Giải mã “bí kíp” đánh bay phì đại tiền liệt tuyến của cụ ông 60 tuổi từ phương pháp Đông y lành tính

Với kích thước khối u lên tới 61gr, ông Đinh Văn Hòa đã nghĩ tới chuyện phẫu thuật để tránh những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật cũng tiềm ẩn những rủi ro, chưa kể còn có nguy cơ tái phát và phát triển nhanh nếu không có chế độ chăm sóc đặc biệt. Do vậy, ông Hòa quyết định chuyển hướng khắc phục bệnh bằng phương pháp Đông y lành tính và cho hiệu quả bền vững. Dưới đây là những ghi nhận của chúng tôi về “bí kíp” đem lại niềm vui, giúp ông Đinh Văn Hòa đánh bại phì đại tiền liệt tuyến từ Đông y:

Tuổi già nặng trĩu lo âu khi khối u phì đại tiền liệt tuyến ngày càng phát triển

Có mặt trong ngôi nhà nhỏ nhưng ấm áp của cụ ông Đinh Văn Hòa (60 tuổi, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội), chúng tôi được ông trò chuyện thân tình và chia sẻ tường tận về hành trình loại bỏ phì đại tiền liệt tuyến của mình. Khi nhắc về những ngày sống với khối u phì đại tiền liệt tuyến lên tới 60gr, ông Đinh Văn Hòa thở dài, giọng trầm buồn cất lên:

“Đành rằng ở cái tuổi thập cổ lai hy bị bệnh này bệnh kia là chuyện khó tránh khỏi. Nhưng với căn bệnh phì đại tiền liệt tuyến thì thực sự quá phiền, quá mệt mỏi, giống như một cơn ác mộng đối với bác các cháu ạ. Một trong những triệu chứng khiến bác cảm thấy tình thần kiệt quệ, sức khỏe hao mòn là tiểu khó, tiểu không hết, đêm đi tiểu nhiều lần.

Bác cứ có cảm giác như có cái gì đó chắn ngang đường tiểu, rất muốn đi nhưng lại không đi được. Lần nào đi vệ sinh cũng phải lấy hết sức bình sinh mà rặn, cả người toát hết mồ hôi nhưng vẫn không “giải quyết” xong. Hay như đi rồi đấy nhưng lại vẫn thấy như chưa đi, bí bách khó chịu lắm. Người trẻ mà bị như thế một vài ngày chắc khó chịu một, tuổi già như bác lại thấy khó chịu mười, cảm giác như tụt huyết áp tới nơi, người thì thở hổn hển như sắp hết hơi.”

Không chỉ ảnh hưởng bởi các triệu chứng của bệnh phì đại tiền liệt tuyến, ông Hòa còn bị căn bệnh này quấy nhiễu giấc ngủ đêm do thường xuyên phải thức đêm đi tiểu nhiều lần. Lâu dần, ông Hòa bị thêm cả bệnh mất ngủ, sức khỏe ngày càng sa sút.

benh-nhan-dieu-tri-phi-dai
Ông Hoà cho biết thường phải dậy đêm nhiều lần do bí tiểu, tiểu không hết vì phì đại tiền liệt tuyến

“Đêm phải sục sạo tới 5-6 lần, một mình mình thì còn cố chịu, đây mỗi lần dậy là đèn đóm rồi dội nước nhà vệ sinh dẫn tới cả nhà phải tỉnh giấc theo. Sáng dậy ai nấy đều mệt mỏi, con cháu còn đi làm, nhìn chúng nó mà vừa xấu hổ vừa thương. Tình trạng cứ như thế kéo dài khiến bác không muốn ăn uống gì, cứ buồn rười rượi, người càng gầy, da dẻ xám ngoét.”

Trước những ảnh hưởng có chiều hướng ngày càng xấu do căn bệnh phì đại tiền liệt tuyến mang lại, chúng tôi sốt sắng hỏi xem ông Hòa đã đi thăm khám và chạy chữa ở đâu chưa. Đáp lại chúng tôi, ông Hòa trầm ngâm:

“Đầu tiên là bác đi khám ở bệnh viện Y học cổ truyền do có thẻ y tế ở đó, lúc siêu âm được biết kích thước tiền liệt tuyến là 45gr, gấp đôi so với mức bình thường. Bác cũng được kê thuốc để uống nhưng không thấy có hiệu quả. Về sau ai mách gì bác cũng làm, mách chữa đâu bác cũng đi, tây ta đủ cả, tiền bạc bỏ ra không ít nhưng hiệu quả thì chẳng được bao nhiêu. Thậm chí, các triệu chứng bệnh còn thêm phần trầm trọng. Bác đi siêu âm lại thì thấy u đã lên tới 61gr, mức báo động lắm rồi!”

Xem ngay để biết: Mổ phì đại tuyến tiền liệt và những biến chứng khôn lường

Chuyển hướng loại bỏ phì đại tiền liệt tuyến bằng phương pháp Đông y

Sau khi thăm khám, ông Hoà và gia đình đã có ý định can thiệp ngoại khoa, tức phẫu thuật để xử lý phì đại tiền liệt tuyến. Tuy nhiên sau khi nghe tư vấn từ phía bác sĩ với những rủi ro mà phương pháp này mang lại, ông Hoà có phần chùn bước. 

“Phẫu thuật cũng chỉ là giải pháp loại bỏ khối u tạm thời, vì sau thời gian vẫn có thể tái phát. Một khi tái phát còn phát triển nhanh hơn trước. Bác có một người bạn già đồng niên, cũng bị phì đại tiền liệt tuyến và áp dụng phương pháp phẫu thuật. Nghe bạn kể lại phẫu thuật đau đớn lắm, phải mất tới mấy tháng liền mới hồi phục. Mà khổ cái là bị tái phát lại cũng nhanh, khối u sau khi tái phát còn to hơn trước.

