Sóng wifi gây yếu sinh lý ở nam giới thật không?

Bác sĩ cho em hỏi sóng wifi gây yếu sinh lý ở nam giới thật không? Gần đây em thấy mấy anh đồng nghiệp của trong công ty bàn tán xôn xao về việc sử dụng laptop có  wifi sẽ bị yếu sinh lý bởi đặc thù công việc của chúng tôi là suốt ngày phải làm việc bên laptop. Mà em cũng thấy có nhiều bài báo mạng nói về thông tin này. Không biết tin đồn này có thật hay không? Thực hư thế nào mong bác sĩ giải thích rõ. 

( Độc giả Đức Trí )

Chào bạn!

Hiện nay có rất nhiều lời đồn cho rằng sóng wifi gây yếu sinh lý ở nam giới khiến cho đấng mày râu khá lo lắng, đặc biệt là dân văn phòng. Tuy nhiên đây chỉ là tin đồn vô căn cứ , rất nhiều cuộc nghiên cứu về tác hại của sóng wife đối với sức khỏe đều cho thấy rằng khi sử dụng  wifi ở tần số cho phép thì nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe. Để gây hại cho cơ thể thì wifi phải có tần số ít nhất là 1.000.000 GhHz, trong khi đó phần lớn các thiết bị điện tử hiện nay đều sử dụng wifi có tần số thấp từ 2.5 GHz hoặc 5 GHz.

Thói quen để laptop trên đùi có thể gây yếu sinh lý, vô sinh cho nam giới

Tuy nhiên nếu bạn có thói quen thường xuyên đặt laptop có gắn wifi trên đùi để làm việc thì khả năng bạn bị yếu sinh lý, vô sinh vẫn có thể xảy ra. Bởi lẽ trong quá trình sử dụng nhiệt độ từ máy tính tỏa ra sẽ khiến cho tinh hoàn của nam giới nóng lên. Khi gặp nhiệt độ cao tinh trùng sẽ trở nên yếu đi, nam giới cũng có nguy cơ bị giãn tĩnh mạch thừng tinh rất cao . Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu chỉ cần mỗi ngày nam giới đặt laptop trên đầu gối để làm việc trong khoảng 10-15 phút và duy trì thói quen này trong 1 thời gian dài thì có nguy cơ bị yếu sinh lý hoặc vô sinh cao hơn hẳn người khác.

Để ngăn ngừa nguy cơ bị yếu sinh lý thì bạn cũng cần từ bỏ một số thói quen xấu như tắm bằng nước quá nóng, mặc quần quá chật, hay kìm hãm xuất tinh khi quan hệ, tập thể dục với cường độ quá mạnh, ăn ngủ không đầy đủ, lạm dụng bia rượu và hút thuốc lá, giảm cân hoặc để cân nặng dư thừa…

Hy vọng lời giải thích trên sẽ giúp bạn bớt hoang mang lo lắng về tin đồn sóng wifi gây yếu sinh lý. Và hãy từ bỏ những thói quen gây yếu sinh lý chúng tôi nêu ở trên để đời sống tình dục luôn được viên mãn bạn nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ngày đăng: 15/04/2017 - Cập nhật lúc: 10:53 AM , 04/05/2018

Đóng

Mãnh lực Trường xuân – Thuốc chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm tốt nhất hiện nay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?