Quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến thận không?

Tình dục luôn rất tốt cho cơ thể, ngoài những cảm xúc thăng hoa và niềm vui không thể so sánh được từ tình dục, hoạt động này còn đem đến những lợi ích to lớn cho sức khỏe tình dục. Tuy vậy, quan hệ tình dục quá mức có phải là một điều tốt không, quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến thận không ? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này. 

Quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến thận không?

Hãy cẩn thận! Quan hệ quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến thận của bạn.

Tiến sĩ Kerner đã nói rằng: “Sự thu hút tình dục và khả năng tương thích trong tình dục là cơ sở cho nhiều mối quan hệ đi đến thành công”. Điều này khẳng định lại một lần nữa những lợi ích tuyệt vời từ tình dục.

Tuy vậy, câu hỏi đặt ra là quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến thận không?

Quan hệ tình dục nhiều và bệnh thận
Quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe cho cả nam và nữ

+ Một nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ Delia Scholes và các đồng nghiệp của mình đã được tiến hành. Trong cuộc nghiên cứu, họ đã phỏng vấn 240 phụ nữ mắc bệnh thận. Những người tham gia nghiên cứu thuộc độ tuổi từ 18 – 49 tuổi. Các chủ đề của cuộc phỏng vấn xoay quanh việc hành vi tình dục và bệnh thận. Tiếp theo, các nhà nghiên cứu xem xét dữ liệu trên hơn 500 phụ nữ khỏe mạnh và không có tiền sử bệnh thận. Kết quả cho thấy, một trong số các nguy cơ nổi bật gây nên bệnh thận ở những người bệnh là thường xuyên quan hệ tình dục. Việc quan hệ tình dục nhiều hơn 3 lần trong 1 tuần có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh thân lên đến 5 lần.

+ Theo Y học của Trung Quốc, sức khỏe sinh sản và tình dục ở nam giới được quyết định bởi sự khỏe mạnh và sức sống của thận. Khi một cá nhân được sinh ra, họ có một lượng thận hữu hạn và do đó, quá nhiều tình dục và cực khoái được cho là nguyên nhân dẫn đến suy thận.

+ Ngoài ra, người ta nhận thấy rằng tình dục là một hoạt động thể dục khá vất vả, ước tính một lần quan hệ tình dục có thể bằng 30 phút chạy bộ. Và do vậy, việc quan hệ tình dục nhiều có thể khiến cho cơ thể bị mất nước, mất năng lượng và dẫn đến suy kiệt. Theo các chuyên gia,làm việc hoặc quan hệ tình dục quá sức trong một thời gian dài có thể gây nên tình trạng tiêu cơ vân (rhabdomyolysis), đây là một hội chứng lấm sàng và sinh học chỉ ra tình trạng các mô cơ xương bị hư hỏng và phá vỡ nhanh. Sản phẩm của sự hư hại này có thể được phóng thích vào máu, một số chất trong số đó dẫn đến rối loạn nước điện giải, sốc giảm thể tích, toan chuyển hóa và gây hại cho thận, thậm chí có thể dẫn đến suy thận.

Quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến thận
Thận bị ảnh hưởng do quan hệ tình dục nhiều

+ Tình dục là một nguyên nhân phổ biến gây nên nhiễm trùng đường tiểu, nhất là ở phụ nữ. Trong khi quan hệ tình dục, vi khuẩn từ vùng sinh dục và hậu môn có thể đi vào niệu đạo, bàng quang hoặc thận của người phụ nữ, gây ra các triệu chứng như đi tiểu thường xuyên và đau đớn, đau lưng và đau bụng do hệ thống tiết niệu, bao gồm cả thận bị ảnh hưởng. Vậy nên, quan hệ có nhiều có ảnh hưởng đến thận và các cơ quan khác trong cơ thể.

Quan hệ bao nhiều là quá nhiều?

Với những tác động được đề cập ở trên của việc quan hệ quá nhiều, vậy liều lý tưởng cho việc quan hệ tình dục là bao nhiêu?

♦ Theo tiến sĩ Olamoyegun, không có định nghĩa chính xác về số lượng của tình dục là đủ hoặc quá nhiều, nó khác nhau giữa các cá nhân và các nhóm tuổi.

