Chồng yếu sinh lý có sinh con trai được không?

“Chào bác sĩ, tôi và chồng chung sống với nhau đã được hơn 2 năm, bên nhà nội là người Hoa nên rất thích có con trai để nối dõi, ngặt một nổi chồng tôi lại bị yếu sinh lý, vợ chồng ân ái không biết bao lần nhưng đến nay vẫn chưa có tin tức gì. Tôi cũng đã cùng chồng đi khám và được bác sĩ cho sử dụng thuốc và một số lời khuyên để khắc phục tình trạng này. Xin hỏi, với vấn đề hiện tại của anh nhà, khả năng chúng tôi xin được con trai là bao nhiêu? Mong nhận được thêm tư vấn từ chuyên gia. Xin cảm ơn”.

(xuanhoa_nguyen@…)

Xin chào chị!

Tình trạng của chồng chị không phải là hiểm gặp. Mời chị theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời từ chuyên khoa nam học:

Yếu sinh lý có sinh con được không?

Điều kiện bắt buộc để có con đó là tinh trùng ở nam phải gặp được trứng và tạo thành hợp tử ở tử cung. Khi nam giới bị yếu sinh lý, rất khó để có thể đưa tinh trùng đi đủ xa và gặp được trứng.

Yếu sinh lý có con được không
Yếu sinh lý có con được không là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra.

Tuy nhiên, không phải nam giới nào bị yếu sinh lý cũng không thể có con, rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị yếu sinh lý đã sinh được con khi tinh trùng khỏe gặp được trứng.

Tuy nhiên, theo cơ chế thụ thai thì việc sinh con trai hay con gái phụ thuộc phần nhiều vào chất lượng tinh trùng của đàn ông.

Tất cả trứng của phụ nữ đều chứa nhiễm sắc thể X, trong khi đó nam giới lại sản xuất ra hai loại tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y.

Nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X gặp trứng, sẽ tạo ra cặp nhiễm sắc thể XX, quy ước cho con gái. Ngược lại, nếu nhiễm sắc thể Y gặp trứng  sẽ tạo ra cặp nhiễm sắc thể XY, quy ước là con trai.

Vì vậy, việc có sinh được con trai hay không phụ thuộc hoàn toàn vào loại tinh trùng tiếp cận với trứng mang nhiễm sắc thể nào. Việc này tưởng chừng như khá khó khăn với nam giới bị yếu sinh lý nhưng nếu biết cách, bạn có thể tạo ra thế hệ sau theo đúng ý muốn của mình, chỉ cần thực hiện theo một số gợi ý sau:

1. Tạo chất lượng tinh trùng

Khi quan sát dưới kính hiển vi các bác sĩ chuyên khoa nhận thấy, người thường xuyên giao hợp nhiều với nhịp độ cao sẽ khiến lượng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y suy giảm.

Do đó, nếu muốn sinh con chồng chị nên giao hợp thưa đi để đảm bảo chất lượng tinh trùng và chỉ nên giao hợp vào đúng ngày rụng trứng của nữ giới để khả năng tinh trùng khỏe gặp trứng cao hơn.

2. Canh ngày rụng trứng

Ngày rụng trứng thường rơi vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, một người với chu kỳ kinh nguyệt khoảng từ 28- 30 ngày thì thời điểm rụng trứng thường rơi vào ngày 14 -16.

Nếu chu kỳ của chị không đều thì co1 thể thử tính chu kỳ rụng trứng bằng cách mua bộ thử nước tiểu. Nếu thấy trong nước tiểu vượt lên mức cao thì sau khoảng 12 -24 giờ tới trứng sẽ rụng.

Một dấu hiệu nữa để nhận biết quá trình rụng trứng ở âm đạo đó là dịch tiết từ đây sẽ bắt đầu chuyển màu trong, nhớt và nhầy. Hơi ướt và có thể kéo căng như lòng trắng trứng nên khá dễ nhận biết.

3. Tư thế quan hệ

Nếu muốn sinh con trai thì nên có vị trí giao hợp sâu để tinh trùng có thể gần với trứng nhất, cá tinh trùng Y thường bơi nhanh hơn nên sẽ dễ dàng tìm đến trứng hơn. Ngược lại, nếu muốn sinh con gái thì chỉ nên quan hệ nông.

Chú ý tư thế quan hệ để việc có con được dễ dàng hơn.

⇒ Ngoài ra, để sinh được con trai đúng với ý muốn, chúng tôi cũng khuyên các cặp vợ chồng nên chú ý đến dinh dưỡng. Ăn nhiều thực phẩm kali và natri sẽ giúp gia tăng khả năng sinh con trai và ngược lại, ăn nhiều thực phẩm giàu caxi sẽ dễ sinh con gái hơn.

Việc canh con trai hay con gái không thể có xác xuất hoàn toàn 100%, đặc biệt với nam giới bị dấu hiệu yếu sinh lý. nhưng với những cách trên tỉ lệ sinh con theo ý muốn sẽ dễn dàng hơn.

Cuối cùng, sinh con trai hay con gái không quan trọng mà điều quan trọng là sức khỏe và nhân cách của đứa trẻ ấy về sau. Do đó, chị không nên quá đặt nặng vấn đề này mà khiến mình phải mệt mỏi hơn.

Bệnh yếu sinh lý hoàn toàn có thể cải thiện được, mời chị tham khảo thuốc chữa yếu sinh lý này để giúp chồng mình lấy lại phong độ nhé!

Chúc chị luôn vui khỏe!

Song Lam

Thông tin tham khảo: Các loại thực phẩm tốt nhất cho tinh trùng

Đóng

Mãnh lực Trường xuân – Thuốc chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm tốt nhất hiện nay