thận yếu cần dùng đúng thuốc

Tóm lược nội dung bài viết
I.Bệnh thận yếu và kiến thức cần biết
 1.Nguyên nhân gây bệnh thận yếu
 2.Biểu hiện của bệnh thận yếu
 3.Chẩn đoán bệnh thận yếu
II.5 cách chữa bệnh thận yếu hiệu quả
 1.Chữa bệnh thận yếu với cây kim tiền thảo
 2.Chữa bệnh thận yếu bằng đu đủ xanh
 3.Chữa bệnh thận yếu bằng râu ngô
 4.Chữa bệnh thận yếu bằng đậu đen
 5.Chữa bệnh thận yếu bằng ớt chuông
III.Thuốc chữa bệnh thận yếu tốt nhất

I. Bệnh thận yếu và kiến thức cần biết

Theo Bác sĩ Phạm Ngọc Thắng, người có thâm niên lâu năm trong nghiên cứu các vấn đề về thận, “thận khoẻ thì nhiều thứ bền”. Trước hết, cần phân biệt rõ bệnh thận yếu trong Đông Y và bệnh suy thận theo Y học hiện đại. Khác với y học hiện đại, thận trong Đông Y không đơn thuần là bộ phận đảm nhận bài tiết, lọc máu, nước tiểu mà là một danh từ chỉ nhóm chức năng trong cơ thể.

Đông Y xếp Thận vào một trong Ngũ Tạng gồm có Tâm – Can – Tỳ – Phế – Thận. Trong đó thận được chia thành Thận Âm và Thận Dương. Thận chủ Thuỷ, Hoả, bế tàng, tàng Tinh, chủ kỹ xảo, tác cường chi quan, chủ Cốt tuỷ,… Khi nhắc đến bệnh thận yếu theo Đông Y, có thể hiểu là bệnh nhân đang có nhiều rối loạn trong cơ thể như:

 • Phù thủng, khô kiệt (Thận chủ Thuỷ)
 • Bốc hoả, mệt mỏi mất sức (Thận chủ Hoả)
 • Khó thở, tiểu nhiều, vã mồ hôi (chức năng bế tàng của thận)
 • Gầy yếu, sút cân, vô lực, mộng tinh, liệt dương, lãnh cảm,… (thận tàng Tinh)
 • Đau nhức xương, cốt,… (thận chủ Cốt Tuỷ)
bệnh thận yếu
Bệnh thận yếu ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể

1. Nguyên nhân gây bệnh thận yếu

Thận yếu theo Y học cổ truyền thường được phân chia theo 2 nguyên nhân chính là thận nội thương và ngoại thương (nguyên nhân bên ngoài và bên trong). Nội thương thường liên quan đến các bệnh lý trong cơ thể, ngoại thương thường liên quan đến các vấn đề về sinh lý. Có thể điểm qua một số nguyên nhân chủ đạo như:

Về bệnh lý (nội thương)

 • Các bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt, đặc biệt là u xơ tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt.
 • Những bệnh ở nữ giới như sa tử cung chèn ép bàng quang, gây tiểu nhiều. Tình trạng này dễ gặp ở những phụ nữ sinh đẻ nhiều lần và gần nhau.
 • Các bệnh lý viêm đường tiết niệu và bàng quang, ảnh hưởng đến chức năng bài tiết.
 • Các dị vật đường tiết niệu, đặc biệt là sỏi thận.
 • Bệnh lý đái tháo đường cũng là một trong nhữg bệnh có ảnh hưởng đến chức năng thận. Ảnh hưởng đến bài tiết, nhất là gây tiểu đêm.
thận yếu do bệnh lý
Nhiều bệnh lý có thể dẫn đến tình trạng thận yếu

Các nguyên nhân sinh lý (ngoại thương)

 • Người làm việc quá sức, lao lực quá độ.
 • Lạm dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá thường xuyên, trong thời gian dài.
 • Người có tâm lý căng thẳng, thường xuyên lo âu, sợ hãi trong cuộc sống, người mất ngủ trong thời gian dài.
 • Phụ nữ mang thai chèn ép bàng quang ảnh hưởng đến khả năng bài tiết của cơ thể.

2. Các biểu hiện của bệnh thận yếu

Những người bị bệnh thận yếu có thể dẫn đến nhiều bệnh khác như yếu sinh lý, tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ,… Các dấu hiệu bệnh thận yếu khá đa dạng nhưng không phải khó nhận biết. Các triệu chứng bệnh thận yếu cần nhận biết như sau:

# Rùng mình, chi lạnh

Nhiều bệnh nhân thận yếu thường cảm thấy như có gió lạnh và sợ lạnh. Cảm giác lạnh bàn chân, bàn tay, có khi lan đến đầu gối và khủy tay. Kèm theo dấu hiệu này là các triệu chứng như nhức mỏi lưng, đầu gối, tinh thần mệt mỏi, nhạt miệng, thở yếu,…

chân tay lạnh do thận yếu
Chân tay lạnh do thận yếu

# Hen suyễn

Triệu chứng này là do thận không thể giữ khí gây khó thở và hơi thở khò khè. Các trường hợp nặng có thể kèm theo chứng mồ hôi lạnh, vã mồ hôi. Một số trường hợp ra mồ hôi lạnh cũng khá nguy hiểm, do đó cần cẩn thận, không nên chủ quan với các dấu hiệu này.

# Các trục trặc về sinh lý

Theo quan niệm đông y, thận có mối quan hệ qua lại chặt chẽ với hoạt động sinh lý. Trong đó, 2 thể thận âm và thận dương luôn bổ trợ cho nhau để suy trì sự cân bằng sinh lý trong cơ thể. Một khi sự cân bằng bị phá vỡ, tức là một bên thận bị bệnh, giảm chức năng sẽ đồng thời kéo theo các vấn đề trục trặc về sinh lý. Ở nam giới bị thận yếu có thể gặp phải các triệu chứng như bệnh xuất tinh sớm, liệt dương, mộng tinh và các bệnh về tim mạch.

trục trặc sinh lý do thận yếu
Thận yếu gây ra trục trặc về sinh lý và ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục của người bệnh

# Hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ

Các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ cũng thường gặp phải ở người mắc bệnh thận yếu. Những triệu chứng này cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh mãn tính như hen suyễn, viêm gan mãn tính, bệnh mạch vành, huyết áp,… và cũng là triệu chứng bệnh thận hư, thận yếu

# Tiểu nhiều về đêm

Đây là dấu hiệu phổ biến của bệnh thận nói chung. Với người bệnh thận yếu đi tiểu nhiều hơn, ban đầu có thể đi tiểu 2 lần hoặc nước tiểu quá 1/4 so với cả ngày. Trường hợp bệnh nặng có thể đi tiểu nhiều hơn, khoảng 1 tiếng là đi tiểu 1 lần, lượng nước tiểu nhiều vào ban đêm.