♦ “Hai đến ba lần một tuần có thể làm cho cuộc sống tình dục trở nên lành mạnh” Tiến sĩ Emmanuele Jannini cho biết.

♦ Một nghiên cứu của Viện Kinsey thuộc Đại học Indiana, Hoa Kỳ phát hiện ra rằng, tuần suất tình dục thay đổi theo độ tuổi, trung bình những người trong độ tuổi từ 18 đến 29 tuổi có quan hệ tình dục trung bình là 112 lần trong 1 năm. Trong khi đó, những người trong độ tuổi 30 đến 39 tuổi có quan hệ tình dục trung bình 86 lần/ năm.

Bồi bổ can thận giúp nam giới sung mãn hơn

Theo Đông y, tạng thận là cơ quan có ảnh hưởng rất lớn tới chức năng sinh lý của nam giới. Thận có khỏe thì “quý ông” mới sung mãn. Vì thế, nếu có những dấu hiệu thận yếu, nam giới cần có biện pháp khắc phục sớm. Hiện nay, xu hướng sử dụng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để bổ thận, tráng dương, tăng cường sức khỏe sinh lý là lựa chọn hàng đầu của các “quý ông”. Trong đó sản phẩm Mãnh lực trường xuân thang của Trung tâm Thuốc dân tộc được đánh giá rất cao bởi tính an toàn, tiện dụng và hiệu quả. Mãnh lực trường xuân là kết quả nghiên cứu chuyên sâu, đồng thời kế thừa tinh hoa trong bài thuốc bí truyền của người Thái ở Tây Bắc.

Để biết thêm chi tiết về Mãnh lực trường xuân và phương pháp tăng cường sức khỏe sinh lý hiệu quả, mời tham khảo thêm tại đây.

⇒ Từ những cơ sở lập luận của bài viết trên, mong rằng sẽ mang đến lời giải đáp tường tận về vấn đề quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến thận không cho quý bạn đọc. Chúc các bạn có một cuộc sống lành mạnh và đầy bổ ích!

THÔNG TIN HỮU ÍCH CHO BẠN

Ẩn

Ráo riết săn lùng “THẦN DƯỢC SUNG SƯỚNG" giúp “yêu” LÂU VÀ SÂU

Xem ngay

Bình luận

Quan hệ nhiều có ảnh hưởng đến thận không?

Bình luận

  1. Phuong says: Trả lời

    Chào ạ.! Cho em hỏi về vấn đề quan hệ nhiều bị đau ngang bụng với nóng chỗ đó có bị s k ạ

  2. Trần Quốc Bình says: Trả lời

    Dạ thưa Bác Sĩ, Cho em hỏi, Em đi khám thì BS chuẩn đoán e bị suy thận mạn khác, Em thì quan hệ tình dục rất là nhiều, vậy thưa Bác Sĩ liệu phải nguyên nhân này gây ra suy thận không, em suy thận độ 2.chất cretinin 22.5: urê 18,6 thưa Bác Sĩ liệu em con duoc kieu chua ko,

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới – Chỉ cần dùng đúng thuốc

Thuốc Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Nên Dùng Loại Nào? Chuyên Gia Tư Vấn

Cách Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Rối Loạn Cương Dương “Cậu Nhỏ” Bỗng Nhiên “Hóa Bún” Và Cách Xử Lý Từ Thảo Dược

Thuốc Xử Lý Xuất Tinh Sớm Dùng Loại Nào Để Quan Hệ Lâu Ra Tự Tin “Chinh Chiến”

Bác Sĩ Nam Khoa Chỉ Cách Xử Lý Xuất Tinh Sớm Quan Hệ Lâu Ra Giữ Lửa Phòng The

Xuất Tinh Sớm “Cuộc Yêu” Chóng Tàn Và Cách Quan Hệ Lâu Hơn, Phòng The Viên Mãn

[Góc Tâm Sự] Vợ Tâm Lý Giúp Chồng Yếu Sinh Lý Lấy Lại Phong Độ Nhờ Bài Thuốc Nam

Tràn Lan Thuốc Yếu Sinh Lý – Nam Giới Nên Chọn Loại Nào Để Không Mất Tiền Oan?

Thử Đủ Thứ “Trên Trời Dưới Đất” Mà Vẫn “Yếu” – Bác Sĩ Chỉ Cách Xử Lý Yếu Sinh Lý

Ẩn