Tỷ lệ đàn ông xuất tinh sớm ở Việt Nam ngày càng cao

Xuất tinh sớm là một dạng rối loạn chức năng tình dục có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản, chất lượng tình dục và cuộc sống của nam giới bị bệnh. Một thực trạng đáng lo ngại là tỉ lệ đàn ông xuất tinh sớm ở Việt Nam ngày càng cao. Đây là lời cảnh báo cho tất cả nam giới ở nước ta trước nguy cơ mắc bệnh xuất tinh sớm. 

Xuất tinh sớm ở nam giới
Xuất tinh sớm là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới

Xuất tinh sớm là tình trạng xuất tinh không kiểm soát khi trạng thái cực khoái hoặc lên đỉnh xảy ra trước  thời điểm họ mong muốn. Đây là một hình thức phổ biến nhất của rối loạn chức năng tình dục ở nam giới có thể xảy ra nhiều biến chứng sinh sản, nhưng trước hết xuất tinh sớm có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến sự hài lòng trong tinh dục của cả người nam giới và bạn tình của họ.

Thực trạng về tỉ lệ đàn ông xuất tinh sớm ở Việt Nam

Một cập nhật mới trên tờ báo Medical News Today của Mỹ đã cho biết, xuất tinh sớm là tình trạng suy giảm chức năng tình dục phổ biến nhất ở nam giới dưới 40 tuổi, với 30 – 70% nam giới ở Hoa Kỳ bị ảnh hưởng ở mức độ nào đó vào một thời điểm.

Ở Việt Nam, theo thống kê của Trung Tâm Nam học – Bệnh viện Việt Đức trong 6 tháng đầu năm 2012, bệnh viện đã tiếp nhận tới 400 người đến khám về tình trạng xuất tinh sớm. Và một báo cáo mới nhất cho kết quả là trung bình một năm, Trung tâm Nam học có khoảng 17.000 lượt nam giới đến khám và chữa bệnh, trong đó tỉ lệ đàn ông xuất tinh sớm là rất cao.

Gần đây, một nghiên cứu  về đời sống tình dục ở Việt Nam công bố tại TPHCM chỉ ra rằng, có tới gần 42% đàn ông Việt Nam gặp các bệnh lý nam khoa, trong đó tỉ lệ đàn ông xuất tinh sớm là cao nhất. Nghiên cứu cũng dự đoán rằng tỉ lệ này còn chuyển động ngày càng cao lên.

Tỉ lệ đàn ông xuất tinh sớm ở Việt Nam
Xuất tinh sớm ở Việt Nam ngày càng chiếm tỉ lệ cao

Trao đổi với Ông Lê Mạnh Hùng – Bác sĩ tại đơn vị Nam học – Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, bác sĩ cho biết: Trung bình mỗi ngày có khoảng 250 bệnh nhân nam giới đến tại bệnh viện để khám các bệnh lý nam khoa, trong đó có khoảng 50 – 60 trường hợp khám xuất tinh sớm.

Theo một thống kê khác trong những năm gần đây, tỉ lệ đàn ông xuất tinh sớm ở Việt Nam hiện nay là khoảng 34%. Trong khi đó tỉ lệ này trên thế giới rơi vào khoảng từ 25 – 30 %. Điều này cho thấy nước ta đang có tỉ lệ đàn ông xuất tinh sớm cao. Trung bình cứ 3 người thì có 1 người có biểu hiện xuất tinh sớm.

Nhìn nhận về sự thay đổi của xã hội ngày nay cả về tính chất công việc, sự phát triển của internet và lối sống nhanh của con người. Các nhà khoa học dự báo con số phản ánh tỉ lệ đàn ông xuất tinh sớm ở Việt Nam đang có xu hướng tăng cao hơn trong một vài năm tới.

Đây là những con số đang báo động về tình hình sức khỏe tình dục của nam giới nước ta. Đòi hỏi mỗi người nam giới phải có ý thức hơn trước nguy cơ cao của căn bệnh xuất tinh sớm.

♠ Đôi điều cần lưu ý

  • Xuất tinh sớm là vấn đề phổ biến và có thể điều trị được. Vì vậy, bạn không nên vì cảm thấy xấu hổ mà giấu bệnh đi. Thay vào đó, hãy nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa ngay sau khi bạn phát hiện mình có dấu hiệu bệnh xuất tinh sớm.
  • Điều chỉnh lối sống một cách khoa học hơn bằng chế độ quan hệ tình dục lành mạnh, thiếp lập một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng, giờ giấc sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý.
  • Hạn chế bia rượu và các chất kích thích gây hại đến  sức khỏe nam giới.
  • Tránh để những áp lực căng thẳng của công việc làm rối loạn chức năng sinh lý của bạn.

Hãy thay đổi lối sống của mình ngay từ hôm nay để giúp góp phần hạn chế sự tăng cao của tỉ lệ đàn ông xuất tinh sớm ở Việt Nam. Đồng thời, một lối  sống khoa học và lành mạnh sẽ mang lại rất nhiều điều tốt đẹp cho bạn, cho gia đình và nhân lên niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

BẠN CẦN QUAN TÂM:

Ngày đăng: 12/09/2021 - Cập nhật lúc: 1:46 PM , 12/09/2021

Ẩn

Bình luận

Tỷ lệ đàn ông xuất tinh sớm ở Việt Nam ngày càng cao

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Bệnh thận yếu có nguy hiểm không? Lời đáp từ bác sĩ

Khám và chữa trị xuất tinh sớm ở đâu tốt? – (Tư vấn bạn đọc)

Bệnh thận yếu ở nam giới và những cách chữa trị nhanh nhất

Trải lòng hành trình chữa Yếu sinh lý cười ra nước mắt của quý ông công sở

Chữa xuất tinh sớm bằng đu đủ – Khiến nàng cả đêm không ngủ

7 tư thế chống xuất tinh sớm khi quan hệ cho cảm xúc thăng hoa

Bệnh thận yếu có gây vô sinh – Chuyên gia giải đáp và tư vấn

Những tác hại của thận yếu – Bác sĩ khuyên bạn chớ xem thường

Thuốc tăng cường sinh lý nam Rocket – Những điều cần biết trước khi dùng

7 bước kiểm soát xuất tinh sớm giúp bạn làm chủ cuộc yêu

Ẩn