Những tác hại của việc xuất tinh ngoài âm đạo

Thứ Sáu, 02-06-2017

Xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp mà nhiều người lựa chọn để tránh trường hợp có thai ngoài ý muốn nhưng lại ngại dùng các biện pháp an toàn. Nhưng việc này có thể gây nhiều tác hại. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về những tác hại của việc xuất tinh ngoài âm đạo. 

Những tác hại của việc xuất tinh ngoài âm đạo -1

1.Xuất tinh ngoài âm đạo là gì ?

Xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp tránh thai được sử dụng từ khá lâu khi con người chưa phát minh ra những biện pháp tránh thai hiện đại.

Đây là biện pháp không cần sử dụng tới thuốc hoặc một phương tiện hỗ trợ tình dục nào cả. Như chúng ta đã biết xuất tinh là hiện tượng xảy ra trong quá trình giao hợp. Người đàn ông đạt được đỉnh điểm của khoái cảm dẫn tới việc tiết ra chất nhờn có chữa tinh trùng. Chất dịch này đi vào âm đạo phụ nữ. Nhưng khi muốn xuất tinh ngoài âm đạo người đàn ông sẽ chủ động đưa âm đạo ra bên ngoài. Nhờ vậy mà tinh trùng không có khả năng đi vào âm đạo để kết hợp với trứng.

Biện pháp này nghe chừng rất đơn giản và khả năng thành công cao. Nhưng thực tế lại không phải như vậy. Chúng ta gặp phải rất nhiều tác hại khi sử dụng phương pháp này.

2.Những tác hại của việc xuất tinh ngoài âm đạo

Việc chúng ta xuất tinh ngoài âm đạo là cản trở quá trình giao hợp tự nhiên. Điều này gây ra những tác hại to lớn mà đôi khi chúng ta không ngờ tới. Đó là:

  • Gây ra biến chứng di tinh ở nam giới: Sự hưng phấn tình dục là do não điều khiển. Quá trình xuất tinh khi tình dục đạt đến đôh hưng phấn là điều tự nhiên. Việc tác động khiến quá trình hưng phấn bị ngừng lại làm ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương. Lâu dần có thể làm ảnh hưởng đến sự điều khiển sự xuất tinh
  • Gây bệnh liệt dương: tình trạng tự ý tác động đến hoạt động của dương vật sẽ làm cho chức năng của dương vật bị ảnh hưởng
  • Hiện tượng mang thai ngoài ý muốn: trên thực tế đây không phải là biện pháp tránh thai an toàn như nhiều người vẫn quan niệm. Tỉ lệ mang thai vẫn khá cao. Vì trong tiết nhờn của nam giới vẫn mang một lượng tinh trùng hoặc do hiện tượng hưng phấn có thể làm rỉ một chút tinh dịch bên ngoài âm đạo. Điều này cũng có thể làm thụ thai
  • Ảnh hưởng tâm lý tình dục: khi sự hưng phấn bị ngăn cản đột ngột lâu ngày sẽ làm giảm ham muốn tình dục.
  • Phụ nữ thường khó đạt được trạng thái đỉnh điểm hơn nam giới. Tình trạng bị dừng đột ngột dễ dẫn đến “hụt hẫng”. Lâu dẫn sẽ khiến người phụ nữ bị lãnh cảm.

Những tác hại của việc xuất tinh ngoài âm đạo -2

3.Để không phải sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo

Vì những tác hại của việc xuất tinh ngoài âm đạo nên chúng ta cần:

  • Dùng những biện pháp tránh thai hiệu quả hơn: dùng thuốc, đặt vòng, dùng bao cao su…
  • Cần tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để có biện pháp tránh thai phù hợp nhất cho mình

 

Mong rằng những tác hại của việc xuất tinh ngoài âm đạo được chúng tôi cung cấp thông tin sẽ khiến bạn suy nghĩ lại và tìm những biện pháp quan hệ an toàn hơn.

Có thể bạn muốn xem: 

CHIA SẺ THÔNG TIN HỮU ÍCH NÀY
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Website sử dụng hệ thống chống bình luận rác. Mọi bình luận được kiểm duyệt trước khi xuất bản