Tiểu về đêm nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ, gây ra tình trạng mất ngủ, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Từ đó có thể dẫn đến nhiều bệnh lý và các rối loạn không mong muốn khác.

tiểu đêm do thận yếu
Thận yếu gây tiểu về đêm, có thể kéo theo tình trạng mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khoẻ

# Táo bón

Bệnh thận yếu làm gián đoạn truyền dẫn, đại tiện từ đó khiến bệnh nhân dễ gặp phải các rối loạn về tiêu hoá, đặc biệt là táo bón. Táo bón đơn thuần không phải là dấu hiệu được dùng để chẩn đoán thận yếu. Tuy nhiên nếu táo bón kèm theo các dấu hiệu khác thì bạn nên nghĩ đến nguy cơ thận yếu.

# Đau lưng

Đau mỏi lưng, đau chân, đau gối là triệu chứng rất hay gặp ở những người bị thận yếu, thường cho chức năng của cơ thể bị suy giảm, ảnh hưởng đến chuyển hoá, tổng hợp các chất gây ra. Người bệnh có thể cảm thấy khó khom lưng hoặc đứng thẳng, các cơn đau lưng ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe, có khi kèm theo triệu chứng đau nhức bàn chân.

Những triệu chứng này gây khó khăn cho người bệnh trong di chuyển, vận động và sinh hoạt các công việc hằng ngày. Ngoài ra tình trạng đau lưng còn đặc biệt ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới.

đau lưng do thận yếu
Thận yếu có thể gây đau lưng, mỏi gối, ảnh hưởng đến các hoạt động hằng ngày và chức năng sinh lý

# Chóng mặt tai ù

Cùng với cảm giác bị chóng mặt, hoa mắt, người bệnh thận yếu cũng sẽ bị ù tai do máu và chất dinh dưỡng lên não không đủ. Đây là ảnh hưởng của sự rối loạn trao đổi, chuyển hoá các chất do bệnh thận yếu gây ra.

3. Cách chẩn đoán bệnh thận yếu

Đối với Y học hiện đại, chẩn đoán bệnh về thận thường dựa trên các kết quả xét nghiệm nước tiểu, máu, một số chẩn đoán hình ảnh để chẩn đoán tình trạng bệnh cũng như mức độ tiến triển của bệnh đối với sức khoẻ của bệnh nhân.

Trong Đông Y các chẩn đoán bệnh thường dựa vào tứ chẩn gồm: vọng, văn, vấn, thiết (nhìn, nghe, hỏi, bắt mạch – sờ nắn) và bát cương để chẩn đoán vị trí (biểu lý), tính chất (hàn nhiệt), trạng thái (hư thực), xu thế chung của bệnh (âm dương). Một số tiêu chí trong chẩn đoán bệnh thận yếu theo Y học cổ truyền gồm có:

 • Có phù, nhiệt ở thận lưỡi đen thiếu chất ướt, họng ráo, khô, mắt không tỏ, tiểu tiện đục, không lợi, đôi khi ra huyết, bí tiểu tiện,… (do thận chủ Thuỷ).
 • Khái thấu đàm khó ra, động làm thì thở gấp, khạc ra huyết.
 • Xương nóng âm ỉ, triều nhiệt, lưng gối ê mỏi.
 • Mồ hôi trộm, di tinh, lưỡi đỏ ít rêu, mạch sác.

Ngoài một số tiêu chí trên, các thầy thuốc Đông Y còn dựa vào một số yếu tố khác để chẩn bệnh, giúp bệnh nhân xác định được tình trạng tiến triển của bệnh cũng như có hướng đi đúng để cải thiện tình trạng sức khoẻ.

chẩn đoán bệnh thận yếu
Bắt mạch là một trong những cách chẩn đoán bệnh thận yếu và nhiều bệnh khác theo Y học cổ truyền

II. 5 cách chữa bệnh thận yếu hiệu quả từ các bài thuốc dân gian

Các phương pháp chữa bệnh thận yếu gồm các loại thuốc Đông Y và một số phương pháp chữa thận yếu theo dân gian. Chữa bệnh thận yếu bằng các bài thuốc thảo dược tự nhiên mang lại hiệu quả lâu dài, an toàn và không gây tác dụng phụ. Hơn nữa, các bài thuốc được sử dụng phổ biến và kiểm chứng hiệu quả trong dân gian, đơn giản và dễ sử dụng. Các bạn có thể tham khảo áp dụng theo một số bài thuốc như sau:

1. Chữa bệnh thận yếu với bài thuốc từ kim tiền thảo

Kim tiền thảo (Herba Desmodii) là cây mọc nhiều ở các tỉnh miền núi nước ta, có các thành phần hoá học như polysaccharid, saponin triterpenic, các flavonoid như isovitexin, vicenin glycosid, isoorientin,… và các chất khác như desmodimin, desmodilacton, lupenon, lupcol, tritriacontan, acid stearic,… Lọai cây này mọc khá phổ biến ở nhiều vùng núi trên nước ta.

Kim tiền thảo thường dùng trong dân gian để giúp lợi tiểu, lợi mật,… cải thiện các vấn đề về thận yếu. Đông Y cũng xếp kim tiền thảo vào nhóm dược liệu có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, lợi thủy. Bệnh nhân thận yếu có thể phối hợp kim tiền thảo cùng với một số thảo dược khác.

Chuẩn bị

 • Kim tiền thảo khoảng 15g
 • Các thành phần khác như đơn đỏ, sài đất, thổ phục linh, ké đầu ngựa, bồ công anh,… mỗi vị cùng 15g
kim tiền thảo chữa thận yếu
Kim tiền thảo được sử dụng như bài thuốc chữa thận yếu

Thực hiện

 • Các nguyên liệu trên rửa sạch sau đó để ráo
 • Đun các nguyên liệu trên đến khi sôi, tắt lửa và để nguội
 • Uống ngày 1 lần, sau khoảng vài ngày thì nghỉ vài ngày
 • Không nên quá lạm dụng kim tiền thảo sẽ dễ bị ngộ độc các tạng

2. Chữa bệnh thận yếu bằng đu đủ xanh

Đu đủ là loại quả rất quen thuộc trong đời sống, có chứa nhiều beta caroten, vitamin C, E, chất xơ, đường, carotenoid, acid hữu cơ, các chất chống oxy hoá có lợi cho sức khoẻ. Loại quả này thường được dùng ăn khi chín, hoặc dùng nấu canh.

