Công dụng của Kẽm trong sinh lý nam giới

Tuy cơ thể chúng ta cần một lượng rất nhỏ Kẽm nhưng đây lại là một yếu tố không thể thiếu trong cơ thể. Đặc biệt yếu tố này đóng vai trò không nhỏ đối với các đấng mày râu, Cùng tìm hiểu công dụng của kẽm trong sinh lý nam giới. Đồng thời tìm hiểu cách để bổ sung kẽm cho cơ thể hiệu quả nhất.

1/ Công dụng của Kẽm trong sinh lý nam giới

Trong có thể Kẽm tham gia vào rất nhiều quá trình sản xuất enzim. Hỗ trợ các quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể. Chất này đóng vai trò thúc đẩy hệ miễn dịch, chống lại bệnh tật. Giúp các tế bào phát triển khỏe mạnh. Đồng thời giúp vị giác và khứu giác hoạt động tốt.

Kẽm là một yếu tố rất quan trọng đối với phái mạnh. Đặc biệt là vấn đề sinh lý. Cùng tìm hiểu công dụng của Kẽm trong sinh lý nam giới.

 Công dụng của Kẽm trong sinh lý nam giới-1

  • Tham gia cấu tạo thành phần hoạt động của hormon sinh dục nam. Đó là vai trò của kẽm trong sự cấu  tạo testosteron. Đây là yếu tố quan trọng trong việc hình thành tinh trùng. Hầu hết những nguyên nhân giảm tinh trùng là do thiếu kẽm. Điều này làm giảm ham muốn của nam giới trong quan hệ tình dục.
  • Đóng vai trò quan trọng đối với tuyến tiền liệt: trong cơ thể kẽm tập trung nhiều ở tinh dịch và tuyến tiền liệt. Việc thiếu kẽm có thể gây phì đại tuyến tiền liệt. Làm suy giảm chức năng sinh dục của nam giới. Hơn nữa theo nghiên cứu nhờ có kẽm mà tuyến tiền liệt giảm được nguy cơ ung thư so với nhiều cơ quan khác.
  • Tác dụng đến khả năng di chuyển của tinh trùng: Sự di chuyển của tinh trùng rất quan trọng đối với việc kết hợp với trứng để thụ tinh. Nếu tinh trùng di chuyển quá chậm tức là khả năng vô sinh của người đàn ông đó đang ở mức cao. Mà một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến số lượng tinh trùng chậm là thiếu vitamin và chất dinh dưỡng. Trong đó có Kẽm.

2/ Cách bổ sung Kẽm cho nam giới

Việc đánh giá một người có bị thiếu kẽm hay không có thể dựa vào những biểu hiện của cơ thể. Đó là chậm phát triển thể lực, chậm phát triển tâm thần, giảm chức năng sinh dục, giảm trí nhớ suy dinh dưỡng. Ở nam giới tình trạng thiếu kẽm thường làm giảm chức năng ham muốn tình dục. Vậy nên chúng ta có thể bổ sung kẽm bằng cách

Công dụng của Kẽm trong sinh lý nam giới -2

  • Bổ sung trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày: thông qua việc ăn những loại thực phẩm chứa nhiều kẽm. Chẳng hạn như: các loại thit, động vật có vỏ (cua sò, hùm,…), ngũ cốc, hạt bí ngô, hạt vừng, các loại trái cây (lựu, bơ, mâm xôi)… Ngoài ra còn có thể bổ sung kẽm bằng cách ăn nhiều loại rau củ quả: đậu Hà Lan, ngô… Cũng cần lưu ý không nên nấu quá chín thực phẩm. Như vậy có thể làm mất đi một nửa lượng kẽm trong thực phẩm.
  • Có thể bổ sung kẽm bằng sử dụng các loại thuốc và thực phẩm chức năng chứa kẽm.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Mong rằng sau bài viết này bạn đã thấy được công dụng của Kẽm trong sinh lý nam giới. Từ đó thấy được tầm quan trọng của việc bổ sung kẽm cho cơ thể.

CHIA SẺ THÔNG TIN HỮU ÍCH NÀY

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục