Xuất tinh sớm gây ra hậu quả gì ?

Đối với nam giới, xuất tinh sớm có thể không chỉ làm giảm đáng kể mức độ hoạt động tình dục và sự hài lòng, mà còn giảm đi chất lượng sống của họ. Đàn ông bị xuất tinh sớm phải đối mặt với nhiều hậu quả trước mắt và trong tương lai. Vậy, xuất tinh sớm gây ra hậu quả gì ? 

Xuất tinh sớm gây ra hậu quả gì ?

Các nghiên cứu chó thấy, xuất tinh sớm có liên quan đến một loạt các ảnh hưởng tâm lý tiêu cực, gây tác động lớn trong đời sống tình dục và làm suy giảm chất lượng cuộc sống.

#Xuất tinh sớm gây ra hậu quả tâm lý

30% Nam giới có hiểu hiện xuất tinh sớm đều thừa nhận sự lo lắng trong các tình huống tình dục. Những người đàn công độc thân có thể tránh việc thiết lập một mối quan hệ vì sợ hãi. Trong khi nhưng người đàn ông có bạn gái hoặc vợ lại có tâm lý sợ sẽ không làm hài lòng họ và mối quan hệ sẽ chấm dứt vì lý do đó.

Xuất tinh sớm gây ra hậu quả tâm lý
Hậu quả xuất tinh sớm gây ra cho vấn đề tâm lý ở nam giới

Hậu quả tâm lý  do xuất tinh sớm được gây nên bởi sự lo lắng và sợ hãi. Đây là một chu kỳ luẩn quẩn được thiết lập, theo đó lo lắng về tình trạng xuất tinh sớm cứ lặp lại trong bất cứ khi nào người đàn ông bắt đầu quan hệ tình dục hoặc có thể duy trì tâm trạng đó trong công việc và mọi hoạt động sống và càng lo lắng thì vấn đề lại càng trầm trọng hơn. Tình trạng này kéo dài có thể khiến cho tâm lý nam giới bị thay đổi, ảnh hưởng đến lòng tự trọng, sự tự tin và thậm chí có thể gây nên bệnh trầm cảm.

#Xuất tinh sớm gây ra hậu quả về sức khỏe

Sức khỏe bị ảnh hưởng ở đây bao gồm cả sức khỏe tổng thể và sức khỏe tình dục ở nam giới. Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục, khiến cho nam giới cảm thấy bất lực trước hoạt động tình dục, giảm đi ham muốn và lâu dần tình trạng này có thể dẫn tới sự sa sút và tinh thần, trí tuệ và sức khỏe tổng thể. Các bệnh tật cũng từ đó được hình thành nên như rối loạn cương dương, trầm cảm do hậu quả tâm lý…

#Hậu quả cho một mối quan hệ không tốt đẹp do xuất tinh sớm

Nam giới bị xuất tinh sớm thường cảm thấy không an toàn, luôn sợ hãi hoặc hỗ thẹn khi tiếp cận với bạn tình của mình. Sự căng thẳng trong tâm lý của nam giới có thể ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ bằng cách làm hao mòn đi mức độ thân mật và tăng thêm khoảng cách giữa hai người.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng
Mối quan hệ yêu đường và gia đình có thể bị phá vỡ do xuất tinh sớm

Hơn nữa, xuất tinh sớm ở nam giới còn ảnh hưởng lớn đến tinh thần người phụ nữ của họ. Sự kết thúc đột ngột trong mỗi “cuộc yêu” khiến cho người phụ nữ cảm thấy hụt hẫng, đôi lúc là bực tức và cáu giận hay thậm chí là từ chối tham gia quan hệ tình dục. Điều này có nguy cơ cao gây gãy đứt mối quan hệ và làm trầm trọng thêm tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

#Mối liên hệ giữa xuất tinh sớm và vô sinh 

Xuất tinh sớm vẫn hoàn toàn có thể sinh con được nếu như sự thâm nhập giữa dương vật và âm đạo của người phụ nữ là đủ và xuất tinh ở trong đó.

Tuy nhiên, đã có nhiều kết quả chứng minh về mối quan hệ giữa xuất tinh sớm và vô sinh. Khả năng vô sinh ở nam giới bị xuất tinh sớm có thể xảy ra và được xem là một trong những hậu quả nghiêm trọng. Trường hợp này đúng hơn khi nam giới bị xuất tinh sớm ngay cả khi chưa quan hệ.

#Xuất tinh sớm làm phương hại đến chất lượng cuộc sống 

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống
Chất lượng cuộc sống suy giảm do xuất tinh sớm

Khi mọi vấn đề về tâm lý, sức khỏe, mối quan hệ gia đình và xã hội đều bị ảnh hưởng bởi xuất tinh sớm, thì một điều dễ hiểu là chất lượng cuộc sống theo đó cũng bị suy giảm đi rất nhiều. Thậm chí nó có thể trở nên tồi tệ hơn nếu như bản thân nam giới bị xuất tinh sớm không tìm ra cho mình một giải pháp nhằm cải thiện và phục hồi tình trạng của mình.

⇒ Đúc kết lại: 

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được tình trạng xuất tinh sớm của mình và xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn nếu phát hiện sớm và chữa trị kịp thời, đúng cách. Ngược lại, che giấu bệnh và luẩn quẩn trong vòng xoay của sự lo lắng, sợ sệt thì những xuất tinh sớm có thể gây ra những hậu quả gây ảnh hương lớn đến mọi mặt trong cuộc sống của bạn.

Chính vì vậy, mong rằng sau khi đọc xong bài này, bạn có thể hiểu rõ được xuất tinh sớm gây ra hậu quả gì. Để  từ đó chủ động hơn trong việc phòng ngừa và chữa trị xuất tinh sớm nếu không may mắc phải.

BẠN ĐỌC XEM THÊM:

Ngày đăng: 12/09/2021 - Cập nhật lúc: 1:46 PM , 12/09/2021

Ẩn

Bình luận

Xuất tinh sớm gây ra hậu quả gì ?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Lắng nghe người bệnh chia sẻ về hiệu quả của Mãnh lực Trường xuân

Chi phí khám chữa thận hư, thận yếu tại Trung tâm Thuốc dân tộc – Phù hợp với túi tiền của mọi nhà

Rối loạn cương dương và cách XỬ TỪ GỐC, DIỆT TỪ NGỌN từ CHUYÊN GIA

Khám phá ngay liệu trình giúp tăng cường sinh lý nam tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Yếu sinh lý, xuất tinh sớm và giải pháp điều trị hiệu quả lấy lại bản lĩnh phái mạnh

HepaB Extra – giải pháp mới nhất cho bệnh viêm gan B

Ăn quả lựu có gây vô sinh không? Bác sĩ nói gì

Ăn gì để cương dương lâu hơn khi quan hệ?

Vô sinh thứ phát – Nguyên nhân do đâu? Điều trị thế nào

Câu chuyện hồi phục phì đại tiền liệt tuyến của Tiến sĩ Alok sau khi dùng bài thuốc quý của Thuốc dân tộc

Ẩn