Đu đủ trong dân gian thường dùng để cải thiện tiêu hoá, ngừa các bệnh trĩ, bệnh đường ruột, khử độc tố,… Người bị thận yếu gây táo bón,  Cách sử dụng đu đủ cũng khá đơn giản:

Chuẩn bị:

 • Đu đủ 1 trái khoảng 400 – 600g. Nên chọn quả không quá già cũng không quá non.
chữa thận yếu bằng đu đủ
Đu đủ cải thiện sức khoẻ cho bệnh nhân mắc thận yếu

Thực hiện:

 • Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch sau đó để ráo.
 • Khoét một lỗ nhỏ trên đầu quả đu đủ. Sau đó, bạn cho vào một chút muối.
 • Hấp cách thủy quả đu đủ khoảng 30 phút là có thể sử dụng được.
 • Áp dụng cách đơn giản này thường xuyên để cải thiện tình trạng thận yếu.

3. Cách điều trị bệnh thận yếu bằng râu ngô

Râu ngô khá dễ kiếm và thường được dân gian sử dụng để làm mát cơ thể. Trong thành phần của râu ngô có khá nhiều vitamin K, A, B1, B2, B6, C,… một số chất vi lượng, các loại dầu béo, tinh dầu khác. Thay vì bỏ đi sau khi thu hoạch, dân gian thường giữ lại phần râu ngô để nấu nước mát uống, giúp cải thiện sức khỏe gan, mật, thận,…

Theo lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam), râu ngô là nguyên liệu vị ngọt, tính bình, lợi tiểu, tiêu thủng, thanh huyết nhiệt, bình can, thoái hoàng, chỉ huyết, hỗ trợ cải thiện sức khoẻ túi mật, gan, thận.

Chuẩn bị

 • Râu ngô tươi (chọn sợi to, màu nâu nhung) khoảng 20g
 • Có thể thêm các nguyên liệu khác như mã đề, cỏ xước, rễ tranh, rễ sậy, kim tiền thảo.
chữa thận yếu bằng râu ngô
Râu ngô có thể dùng nấu nước giúp cải thiện tình trạng thận yếu

Thực hiện

 • Các nguyên liệu trên đem đi rửa sạch sau đó để ráo
 • Nấu các nguyên liệu trên sau đó chắt lấy nước uống như uống trà để cải thiện tình trạng thận yếu, thanh lọc cơ thể. Có thể dùng mỗi ngày 1 lần.

Nên lưu ý một số vấn đề khi dùng râu ngô như:

 • Khi dùng râu ngô nên lưu ý không uống quá 10 ngày, mà phải ngưng khoảng 1 tuần rồi mới uống tiếp để hạn chế rối loạn điện giải.
 • Không dùng râu ngô nếu như đang sử dụng các thuốc lợi tiểu khác.
 • Không uống râu ngô buổi tối vì râu ngô lợi tiểu, khiến người uống đi tiểu về đêm.

4. Cách chữa bệnh thận yếu bằng đậu đen

Đậu đen được dùng nhiều trong dân gian để nấu chè, nấu xôi,… Ngoài ra, dân gian cũng dùng loại thực phẩm này để bổ huyết, bổ can thận, giải nhiệt, giải độc, lợi tiểu, hạ khí huyết,… Dân gian thường dùng đậu đen để nấu chè, làm xôi và một số món ăn khác.

Có nhiều thành phần dinh dưỡng được tìm thấy trong hạt đậu đen như anthoxyanozit, protit, gluxit, tro, chất béo, canxi, sắt, carten, vitamin B, PP, C,… Một số acid amin quan trọng trong đậu đen như lysine, alanin, valin, mentionin, tryptophan, phenylalanine, izoleuxin, lenxin, acginin, histidin,…

Cách dùng đậu đen cho người suy giảm chức năng thận, tiểu đêm nhiều, đau thắt lưng, thiếu máu, táo bón,… Có thể sử dụng đậu đen với cách đơn giải sau đây.

Chuẩn bị

 • Đậu đen khoảng từ 20 – 40g
đậu đen chữa thận yếu
Cải thiện tình trạng thận yếu với đậu đen

Thực hiện

 • Ngâm đậu đen với nước sau đó rửa sạch
 • Luộc đậu đen với nước hoặc nấu chè để ăn để cải thiện tình trạng tiểu đêm, thận yếu, đau nhức lưng, mắt mờ, can hư,…

5. Cách chữa bệnh thận yếu bằng ớt chuông

Ớt chuông được trồng phổ biến ở nhiều vùng trồng rau tại nước ta và có thể tìm mua ở nhiều nơi. Đây là một thực phẩm bổ sung khá nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin A, C, B6, vi chất như natri, kali, các loại chất xơ, đặc biệt là lycopene – một hoạt chất chống oxy hoá mạnh.

Bạn có thể sử dụng ớt chuông đỏ để cải thiện tình trạng thận yếu bằng cách bổ sung ớt chuông trong các món ăn hằng ngày, nhất là các món xào, các món rau củ quả trộn,…

chữa thận yếu bằng ớt chuông
Ớt chuông là thực phẩm tốt cho sức khoẻ người bị thận yếu

III. Bài thuốc chữa bệnh thận yếu tốt nhất được nhiều người sử dụng

Đối với bệnh thận yếu, lựa chọn điều trị bằng Đông Y là một trong những giải pháp hiệu quả với nhiều ưu điểm tích cực như giúp tăng cường sức khoẻ, làm cho cơ thể phục hồi từ bên trong. Một trong những bài thuốc có hiệu quả cao được nghiên cứu và ứng dụng lâm sàng là bài thuốc Mãnh lực trường xuân.

Mãnh lực trường xuân – bài thuốc cải thiện sức khỏe Thận và hệ sinh lý nam hiệu quả. Đây là bài thuốc Nam do người Thái ở vùng núi Tây Bắc truyền đời qua nhiều thế hệ, sau đó được Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc khai thác và nghiên cứu điều chỉnh liều lượng cũng như một số thành phần để phù hợp hơn với mục đích điều trị bệnh cũng như cơ địa của đa số người dân.

bài thuốc Mãnh lực trường xuân
Bài thuốc Mãnh lực trường xuân

Bài thuốc gồm: Đại bổ hoàn, Bổ thận hoàn, Mãnh lực trường xuân thang dạng ngâm rượu (Mãnh lực trường xuân tửu).

 • Bổ thận hoàn dạng cao viên: gồm các thành phần thảo dược như: Tang ký sinh, Ngưu tất, Tơ hồng vàng, Sa uyên tử,… có công dụng bổ thận, hoành khí, bồi bổ nguyên khí. Thêm vào đó, các thành phần khác còn có khả năng tăng cường sức khoẻ cơ xương khớp, giúp giảm các triệu chứng đau lưng, mỏi gối,…gây ảnh hưởng tới chức năng sinh lý.
 • Đại bổ hoàn dạng cao viên: Ngoài thận là cơ quan cần được chú ý, viên uống Đại bổ hoàn với các thành phần chính là Ba kích thiên, Nhục thung dung, Đương quy, Thục địa,…giúp bổ sung khí huyết cho toàn cơ thể, giúp hệ tuần hoàn luân chuyển máu tốt và hài hoà hơn, từ đó làm nhuận sắc, bổ thận, ích tuỷ, tăng cường sức khoẻ và kéo dài sự bền bỉ.
 • Mãnh lực trường xuân thang: Đây là bài thuốc dùng để ngâm cùng 5l rượu ngon. Mỗi ngày sử dụng khoảng 30-50ml trước khi đi ngủ giúp tăng sinh hormone sinh dục nam testosterone nội sinh tự nhiên, trợ dương, tăng cường khả năng cương dương và sức bền cơ bắp.