Vì vậy bác không chọn phương pháp này nữa. Thay vào đó, bác về nhà tiếp tục tìm kiếm các bài thuốc nổi tiếng trong khắc phục phì đại tiền liệt tuyến. Một lần người nhà bác tìm kiếm thông tin trên mạng thấy Trung tâm Thuốc dân tộc khắc phục phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả với bài thuốc Đông y lành tính. Qua tìm hiểu sơ bộ, bác quyết định sẽ tới đây để được tư vấn và thăm khám, nhằm đẩy lùi căn bệnh đang đeo bám mình mỗi ngày.”

Được biết ban đầu ông Hoà không thực sự có niềm tin vào phương pháp Đông y vì cũng đã từng thử qua, ngoài ra hiệu quả từ Đông y cũng được cho là chậm hơn so với Tây y. Tuy nhiên, với những uy tín và giải thưởng mà Trung tâm Thuốc dân tộc đạt được trong 10 năm xây dựng và phát triển, ông Hoà có thêm niềm tin vào sự lựa chọn của mình.

phi-dai-tien-liet-tuyen-8
Tiền liệt thần hiệu phương ứng dụng nguyên lý của Đông y, đem tới hiệu quả loại bỏ phì đại tiền liệt tuyến từ gốc

Buổi đầu thăm khám, ông Hoà được gặp bác sĩ Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CK II Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám Đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT TW. Với tình trạng bệnh của ông, bác sĩ Tuấn đề ra phác đồ kéo dài trong 6 tháng. Do bài thuốc Đông y khắc phục phì đại tiền liệt tuyến của Trung tâm gồm các loại thảo dược trong thiên nhiên, cần có thời gian thẩm thấu sâu vào cơ thể để thải loại các yếu tố gây bệnh. Đồng thời, khối u của ông cũng có kích thước lớn và bệnh đã tiến triển khá nặng. 

“Bác vui vẻ tiếp nhận hỗ trợ điều trị, bởi qua thăm khám bác biết bác sĩ Tuấn là người có chuyên môn, trình độ cao. Thêm vào đó những vị thuốc hay chế phẩm thuốc có trong bài thuốc phì đại tiền liệt tuyến của bác cũng rất đáng tin cậy. 

Vị chi là bác dùng thuốc trong khoảng 6 tháng, vì kích thước u cũng to. Khoảng 10 ngày sau là các triệu chứng đã giảm đi đáng kể rồi. Cứ mỗi tháng bác đi tái khám trên Thuốc dân tộc một lần, bác sĩ đều theo dõi sát sao quá trình tiến triển và căn dặn kỹ càng. Đợt cuối bác kết hợp đi siêu âm lại kích thước thì thấy giảm còn 24gr, về ngưỡng an toàn nên bác hoàn toàn yên tâm. 

Trong quá trình khắc phục phì đại tiền liệt tuyến bằng Tiền liền Thần hiệu phương, bác không thấy có tác dụng phụ gì cả, thuốc rất dễ uống và bệnh cũng không có dấu hiệu quay trở lại”, ông Hoà hồ hởi thuật lại chi tiết quá trình hồi phục của mình nhờ bài thuốc Tiền liệt thần hiệu phương. 

Xem chi tiết: Tiền liệt Thần hiệu phương khắc chế phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả theo nguyên tắc Đông y

sieu-am-phi-dai-tien-liet-tuyen
Kết quả siêu âm sau khi sử dụng Tiền liệt thần hiệu phương loại bỏ phì đại tiền liệt tuyến của ông Hoà

Giải mã “bí kíp” đánh bay phì đại tuyến tiền liệt nhờ bài thuốc Tiền liệt thần hiệu phương

Trong quan niệm của Đông y, phì đại tiền liệt tuyến thuộc chứng bạch trọc, huyết lâm, lâm chứng, lâm trọc, lao lâm, khí lâm, bạch dâm… Đồng thời căn nguyên gây ra chứng bệnh này liên quan đến nhiều yếu tố trong cơ thể như: Thấp nhiệt ứ, âm hư hỏa vượng, Tỳ khí hạ hãm, Thận nguyên hư suy, Tinh cung bị ứ trở.

Do đó, để loại bỏ phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả, Đông y chú trọng khắc phục từ căn nguyên gây ra bệnh. Đồng thời tăng cường bồi bổ cơ thể, tăng cường chức năng tạng phủ, chức năng tuyến tiền liệt, giúp cơ thể cân bằng âm dương, và điều hòa nội tiết để loại bỏ bệnh triệt để và ngăn ngừa tái phát bền vững.

