Dấu hiệu ung thư dương vật và cách điều trị

Ung thư dương vật là một loại bệnh u ác tính gặp phải ở nam giới trên 40 tuổi và những người bị hẹp bao quy đầu. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng tới chức năng sinh lý mà còn là khả năng sinh sản và nhất là đe dọa tình mạng người bệnh. Bệnh ung thư dương vật không thể chủ quan, người bệnh cần nắm rõ các triệu chứng của bệnh ngay từ đầu để có phương pháp điều trị kịp thời và thích hợp nhất. Dưới đây các bạn có thể tìm hiểu và đối chiếu các dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư dương vật và theo từng giai đoạn cụ thể cũng như các cách điều trị bệnh hiệu quả.

Dấu hiệu ung thư dương vật và cách điều trị

Các triệu chứng bệnh ung thư dương vật

Bệnh ung thư dương vật gồm các khối u ác tính phát sinh trong rãnh hoặc phía trên bao quy đầu và nhanh chóng che lấp bao quy đầu không thể kéo lên được nữa. Bệnh phát triển theo từng giai đoạn với các triệu chứng cơ bản thường gặp như sau:

– Khi bệnh mới xuất hiện:

Các triệu chứng ung thư dương vật giai đoạn này chưa nặng và quá rõ ràng cũng như có thể bị nhầm lẫn với các chứng bệnh khác. Tuy nhiên nếu quan sát sẽ thấy được những thay đổi rõ rệt qua các biểu hiện cụ thể như sau:

  • Vùng da ở dương vật có sự thay đổi về màu sắc khác so với bình thường, da sần sùi
  • Xuất hiện các u nhỏ như sẩn, mụn cóc gây ngứa. Mụn có chứa dịch vàng khi vỡ gây viêm loét, đau rát và có mùi hôi khó chịu.
  • Triệu chứng bị đau âm ỉ hoặc có khi bị đau nhói ở dương vật, nhất là khi có va chạm, cọ sát.
  • Bao quy đầu bị che lấp không thể di chuyển lên dược, có khi dương vật bị chảy máu, nhất là sau khi giao hợp.

– Khi bệnh phát triển:

Tế bào ung thư lan rộng và sâu hơn vào bên trong cơ thể sẽ gây ra các biểu hiện như sau: Các u, nổi mẩn ngày càng to lên, tình trạng viêm loét cũng nặng thêm. Vùng bao quy đầu trở nên mỏng, căng và sáng. Phía trên bao quy đầu xuất hiện các nốt loét. Khi các khối u vỡ ra khiến cho phần sa quy đầu cứng nhìn như hình hoa lơ, khi nắn có nước nhờn, đục, có tiết dịch mủ mùi hôi.

– Triệu chứng ung thư dương vật giai đoạn cuối:

Đây là giai đoạn bệnh đã phát triển nặng, tế bào ung thư lan dang các hạch bạch huyết và hạch háng gây ra các biểu hiện như sau:

– Cả 2 bên bẹn xuất hiện hạch to cứng, sờ vào dễ nhận thấy nhưng không đau.

– Ung thư lan rộng khắp, khối u lan rộng kèm theo người bệnh bị gầy sút, nôn ra máu.

Cách điều trị bệnh ung thư dương vật

Ung thư dương vật cần được phát hiện và điều trị sớm để tránh cho bệnh phát triển, lan rộng gây nguy hiểm. Hiện nay để điều trị bệnh ung thư dương vật thường áp dụng theo 3 phương pháp gồm:

Phẫu thuật

Dấu hiệu ung thư dương vật và cách điều trị

Đây là phương pháp chủ yếu nhất được áp dụng để chữa ung thư dương vật. Phương pháp phẫu thuật được thực hiện trong 3 trường hợp:

– Phẫu thuật cắt bao da quy đầu: áp dụng cho các trường hợp ung thư dương vật giai đoạn đầu, ung thư còn nông và chưa lan rộng, chưa xâm lấn trên da và bao quy đầu. Phẫu thuật nhằm mở rộng bao quy đầu.

– Phẫu thuật cắt một phần dương vật: là phương pháp cắt cách xa khối u 2cm để bảo tồn dương vật. Nếu trong trường hợp diện tích bảo tồn để phẫu thuật không đủ rộng thì phải chuyển sang dùng phương pháp khác là xạ trị.