Bên cạnh bài thuốc Đông Y Mãnh lực trường xuân, bạn cũng có thể tham khảo sản phẩm: MÃNH LỰC TRƯỜNG XUÂN THẾ HỆ 2 dạng viên hoàn. Đây là sản phẩm kết hợp 2 bài thuốc Bổ thận hoàn, Đại bổ hoàn cho dược tính cao gấp 1,5 lần. Căn cứ vào tình trạng thận yếu và thể trạng cơ thể bác sĩ YHCT đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ tư vấn và chỉ định phác đồ điều trị phù hợp.

Một trong những ưu điểm nổi bật của Mãnh lực Trường xuân là sử dụng hoàn toàn thảo dược tự nhiên, dược liệu chuẩn sạch theo tiêu chuẩn GACP – WHO. Công thức được gia giảm theo tỷ lệ vàng kế thừa nhiều bài thuốc bí truyền bản địa.

>> Xem thêm Video: Đánh giá hiệu quả của Mãnh lực Trường xuân của chuyên gia

Hỗ trợ điều trị bệnh thận yếu với chế độ sinh hoạt khoa học

Những chế độ dinh dưỡng khoa học tương đối đơn giản, dễ áp dụng, có thể giúp làm giảm và khắc phục triệu chứng bệnh thận yếu. Tuy nhiên áp dụng các biện pháp này cần kiên trì, thực hiện thường xuyên thì khả năng ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển mới có hiệu quả. Theo lời khuyên, người bệnh thận yếu nên tuân thủ theo một số mẹo nhỏ như sau:

Uống nhiều nước mỗi ngày

Nước rất quan trọng cho sự phát triển và hoạt động của cơ thể, cần thiết cho hầu hết hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Người bệnh thận nên đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể có tác dụng loại bỏ chất độc và giảm bớt gánh nặng cho thận. Bạn nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày tương đương khoảng 8 ly nước để giúp cho cơ thể khoẻ khoắn, phòng ngừa nhiều bệnh lý.

uống đủ nước khi bị thận yếu
Cần chú ý uống đủ nước khi bị thận yếu

Không nhịn đi tiểu

Người bệnh tuyệt đối không nên nhịn đi tiểu để tránh bàng quang bị căng tức quá mức gây áp lực cho thận dẫn đến các bệnh khác có liên quan như sỏi thận, ảnh hưởng đến bàng quang và hệ tiết niệu.

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

Đó là tăng cường bổ sung các loại thực phẩm có lợi cho tình trạng bệnh. Theo lời khuyên, người bệnh thận yếu nên thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm như hạt mè, lòng trắng trứng, rau mùi, các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin K,… rất tốt để phòng ngừa bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó bạn cần lưu ý tránh ăn các loại thức ăn cay nóng, nhiều gia vị, tránh ăn mặn để bảo vệ sức khoẻ của thận và hệ tiết niệu.

Thường xuyên luyện tập

Các bài tập kéo duỗi chân, yoga rất tốt để tăng cường chức năng của thận. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng một số bài tập tăng cường sự dẻo dai, sức bền cho các cơ vùng bụng. Trước khi luyện tập nên chú ý khởi động kỹ để tránh căng cứng cơ và hạn chế một số chấn thương không mong muốn.

Các thói quen trong sinh hoạt

Tuyệt đối không nên uống rượu bia, các chất kích thích, không hút thuốc lá vì sẽ đưa vào cơ thể bạn rất nhiều chất có hại, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, làm năng thêm các bệnh lý cũng như gây ra nhiều bệnh lý mới.

Thận yếu là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các chứng bệnh liên quan đến sinh lý, nhất là với nam giới cũng như gây ra nhiều vấn đề về sức khoẻ khác. Chữa bệnh thận yếu bằng cách sử dụng đúng thuốc, điều chỉnh chế độ sinh hoạt, kiên trì luyện tập là một trong những giải pháp để khắc phục sớm tình trạng thận yếu, trả lại cho bạn sức khoẻ và sinh lý nam. Chúc bạn sớm có giải pháp phù hợp để thoát khỏi bệnh thận yếu và tìm lại bãn lĩnh của mình.

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Ẩn

Ráo riết săn lùng “THẦN DƯỢC SUNG SƯỚNG" giúp “yêu” LÂU VÀ SÂU

Xem ngay

Bình luận

Tự chữa khỏi bệnh thận yếu hiệu quả từ bài thuốc dễ kiếm

Bình luận

 1. Anh Dũng says: Trả lời

  Khi bị thận yếu mọi người ráng uống nước lọc nhiều vào, cần bỏ ngay các loại nước ngọt và chất kích thích. Áp dụng thêm các bài thuốc ở trên thì hiệu quả rất tốt đấy. Tôi làm theo được 2 tháng, đi tái khám bác sĩ nói đỡ nhiều rồi đây.

  1. Đào xuân nam says: Trả lời

   A dung cho e hỏi mấy bài thuốc này mình mua ở đâu a.

   1. Hoàng Nguyễn says: Trả lời

    Địa chỉ cùng thông tin liên hệ của trung tâm đây bác nhé:
    Hà Nội:
    Địa chỉ: Tòa nhà Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.
    Điện thoại: (04)710 97799 – 0983 684 155

    Hồ Chí Minh:
    Địa chỉ: Số 145 Hoa Lan – Phường 2 – Q. Phú Nhuận – HCM
    Điện thoại: (08) 7109 7799
    Website: http://www.thuocdantoc.org.
    Email: info@thuocdantoc.org

    1. Bang nguyen says: Trả lời

     Toi ko u dc ruou thi uong thuoc ji

 2. Tiến says: Trả lời

  Em bị thận yếu 2 năm rồi, áp dụng những cách trên 4 tháng đã khỏi gần hết, rất cảm ơn

  1. Hương says: Trả lời

   các bạn áp dụng theo cách nào ở trên vậy ak

   1. Đào anh Tuấn says: Trả lời

    tôi đã sử dụng bài thuốc Mãnh lực trường xuân của người Thái vùng Tây Bắc điều trị bệnh yếu thận của tôi rất hiệu quả, uống thuốc được hơn 2 tháng tôi thấy hài lòng với kết quả mang lại,

    1. Thịnh says: Trả lời

     Cho mình hỏi liệu trình ( loại thuốc) và giá cả thế nào vậy

    2. Đoàn says: Trả lời

     A tuấn oi. Mãnh luc truong xuân mua ở đâu có ạ

    3. Trangdo says: Trả lời

     Mua o tiem thuoc bac ha a dao a tuan

  2. Hà Giang says: Trả lời

   Chi mình hỏi t chữa theo cách nào vậy?

