Những tác hại của việc xuất tinh ngoài âm đạo mà ai cũng nên biết

Nhiều cặp vợ chồng thường có thói quen xuất tinh ngoài để phòng tránh thụ thai mà không cần sản phẩm hỗ trợ. Tuy nhiên tác hại của việc xuất tinh ngoài âm đạo rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới sau này.

Mọi người nên bổ sung hiểu biết về những tác hại từ thói quen này để bảo vệ chính mình và bạn tình, đồng thời ngăn ngừa những bệnh sinh lý nguy hiểm.

tác hại của việc xuất tinh ngoài âm đạo
Những tác hại của việc xuất tinh ngoài âm đạo mà ai cũng nên biết

Những tác hại của việc xuất tinh ngoài âm đạo mọi người nên biết

Khi quan hệ, nam giới đạt được cực khoái sẽ phóng tinh trùng ra ngoài, tuy nhiên nhiều người chọn cách rút cậu nhỏ ra khỏi âm đạo để tinh trùng xuất bên ngoài âm đạo, ngăn chặn khả năng thụ thai mà không cần phải sử dụng bao cao su hay biện pháp hỗ trợ. Sử dụng bao cao su để phòng tránh thai là cách mà nhiều người không thực sự cảm thấy tiện lợi, bởi cảm giác đem lại thiếu chân thật nên đã chọn cách xuất tinh ra bên ngoài.

Chuyên gia Nam Học Bùi Minh Hùng, Công tác tại Bệnh viện Bình Dân đã có những chia sẻ về tác hại của việc xuất tinh ngoài âm đạo như sau:

“Xuất tinh ngoài âm đạo là cách phòng ngừa thai được nhiều người thực  hiện, tuy nhiên thói quen này chưa được chứng thực về hiệu quả phòng ngừa 100% đồng thời nó còn gây ra những tác hại mà hầu như mọi người đều không nhận thức được.”

Dưới đây là 6 tác hại của việc xuất tinh ngoài âm đạo được chuyên gia Nam học Bùi Minh Hùng chỉ ra:

1. Gây ra chứng di tinh

Nam giới khi đạt đến cao trào sẽ có xu hướng phóng tinh trùng ra ngoài, nếu bạn không để quá trình này thực hiện một cách tự nhiên mà rút dương vật ra khỏi âm đạo để xuất tinh ra bên ngoài sẽ gây ra những ảnh hưởng đến dây thần kinh xung quanh dương vật.

Xuất tinh ngoài âm đạo gây ra chứng di tinh
Xuất tinh ngoài âm đạo gây ra chứng di tinh

Lúc này dương vật đang ở thế “cao trào” rút một cách đột ngột có thể làm tổn thương các dây thần kinh. Nếu duy trì thói quen này trong thời gian dài, nguy cơ mắc phải chứng di tinh là rất cao. Nam giới mắc phải chứng di tinh thường không chủ động được việc xuất tinh, có khi xuất tinh ngay cả khi không quan hệ và không có ham muốn tình dục.

2. Gây rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là tác hại nghiêm trọng hơn cả chứng di tinh, khi dây thần kinh xung quanh bộ phận sinh dục bị tổn thương nghiêm trọng do tác động rút dương vật ra trong lúc cao trào duy trì trong thời gian dài, với tần suất dày đặc.

Rối loạn cương dương khiến nam giới không điều chỉnh được độ cương cứng hoặc không duy trì được độ cương của dương vật trong thời gian dài khi quan hệ. Bệnh lý này gây ra nhiều tác động tiêu cực đến đời sống tình dục của người bệnh, đồng thời có thể dẫn đến bệnh liệt dương – giai đoạn cuối của chứng rối loạn cương dương.

3. Suy nhược thần kinh

Khả năng cương cứng hay thời điểm xuất tinh ở nam giới đều được chi phối những dây thần kinh xung quanh bộ phận sinh dục, chúng truyền tín hiệu lên não và não trả về hành động như nam giới mong muốn. Khi nam giới đạt được cao trào, cảm hứng tình dục mạnh mẽ khiến dây thần kinh căng thẳng, tim đập nhanh và áp lực lên thành mạch máu tăng cao. Lúc này, xuất tinh sẽ là cách giúp thư giãn những trạng thái trên đồng thời đem lại cảm giác thăng hoa.

Xuất tinh ngoài âm đạo gây suy nhược thần kinh
Xuất tinh ngoài âm đạo gây suy nhược thần kinh

Tuy nhiên, khi bạn rút dương vật ra khỏi âm đạo để tiến hành xuất tinh ngoài gây cản trở đến quá trình xuất tinh, khiến thời gian tim đập nhanh, huyết áp cao hay thần kinh căng thẳng bị kéo dài. Dần dần những tổn thương sẽ hình thành lên dây thần kinh, gây ảnh hưởng đến khu thần kinh trung tâm. Nguy cơ người bệnh mắc phải chứng suy nhược thần kinh là rất cao.

