Các dấu hiệu của bệnh giang mai ở nam và nữ giới

Bệnh giang mai là một trong những bệnh nguy hiểm do xoắn giang mai gây nên, nếu không được điều trị kịp thời bệnh giang mai sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm, có thể gây tử vong cho người bệnh. Nhận biết các dấu hiệu của bệnh giang mai sẽ giúp người bệnh điều trị bệnh kịp thời, tránh được các biến chứng nguy hiểm. Bệnh giang mai xuất hiện cả ở nam giới và nữ giới, dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai.

cac-dau-hieu-cua-benh-giang-mai-o-nam-va-nu-gioi1

Các dấu hiệu của bệnh giang mai ở nam và nữ giới

Các dấu hiệu của bệnh giang mai ở nam

Khi nam giới bị mắc bệnh giang mai sẽ tùy thuộc vào những giai đoạn bệnh khác nhau sẽ có các biểu hiện bệnh khác nhau. Dưới đây là các biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới qua từng giai đoạn của bệnh.

Ở giai đoạn đầu tiên: Khi mắc bệnh giang mai ở giai đoạn đầu tiên khoảng 1-3 tuần đầu là thời gian ủ bệnh. Trên da hoặc bộ phận sinh dục của nam giới sẽ xuất hiện các đốm viêm loét lõm, có hình tròn hoặc bầu dục có bán kính 1-2cm có màu hồng tươi, viền bóng mượt, khi sờ vào sẽ có cảm giác ráp cứng như sụn, không có mủ, không đau, không ngứa vì thế người bệnh khó nhận biết được bệnh, tới khi các dấu hiệu này sẽ ngấm vào máu và không còn các biểu hiện bên ngoài người bệnh càng khó phát hiện bệnh.

cac-dau-hieu-cua-benh-giang-mai-o-nam-va-nu-gioi2

Giai đoạn 2: Sau khi các dấu hiệu bên ngoài không còn thì trên niêm mạc, da của nam giới sẽ xuất hiện các nốt ban đỏ hoặc thâm tím giống cánh hoa. Kèm theo các dấu hiệu này là các triệu chứng như: nổi hạch, sốt, đau đầu, chán ăn, cơ thể suy nhược, rụng tóc, rụng lông…Khi xuất hiện các triệu chứng này thì bệnh đã phát triển sâu vào trong máu sẽ rất khó điều trị, có thể gây ra bệnh yếu sinh lý ở nam giới.

Giai đoạn cuối: Ở giai đoạn cuối cùng này trên da của người bệnh sẽ xuất hiện những u phồng trên da như hạt ngô hình bầu dục, có màu hồng đỏ hoặc thâm tím, mọc cách đều trên da những nốt này còn được gọi là củ giang mai. Củ giang mai có thể teo lại hoặc lở loét. Ngoài ra, lúc này nội tạng của người bệnh sẽ bị xoắn khuẩn giang mai phá hủy, gây ra các bệnh như: giam mai thần kinh, giang mai tim mạch, viêm màng não gây ra nguy cơ tử vong rất cao, ở giai đoạn này thì việc điều trị bệnh sẽ gặp khó khăn và hầu như là không thể điều trị được.

Các dấu hiệu của bệnh giang mai ở nữ giới

Các dấu hiệu của bệnh giang mai ở nữ giới cũng được chia làm 3 giai đoạn giống như bệnh giang mai ở nam giới và cũng có các dấu hiệu tương tự. Bệnh có thể lây qua đường tình dục, nếu quan hệ bằng mồm, hậu môn thì các dấu hiệu của bệnh sẽ bắt đầu từ đó.

cac-dau-hieu-cua-benh-giang-mai-o-nam-va-nu-gioi3

Trong thời gian ủ bệnh, bệnh nhân sẽ có các xuất hiện các đốm viêm loét lõm, có hình tròn hoặc bầu dục có bán kính 1-2cm có màu hồng tươi, viền bóng mượt, khi sờ vào sẽ có cảm giác ráp cứng như sụn, không có mủ, không đau, không ngứa. Và thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục của nữ giới như: âm hộ, âm đạo, môi bé, môi lớn…

Nếu không phát hiện và điều trị bệnh giang mai kịp thời bệnh sẽ phát triển và gây ra các biến chứng nguy hiểm làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, viêm màng não, viêm phổi… dẫn đến bại liệt, thần kinh, thậm chí là tử vong. Đối với phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai cũng sẽ rất nguy hiểm, vì bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho thai nhi.

Trên đây, là các dấu hiệu nhận biết sớm bệnh giang mai cả ở nam giới và nữ giới, khi phát hiện các dấu hiệu đầu tiên của bệnh bạn nên đi khám và điều trị bệnh kịp thời không để bệnh phát triển gây ra các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu thêm những con đường lây nhiễm của bệnh giang mai để có cách phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Ẩn

Ráo riết săn lùng “Thần dược sung sướng” giúp “yêu” LÂU VÀ SÂU, có như lời đồn?

Xem ngay

Bình luận

Các dấu hiệu của bệnh giang mai ở nam và nữ giới

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới – Chỉ cần dùng đúng thuốc

Thuốc Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Nên Dùng Loại Nào? Chuyên Gia Tư Vấn

Cách Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Rối Loạn Cương Dương “Cậu Nhỏ” Bỗng Nhiên “Hóa Bún” Và Cách Xử Lý Từ Thảo Dược

Thuốc Xử Lý Xuất Tinh Sớm Dùng Loại Nào Để Quan Hệ Lâu Ra Tự Tin “Chinh Chiến”

Bác Sĩ Nam Khoa Chỉ Cách Xử Lý Xuất Tinh Sớm Quan Hệ Lâu Ra Giữ Lửa Phòng The

Xuất Tinh Sớm “Cuộc Yêu” Chóng Tàn Và Cách Quan Hệ Lâu Hơn, Phòng The Viên Mãn

[Góc Tâm Sự] Vợ Tâm Lý Giúp Chồng Yếu Sinh Lý Lấy Lại Phong Độ Nhờ Bài Thuốc Nam

Tràn Lan Thuốc Yếu Sinh Lý – Nam Giới Nên Chọn Loại Nào Để Không Mất Tiền Oan?

Thử Đủ Thứ “Trên Trời Dưới Đất” Mà Vẫn “Yếu” – Bác Sĩ Chỉ Cách Xử Lý Yếu Sinh Lý

Ẩn