 3. nguyễn văn thanh says: Trả lời

  thuốc hay, áp dụng hiệu quả.

  1. Lâm Sung says: Trả lời

   E bị đau lưng âm ỉ ngồi là lại thấy tê bì.mỏi lưng ạ.e bị khoảng từ 2 thag trở lại đây.người thấy mệt mỏỉ. e thấy bảo do thận yếu gây nên tình trạng vầy, e có chữa đc = mấy cách trên ko ah ai biết chỉ em với ah

 4. Hung TA says: Trả lời

  Tự dưng vô tình đọc đươc bài viết này lại thấy chột dạ. Táo bón, đau lưng, tiểu đêm đủ cả, hôm nọ chả hiểu sao “chưa đi chợ đã hết tiền” . lẽ nào…

  1. Tường says: Trả lời

   Chuc mung ong ban gia nhap hoi dan ong YEU THAN – YEU SINH LY!!!

   1. Tảnh says: Trả lời

    Hihi dong mon

 5. Cảnh Nguyễn says: Trả lời

  Đàn ông bị bệnh thận gây ra yếu sinh lý, đây có thằng bạn trước khỏe như trâu, từ lúc bị thận vợ chồng chả gần gũi nhau bao giờ, vợ nó chê đi cặp bồ với thằng khác. Đau hơn hoạn, 2 cái sừng trên đầu dài lắm rồi

  1. Kevin Tran says: Trả lời

   chiện đau mề thế mà bác lôi ra đùa được. Nói thế chứ em cũng muốn hóng xem kết ra sao rồi, rơi vào hoàn cảnh này thì cố mà đi chữa rồi kiếm con vợ khác và cho vợ cũ biết mặt chứ.

 6. xin giấu tên says: Trả lời

  Tôi bị yếu thận và tinh trùng yếu nên 2 vc chưa có con dù chúng tôi lấy nhau hơn 2 năm, tôi đã thử uống kim tiền thảo, râu ngô nhưng không thành công, xin hỏi liệu có thuốc nào tốt hơn không, ai biết chỉ giùm, xin cảm ơn!

  1. Văn Ngọc says: Trả lời

   Theo tôi biết thì có bài thuốc Mãnh lực phục dương khang chữa yếu sinh lý và bổ thận bằng đông y như trên bài đã đưa thông tin. Anh rể tôi dùng nên mới biết, hoặc không thì bạn ra hiệu thuốc bắc hỏi xem sao.

  2. Nguyễn Thành Tâm says: Trả lời

   ở gần nhà tôi có ông lang bốc thuốc chữa các bệnh này tốt lắm, có đôi vợ chồng vô sinh mà ông chữa được thành có con đấy. Tiếc là ông y về với tổ tiên rồi, con ông kế nghiệp nhưng nghe nói không chữa tốt bằng cha.

   1. Catherine says: Trả lời

    Mãnh lực phục dương khang được đó, mình cũng vote cho thuốc này vì anh xã đang dùng (http://www.danhgiathuoc.com/2015/12/manh-luc-truong-xuan-chua-benh-yeu-sinh.html). Nhưng có uống thuốc này cũng phải keien trì, vài tháng đến cả năm trời mới tốt.

 7. Quang Khai says: Trả lời

  Thời gian gần đây tôi thường xuyên đi tiểu mà nước tiểu rất vàng, đậm như nước chè đặc. Đây có phải là triệu chứng ban đầu của bệnh về thận không?

  1. Long Thành says: Trả lời

   Bác cứ theo dõi thêm 1 thời gian, uống nhiều nước xem có bị như thế nữa không? Nếu vẫn kéo dài thì nên đi khám còn việc nước tiểu vàng thi thoảng tôi cũng bị nhưng đó là do thời gian đó nhậu nhẹt rượu thịt nhiều.

 8. Hoàng Linh says: Trả lời

  Bình thường không uống nước thì không đi tiểu nhiều nhưng nếu cứ uống vào là lại mắc tiểu ngay thì có làm sao không các bác nhỉ?

 9. Đăng Tuấn says: Trả lời

  Tôi bị đau lưng 1 thời gian dài, lại cứ nghĩ là do ngồi lâu hoặc đi đá bóng nên bị đau xương, đau lưng, nhưng không ngờ đi khám lại ra bệnh thật, là thận có vấn đề. Giờ đang điều trị hoài mà vẫn chưa thấy đỡ nhiều

  1. Việt Đình says: Trả lời

   bác chữa ở những đâu rồi, và uống lâu chưa, uống thuốc ở viện hay cắt thuốc lá thế.

   1. Đăng Tuấn says: Trả lời

    Tôi điều trị được gần 1 tháng rồi, hiện vẫn dùng thuốc bác sĩ kê ở viện chứ chưa tìm hiểu thêm. Thấy bài này có bài thuốc Nam, chắc hết đợt thuốc này sẽ tìm hiểu rồi chuyển qua dùng thôi

 10. Phạm Đức Anh says: Trả lời

  Chào bác sĩ, cháu vẫn còn trẻ tuy nhiên do việc lạm dụng quá nhiều bia rượu nên gan và thận đều có vấn đề. cháu chưa có dấu hiệu gì rõ ràng hay đau nghiêm trọng ở bất cứ vùng nào, vậy có cần điều trị ko ạ. Hiện cháu đã cai bia rượu và thực hiện ăn uống ngủ nghỉ rất khoa học.

  1. Linh Nga says: Trả lời

   bạn vẫn nên đi khám xem sao, các kết quả bình thường thì hẵng yên tâm ko nhỡ bệnh nó ủ lâu thì chết

 11. Stephen says: Trả lời

  Bệnh này có khi nên uống thuốc Nam thôi vì mấy cái thể loại cần phục hồi lại chức năng như này cần uống thuốc điều trị lâu dài, mà thuốc tây uống lâu dài có khi còn hỏng thận hơn

 12. Lan Hoa says: Trả lời

  Dùng 2 loại đầu tiên trong bài thuốc kia tác dụng được đó mọi người. Nói thì lại bảo ko biết che cái xấu nhưng lão chồng em cũng bị bệnh này, thận yếu, chưa đến mức bất lực hoàn toàn nhưng sức khỏe giảm rõ rệt lắm. Sau có người mách trung tâm đó tốt em tới liền lấy thuốc cho lão ấy uống. Bị thận thì chỉ cần dung 2 loại trên là đc rồi.

