Phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu nhỏ nhằm loại bỏ phần da dư thừa ở dương vật, giúp cho việc vệ sinh dễ dàng hơn và để “cậu nhỏ” có thể phát triển bình thường mà không phát sinh bệnh tật. Hầu như nam giới nào cũng phải xử lý bao quy đầu của mình trước khi bước vào tuổi trường thành, song với những bạn nam chưa trải qua phẫu thuật hẳn sẽ có khá nhiều thắc mắc về quy trình cắt cũng như biện pháp chăm sóc sau khi cắt. Vì vậy, bài viết sau sẽ cung cấp một số thông tin bổ ích về vấn đề này cho nam giới.

phuong-phap-phau-thuat-cat-bao-quy-dau

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu chỉ là tiểu phẫu nhỏ để loại bỏ phần da dư thừa ở đầu dương vật, giúp dương vật có thể nhô ra ngoài và bắt đầu cọ sát với môi trường xung quanh tốt hơn cũng như giúp việc vệ sinh được dễ dàng hơn. Những lợi ích thực tế mà bạn nam có thể cảm nhận sau khi cắt bao quy đầu là:

– “Cậu nhỏ” được vệ sinh dễ dàng, tránh được những viêm nhiễm ở bao quy đầu và quy đầu cũng như những bệnh nam khoa liên quan khác.

– Loại bỏ được yếu tố ung thư dương vật do hẹp bao quy đầu. Giảm thiểu nguy cơ làm tắc đường niệu đạo, nhiễm khuẩn, lỡ loét…

– Giảm khả năng nhiễm trùng nước tiểu ở dương vật do ứ đọng lâu ngày.

– Đặc biệt, giảm thiểu hoặc tránh được tình trạng xuất tinh sớm khi quan hệ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

phuong-phap-phau-thuat-cat-bao-quy-dau-1

Phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu diễn ra rất nhanh. Khi thực hiện bác sĩ sẽ tiêm một liều thuốc tê cho bệnh nhân nên sẽ không gây đau đớn gì, chỉ đến khi ca phẫu thuật được thực hiện xong, người bệnh lấy lại ý thức sẽ cảm thấy hơi ngứa và đau ở dương vật nhưng cảm giác này thường không kéo dài và sẽ kết thúc nhanh chóng.

Để quá trình tiểu phẫu được diễn ra an toàn và đảm bảo kết quả. Bác sĩ sẽ tuần tự thực hiện theo các bước sau:

• Bước 1: làm sạch phần quy đầu cần tiểu phẫu bằng cách sát trùng. Vùng được phẫu thuật sẽ được vệ sinh sạch sẽ với nước muối và xà phòng. Dung dịch sát khuẩn được pha với tỉ lệ 1: 1.000 sẽ được tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch nang ở bao quy đầu.

• Bước 2: tiến hành bóc tách phần da ở bao quy đầu. Trước tiên, bác sĩ sẽ dùng kiềm để nới rộng miệng quy đầu. Tiếp theo, dùng 2 đầu kiềm kéo phần bao da thật thẳng, sau đó một chiếc kim đầu nhỏ sẽ được sử dụng để tách rời phần da bị dính với dương vật rồi dùng nước muối sinh lý rửa sạch lại phần bao quy đầu và dương vật.

• Bước 3: tiến hành đánh dấu và cắt lại phần miệng bao quy đầu. Đánh dấu và cắt một đường thẳng khoảng 0.5cm từ phần miệng của bao quy đầu. Thao tác này nhằm mục đích giúp việc cố định vết cắt ở bao quy đầu được thực hiện dễ dàng hơn.

• Bước 4: loại bỏ bao quy đầu. Dụng cụ cố định vết cắt sẽ được đưa vào, sau đó bác sĩ sẽ kéo cho phần da bao hai bên bằng nhau đến đúng vị trí đã đánh dấu ban nãy rồi cắt rời một bên da dính từ miệng xuống khoảng 0.5cm. Làm tương tự với bên còn lại.

• Bước 5: cầm máu cho dương vật. Phần da của dương vật sẽ được dồn lên trên để lộ phần chảy máu, sau đó động mạch ở chính giữa bên trong trong dương vật sẽ được cột chặt để cầm máu chảy.

• Bước 6: khâu lại vết thương và băng bó. Chỉ tự tiêu sẽ được sử dụng để khâu lại vết thương, chỉ được khâu không quá chặt để tránh tình trạng bao quy đầu bị hoại tử gây ra viêm nhiễm. Sau một thời gian chỉ sẽ tự tiêu nên không cần phải cắt. Băng gạc quy đầu sẽ được quấn quanh vết cắt để cố định lại nhằm cầm máu cho vết thương và tránh nhiễm trùng.

Sau khi cắt, bạn nam cần chú ý giữ vệ sinh cho “cậu nhỏ”, nghĩ ngơi nhiều, tránh đứng lên ngồi xuống thường xuyên, trong 2-4 tuần đầu cắt bao quy đầu không được có quan hệ tình dục, không nhịn tiểu và tránh chạm vào dương vật khi tắm. Cuối cùng, hạn chế thực phẩm cay nóng, rượu, bia, thuốc lá… để vết thương không bị sưng và nhiễm trùng.

Ẩn

Ráo riết săn lùng “Thần dược sung sướng” giúp “yêu” LÂU VÀ SÂU, có như lời đồn?

Xem ngay

Bình luận

Phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới – Chỉ cần dùng đúng thuốc

Thuốc Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Nên Dùng Loại Nào? Chuyên Gia Tư Vấn

Cách Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Rối Loạn Cương Dương “Cậu Nhỏ” Bỗng Nhiên “Hóa Bún” Và Cách Xử Lý Từ Thảo Dược

Thuốc Xử Lý Xuất Tinh Sớm Dùng Loại Nào Để Quan Hệ Lâu Ra Tự Tin “Chinh Chiến”

Bác Sĩ Nam Khoa Chỉ Cách Xử Lý Xuất Tinh Sớm Quan Hệ Lâu Ra Giữ Lửa Phòng The

Xuất Tinh Sớm “Cuộc Yêu” Chóng Tàn Và Cách Quan Hệ Lâu Hơn, Phòng The Viên Mãn

[Góc Tâm Sự] Vợ Tâm Lý Giúp Chồng Yếu Sinh Lý Lấy Lại Phong Độ Nhờ Bài Thuốc Nam

Tràn Lan Thuốc Yếu Sinh Lý – Nam Giới Nên Chọn Loại Nào Để Không Mất Tiền Oan?

Thử Đủ Thứ “Trên Trời Dưới Đất” Mà Vẫn “Yếu” – Bác Sĩ Chỉ Cách Xử Lý Yếu Sinh Lý

Ẩn