Theo đó, bài thuốc được bác sĩ Lê Hữu Tuấn tư vấn cho ông Đinh Văn Hoà sử dụng có tên Tiền liệt thần hiệu phương – là bài thuốc được phát triển từ tinh hoa y học cổ của người Tày, đã được nghiên cứu và bào chế thành công bởi Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Trải qua quá trình nghiên cứu bài thuốc cổ của người dân tộc Tày, thực hiện nghiên cứu thành phần thảo dược có trong bài thuốc, đội ngũ y bác sĩ là những chuyên gia đầu ngành của Trung tâm Thuốc dân tộc đã tách chiết các vị thuốc đặc sắc, tỉ mỉ kết hợp chúng theo tỷ lệ vàng nhất định. Qua nhiều lần thử nghiệm nghiêm ngặt, các bác sĩ đã cho ra đời bài thuốc Tiền liệt thần hiệu phương có tác dụng đánh bay phì đại tiền liệt tuyến.

phi-dai-tien-liet-tuyen
Ưu điểm của bài thuốc Tiền liệt thần hiệu phương trong loại bỏ Tiền liệt thần hiệu phương

Sự tổng hòa của các loại thảo dược thiên nhiên quý, giúp khối u phì đại giảm một cách thần kỳ

Góp phần làm nên thành công trong loại bỏ phì đại tuyến tiền liệt, Tiền liệt thần hiệu phương là sự tổng hòa của nhiều vị thảo dược thiên nhiên quý “10 vị bổ 10”. Một số thành phần nguyên liệu tiêu biểu có thể kể đến như: Tầm gửi cây giưỡng, Tầm gửi cây sau sau, Cây đuôi chó, Tơ hồng xanh, Ké đầu ngựa, Kim ngân hoa, Cẩu tích, Tục đoạn, Đỗ trọng, Ba kích, Đương quy, Đẳng sâm… 

Với sự góp mặt của các loại thảo dược quý trên theo “quần – thần – tá – sứ” và được gia giảm theo biện chứng của y học cổ truyền, các bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc đã tìm ra công thức vàng giúp loại bỏ các triệu chứng khó chịu của căn bệnh phì đại tiền liệt tuyến như khó tiểu, bí tiểu, đi tiểu nhiều lần…

Ngoài ra, điểm đặc biệt khi loại bỏ phì đại tiền liệt tuyến tại Trung tâm Thuốc dân tộc là các bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng bệnh hay kích thước phì đại tiền liệt tuyến mà có sự gia giảm, điều chỉnh các vị thuốc cho phù hợp. Đối với trường hợp của ông Đinh Văn Hoà, một bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt lâu năm với kích thước u trên 60gr, bác sĩ Tuấn đã đặt ra phác đồ kéo dài 6 tháng và có sự điều chỉnh tỷ lệ các vị thuốc trong đó.

Kết quả thu về sau khi thăm khám của ông Hòa rất khả quan, ông cho biết: “Khi đi siêu âm để kết thúc liệu trình, khối u đã giảm một cách thần kỳ, chỉ còn 20gr. Đây là ngưỡng cho phép của tuyến tiền liệt, cho thấy hiệu quả vượt trội của bài thuốc Tiền liệt thần hiệu phương”.

>> Click xem ngay: Bài thuốc Tiền liệt Thần hiệu phương chữa phì đại tuyến tiền liệt có tốt không?

ket-qua-sieu-am-tien-liet-tuyen
Qua thời gian 6 tháng, u phì đại tiền liệt tuyến của ông Hoà đã thuyên giảm đáng kể

Thành phần nguyên liệu từ vườn dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO

Bên cạnh những thành công về mặt dược chất, Tiền liệt thần hiệu phương còn được ông Hoà cũng như các bệnh nhân khác đặt trọn niềm tin bởi có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược sạch. 

Hiện nay, Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị đi tiên phong trong công tác nuôi trồng vườn dược liệu sạch. Một số địa phương có vườn dược liệu của Trung tâm có thể kể đến như: Hải Dương, Hưng Yên, Nghệ An, Vĩnh Phúc…

Các loại thảo dược thiên nhiên sau khi được sưu tầm, nghiên cứu và lấy mẫu sẽ được đưa vào quy hoạch tại vườn dược liệu của Trung tâm. Tại đây, Trung tâm Thuốc dân tộc áp dụng quy trình nuôi trồng, chăm sóc và thu hoạch nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO. Ngoài ra, quy trình sản xuất cũng đề cao chất lượng với dàn máy móc, trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, nhằm cô đặc hoặc tách chiết dược chất từ các loại thảo dược một cách chuẩn xác và hiệu quả nhất. 

Từng chia sẻ trên báo chí về vườn dược liệu sạch của Trung tâm Thuốc dân tộc, ông Phạm Quang Hưng (Tổng Giám đốc Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc) cho biết: “Hàng năm, vườn dược liệu của công ty cung cấp hơn 5000 tấn dược liệu sạch, chiếm 70% thành phần các bài thuốc Đông y do Trung tâm bào chế. Hiện công ty đang tiếp tục mở rộng quy mô các vườn trồng dược liệu tại các địa phương trên toàn quốc, nâng con số cung cấp thành phần nguyên liệu tới 100% để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Thuốc dân tộc.”

>> Báo VTV đưa tin: Trung tâm Thuốc dân tộc ưu tiên phát triển dược liệu sạch vì sức khỏe cộng đồng

phi-dai-tien-liet-tuyen
Vườn dược liệu sạch của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Được phát triển bởi Trung tâm Thuốc dân tộc, nơi tinh hoa hội tụ với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Đông y 

Ngoài trường hợp phì đại tiền liệt tuyến của ông Đinh Văn Hoà mà chúng tôi có buổi gặp mặt trực tiếp kể trên, Trung tâm Thuốc dân tộc cũng đã khắc phục thành công cho hơn 20 nghìn bệnh nhân khác gặp vấn đề với phì đại tuyến tiền liệt. Với kinh nghiệm 10 năm hình thành và phát triển, Trung tâm đã trở thành đơn vị đi đầu trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng Đông y.

Thuốc dân tộc cũng là đơn vị được cho là nơi tinh hoa hội tụ, với sự góp mặt của đội ngũ y bác sĩ là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Đông y. Có thể kể đến như:

 • Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CK II Lê Hữu Tuấn, Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT TW. Hậu duệ đời thứ 18 của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.
 • Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT TW.

