Xin hỏi bệnh xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không?

Thứ Sáu, 11-03-2016

Câu hỏi tư vấn:

Chồng em 29 tuổi, chúng em mới cưới nhau được gần 1 năm. Gần đây khi vợ chồng gần gũi, chồng em có biểu hiện bị xuất tinh sớm nhưng không phải lúc nào cũng bị. Những lúc bị thì chưa tới một phút thì đã xuất tinh. Em muốn hỏi hiện tượng như vậy có phải chồng em bị yếu sinh lý không? Mong nhận được tư vấn để có hướng giải quyết ạ. Em xin chân thành cảm ơn! (Hồng Nhung – TP.HCM).

Xin hỏi bệnh xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không?

Trả lời:

Chào bạn, hiện tượng xuất tinh sớm hiện đang xảy ra rất phổ biến ở nam giới và là một vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Về thắc mắc của bạn là xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý hay không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trước tiên, bạn cần hiểu về bệnh yếu sinh lý là hiện tượng suy giảm chức năng sinh lý của nam giới. Yếu sinh lý được dùng để chỉ tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng không đủ để quan hệ tình dục và chỉ suy trì trong thời gian rất ngắn. Hoặc đó là tình trạng dương vật đủ to nhưng không thể cương cứng đủ để cho vào âm đạo và quan hệ tình dục một cách bình thường được. Điều này làm ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe và nhất là khả năng sinh sản của nam giới. Trong dân gian thường gọi đây là chứng “trên bảo dưới không nghe”.

Còn đối với bệnh xuất tinh sớm là dương vật vẫn cương cứng bình thường để quan hệ tình dục. Tuy nhiên, thời gian quan hệ thường rất ngắn thì nam giới đã xuất tinh và không quan hệ tiếp được nữa. Thông thường nếu thời gian quan hệ dưới 2 phút mà đã xuất tinh thì được gọi là hiện tượng xuất tinh sớm. Thông thường mọi người vẫn nói đây là hiện tượng “chưa đến chợ đã hết tiền” để chỉ xuất tinh sớm.

Như vậy, có thể kết luận nam giới bị xuất tinh sớm không phải là yếu sinh lý và đây là 2 hiện tượng hoàn toàn khác nhau. Xuất tinh sớm chỉ là một hiện tượng của bệnh yếu sinh lý. Nam giới vẫn có thể quan hệ tình dục được bình thường còn nếu bị yếu sinh lý thì không.

Nhiều phụ nữ khi thấy chồng hoặc bạn trai có biểu hiện xuất tinh sớm thì quy ngay là bị yếu sinh lý thì không phải. Điều này có thể ảnh hưởng tới tâm lý của nam giới khiến họ tự ti, mặc cảm. Trên thực tế, xuất tinh sớm có thể chữa trị hiệu quả bằng nhiều cách. Tuy nhiên nếu quá áp lực, để lâu không điều trị có thể dẫn tới bị yếu sinh lý. Do vậy, trước tiên bạn cần động viên chồng, nhất là mỗi khi “lâm trận” để anh ấy thoải mái hơn, giảm căng thẳng. Bên cạnh đó cần khuyên chồng đi khám để được điều trị kịp thời.

Chúc bạn hạnh phúc!

CHIA SẺ THÔNG TIN HỮU ÍCH NÀY
Bài viết cùng chuyên mục

Phóng tinh không mạnh báo hiệu điều gì?

Xuất tinh ngoài khi quan hệ và những hiểm họa khôn lường

Xuất tinh sớm có làm tinh trùng yếu đi hay không?

Vô sinh hiếm muộn

TÔI ĐÃ ĐIỀU TRỊ KHỎI RỐI LOẠN XUẤT TINH NHƯ THẾ NÀO?

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*