Rau răm có làm giảm ham muốn tình dục

Rau răm từ lâu đã được dùng để làm gia vị là vị thuốc chữa bệnh. Nhiều người tin rằng dùng rau răm có thể làm giảm ham muốn tình dục và các nhà sư dùng làm thuốc diệt dục. Vậy thực hư thông tin này có đúng không ? Khoa học nhận định như thế nào. Các bạn có thể tìm câu trả lời ngay dưới đây.

Rau răm có công dụng gì ?

Rau răm có làm giảm ham muốn tình dục

Rau răm là một loại cây thân thảo mọc quanh năm, thường mọc hoang hoặc được trồng để sử dụng. Loại cây này rất dễ mọc, thích ẩm, chịu nóng tốt và cũng có thể sống trong môi trường ngập nước. Đặc điểm nhận dạng của cây rau răm là thân mọc trườn ở gốc và rễ có các mấu; lá mọc so le, có hình bầu dục ngọn giáo, nhọn ở chóp, cuống lá ngắn. Cây có hoa mọc thành từng chùm hoặc đơn độc, bông dài. Cây rau răm rất phổ biến trong đời sống và được dùng vào nhiều mục đích khác nhau.

Theo đông y, rau răm có vị cay nồng, tính ấm, mùi thơm đặc trưng, có tác dụng làm ấm bụng, tiêu thực, kích thích tiêu hóa, sát trùng. Trong dân gian thường dùng rau răm để đau bụng, đầy hơi, nôn mửa, chữa rắn cắn, các bệnh ngoài da như ghẻ lở, hắc lào, lang ben,…

Ngoài ra, rau răm là một loại gia vị không thể thiếu dùng để ăn kèm với nhiều món ăn tạo hương vị đặc trưng không thể thiếu như ăn cùng với trứng vịt lộn, nấu cháo thịt, cháo trai….

Rau răm có rất nhiều công dụng chữa bệnh nhưng cũng đồng thời có thể gây tác dụng phụ hoặc chống chỉ định với nhiều trường hợp như phụ nữ đang hành kinh không ăn rau răm vì dễ bị rong huyết, người mang thai không ăn rau răm,…

Có thể bạn quan tâm:

Rau răm có làm giảm ham muốn tình dục không ?

Rau răm có làm giảm ham muốn tình dục

Theo lời truyền trong dân gian có rất nhiều người tin rằng ăn rau răm bị suy giảm ham muốn tính dục và rằng có thể dùng nó để diệt dục. Tuy nhiên thực chất lại không phải như vậy. Theo các bác sĩ, hiện chưa có bất kỳ tài liệu hay nghiên cứu nào nói về tác dụng này của rau răm. Nghĩa là thông tin ăn rau răm làm giảm ham muốn tình dục là không có cơ sở và chỉ là lời đồn.

Theo đông y trị bệnh, nếu một nguyên liệu vừa dùng làm thuốc vừa làm rau ăn thì không có tính năng chữa bệnh. Còn nếu đã chữa được bệnh thì dùng làm thực phẩm ăn uống sẽ gây nguy hiểm. Dựa vào đó, rau răm vừa dùng làm thuốc vừa làm rau ăn thì khả năng chữa bệnh của nó gần như không có và tất nhiên không có khả năng làm giảm ham muốn tình dục hay suy giảm sinh lý. Mọi người có thể sử dụng bình thường. Tuy vậy vẫn cần lưu ý là không nên ăn quá nhiều rau răm sẽ bị nóng.

Ẩn

Ráo riết săn lùng “THẦN DƯỢC SUNG SƯỚNG" giúp “yêu” LÂU VÀ SÂU

Xem ngay

Bình luận

Rau răm có làm giảm ham muốn tình dục

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới – Chỉ cần dùng đúng thuốc

Thuốc Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Nên Dùng Loại Nào? Chuyên Gia Tư Vấn

Cách Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Rối Loạn Cương Dương “Cậu Nhỏ” Bỗng Nhiên “Hóa Bún” Và Cách Xử Lý Từ Thảo Dược

Thuốc Xử Lý Xuất Tinh Sớm Dùng Loại Nào Để Quan Hệ Lâu Ra Tự Tin “Chinh Chiến”

Bác Sĩ Nam Khoa Chỉ Cách Xử Lý Xuất Tinh Sớm Quan Hệ Lâu Ra Giữ Lửa Phòng The

Xuất Tinh Sớm “Cuộc Yêu” Chóng Tàn Và Cách Quan Hệ Lâu Hơn, Phòng The Viên Mãn

[Góc Tâm Sự] Vợ Tâm Lý Giúp Chồng Yếu Sinh Lý Lấy Lại Phong Độ Nhờ Bài Thuốc Nam

Tràn Lan Thuốc Yếu Sinh Lý – Nam Giới Nên Chọn Loại Nào Để Không Mất Tiền Oan?

Thử Đủ Thứ “Trên Trời Dưới Đất” Mà Vẫn “Yếu” – Bác Sĩ Chỉ Cách Xử Lý Yếu Sinh Lý

Ẩn