Đàn ông bị yếu sinh lý có nên lấy vợ không ?

Thứ Năm, 01-03-2018

Kết hôn, lập gia đình là một phần của văn hóa con người từ hàng ngàn năm nay. Tuy nhiên, vì lý do thầm kín mà không ít nam giới tỏ ra mặc cảm và e ngại trước quyết định hôn nhôn cho cuộc đời mình. Đàn ông bị yếu sinh lý có nên lấy vợ không ? 

♣ Lo ngại trước ngưỡng cửa hôn nhân của đàn ông yếu sinh lý

Quan niệm lấy vợ, sinh con luôn đã hình thành trong tư tưởng của mỗi người Á đông chúng ta. Chính bởi vì vậy mà khi người đàn ông không may bị mắc bệnh yếu sinh lý, họ sẽ có xu hướng trở nên lo lắng, tự ti về bản thân của mình, đặc biệt là những người đàn ông đang đứng trước ngưỡng cửa của hôn nhân.

Đàn ông bị yếu sinh lý
Đàn ông bị yếu sinh lý thường trở nên lo lắng, mặc cảm

Đàn ông bị yếu sinh lý có nên lấy vợ không ?

Yếu sinh lý hay còn gọi rối loạn chức năng cương dương, là tình trạng dương vật của nam giới không thể cương cứng hoặc chỉ cương cứng trong một thời gian rất ngắn. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nam giới bị yếu sinh lý, bao gồm bệnh lý, phẫu thuật, tuổi tác, lối sống tình dục không lành mạnh hoặc do căng thẳng, mệt mỏi. Nam giới bị yếu sinh lý thường gặp nhiều khó khăn trong đời sống gối chăn của vợ chồng, thậm chí họ có thể trở nên “bất lực” và né tránh chuyện tình dục.

Tình dục là một điều cực kỳ quan trọng trong hôn nhân, nó được xem là yếu tố duy trì những cảm xúc yêu thương ngọt ngào và hạnh phúc gia đình bền chặt. Kết quả khảo sát từ các cuộc ly hôn cho thấy tỷ lệ rất cao trong số đó cho biết họ không được thỏa mãn trong đời sống giường chiếu.

Thế nhưng, không phải vì biết mình yếu sinh lý mà nghĩ rằng không nên lấy vợ, lập gia đình. Nam giới yếu sinh lý vẫn nên lấy vợ khi tình yêu giữa hai bạn đã chín muồi và người nữ giới có thể chấp nhận được những khiếm khuyết của chồng mình để dung hòa và cùng nhau tìm ra hướng giải quyết. Điều quan trọng là nam giới biết giãi bày, tâm sự với bạn tình của mình về những khó khăn, khúc mắc mà mình mắc phải.

Đàn ông bị yếu sinh lý
Nam giới yếu sinh lý nên kết hôn khi tình yêu đủ lớn

Trên thực tế, nam giới hoàn toàn có thể kiểm soát được tình trạng yếu sinh lý của mình nếu thực hiện đúng cách. Đối với các trường hợp yếu sinh lý do nguyên nhân tâm lý hoặc do lối sống sinh hoạt thì việc điều chỉnh và thiết lập cho mình một lối sống lành mạnh, khoa học, đồng thời thực hiện các biện pháp cải thiện tâm lý. Tất cả sẽ là liều thuốc giúp bạn thoát khỏi tình trạng “trên bảo dưới không nghe” một cách hữu hiệu.

Trong trường hợp nam giới bị yếu sinh lý do bệnh lý hoặc phẫu thuật, nói chuyện với bác sĩ để được điều trị sớm nhất là việc bạn nên làm để giải quyết vấn đề. Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của y học hiện đại với những cách chữa trị hiệu quả sẽ đem đến nhiều niềm vui cho bệnh nhân, trong đó có bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Vì vậy, nam giới không nên giấu bệnh và luẩn quẩn trong sự lo lắng về những gì đang xảy ra, bao gồm cả việc kết hôn.

Tóm lại: 

Nam giới bị yếu sinh lý vẫn có khả năng lấy vợ và nên lấy vợ khi bạn cảm thấy tình yêu của mình đủ lớn để tiến tới hôn nhân. Sự lo lắng, sợ hãi không những gây nên vấn đề tâm lý mà còn làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh yếu sinh lý của bạn. Thay vào đó, hãy bình tĩnh và tìm ra hướng giải quyết thông minh trước những vấn đề mắc phải để có thể an tâm đi đến hôn nhân với người bạn đời mà mình yêu quý.

Mong rằng lời giải đáp cho thắc mắc nam giới bị yếu sinh lý có nên lấy vợ không ở trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề. Đồng thời có cái nhìn tích cực hơn trước quyết định quan trọng trong cuộc đời của bạn !

ĐIỀU BẠN QUAN TÂM:

CHIA SẺ THÔNG TIN HỮU ÍCH NÀY
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Website sử dụng hệ thống chống bình luận rác. Mọi bình luận được kiểm duyệt trước khi xuất bản