Có sự đồng hành của các chuyên gia đầu ngành, Trung tâm Thuốc dân tộc đặt ra sứ mệnh trở thành đơn vị uy tín hàng đầu trên cả nước trong lĩnh vực sưu tầm, nghiên cứu các bài thuốc bí phương cổ truyền và phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng Đông y. Sau hơn 10 năm tập trung tối đa nguồn lực, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ cùng những đóng góp to lớn cho nền y học nữa nhà, Trung tâm Thuốc dân tộc đã vinh dự được nhận về các giải thưởng danh giá.

>> Xem thêm: Trung tâm Thuốc dân tộc và những giải thưởng danh giá

phi-dai-tien-liet-tuyen-19
Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị uy tín hàng đầu trong khắc phục phì đại tiền liệt tuyến

Trên đây là hành trình đánh bay phì đại tiền liệt tuyến của ông Đinh Văn Hoà nhờ bí kíp là bài thuốc Tiền liệt thần hiệu phương của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Qua tìm hiểu sơ bộ, chúng tôi xác thực Tiền liệt thần hiệu phương là bài thuốc Đông y lành tính có tác dụng khắc phục căn bệnh phì đại tiền liệt tuyến hiệu quả, đồng thời đánh bay mọi triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra. Để được tư vấn thêm về bài thuốc cũng như thăm khám, mời quý độc giả vui lòng liên hệ trực tiếp tới Trung tâm Thuốc dân tộc theo thông tin liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Bài viết nên đọc:

*Lưu ý: Hiệu quả và công dụng của bài thuốc có thể khác nhau ở mỗi người tùy thuộc vào cơ địa và thể trạng. Người bệnh và bạn đọc vui lòng liên hệ với đơn vị để được tư vấn chi tiết hơn.

Ngày đăng: 19/03/2020 - Cập nhật lúc: 10:22 PM , 25/03/2020

Bình luận (51)

 1. Đạt 1979 says: Trả lời

  Đọc được bài phỏng vấn của anh này tôi cũng thấy mình có biểu hiện như vậy. Tôi năm nay 57 tuổi. Tôi mới phát hiện ra mình bị phì đại tiền liệt tuyến từ 4 tháng trước. Kích thước tuyến của tôi là 38gram. Ban đêm phải đi tiểu nhiều lần, mỗi lần khi tiểu phải cố rặn cho hết, cảm giác này rất mệt và khó chịu. Thuốc tây y k giúp chữa khỏi. Chỉ có cách phẫu thuật. Mà tôi có tuổi rồi, mổ nữa chắc sức khỏe không chịu được. Tôi muốn dùng thử thuốc Tiền liệt thần hiệu phương như anh này xin hỏi chuyên trang là tôi có thể mua thuốc này ở đâu vậy?

  1. Anh Ba says: Trả lời

   Có địa chỉ chỗ bán thuốc ở dưới đấy bác , 3 địa chỉ liền đó
   Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc
   Cơ sở Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân | SĐT, Zalo: (024) 7109 7799 – Zalo 0983 684 155
   Cơ sở Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận | SĐT: (028) 7109 7799 – Zalo 0932 064 179
   Cơ sở Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long | SĐT, Zalo: 0904 749 145
   Website: thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc

   1. Đạt 1979 says: Trả lời

    Cảm ơn bác nhưng tôi ở mãi Hà Tĩnh tôi không có điều kiện ra Hà Nội khám bệnh được nhưng tôi có kết quả khám ở bệnh viện đa khoa tỉnh tôi gửi cho họ để bác sĩ xem rồi kê thuốc gửi cho tôi qua đường bưu điện được không bác?

    1. Anh Ba says: Trả lời

     Theo tôi có số điện ở trên bác gọi hỏi xem họ hướng dẫn thế nào có phải hơn không hả bác chứ tôi cũng đã dùng thuốc này đâu đang xem thông tin thôi

    2. nguyen hieu hien says: Trả lời

     xap xep mot buoi ra ha noi kham cho can than chu mua thuoc qua mang cha biet dang nao ma lan dau ma bay gio bao dai noi bao nhieu vu chat luong cua duoc lieu nen phai tim hieu rat ky hang dung

  2. Khắc Nguyenex says: Trả lời

   Cẩn thận thì hơn nhưng tôi thấy bên nhà thuốc họ có các bác sĩ tuyền từ bệnh viện YHCT trung ương nên có thể yên tâm duoc bac xem đay https://www.thuocdantoc.org/bac-si

 2. Nguyễn Xuân Thường says: Trả lời

  Tôi củng k có điêu kiện ra tận nơi khám bệnh tôi có gửi kết quả khám bệnh qua số zalo của bác sĩ để bác sĩ tư vấn, bác sĩ gửi cho tôi 2 loại thuốc về tận nhà cho tôi có kèm hướng dẫn cách dùng rất đầy đủ bạn yên tâm chứ k nhất thiết phải tới đó khám bạn à tôi có hỏi bác sĩ thì khám đông y là bắt mạch kê đơn và dựa vào biểu hiện của người bệnh cho lên bác chỉ cần nói đúng những vấn đề bác đang mắc phải nói lại kỷ lưỡng cho Bác sĩ nắm được là được

  1. Đạt 1979 says: Trả lời

   Bác Thường dùng thuốc đấy rồi à bác chia sẻ thêm thông tin cho tôi tham khảo được không tôi đang có ý định mua thuốc đó dùng bác dùng lâu chưa kết quả có tốt không mong bác sớm hồi âm

