5 Món ăn không dành cho người yếu sinh lý

Thứ Tư, 16-12-2015

Thông thường chắc các bạn đã nghe đến hoặc luôn tìm kiếm các loại thực phẩm, món ăn có tác dụng chữa bệnh yếu sinh lý mà vô tình quên đi việc cảnh giác với các loại thức ăn có hại cho tình trạng bệnh bệnh. Theo các chuyên gia, nam giới cần biết 5 Món ăn không dành cho người yếu sinh lý dưới đây để tránh tiêu thụ trong thời gian điều trị bệnh nhé.

1. Các món ăn từ đậu nành

5-mon-an-khong-danh-cho-nguoi-yeu-sinh-ly

Đậu nành là một loại thực phẩm có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất rất dồi dào tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên đối với trường hợp nam giới đang gặp phải vấn đề bệnh yếu sinh lý thì nên hạn chế tiêu thụ nhé. Theo nghiên cứu, đậu nành cũng đồng thời chứa nhiều chất estrogen nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động và khả năng tình dục của nam giới.  Ngoài ra, nghiên cứu của các nhà khoa học còn cho thấy, thành phần hóa học trong đậu nành có thể giảm số lượng tinh trùng.

2. Các món ăn từ sữa có hàm lượng chất béo cao

5-mon-an-khong-danh-cho-nguoi-yeu-sinh-ly-1

Sữa là nguồn bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, có thể dùng làm đồ uống thay thế cho bữa ăn phụ. Trong sữa có chứa nhiều canxi rất tốt cho xương. Tuy nhiên mỗi người chỉ nên tiêu thụ với lượng vừa phải. Nhất là với nam giới bị yếu sinh lý không nên uống nhiều sữa bởi nếu hấp thụ quá nhiều canxi từ sữa sẽ ức chế vitamin D trong máu trong khi vitamin D lại có thể phòng ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt bằng cách ngăn chặn tế bào ung thư tiền liệt tuyến phát triển.

Theo nghiên cứu, những người đàn ông hấp thụ hơn 600 mg canxi từ sữa có nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến cao hơn những người đàn ông hấp thụ khoảng 150 mg canxi từ sữa đến 32%. Do đó, các bạn chỉ nên tiêu thụ sữa với lượng vừa phải.

3. Thịt mỡ

5-mon-an-khong-danh-cho-nguoi-yeu-sinh-ly-2

Thịt mỡ chữa chất tiêu biểu nhất là chất béo bão hòa và cholesterol. Các chất này không tốt cho mạch máu và sự lưu thông máu. Khi máu không được lưu thông đủ đến dương vật sẽ gây ra tình trạng rối loạn khả năng cương dương, liệt dương.

4. Bột mì tinh luyện

5-mon-an-khong-danh-cho-nguoi-yeu-sinh-ly-3

Tiêu thụ nhiều bột mì tinh luyện cũng không tốt cho người bị yếu sinh lý vì nó có thể khiến nam giới trở nên yếu hơn khi quan hệ tình dục. Trong khi đó, quá trình chế biến món ăn từ bột mỳ tinh luyện làm giảm đáng kể lượng kẽm trong đó là yếu tố quan trọng cho hoạt động tình dục và sức khỏe sinh sản.

5. Món rán

5-mon-an-khong-danh-cho-nguoi-yeu-sinh-ly-4

Các món ăn chiên rán chứa nhiều dầu mỡ là chất béo chuyển hóa có thể tăng cholesterol xấu trong cơ thể, tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, chất béo chuyển hóa còn giảm hormone nam, tác động tiêu cực đến quá trình sản xuất tinh trùng.

Do vậy, các bạn nên hạn chế ăn các loại đồ ăn chiên rán như khoai tây rán, thịt rán, …

CHIA SẺ THÔNG TIN HỮU ÍCH NÀY
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Website sử dụng hệ thống chống bình luận rác. Mọi bình luận được kiểm duyệt trước khi xuất bản