4. Người vợ dễ lãnh cảm

Nam giới dễ đạt được cực khoái và xuất tinh, tuy nhiên thời điểm phụ nữ đạt đến mức cao trào thường chậm trễ hơn nam giới. Do đó, khi xuất tinh ngoài âm đạo, phụ nữ khó lòng mà có được những cảm xúc như mong đợi, đồng thời có cảm giác hụt hẫng và khó chịu.

Tình trạng này kéo dài khiến tâm lý phụ nữ không thoải mái khi quan hệ, giảm hứng thú và ham muốn tình dục. Dần dần sẽ hình thành chứng lãnh cảm ở người vợ, làm suy giảm khả năng sinh lý, ảnh hưởng đến tâm lý tình dục và khả năng sinh sản về sau.

5. Không hiệu quả trong việc tránh thai

Theo lý thuyết, chỉ khi tinh trùng tiếp cận với trứng mới có khả năng thụ thai. Chính vì vậy mà nhiều người cho rằng, xuất tinh ngoài âm đạo giúp phòng tránh thai hiệu quả. Đây là cách phòng tránh thai được nhiều người thực hiện vì đem lại cảm giác chân thực khi quan hệ, đồng thời không phải sử dụng sản phẩm hỗ trợ như bao cao su, thuốc tránh thai,…

xuất tinh ngoài âm đạo không hiệu quả khi phòng tránh thai
Xuất tinh ngoài âm đạo được xem là phương pháp phòng tránh thai không hiệu quả

Tuy nhiên, xuất tinh ngoài âm đạo được xem là phương pháp phòng tránh thai không hiệu quả. Trong suốt quá trình quan hệ, nam giới có thể tiết ra tinh dịch chứ không hẳn chỉ tiết ra khi xuất tinh. Khả năng tinh dịch tiếp xúc với âm đạo và thụ thai là hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, mọi người cần thực hiện những phương pháp phòng tránh an toàn và khắc phục ngay thói quen xuất tinh ngoài âm đạo.

6. Nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm

Hiện nay, bao cao su được xem là biện pháp bảo vệ bản thân trước những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hiệu quả nhất. Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng, chỉ khi tinh trùng tiếp xúc với âm đạo, khả năng lây nhiễm mới có thể xảy ra. Xuất tinh ngoài âm đạo không chỉ phòng ngừa thai mà còn giảm nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm.

Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm và gây ra những tác hại ghê gớm đối với con người. Khi cọ xát, các vi khuẩn có thể lây nhiễm từ bạn tình sang chính bạn, bạn chỉ có thể bảo vệ mình bằng cách sử dụng bao cao su trong mỗi lần quan hệ.

Bài viết đã chỉ ra 6 tác hại của việc xuất tinh ngoài âm đạo, nếu bạn đang duy trì thói quen này thì nên cải thiện ngay. Hãy bảo vệ chính bản thân và bạn tình bằng cách thực hiện những biện pháp phòng tránh thai và các bệnh lây nhiễm an toàn và hiệu quả.

Phương Thảo

Tham khảo thêm:

Ngày đăng: 26/10/2018 - Cập nhật lúc: 2:31 PM , 06/11/2018

Ẩn

Bình luận

Những tác hại của việc xuất tinh ngoài âm đạo mà ai cũng nên biết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Uy Long Đại Bổ – bài thuốc được VTV2 đánh giá là “tiên dược phòng the”

Câu chuyện hồi phục phì đại tiền liệt tuyến của Tiến sĩ Alok sau khi dùng bài thuốc quý của Thuốc dân tộc

Chỉ sau 1 tháng, tiền liệt tuyến giảm từ 31 xuống 27 gram nhờ bài thuốc quý từ thảo dược

Bí quyết nâng tầm sung mãn ở độ tuổi ngoài 60 của diễn viên Nguyễn Hải

VTV2 giới thiệu Mãnh lực trường xuân – Giải pháp tăng cường sinh lý số 1 hiện nay

“Toan về già” khi vừa 30, nhờ sản phẩm tăng cường sinh lý này tôi đã khôi phục phong độ “mãnh hổ”

Ráo riết săn lùng “Thần dược sung sướng” giúp “yêu” LÂU VÀ SÂU, có như lời đồn?

Vén màn bí mật “bảo bối phòng the” giúp quý ông từ 2 phút lên nửa tiếng chỉ sau 1 liệu trình

Sản phẩm khắc phục yếu sinh lý “vàng thau lẫn lộn”, đâu mới là “CỨU TINH” cho quý ông?

Rối loạn cương dương và cách XỬ TỪ GỐC, DIỆT TỪ NGỌN từ CHUYÊN GIA

Ẩn