   1. Nguyễn Xuân Thường says: Trả lời

    Thuốc đấy chữa tiền liệt tuyến cực kỳ tốt tôi phát hiện bị phì đại tiền liệt tuyến vào năm 2017 kích thước phát hiện 47x51x48mm tương đương 60gram bác sĩ kê cho thuốc uống điều trị các triệu chứng tôi bị đi tiểu rắt, khi đi tiểu phải dùng nhiều sức để rặn dòng nước tiểu yếu tiểu không thành dòng có khi đứng rặn 5-10 phút mới đi được mà mỗi lần đi là rơi rớt hết xuống quần rất mất vệ sinh vì tiểu không hết, tiểu rắt thêm nữa là bị đi tiểu đêm nhiều lần, mất ngủ, lo lắng đâm ra sáng dậy là người rất mệt mỏi không muốn làm gì rồi lại còn thêm tình trạng đau thắt lưng, sinh lý thấy kém hơn so với đợt chưa mắc bệnh nên mệt mỏi, khó chịu đủ thứ. Khi tôi uống thuốc điều trị thì những vấn đề này nó có thiên giảm bớt tuy nhiên không hết hẳn triệu chứng qua thời gian dài sử dụng thuốc điều trị tôi thấy sinh lý còn kém hơn cả trước nữa, ham muốn giảm cương cứng kém tôi tìm hiểu thì đó là tác dụng phụ của thuốc chữa phì đại tiền liệt tuyến năm nay tôi 47 tuổi trước thì sinh lý vẫn ổn đặc biệt vợ tôi còn trẻ cần được đáp ứng giải tỏa ấy vậy mà tôi gặp vấn đề thế anfy ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt vợ chồng. Tôi có nghe nhiều người mách uống lá cây trinh nữ hoàng cung tôi cũng sắc lên uống suốt mấy tháng nhưng khi đi kiểm tra lại kích thước tiền liệt tuyến vẫn thế mà vấn đề chính các triệu chứng khó chịu về đường tiểu giảm ít nên tôi rất lo lắng. BS chỉ định tiếp tục dùng thuốc tây điều trị, thời gian này tôi căng thẳng stress sức khỏe sinh lý còn trầm trọng hơn, sút mấy cân người gầy, ai cũng bảo xanh xao. Đúng lúc này thì con trai tôi tìm hiểu được đơn vị thuốc dân tộc có chữa trị bệnh này bằng phương pháp YHCT nhưng ở xa nên tôi k đến khám mà con tôi nó lấy số điện thoại gọi cho bác sĩ để tôi nói chuyện với bác sĩ, bác sĩ tư vấn tôi điều trị khoảng 5 đến 6 tháng vì kích thược tiền liệt tuyến tương đối lơn gây chèn ép vào đường tiểu do đó thời gian điều trị sẽ kéo dài, tôi đồng ý theo điều trị tháng dầu tiên thấy cải thiện tình trạng về đường tiểu, giảm số lần đi tiểu đêm xuống tuy cải thiện chưa nhiều nhưng do có thấy tình hình khá hơn chuyển biến tích cực nên tôi tiếp tục dùng thuốc và càng uống thuốc thấy các triệu chứng khó chịu giảm dần, giảm nhiều sau liệu trình đầu tiên 3 tháng hàng đêm tôi chỉ mắc đi tiểu 1 lần, nước tiểu có lực, thành dòng, mỗi lần đi được thành bãi, không bị ngắt quãng liên tục không cần phải đứng rặn lâu như trước nữa tôi uống thuốc sang tháng thứ 4 thì hoàn toàn những cái vấn đề đi tiểu biến mất bây giờ tôi đi tiểu bình thường tiểu rất thoải mái chính vì thế mà tôi chỉ dùng thuốc đến hết tháng thứ 5 là tôi dừng liệu trình điều trị tôi có đi siêu âm kiểm tra kích thước tiền liệt tuyến giảm còn 39gram bác sĩ kết luận không cần điều trị vì hiện tại khối u xơ này không gây ảnh hưởng gì mà cái khoản kia của tôi phong độ trở lại, tôi rất mừng và 2 năm nay tôi vẫn thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe, kích thước tiền liệt tuyến tuy không giảm thêm nhưng tình hình sức khỏe ổn định không gặp lại các triệu chứng về đường tiểu nên tạm thời tôi vẫn sống hòa bình được với nó. Thuốc rất tốt, các bác uống là cần kiên trì uống thuốc đều đặn tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ cả về việc ăn uống sinh hoạt hàng ngày

   2. Đạt 1979 says: Trả lời

    Thuốc đấy là có phải sắc nấu gì không bác mà chữa đến 5-6 tháng thì lâu quá nhỉ, chi phí hết bao tiền bác?

