16 tuổi xuất tinh sớm có sao không ?

Câu hỏi thắc mắc:

Xin hỏi bác sĩ, cháu năm nay 16 tuổi và đã có những biểu hiện thay đổi về tâm sinh lý. Cháu nhận cũng nhận thấy những biến đổi về cơ thể, giọng nói và cả những cảm xúc, suy nghĩ tới tình dục. Cháu có thủ dâm một vài lần và cách nhau khoảng 1 tháng một lần. Khi thủ dâm chỉ khoảng chưa tới 30 giây là đã bị xuất tinh. Cháu xin hỏi như vậy có phải là xuất tinh sớm hay không? Cháu mới 16 tuổi và bị xuất tinh sớm như vậy thì có ảnh hưởng gì tới sau này không? Mong bác sĩ tư vấn giùm cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

(P.N, Q2, TPHCM)

16-tuoi-xuat-tinh-som-co-sao-khong

Chào cháu,

Năm nay cháu đã 16 tuổi và đã dần định hình và có khái niệm cũng như ham muốn tình dục là chuyện bình thường do những biến đổi của cơ thể. Việc quan hệ tình dục hoặc thủ dâm dưới 2 phút đã xuất tinh thì gọi là xuất tinh sớm. Nếu cháu thủ dâm chưa tới 30 giây là đã bị xuất tinh thì cũng nằm trong trường hợp này. Nguyên nhân thường là do có thể mệt mỏi, tâm lý e ngại sợ bị phát hiện khi thủ dâm sẽ xấu hổ hoặc có thể cháu đang bị vấn đề nào đó về viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Cháu cần chú ý tới các nguyên nhân này để xác định và khắc phục.

Hiện tượng xuất tinh sớm ở lứa tuổi 16 cũng có thể được coi là bình thường và không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, cháu cần chú ý không nên thủ dâm quá nhiều vì đây là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm, rối loạn cương dương về sau và như thế sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, tình dục.

Ngoài ra, cháu cũng cần chú ý giữ gìn sức khỏe, có chế độ sinh hoạt lành mạnh, dinh dưỡng hợp lí, nên tránh các thói quen xấu như sử dụng chất kích thích rượu, bia, thuốc lá,… ngủ sớm, tránh thức khuya, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe. Chúc bạn sớm cải thiện được tình trạng sức khỏe của mình.

Thông tin tham khảo hữu ích:

Bài thuốc chữa khỏi bệnh xuất tinh sớm của dòng họ Đỗ Minh bạn đã biết ?

4 nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh sớm khi quan hệ

Tôi đã điều trị khỏi bệnh rối loạn xuất tinh như thế nào

Đóng

Mãnh lực Trường xuân – Thuốc chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm tốt nhất hiện nay