  1. Trần Minh Trang says: Trả lời

   Anh nhà chị dùng có lâu không? Phải uống trong bao lâu mới thấy tác dụng thế. Anh nhà em chán lắm, đang dưng đợt này lúc nào cũng kêu mệt mỏi, vẫn trả bài đầy đủ nhưng mà chả hiểu sao nó cứ hụt hẫng kiểu gì đó.

   1. Tiến Mạnh says: Trả lời

    Các thím cũng bàn luận xôm quá. Về kiểm tra xem chồng có em bé em lớn ở ngoài ko. Nếu ko có thì phải xem xét chữa trị dần đi, để lâu là chết đấy, các thím thiệt thòi thôi

 13. CongVinh says: Trả lời

  Thuốc này nhẹ thì uống 2-3 tháng, nặng thì theo bác sĩ. Tôi dùng cũng để trị thận yếu, đau lưng, đúng 3 tháng là khỏi.

  1. Hải Nam says: Trả lời

   Về sau anh có cần uống thêm để duy trì không hay chỉ 3 tháng xong là xong?

   1. CongVinh says: Trả lời

    Xong là xong thôi bạn à. Mình vẫn còn trẻ nên sức phục hồi cũng tốt hơn, may phát hiện bệnh sớm đi khám rồi mua thuốc về điều trị, chứ chủ quan để lâu nó lại biến thành nhiều bệnh khác thì khổ lắm. Lúc đấy có tiền cũng không làm gì đc

    1. hieu says: Trả lời

     mình mới 24t. vợ 1 con rồi,nhưng tình trạng qh chỉ chưa đầy 3 phút. các bạn cho mình hỏi nên làm thế nào.và nếu đi bốc thuốc thì ở đâu cho mình xin địa chỉ luôn

    2. giangnguyen says: Trả lời

     dạ cho mình hỏi bạn uống bài thuốc nào ở trên ạ?và cách nấu và sử dụng thế nào cho hiệu quả nhất ạ?cám ơn bạn nhiều!

 14. Luong says: Trả lời

  Thuốc tay y trị bịnh thân suy là thuốc gi .ai biết cho mình xin .

 15. Thái says: Trả lời

  Mọi người còn biết chỗ nào chữa những bệnh như thế này bằng thuốc Nam nữa không, để em tham khảo dần. Em tra thì chỉ ra những nhà thuốc gia truyền mấy đời thôi, nhưng nghe thấy bảo những bệnh kiểu kiểu này không tác dụng mấy, có khi cũng phải cần do bác sĩ mát tay nữa.

  1. Hải Xoăn says: Trả lời

   Nhiều thì chắc là nhiều vì bà lang, ông lang ẩn dật khắp nơi đâu chả có, nhưng có cái chỗ này thì người ta làm tử tế, có Trung tâm quy mô đàng hoàng. Mà ở Hà nội thì cũng tiện hơn cho người bệnh, không phải mò mẫm nhiều.

 16. Minh Nguyễn says: Trả lời

  Em 26 tuổi ạ, em có tiền sử bệnh thận từ bé, em uống nhiều thuốc quá rồi, nay muốn chuyển sang thuốc đông y để uống củng cố vì chuẩn bị lên xe bông. Các bậc tiền bối chia sẻ kn cho em với, xin đa tạ! Có người mách em dùng rượu mãng xà, nhưng nghe đồn dưới 40t chưa nên uống, rượu ngâm cá ngựa tanh quá em ko hợp, ngửi mùi đã ọe rồi. Có rượu nào vừa ngon vừa trị được bệnh khong ak?

  1. noname82 says: Trả lời

   Chú tìm mua Mãnh lực phục dương khang tửu của bên tt thuốc dân tộc nhé, cố lên cho vợ nhờ.

  2. Lính Thủy Đánh Bộ says: Trả lời

   Nếu cần kíp ngay thì dùng Rocket1h, nếu cần điều trị lâu dài thì nghiên cứu thang thuốc nam cho lành.

 17. Thành Minh says: Trả lời

  Mấy chỗ nhà thuốc gia truyền những bệnh thường thường thì hiệu quả lắm, chỉ cần uống 1-2 ngày là tịt bệnh luôn nhưng mấy bệnh kiểu như sinh lý bây giờ phức tạp hơn nhiều. Tôi thấy cứ theo bài thuốc cũ từ đời nào rồi thì ko hiệu quả lắm.

  1. Minh Trần says: Trả lời

   Bạn cứ đến trung tâm ở dưới bài viết này có đề cập đấy. Mình ưng nơi đó lắm, làm việc nhanh, tư vấn nhiệt tình mà thuốc cũng ok. Nhà mình thì không có ai phải chữa bệnh này nhưng trước đã có chữa viêm họng hạt với đại tràng rồi.

 18. Bùi Ly says: Trả lời

  Thuốc chữa bệnh thận này điều trị được cho bệnh nhân nữ chứ. Chỉ cần không dùng rượu sinh lý kia là được đúng k?

  1. Trang Bùi says: Trả lời

   Với nữ không biết có dùng được ko nhưng với nam thì hiệu quả. Mình cũng giống bạn trên kia, mua về cho chồng, nhưng chồng mình bị yếu sinh lý nên có mua cả rượu. Điều trị liệu trình 3 tháng đầu tiên thì chưa có gì cả, nhưng điều trị sang liệu trình thứ hai thì thấy ổn hơn rất nhiều rồi. Hai vợ chồng cũng bảo nhau luyện tập rồi sinh hoạt điều độ. Đến bây giờ chồng mình vẫn thi thoảng uống thêm chút rượu ngâm, tất nhiên là ko lạm dụng quá, để bồi bổ thêm.

 19. tân says: Trả lời

  có thuốc j uống hk m.n

 20. ngọc says: Trả lời

  Thận yếu nên uống nhiều nước hay sỏi thận uống nhiều nước vây???

 21. Nguyễn Trần Bảo Nhi says: Trả lời

  Mình là người Sài Gòn, trong một lần đi công tác ngoài Hà Nội đã qua Trung tâm này mua thuốc do trong giới làm báo cũng có mấy người bạn mách nước. Mình cần giải độc gan và đặc biệt là thận, do bắt đầu có những dấu hiệu yếu thận rõ rệt. Mình có đi khám và uống thuốc, kèm kiêng khem nhưng ko thấy đỡ nhiều nên mới tìm thuốc Nam uống. Mua và điều trị 3 tháng mình thấy khá hơn và đang trong thời gian nghỉ đợi dùng tiếp liệu trình nữa cho dứt bệnh.