    1. Bình Phước says: Trả lời

     Tôi cũng thuốc của nhà đấy, nhưng kích thước của tôi không lớn như của bác, của tôi kích thước tlt là 34g ban đầu là bác sĩ kê cho thang sắc nhưng mà tôi cũng thuê họ sắc máy đóng túi sẵn chứ không mang về nhà tự sắc làm gì mất thời gian lắm, đợt sau thì bác sĩ cho dùng thuốc cao. 1 loại tên là tiền liệt thần hiệu phương 1 loại là cao bổ thận thì 2 loại này chỉ hòa nước sôi để ấm uống tiện lắm cái thuốc sắc kia thì phải bảo quản ngăn mát tủ lạnh lúc nào uống thuốc thì lại phải hâm ấm lên mới uống

     1. Đạt 1979 says:

      Thế tiền thuốc thế nào bác, chữa đến mấy tháng chắc hết cũng nhiều bác nhỉ

 3. Trúc Mai says: Trả lời

  Chồng tôi cũng bị bệnh này.Oái oăm lắm.Tí tí lại đi tiểu.Đêm thì cũng không được ngủ ngon đi tiểu đêm rất nhiều lần, chính thế nên đợt này gầy mà sức khỏe có vẻ kém đi nhiều.mà vẫn dùng thuốc tây điều trị duy trì nhưng đi kiểm tra thì kích thước khối u vẫn không giảm,tôi nghe nói uống nước sắc trinh nữ hoàng cung tốt cho bệnh này mà chồng tôi uống suốt mấy tháng không ăn thua.Không biết trường hợp của chồng tôi có dùng được thuốc tiền liệt thần hiệu phương này không, chồng tôi 59 tuổi bị phì đại tiền liệt tuyến kích thước 61gr

  1. Nguyễn Văn Lĩnh says: Trả lời

   Tôi không biết có khỏi được tiền liệt tuyến không tôi uống thuốc này đã hơn 3 tháng nay đi kiểm tra mới đây kết quả siêu âm tiền liệt tuyến 46g giảm kích thước không nhiều 35gr nhưng mà mấy cái khoản đi tiểu rắt, buốt là nó đỡ nhiều, bây giờ đi là thấy có lực, chứ không yếu nhỏ giọt như ngày trước bây giờ tôi vẫn đang tiếp tục uống thuốc để hết hẳn các cái khó chịu kia đi còn kích thước tiền liệt tuyến thì bác sĩ cũng nói không phải quá quan tâm đến nó nếu mà nó không gây ảnh hưởng gì, việc uống thuốc thì nó sẽ làm giảm dần kích thước tuy nhiên mà để hết khẳn khối u xơ đấy đi thì một vài tháng không hết được vì kích thước tiền liệt tuyến của tôi nó lớn

   1. Hiệu says: Trả lời

    Chuẩn đấy bác ! kích thước TLT của e không to lắm chỉ 30gr nhưng lại chèn đúng vào đường niệu đạo nên ảnh hưởng mới nặng nề. E chữa cũng 4 tháng mới giải quyết được mấy vđ gặp phải về đường tiểu e dừng thuốc 1 năm nay rồi , sắp tới đi kiểm tra lại xem có cần phải uống thuốc đề phòng không , thuốc nam nên uống cũng an toàn mà thấy sức khỏe tốt lên nên e cũng muốn uống

  2. Dong Quang Chien says: Trả lời

   Toihoi tien thuoc het nhieu qua toi suy nghi them vi may dot chua thuoc tay cung ton kem nhieu

   1. Tỵ says: Trả lời

    Nhiều là hết cụ thể bao nhiêu tiền vậy anh?

 4. Định 1963 says: Trả lời

  Ba em mới có 55 tuổi mà hình như có triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt rồi. Dạo này thấy ông cứ rị mọ buổi tối đi vệ sinh rồi ngày ngày thấy xanh xao. Em lo quá, già cả rồi mà còn mắc mấy bệnh linh tinh, không biết bệnh này có trị khỏi được không các cụ?. Em đi lòng vòng tìm hiểu thì thấy nhiều thông tin đa chiều quá, không biết thực hư thế nào. Cụ nào biết cách chữa được bệnh này thì chỉ cho em với. Em cám ơn các cụ rất nhiều

  1. Vinh HT says: Trả lời

   Cho ông cụ vào Việt Đức khám và mổ thôi. Để lâu quá nó chèn ép cẩn thận vỡ bàng quang lúc nào ko biết- mà vỡ thì cụ hiểu nó sẽ thế nào.

  2. Sơn Phạm Văn says: Trả lời

   Cụ nhà mình đi chữa YHCT vừa lành vừa đỡ tốn kém. Chứ già cả rồi động đến dao kéo mệt lắm. Em có ông bác năm nay ngoài 80 roài, cũng bị viêm tuyến tiền liệt chèn vào đường tiểu, nên tiểu rất khó khăn, tiểu ko hết, bị ướt thay quần nhiều lần/ngày. Cho đi khám mấy bv, bs chỉ định mổ, gia đình do dự vì tuổi cao roài. giờ động dao kéo mệt lém, em về quê ăn cỗ ngồi cùng ông anh, con bác ý, hỏi thăm xã giao, anh ý kể tình hình. Em giới thiệu sang bên thuốc dân tộc chữa YHCT, chỗ này gia đình em chữa nhiều roài. 2-3 tháng sau thì đỡ nhiều, giờ đi tiểu ko bị như kia nữa, ko phải mổ. Nhưng bác kia bị kích thước nhỏ hơn của cụ nhà mình mà bác kia còn bị huyết áp cao các kiểu nữa.

