Xuất tinh sớm ở trẻ em là do đâu? Nên làm gì?

Chúng ta thường đề cập về bệnh xuất tinh sớm ở đàn ông trưởng thành, vì hầu hết chứng bệnh này xảy ra tối thiểu là ở nam giới độ tuổi dậy thì. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, xuất tinh sớm có thể xảy ra ở trẻ em, nghe thật khó tin nhưng vẫn có những trường hợp xảy ra.
Vậy xuất tinh sớm ở trẻ em là do đâu? Cần làm gì khi trẻ em bị xuất tinh sớm? Chuyên khoa Nam học xin mời quý độc giả theo dõi bài viết dưới đây:

I. Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở trẻ em 

Xuất tinh sớm thường được định nghĩa là tình trạng xuất tinh trước khi đạt được khoái cảm trong thời gian quan hệ tình dục.

Xuất tinh sớm ở trẻ em
Xuất tinh sớm ở trẻ em tuy khó tin nhưng vẫn có trường hợp này xảy ra.

Tuy nhiên, trẻ em là ở độ tuổi chưa dậy thì nhưng lại có thể bị xuất tinh sớm, nguyên nhân có thể do:

 • Đối với một số trường hợp trẻ em chưa đến tuổi dậy thì nhưng sự phát triển mạnh về chiều cao, cân nặng, cơ quan sinh dục có thể khiến cho lượng hormone trong cơ thể bị thay đổi. Tâm lý cũng là một trong những yếu tố làm cho trẻ em bị xuất tinh sớm.
 • Theo tài liệu về sức khỏe và giới tính cũng như ý kiến từ các chuyên gia, trẻ dưới 9 tuổi có nhiều thay đổi về hình dáng cơ thể cũng như tâm sinh lý thì được gọi là dậy thì sớm.
 • Sự phát triển mạnh của cơ thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, chế độ dinh dưỡng, môi trường sống, chế độ luyện tập… Mặt khác, ở độ tuổi này, trẻ có thể tò mò muốn biết về nhiều thứ, nhất là chuyện tình dục.
 • Đặc biệt là trong xã hội ngày nay, khi mà internet đã quá phổ biến, chỉ cần một click chuột là có thể biết được rất nhiều thứ. Sự tiếp xúc với phim ảnh, tạp chí khiêu dâm… đối với trẻ em có ảnh hưởng rất mạnh mẽ, vì đây là lứa tuổi khá nhạy cảm trước những tác nhân bên ngoài, điều này rất dễ dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm ở trẻ em là nam giới.
 • Trẻ em có quan hệ tình dục là một trong những nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm. Lý do là ở độ tuổi này, cơ quan tình dục chưa được hoàn thiện, tâm sinh lý cũng có nhiều xáo trộn. Nếu thực hiện quan hệ tình dục thì rất dễ xảy ra rối loạn và dẫn tới xuất tinh sớm ở trẻ em.
 • Các nghiên cứu cho thấy, béo phì cũng là một nguyên nhân gây hiện tượng xuất tinh sớm ở trẻ em. Bởi vì, béo phì làm cho lượng mỡ bị thừa bị tích tụ lại và làm chuyển hóa nội tiết tố, viêm nhiễm đường tiết niệu…

II. Làm gì khi trẻ em bị xuất tinh sớm ?

Khi thấy con có các dấu hiệu xuất tinh sớm, nhiều bậc phụ huynh thường có tâm lý hốt hoảng, hoang mang hoặc cố giấu trẻ những vấn đề sinh lý mà trẻ đang gặp phải. Thậm chí có người còn tặc lưỡi, nhắm mắt cho qua vì “chắc một ngày sẽ hết”. Điều này càng khiến nhiều bé có những tâm sinh lý phát triển sai lệch, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của trẻ.

Giải thích khi trẻ xuất tinh sớm
Cần gần gũi trẻ để tâm lý các bé thoải mái, từ tốn giải thích cho bé biết về sinh lý của bản thân.

ThS.BS Nguyễn Văn Dương, chuyên khoa Nhi khuyến cáo các phụ huynh như sau:

 • Trẻ em chưa đến tuổi dậy thì nên vẫn chưa có khả năng nhận thức toàn diện về mọi vấn đề. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên quan tâm đến sự phát triển của con mình ở các giai đoạn, bao gồm cả sự phát triển về thể chất lẫn tâm sinh lý.
 • Hãy tạo cho con mình một tâm lý thoải mái, vận động trẻ tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp. Hạn chế tối đa việc cho trẻ sử dụng các thiết bị internet để truy cập những hình ảnh không lành mạnh, ảnh hưởng đến cảm xúc và tâm sinh lý của trẻ.
 • Giáo dục trẻ một cách khoa học nhất về vấn đề giới tính để trẻ không bị lệch lạc trong suy nghĩ và hành động. Hoặc có thể cho trẻ tham gia các lớp học về tâm lý, nhận thức để  trang bị kiến thức cho trẻ, giúp trẻ cái nhìn đúng đắn hơn về tình dục, giới tính.
 • Các bậc phụ huynh nên gần gũi, tâm sự với con mình để giúp trẻ giải đáp những thắc mắc hoặc hiểu hơn về tâm sinh lý của trẻ.
 • Nếu phát hiện con mình có những biểu hiện bất thường, nhất là tình trạng xuất tinh sớm ở trẻ em, nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được khám và chẩn đoán. Đồng thời có biện pháp chữa trị thích hợp nhất, tránh sự chậm trễ có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển và tương lai của trẻ.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các phụ huynh có thêm kiến thức để giúp sẽ không hoang mang, lo sợ khi gặp tình trạng xuất tinh sớm ở các thiên thần nhỏ của mình.

Lê Hiếu

THÔNG TIN HỮU ÍCH: Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì – Những điều cần biết

Ẩn

Bình luận

Xuất tinh sớm ở trẻ em là do đâu? Nên làm gì?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới – Chỉ cần dùng đúng thuốc

Thuốc Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Nên Dùng Loại Nào? Chuyên Gia Tư Vấn

Cách Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Rối Loạn Cương Dương “Cậu Nhỏ” Bỗng Nhiên “Hóa Bún” Và Cách Xử Lý Từ Thảo Dược

Thuốc Xử Lý Xuất Tinh Sớm Dùng Loại Nào Để Quan Hệ Lâu Ra Tự Tin “Chinh Chiến”

Bác Sĩ Nam Khoa Chỉ Cách Xử Lý Xuất Tinh Sớm Quan Hệ Lâu Ra Giữ Lửa Phòng The

Xuất Tinh Sớm “Cuộc Yêu” Chóng Tàn Và Cách Quan Hệ Lâu Hơn, Phòng The Viên Mãn

[Góc Tâm Sự] Vợ Tâm Lý Giúp Chồng Yếu Sinh Lý Lấy Lại Phong Độ Nhờ Bài Thuốc Nam

Tràn Lan Thuốc Yếu Sinh Lý – Nam Giới Nên Chọn Loại Nào Để Không Mất Tiền Oan?

Thử Đủ Thứ “Trên Trời Dưới Đất” Mà Vẫn “Yếu” – Bác Sĩ Chỉ Cách Xử Lý Yếu Sinh Lý

Ẩn