Đàn ông tinh trùng loãng có thụ thai được không?

Thứ Ba, 01-11-2016

THẮC MẮC:

Chào bác sĩ, tôi hiện đang rất lo lắng không biết đàn ông tinh trùng loãng có thụ thai được không? Gần đây tôi thấy tinh dịch mình có vài điểm bất thường, tinh dịch loãng và khá ít, có màu trắng như nước vo gạo sau khi xuất tinh được vài phút với mùi hơi tanh. Tôi tìm hiểu thì thấy rất giống với hiện tượng tinh trùng loãng gì đó. Nghe nói là có thể ảnh hưởng đến việc sinh con. Hai vợ chồng tôi rất hoang mang về vấn đề này vì chúng tôi đã kết hôn được 1 năm, sinh hoạt vợ chồng đều đặn mà vẫn chưa có con. Chúng tôi rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Xin cảm ơn.

(vietng79…@gmail.com)

dan-ong-tinh-trung-loang-co-thu-thai-duoc-khong

GIẢI ĐÁP:

Chào anh, cảm ơn anh đã tin tưởng chia sẻ thắc mắc của mình với chúng tôi.

Tinh dịch là một hỗn hợp bao gồm tinh trùng do tinh hoàn sản sinh và chất dịch của nhiều tuyến sinh dục như mào tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt có tác dụng bảo vệ và nuôi dưỡng tinh trùng.

Bình thường, mỗi lần nam giới xuất tinh sẽ cho ra 2 – 5ml tinh dịch có màu trắng đục, với độ nhớt quánh có mật độ tinh trùng vào khoảng 60 – 80 triệu/ml, mức độ di động của tinh trùng là >75% và mức độ di chuyển là >25%. Tuy nhiên, nếu lượng tinh dịch ít và loãng, tinh dịch có màu trắng như nước lã, sau đó chuyển sang màu trắng như nước vo gạo hoặc vàng nhạt, có mùi hôi tanh kèm theo được gọi là tinh dịch hay tình trùng loãng.

Vậy, đàn ông tinh trùng loãng có thụ thai được không?

Theo các chuyên gia, tỷ lệ thụ thai phụ thuộc rất lớn vào sức khỏe của tinh trùng. Tinh trùng càng khỏe mạnh thì khả năng thụ thai thành công càng cao. Trong khi đó, tinh dịch loãng thường kéo theo một số bất thường ở tinh trùng như số lượng tinh trùng thấp, chất lượng tinh trùng cũng bị giảm sút khiến xác xuất gặp nhau giữa trứng và tinh trùng khá ít ỏi, giảm tỷ lệ thụ thai. Tuy nhiên, một số trường hợp nam giới bị tinh trùng loãng vẫn có thể thụ thai thành ông  nhờ các tinh binh nhanh nhẹn và khỏe mạnh.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT:

Để kết luận về tình trạng tinh trùng của bạn bất thường hay ổn định, bạn cần phải làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Từ đó mới biết được chính xác số lượng và chất lượng tinh trùng để đánh giá về khả năng thụ thai. Chúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra và có biện pháp khắc phục hiệu quả.

CHIA SẺ THÔNG TIN HỮU ÍCH NÀY
Bài viết cùng chuyên mục

3 Bình luận

 • Conan

  E sợ bị tinh trùng loãng
  Vk E vẫn có thai nhưng k biết sinh ra con có khoẻ mạnh hay bị dị tật k bác sỹ

 • Conan

  Loãng tinh trùng sinh con ra có bị bệnh hay dị tật gì không bác sỹ

 • Conan

  Yếu sinh lý sinh con ra có khoẻ mạnh dược như bình thường không bác sỹ

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Website sử dụng hệ thống chống bình luận rác. Mọi bình luận được kiểm duyệt trước khi xuất bản