  3. Luyện Lê says: Trả lời

   Bác nào bị thì em bảo dùng trinh nữ hoàng cung ý. Tưởg chữa mỗi bệh phụ nữ nhưg chữa cả bệnh pdttl đấy, cứ sắc nước uống hàng ngày thôi uống thay nước lọc luôn

   1. Ngọc Điện says: Trả lời

    trinh nữ haonfg cung kim tiền thảo náng hoa trắng bảo chữa u xơ tiền liệt tuyến rất tốt nhưng cũng tùy người uống cái đó hợp mới có két quả

  4. Dương hữu tín says: Trả lời

   Dùng độc 1 loại cây ấy k ăn thua đâu các bác. Có cái thuốc tiền liệt thần hiệu phương của bên thuốc dân tộc, các bác mua thuốc đấy mà uống, bác nào thận yếu bác sĩ còn kê thêm bổ thận uống kèm. Đợt e bị năm 2016 kích thước 51gram nó chèn ép vào đường niệu đạo vơi bàng quang gây ra chứng đi tiểu nhiều lần, tiểu không có lực, ngắt quãng và không thành dòng rất khó chịu chữa 3 tháng thì mấy vấn đề về đi tiểu nó hết nhưng kích thước thì không nhỏ đi được bao nhiêu cả, đợt đấy đo kích thước giảm còn 47gram nhưng ổn dình rồi nên bây giờ cứ độ 6 7 tháng e vào viện kiểm tra 1 lần mấy năm nay thì vẫn ổn định

 5. Tuyền Tuyên Quang says: Trả lời

  bệnh này các bố có tuổi dễ mắc quá. hic. em cũng hóng cách ạ

  1. vuthom09 says: Trả lời

   các bác nào có kinh nghiệm chữa bệnh này hay bệnh viện nào khám ok mách em cái ạ. em cảm ơn trc

   1. Minh Trang says: Trả lời

    bố em cũng bị đây. hic. mới siêu âm cách đây 3 hôm. bác sỹ bảo bị phì đại tuyến tiền liệt. may là mới bị nhẹ phát hiện kịp. các bác chỉ giáo cho em với. bệnh này chữa khỏi hoàn toàn ko ạ

    1. Luyện Lê says: Trả lời

     Bác nào bị thì em bảo dùng trinh nữ hoàng cung ý. Tưởg chữa mỗi bệh phụ nữ nhưg chữa cả bệnh pdttl đấy, cứ sắc nước uống hàng ngày thôi uống thay nước lọc luôn

     1. quangxuongquetoi says:

      khong tac dung may dau toi uong may thang tinh hinh van vay

 6. Ng Trường Thịnh says: Trả lời

  Em 41 niên mấy năm nay đi đại tiện thì bị đái dắt nhiều lần trong lúc tiểu mặc dù ban ngày không tiểu dắt . Bên cạnh đấy nửa đêm hay đi tiểu 1,2 lần rồi khó ngủ ah.
  Em đi kiểm tra thận, siêu âm ổ bụng không có gì, nước tiểu tốt ko viêm nhiễm có cái tiền liệt tuyến phì đại nhẹ 31gram dùng thuốc tiền liệt thần hiệu phương đó khoảng bao lâu thì hết ah?

  1. Song Bão says: Trả lời

   Khoãng 2-3 tháng thôi cụ e bị 35g bị bí đái, đái khó, dm đi đái mà nó k vọt xa lại cứ chảy theo ku xuống ướt mẹ hết cả tay cả quần bất tiện vl đợt uống thuốc ở viện kê thì tháy cũng đỡ nhưng dừng thuốc điều trị 1 thời gian là lại thấy tình trạng đái bị ngắt quãng, nhỏ giọt mà sinh lý kém hẳn đéo hiểu tại sao chắc thận kém nó ảnh hưởng sau e tìm mua thuốc bổ thận uống thì đm đi đái liên tục mà mỗi lần đứng rặn đến 5 phút ra được tí nước đái sợ quá đéo dám dùng nữa sau thấy bên thuốc dân tộc có thuốc nam uống mà nhiều người khen nên e qua lấy vê uống uống 3 tháng song người ngợm thấy khỏe lên k còn tình trạng mệt mỏi, đi đái răt đái đêm nhiều lần nữa,đái nó thành bãi mà thấy có lực chứ không yếu rồi chảy vào quàn như ngày trước .bây giờ ăn ngủ đều tốt hơn xưa chứ đợt bị khổ lắm mất ăn mất ngủ

 7. Nông Thị Lan says: Trả lời

  cách đay 2 ngày ông xã có đi khám BV Bạch Mai kết luận viêm TLT nhưng em không muôn cho anh uống thuốc tây nhiều vì sợ ảnh hưởng tới dạ dày. Muốn dùng thực phẩm chức năng cho an toàn. Không biết có sản phẩm nào hiệu quả không ai chỉ giúp em với?

  1. xa xứ says: Trả lời

   Thuốc đông y dùng hiệu quả và an toàn hơn tpcn nó chỉ có tác dụng hỗ trợ thôi

   1. Đoài Nhâm says: Trả lời

    Thấy bác ở trên chia sẻ dùng thuốc tiền liệt thần hiệu phương của trung tâm thuốc dân tộc có bác nào biết thuốc đấy k , có hiệu quả thật k nhỉ?

   2. xa xứ says: Trả lời

    Tôi chưa dùng nhưng mấy người tôi quen đều khuyên dùng đông y vì họ bảo vào các bệnh viện là kê kháng sinh rất nhiều. MÀ kháng sinh chỉ làm bệnh thuyên giảm bình thường thôi, nếu dừng là sẽ tái phát còn nặng hơn ban đầu. Nhưng cái thuốc tiền liệt thần heieju phương đấy tôi thấy nhiều người nhận xét tốt đấy bác, nhưng chữa cũng mấy tháng đến nửa năm mới khỏi đươc đây thông tin bác xem https://www.chuyenkhoanamhoc.com/tien-liet-than-hieu-phuong-tong-tien-phi-dai-tien-liet-tuyen-an-toan-ben-vung-theo-nguyen-ly-dong-y.html