  1. Khánh Linh says: Trả lời

   Mình nghe nói có chi nhánh trong hcm mà, sao bạn phải mất công lặn lội ra đây làm gì. Ở đâu cũng như nhau thôi mà

   1. Đức Bảo says: Trả lời

    Chắc bạn ấy ko biết, cũng tiện thể đi công tác. Như mình thì cũng ko biết có chi nhánh Hồ Chí Minh, thấy thông tin của TT ko có mà. Chỉ ra HN thôi

 22. Bùi Hòa says: Trả lời

  Mình có nghe mấy bác có tuổi trong họ mách cho mấy cách ăn uống rồi ngâm rượu bổ giống như này nhưng chưa thấy có hiệu quả nhiều lắm. Chắc phải mua thuốc về điều trị sau đấy bồi bổ gì thì bổ sau. Thấy mọi người cho ý kiến có vẻ thuốc Mãnh lực trường xuân khá tốt, mình sẽ tham khảo luôn

 23. Lê hưng says: Trả lời

  Tôi đột nhiên bị mắc chứng tiểu đêm kéo dài khoảng 1 tuần thì cơ thể lại trở về bình thường. Nếu như vậy đã cần phải mua thuốc điều trị chưa hay khi nào bị và bị quá lâu mới cần điều trị?

  1. Nam says: Trả lời

   Đúng rồi đấy ban, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Những bệnh này bị nặng lên thì phiền lắm, hại sang rất nhiều bộ phận khác nữa chứ không đơn giản. Hay bạn cứ mua chục thang Mãnh lực trường xuân về dùng đề phòng. Tôi thấy thuốc này tốt lắm, hihi, gia đình cũng đã từng phải sử dụng qua nên thấy ưng.

   1. Nguyễn Chí hiếu says: Trả lời

    Vậy là dùng để phòng cũng được luôn cơ á

 24. lưu Bích Thủy says: Trả lời

  Mấy bài thuốc nêu trên là thuốc chữa hay chỉ là hỗ trợ thôi, và có chữa được suy thận không? Mong ad tư vấn giúp

  1. Trương Anh Minh says: Trả lời

   mấy loại như râu ngô, kim tiền thảo hay đu đủ xanh thì chỉ hỗ trợ chữa bệnh hoặc bệnh nhẹ thì dùng thử hên xui đc á bạn, có mỗi cái thuốc Mãnh Lực Trường Xuân ở dưới là thuốc điều trị thôi, mình cũng đang quan tâm, nhưng thấy bảo mấy thuốc thận thiếc này lớn tuổi mới dùng chứ mình mới 23 tuổi thôi ko biết dùng có đc ko. haiz

   1. Đỗ Thắng says: Trả lời

    Ôi công nhận đấy sao chúng mình ít tuổi đã bị yếu thận nhỉ, trẻ còn thế này thì về già biết sống sao, may thuốc này dùng đc cho cả thanh niên đấy thấy có bạn cũng hỏi rồi này: http://www.dieutriviemgan.com/thuoc-manh-luc-truong-xuan-co-dung-duoc-cho-nguoi-tre-tuoi-khong.html

 25. Khoa 0211 says: Trả lời

  Bạn cứ đi khám xem sao, vì thận gan này bị bệnh là nó cứ tích lại dần dần, biết đâu ko điều trị dứt điểm nên về sau nó mới phát ra thì sợ lúc ấy chữa cũng chết.

 26. Đạt Lê Văn says: Trả lời

  Ngồi nhiều văn phòng bị đau lưng, uống nước khá nhiều nên đi tiểu đêm thì có phải do thận yếu không nhỉ? Đây uống nước râu ngô được vài ngày thấy còn bị đi tiểu nhiều hơn, có ai bị vậy không, đu đủ thì thường nghe dùng để chữa sỏi thận.

 27. hùng says: Trả lời

  anh ơi cho em hỏi e thi thoảng bị túc bụng với bị hoa mắt chóng mặt phải chữa như nào ạ

 28. Giang says: Trả lời

  Than yếu đi tiểu nhiều lan có thuốc nào nhanh và hiệu quả không?

 29. Chung says: Trả lời

  Thận yếu có nghĩa là sẽ yếu sinh lý k vậy? M uống nước râu ngô thường xuyên vì ở quê đun lên uôgns thay nước hàng ngày luôn, ở trên tp thì kiểm đâu đc ra râu ngô bây giờ

 30. Ngọc Khuê says: Trả lời

  Bị như thế nào, dùng để chữa trị hay đề phòng bạn vẫn nên đi khám và nghe tư vấn từ bác sĩ nhé. Họ sẽ hướng dẫn cho hết chứ đừng tùy tiện mua về sử dụng.

  1. dongphuong says: Trả lời

   Toi nghe bài thuốc trên fhay .tôi dùng thử fhe nào.toi bị năm rồi chưa đi pham bác sỹ.tôi đang lo lắm.các bạn cho tôi lời khuyen di….?

 31. Quyết Nguyễn says: Trả lời

  Nếu đã bị liệt dương thì phải làm thế nào để khắc phục đây??? Và có cơ hội có con lại được không?

 32. Huyền Trần says: Trả lời

  Nữ giới nếu bị thận yếu ảnh hưởng tới khả năng sinh lý.

  1. Lý Hải Huyền says: Trả lời

   Cả nam và nữ đều vậy bạn nhé

 33. NTN says: Trả lời

  Những cách trên liệu cách nào chữa thận yếu tốt nhất? Tôi đi tiểu thường xuyên liệu có phải do thận yếu không?

  1. Kiên says: Trả lời

   Cách nào cũng tốt NTN nha. Quan trọng mình có kiên trì được hay không thôi.

  2. Thái Toàn says: Trả lời

   Dùng thuốc Mãnh lực trường xuân là tốt nhất đó bạn, thuốc được kết hợp gia giảm từ nhiều thảo dược khác nhau chứ mấy cách trên thì chỉ mỗi công dụng thôi ko ăn thua đâu, nếu quan tâm thì vào đây nhé mình vừa tìm được topic chia sẻ kinh nghiệm dùng thuốc này: http://www.chuyenkhoanamhoc.com/hoi-kinh-nghiem-su-dung-manh-luc-truong-xuan.html

 34. Tuan says: Trả lời

  Cho hoi chữa bệnh thận yếu ở dâu vậy ?

 35. Le hien says: Trả lời

  E muon hoi hấp qua du đủ co can bo hạt ben trong di khong a

 36. Nguyễn Thị Hồng Lan says: Trả lời

  tôi bị đau lưng tiểu nhiều, đi bắt mạch nói thận yếu, chân tay nhức mỏi thì phải điều trị như thế nào ạ?

 37. tim ngo says: Trả lời

  me mjh moi phat hien than yeu.k bit lam the nao

 38. Đoàn Thanh sơn says: Trả lời

  Em thường đau lưng lúc đau một bên va co khi cả 2 bên thận,rất khó khi khòm xuống.có cảm giác khó chịu.cho hoi uống thuốc gi cho hêt đau.

 39. nguyễn thị thủy says: Trả lời

  bác sĩ cho e hỏi: đu đủ gọt vỏ rửa sạch khoét 1 lỗ bỏ muối hấp cách thủy có bỏ hạt đi không nhỉ? xin cám ơn .

