Xuất tinh sớm có làm tinh trùng yếu đi hay không?

Chúng ta thường nghe đến mối liên quan giữa xuất tinh sớm và khả năng sinh sản ở nam giới. Thế nhưng, tình trạng xuất tinh sớm có làm tinh trùng yếu đi hay không, chất lượng tinh trùng trong xuất tinh sớm như thế nào ? Chúng ta cùng làm rõ vấn đề này với nội dung sau. 

Chất lượng tinh trùng trong xuất tinh sớm ?

Theo dữ liệu báo cáo của nhiều bệnh viện, phòng khám nam khoa, khi tiến hành kiểm tra tinh dịch đồ ở nam giới bị xuất tinh sớm, chất lượng tinh trùng có kết quả bình thường. Do vậy, có thể nhận định rằng, việc xuất tinh sớm không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Chất lượng tinh trùng trong xuất tinh sớm
Xuất tinh sớm không làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Câu hỏi về chất lượng tinh trùng trong xuất tinh sớm của một độc giả trên trang Healthtap.com đã được các bác sĩ giải đáp như sau:

  • Tiến sĩ Marvalyn DeCambre (Khoa Tiết niệu ):

“Xuất tinh sớm nó không có bất kỳ tác động đến số lượng hay chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, đòi hỏi tinh trùng được kết nối với trứng”.

  • Tiến sĩ Carlos Satulovsky:

“Không có cơ chế rõ ràng để xác định rằng xuất tinh sớm làm cho tinh trùng bị yếu đi. Một số điều kiện có thể là nguyên nhân phổ biến của cả hai vấn đề nhưng chúng không có mối liên hệ với nhau”.

  • Tiến sĩ Aron Tendler

” Xuất tinh sớm không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Hai vấn đề này hoàn toàn không tương quan với nhau”.

→ Từ những cơ sở trên, chúng ta có thể kết luận rằng chất lượng tinh trùng trong xuất tinh sớm là bình thường, giữa chúng không có mối tương quan hay cơ chế rõ ràng phản ánh mức ảnh hưởng lẫn nhau. 

♣ Hiểu rõ hơn về những nguyên nhân làm cho tinh trùng  yếu đi

Chất lượng tinh trùng của nam giới phụ thuộc vào các yếu tố như thể trạng, sức khỏe, hệ thống sinh sản và tinh dịch của nam giới. Dưới đây là những nguyên nhân chính làm cho chất lượng tinh trùng ở nam giới bị yếu đi:

  • Trọng lượng

Bệnh béo phì có thể làm giảm khả năng sinh sản bằng nhiều cách, bao gồm cả việc ảnh hưởng trực tiếp đến tinh trùng bằng cách làm thay đổi hormone làm giảm khả năng sinh sản của nam giới.

  • Các sóng điện từ tần số vô tuyến điện (RE-EMW)

Một nghiên cứu được thực hiên trong năm 2011 cho thấy RE-EMW phát ra từ các thiết bị kết nối Wi-Fi (Internet không dây) làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng, đồng thời làm tăng sự phân mảnh DNA tinh trùng. Do vậy, đàn ông nên tránh sử dụng nhiều các loại máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh.

  • Hút thuốc lá, rượu
Thuốc lá, rượu bia làm cho tinh trùng bị yếu đi
Thuốc lá và rượu bia là nguyên nhân làm chất lượng tinh trùng bị yếu đi

Thuốc lá làm hại tinh trùng và là nguyên nhân khiến cho chất lượng tinh trùng bị yếu đi. Bên cạnh đó, việc uống rượu quá mức có liên quan đến sự giảm sút số lượng tinh trùng bình thường.

  • Môi trường sống và làm việc

Tinh hoàn cần giữ tinh trùng ở nhiệt độ lành mạnh (thấp hơn nhiệt độ cơ thể). Vì vậy, môi trường nóng bức hoặc làm việc trong điều kiện nắng nóng, nhiệt độ cao như lò than… Ngoài ra, mặc đồ lót chật hoặc thường xuyên xông hơi khô cũng làm tăng nhiệt độ tinh hoàn, làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng sinh ra.

  • Stress

Stress có thể có tác động lớn đến sự cân bằng hormone trong cơ thể, từ đó ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng ở nam giới.

  • Chế độ dinh dưỡng

Chế độ ăn kiêng có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tinh trùng và khả năng sinh sản của nam giới. Do vậy, hãy tránh xa các loại thức ăn chứa các chất làm tinh trùng bị suy yếu. Thay vào đó, bổ sung nhiều thực phẩm giúp tăng cường sinh lý tự nhiên, thúc đẩy ham muốn và nâng cao chất lượng tinh trùng.

Từ những thông tin mà chuyên mục đã cập nhật và phân tích chi tiết trên đây. Hi vọng bạn đọc có thể giải đáp được thắc mắc về xuất tinh sớm có làm tinh trùng yếu đi hay không ?. Đồng thời, trang bị cho mình những kiến thức về sức khỏe giới tính để tạo nên một cuộc sống tốt đẹp hơn !

XEM THÊM THÔNG TIN:

Ngày đăng: 12/09/2021 - Cập nhật lúc: 1:46 PM , 12/09/2021

Ẩn

Bình luận

Xuất tinh sớm có làm tinh trùng yếu đi hay không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Lắng nghe người bệnh chia sẻ về hiệu quả của Mãnh lực Trường xuân

Chi phí khám chữa thận hư, thận yếu tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Phù hợp với túi tiền của mọi nhà

Rối loạn cương dương và cách XỬ TỪ GỐC, DIỆT TỪ NGỌN từ CHUYÊN GIA

Khám phá ngay liệu trình giúp tăng cường sinh lý nam tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Yếu sinh lý, xuất tinh sớm và giải pháp điều trị hiệu quả lấy lại bản lĩnh phái mạnh

HepaB Extra – giải pháp mới nhất cho bệnh viêm gan B

Ăn quả lựu có gây vô sinh không? Bác sĩ nói gì

Ăn gì để cương dương lâu hơn khi quan hệ?

Vô sinh thứ phát – Nguyên nhân do đâu? Điều trị thế nào

Câu chuyện hồi phục phì đại tiền liệt tuyến của Tiến sĩ Alok sau khi dùng bài thuốc quý của Thuốc dân tộc

Ẩn