– Phẫu thuật cắt toàn bộ dương vật: thực hiện đối với các trường hợp ung thư đã phát triển sang giai đoạn 3, tế bào ung thư đã di căn phải cắt bỏ toàn bộ dương vật để tiêu diệt triệt để ung thư. Thực hiện kết hợp với phương pháp vét hạch bẹn khi có di căn nhiều hạch sang 2 bên. Nếu di căn hạch bẹn sâu hoặc hạch chậu cần tiến hành vét hạch rộng rãi, kiểm tra hạch chậu.

Xạ trị

Phương pháp này được sử dụng trong điều trị ung thư dương vật cho 4 trường hợp bệnh bao gồm: tế bào ung thư có xâm lấn dưới niêm mạc và dưới da nhưng chưa di căn – để bảo tồn bao quy đầu. Tuy nhiên, phương pháp này khó thực hiện nên không mấy phổ biến.

Trường hợp thứ 2 là áp dụng cho trường hợp khi ung thư đã di căn sang 2 vùng bẹn và vùng chậu, thực hiện kết hợp sau khi vét hạch để phòng tái phát hạch.

Trường hợp thứ ba là xạ trị phối hợp với điều trị hóa chất trong trường hợp ung thư cho các trường hợp bệnh không còn chỉ định phẫu thuật. Cuối cùng, xạ trị dùng để giảm đau vùng di căn xương.

Hóa trị

Phương pháp này thường được chỉ định chữa trị cho các trường hợp ung thư dương vật phát triển nhanh để thu nhỏ và loại bỏ khối u. Hóa trị thường được sử dụng kết hợp để hỗ trợ cho phẫu thuật. Hoặc có trường hợp bệnh không được chỉ định phẫu thuật cũng có thể chỉ dùng hóa trị kết hợp với xạ trị để chữa trị giúp làm giảm triệu chứng bệnh, ngăn chặn ung thư phát triển và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Ung thư dương vật là một căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, sinh sản và tính mạng của người bệnh. Chính vì thế, nam giới cần cảnh giác với căn bệnh này. Nếu thấy xuất hiện các biểu hiện lạ là dấu hiệu quả ung thư dương vật thì cần đi khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Cần dẹp bỏ mặc cảm, tự ti, xấu hổ để điều trị bệnh kịp thời và hiệu quả nhanh chóng.

Ẩn

Ráo riết săn lùng “Thần dược sung sướng” giúp “yêu” LÂU VÀ SÂU, có như lời đồn?

Xem ngay

Bình luận

Dấu hiệu ung thư dương vật và cách điều trị

Bình luận

  1. Quyền says: Trả lời

    Em có nhiều chiệu chứng như thế . Ko biết khám ở đâu nhỉ anh chị . Cho em biét đc ko

  2. Đoàn Việt Dũng says: Trả lời

    Khi cọ xát vào quần hay vật khác em cũng cảm thấy hơi đau âm ỉ và khó chịu. Vậy triệu chứng này có nguy hiểm không ạ.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới – Chỉ cần dùng đúng thuốc

Thuốc Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Nên Dùng Loại Nào? Chuyên Gia Tư Vấn

Cách Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Rối Loạn Cương Dương “Cậu Nhỏ” Bỗng Nhiên “Hóa Bún” Và Cách Xử Lý Từ Thảo Dược

Thuốc Xử Lý Xuất Tinh Sớm Dùng Loại Nào Để Quan Hệ Lâu Ra Tự Tin “Chinh Chiến”

Bác Sĩ Nam Khoa Chỉ Cách Xử Lý Xuất Tinh Sớm Quan Hệ Lâu Ra Giữ Lửa Phòng The

Xuất Tinh Sớm “Cuộc Yêu” Chóng Tàn Và Cách Quan Hệ Lâu Hơn, Phòng The Viên Mãn

[Góc Tâm Sự] Vợ Tâm Lý Giúp Chồng Yếu Sinh Lý Lấy Lại Phong Độ Nhờ Bài Thuốc Nam

Tràn Lan Thuốc Yếu Sinh Lý – Nam Giới Nên Chọn Loại Nào Để Không Mất Tiền Oan?

Thử Đủ Thứ “Trên Trời Dưới Đất” Mà Vẫn “Yếu” – Bác Sĩ Chỉ Cách Xử Lý Yếu Sinh Lý

Ẩn