Đi tiểu ra máu ở nam giới là bệnh gì?

Hiện tượng đi tiểu ra máu không quá hiếm gặp ở nam giới. Ngoài một số ít trường hợp có thể khỏi mà không cần chữa trị thì đa số chứng tiểu ra máu đều có liên quan đến các bệnh lý nguy hiểm. Vậy, đi tiểu ra máu ở nam giới là bệnh gì? Tìm hiểu các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng này.

1. Thế nào là đi tiểu ra máu ?

Đi tiểu ra máu là hiện tượng sau khi đi tiểu, nước tiểu có xen lẫn máu nên nước tiểu có màu hồng, màu gỉ sắt, nâu hay nghiêm trong nhất là màu đỏ tươi.

di-tieu-ra-mau-o-nam-gioi-la-benh-gi-1

Nếu lượng hồng cầu trong nước tiểu nhiều, nhìn bằng mắt thường thấy nước tiểu có màu đỏ, màu vàng sậm, kèm theo dây máu hoặc cục máu đông gọi là tiểu ra máu đại thể. Ngược lại, nếu lượng hồng cầu trong nước tiểu ít, chỉ có thể xác định khi quan sát bằng kính hiển vi thì gọi là tiểu ra máu vi thể.

2. Đi tiểu ra máu ở nam giới là bệnh gì?

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng tiểu ra máu như:

a. Nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng tiểu ra máu. Khi vi khuân xâm nhập vào đường tiết niệu sẽ gây viêm đường tiết niệu, viêm nhiễm niêm mạc niệu đạo, niệu quản, bàng quang, đài thận, bể thận, cầu thận và dẫn đến hiện tượng tiểu ra máu.

b. Bệnh lý về tuyến tiền liệt

Các bệnh lý tuyến tiền liệt ở nam giới như viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt hay ung thư tiền liệt tuyến đều có kèm theo triệu chứng tiểu ra máu.

c. Bệnh lý ở niệu đạo, bàng quang và thận

Các bệnh viêm niệu đạo, sỏi niệu đạo, viêm bàng quang, ung thư bàng quang, sỏi thận, viêm cầu thận, ung thư thận… đều có khả năng khiến nam giới đi tiểu ra máu.

di-tieu-ra-mau-o-nam-gioi-la-benh-gi-2

d. Một số bệnh lý khác

Các bệnh máu đông chậm, máu khó đông, bệnh bạch cầu cấp và mạn tính cũng có thể khiến người bệnh đi tiểu ra máu kèm theo một số triệu chứng chảy máu ở dưới da…

e.Chấn thương

Làm việc quá sức, vận động mạnh, va đập mạnh, tai nạn… có thể khiến bàng quang và thận bị chấn thương, các tế bào máu vỡ ra, cơ thể mất nước làm cho nước tiểu cô đặc có chứa máu.

f.Sử dụng thuốc

Lạm dụng các thuốc aspirin, cyclophosphamid, heparin, penicillin, phenazopyridine có thể gây chảy máu cam, chảy máu đại tiện và tiểu tiện.

Đi tiểu ra máu có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm ở nam giới. Vì vậy, khi thấy nước tiểu có màu bất thường, nước tiểu kèm theo máu, nam giới cần nhanh chóng đến bệnh viên để xét nghiệm, chẩn đoán chính xác và có biện pháp điều trị kịp thời. Điều trị sớm sẽ giúp bạn tránh được các biến chứng nặng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản. Chúc bạn sớm cải thiện sức khỏe của mình.

Ẩn

Ráo riết săn lùng “Thần dược sung sướng” giúp “yêu” LÂU VÀ SÂU, có như lời đồn?

Xem ngay

Bình luận

Đi tiểu ra máu ở nam giới là bệnh gì?

Bình luận

  1. nhân says: Trả lời

    da bác sĩ cho em hoi may ngay gân đay moi lân em đi đa banh ve la đi tiêu co dau hieu nc tieu co máu,màu đo tuoi,ma khong đau buốt gi hêt,ma qua vai hôm thi lai hêt.ma khi đi đa banh lai thi bi nua.vay cho em hoi la e co bênh gi nang khong.co can uong thuoc hay khong.xin giup dum em vs c.on bac si

  2. Nguyen Van Say says: Trả lời

    Chao Bác si … Toi mang mot can benh la khi giao hop xong thi di tieu ra toan Mau dong cuc… Roi sau do nhung ngay ke tiep cu he moi lan co su cuong duong (khong co su giao hop ) la di tieu ra mau…Toi bi benh nay tu nam 2005 den nay…Da dieu tri nhieu noi nhung khong het han…Cu moi lan dieu tri thi het..Nhung khi trong co the bi nong thi no bi tai phát tro lai…Mong duoc su tu van va giúp do cua Bác Si xin cam on./.

  3. Lã văn Đề says: Trả lời

    Chào bác sỹ e 26t. Sáng nay e đi tiểu 2 lần thấy nc tiểu đỏ sẫm và có cục máu đông nhỏ. K đau buốt. Cho e hỏi là triệu chứng gì ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới – Chỉ cần dùng đúng thuốc

Thuốc Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Nên Dùng Loại Nào? Chuyên Gia Tư Vấn

Cách Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Rối Loạn Cương Dương “Cậu Nhỏ” Bỗng Nhiên “Hóa Bún” Và Cách Xử Lý Từ Thảo Dược

Thuốc Xử Lý Xuất Tinh Sớm Dùng Loại Nào Để Quan Hệ Lâu Ra Tự Tin “Chinh Chiến”

Bác Sĩ Nam Khoa Chỉ Cách Xử Lý Xuất Tinh Sớm Quan Hệ Lâu Ra Giữ Lửa Phòng The

Xuất Tinh Sớm “Cuộc Yêu” Chóng Tàn Và Cách Quan Hệ Lâu Hơn, Phòng The Viên Mãn

[Góc Tâm Sự] Vợ Tâm Lý Giúp Chồng Yếu Sinh Lý Lấy Lại Phong Độ Nhờ Bài Thuốc Nam

Tràn Lan Thuốc Yếu Sinh Lý – Nam Giới Nên Chọn Loại Nào Để Không Mất Tiền Oan?

Thử Đủ Thứ “Trên Trời Dưới Đất” Mà Vẫn “Yếu” – Bác Sĩ Chỉ Cách Xử Lý Yếu Sinh Lý

Ẩn