 40. hai bang says: Trả lời

  Dạ .m.n cho e hỏi là lấy thuốc ở đâu ạ. Vì h e ms bit benh thận yếu nen dag tìm thuốc ạ. M.n bbit chỉ e vs ạ.e cảm ơn ạ

 41. Huỳnh Trường Vũ says: Trả lời

  Xin chào bác sỹ và các anh,tôi 32t chưa lập gia đình,tôi bị đau nhứt lưng 4 năm,cũng uống thuốc tây nhiều dc thơi gian bị lại,nhờ bác sỹ tư vấn giúp ah!

 42. nguyễn quyết says: Trả lời

  Xin chào bác sĩ một hôm tôi dy nhậu uống bia hơi cứ 2-3 ly là tôi lại dy tiểu 1 lần . Trong cuộc vui đó tôi phải dy 4 lần và mọi người bảo tôi bị thận yếu bác sĩ giúp tôi với . Có phải tiểu nhiều là bị thận yếu không

 43. Hải says: Trả lời

  Bố em bị bệnh thận lâu rồi nhưng làm sao để trong thời gian ngắn nhắn ạ

 44. Dấu tên says: Trả lời

  Mìh hay bị đau vùng thắt lưg tiểu nhiều lần và sinh lý hơi kém thì có fai do yếu thận k

 45. Quang khan says: Trả lời

  Tôi có người nhà , bị hư hai quae thận , hiện đang lọc máu , phiền cho tôi hỏi : liệu có trị được không ? Xin thành thật cảm ơn !

 46. Linh says: Trả lời

  Nếu bào chế thành dạng viên thì tốt quá…. mình đi công tác nhiều… phải ở nhà tập thể hoặc khách sạn… nên k dùng điều độ đc

 47. Vu says: Trả lời

  Cho e hỏi, thân yếu dẩn đến yếu sjnh lý hả máy a. Dùng pàj thuôc nào thj đươc

 48. Vu says: Trả lời

  Cho e hoj pj thân yếu dẩn đến yếu sjnh ly phaj k ạ. Cho e pàj thuốc ạ

 49. Hunghc says: Trả lời

  Các anh cho e hỏi e cũng có triệu chứng của thận yếu, năm nay e 21 chưa vợ con , e cảm nhận được thận mình yếu các anh mách nước cho e lên dùng dạng hoàn , dạng viên , hay dạng ngâm rượu ạ !!

 50. Bang nguyen says: Trả lời

  Minh ko uong dc ruou thi u bang cach nao

 51. tiến says: Trả lời

  mình bị liệt 1 bên thận 6 năm nay, xốp 1 bên và bị gút o đi được có ai đã bị như vầy chỉ dùm mình với. Hiện tại đang là gánh nặng gia đình.

 52. trường says: Trả lời

  Hiện tại tôi đã bị thận cũng lâu rồi. Ở các phương án trên tôi nên sử dụng cách nào mới là hiệu quả

 53. Chung says: Trả lời

  Tôi bị đi tiểu nhiều lần nhưng k thấy đau lưng mỏi chân .nhưng khi gần gủi với vợ thì không dược lâu .không biết có phải bị thận yếu không ạ…?

 54. Nvc says: Trả lời

  Ai biết diễn đàn thảo luân ve loại thuốc nay k chỉ toi với

 55. dấu tên says: Trả lời

  Tôi đi tiểu nhiều trong ngày và về đêm dương vật không cương cứng lắm cương xíu là xỉu và cho vào âm đạo là xuất. Có phải bệnh thận yếu kh. Tôi chân thành cảm ơn

 56. Hung Sa says: Trả lời

  Xin hãy liên hệ với tôi qua sdt này.01666569661

 57. Nguyễn thị thuyd says: Trả lời

  Dạo này em hay đi vệ sinh nhiêu ak? Khoang 30p đi 1 lần, yếu hay do ntn ak bsi, moj dem di 3 LAN, nhiều hom kbiet do cơ thể ốm hay ntn, có hom đi nhiều làm ak

 58. Trường says: Trả lời

  Đi kham va xet nghiem để kết luận thận bt ngay cả xạ hình thận cung bt sao bs noi lọc yếu .thận trái 48.8 thận phai 51.2

 59. Na trương123 says: Trả lời

  Mình 28 cũng có triệu chứng thận yếu. Mình pải khám thế nào để biết kết quả z mọi người

 60. Nghuyenminhthong says: Trả lời

  Minh cung hay di tieu nhieu.va nuoc tieu co mau vang duc.tinh dich xuat ra cung co mau giong nhu nuoc tieu vay.lieu minh co dang mac benh than yeu ko vay.

 61. Nguyễn Qui Nhơn says: Trả lời

  Cho minh hoi cach sd du du lam sao ak. Hầm xong la mình ăn hay là minh uống nước đó thui vậy. Rồi có sd dc những phuong thuốc nào kem theo nữa dc ko vay.

 62. Lê van says: Trả lời

  Em đi khám bác sĩ nói bị teo thận phải , vậy em xin hỏi có cách nào làm cho thận khỏi bị teo thêm và có cách nào điều trị để phục hồi lại không hả

 63. Hùng 76 says: Trả lời

  Mua Mãnh lực phục dương khang dạng ngâm rượu ở đâu có

 64. Hàn thủy says: Trả lời

  Tôi bị thận yếu đã hơn 20 năm, biểu hiện đau ngang thắt lưng, nhúc mỏi chân, tiểu nhiều, tiểu bí, ù tai, mệt mỏi, ko ham muốn tình dục.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới – Chỉ cần dùng đúng thuốc

Thuốc Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Nên Dùng Loại Nào? Chuyên Gia Tư Vấn

Cách Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Rối Loạn Cương Dương “Cậu Nhỏ” Bỗng Nhiên “Hóa Bún” Và Cách Xử Lý Từ Thảo Dược

Thuốc Xử Lý Xuất Tinh Sớm Dùng Loại Nào Để Quan Hệ Lâu Ra Tự Tin “Chinh Chiến”

Bác Sĩ Nam Khoa Chỉ Cách Xử Lý Xuất Tinh Sớm Quan Hệ Lâu Ra Giữ Lửa Phòng The

Xuất Tinh Sớm “Cuộc Yêu” Chóng Tàn Và Cách Quan Hệ Lâu Hơn, Phòng The Viên Mãn

[Góc Tâm Sự] Vợ Tâm Lý Giúp Chồng Yếu Sinh Lý Lấy Lại Phong Độ Nhờ Bài Thuốc Nam

Tràn Lan Thuốc Yếu Sinh Lý – Nam Giới Nên Chọn Loại Nào Để Không Mất Tiền Oan?

Thử Đủ Thứ “Trên Trời Dưới Đất” Mà Vẫn “Yếu” – Bác Sĩ Chỉ Cách Xử Lý Yếu Sinh Lý

Ẩn