  2. pham thiep minh says: Trả lời

   toi theo 3 thang moi song lo trinh thang dau tien hieu qua k thay ro nen rat chi la lan nhung tu thang thu 2 cho di thi cac trieu chung dai dat , dai nhieu lan va ngat quang giam len co dong luc chua tri tiep uong den 3 thang di sieu am thi ket qua giam kich thuoc tuy khong nhieu nhung no het hoan toan cai canh di tieu kho, tieu nhieu lan, ngat quang, nho giot bay gio di tieu thanh bai, co luc thanh dong va di thay thoai mai noi chung chua dog y xac dinh can kien chi chu nog voi thi k nen theo. 1 thag tien thuoc nay cung cao chu k phai re dau nen cac bac can nhac de dung. toi chua theo bs Le huu tuan pho giam doc chuyen mon cua benh vien YHCT trung ương duoc kham va huong dan rat cu the

   1. Thiều Trần says: Trả lời

    Bs Tuấn làm việc ở chi nhánh nào có ở 145 Hoa Lan không tôi ở TPHCM

    1. xa xứ says: Trả lời

     Hết bao nhiêu vậy bác

     1. pham thiep minh says:

      bac si ke cho toi thuoc tien liet than hieu phuong va thuoc cao giai doc vi co them nhung bieu hien cua chuc nang gan kem nen bac si cho uong them thuoc giai doc gan thi bay gio van de tieu tien on roi ma cam giac an duoc, ngu to, da de cung do vang vot uong chut ruou vao khong con bi noi man ngua nhu ngay xua

    2. pham thiep minh says: Trả lời

     bac si tuan lam o co so nguyen thi dinh o tp hcm a Thieu Tran lien he chi nhanh hcm hoi bac si trong day

 8. TÙNG VŨ says: Trả lời

  Bố tôi 72 tuổi,bị bệnh u xơ tuyến tiền liệt,mổ 1 lần cách đây 15 năm nay lại bị lại,vừa rồi bị bí đái phải xuống BV đặt ống xông để thoát tiểu, nhưng do tuổi cao nên khả năng mổ là rất khó
  Vậy dùng thuốc này có điều trị được ko?

  1. Lực VPPB says: Trả lời

   Thuốc này nó tác dụng co nhỏ kích thước tuyến tiền liệt bị phì đại với lạii giúp giảm các triệu chứng rối loạn tiểu tiện nên dùng tốt bạn ạ có điều ông cụ cũng nhiều tuổi, bạn liên hệ đó hỏi bác sĩ cho cẩn thận xong cứ định kỳ 2-3 tháng đi tái khám siêu âm tuyến tiền liệt để đánh giá tác dụng xem thế nào. Bố mình đang uống được 2 tháng ông cụ bảo bớt số lần đi tiểu rồi mà thấy đi tiểu có lực, đi thấy thoải mái chứ như đợt trước là mỗi lần đi được tí mà cứ phải rặn xong lại còn rớt ra quần nên ông cụ kêu mất vệ sinh suốt ngày phải đi thay quần

 9. phạm đình học says: Trả lời

  u xơ tuyến liệt .bị huyết áp cao . có dùng được không dung lâu dài có tác dụng phụ không .

 10. Hà quang hào says: Trả lời

  Bố em 73 tuổi, mới mổ nội soi cắt khối phì đại TLT ra viện 1 tháng. Tiến triển tốt. Giờ có người quen mách cho cụ uống thuốc đông y mục đích là ngăn tái phát trở lại nhưng bố em bị huyết áp cao và Parkinson đang điều trị HUyết áp ở viện Lão khoa dùng thuốc này liệu có ảnh hưởng gì không các bác?

  1. Thêm says: Trả lời

   Thuốc này thành phần của nó toàn thảo dược tự nhiên tôi nghĩ cũng tốt tuy nhiên phải uống dài. Tây Y đã giải quyết tốt cho bố bác bằng cách mổ lưu thông đường tiểu bây giờ có thể kết hợp Đông Y cũng tốt thôi.Nhưng ông cụ cũng nhiều tuổi rồi lại thêm mấy cái bệnh nền kia thì tốt nhất bác liên hệ bác cĩ của trung tâm đấy hỏi cho lành, tôi có số đây 0983684155

 11. Bình Minh says: Trả lời

  Chào các anh chị. Tôi cũng bị phì đại tiền liệt 2 năm rồi mà đi hết các phòng khám Tây y không thấy hiệu quả.. Lúc nào họ cũng bảo tôi phải mổ. Chán lắm. Vợ tôi cũng đi tìm đủ các loại lá leo về cho tôi uống nhưng vẫn không đỡ. Càng làm tôi buồn đi tiểu nhiều hơn. Tôi cũng muốn chuyển sang thuốc Đông y bài bản, uy tín để uống. Chứ bác sĩ bảo tôi tuyến tiền liệt khi bị xơ này sẽ càng ngày càng xơ thêm. Tôi rất lo lắng. Tôi hay bị đau lưng nữa, kèm thêm gan nhiễm mỡ. Không biết có uống được thuốc Tiền liệt thần hiệu phương không?

  1. Tôi Yêu xứ Nghệ says: Trả lời

   uống thuốc là 1 phần thôi, bác quan tâm đến chế độ ăn uống sinh hoạt vào nữa thuốc đông y thì phải theo kiên trì chứ 1 hay 2 tháng kết quả chưa rõ ràng được thì lại nản
   song song với đó là phải luôn giữ tinh thần thoải mái, lạc quan
   nếu có hút thuốc thì phải bỏ
   hạn chế uống nước khoảng 2-3 giờ trước khi đi ngủ
   đi vệ sinh trước khi đi ngủ
   tập thể dục sàn chậu
   tránh các loại thuốc có thể làm nặng thêm các triệu chứng, như thuốc kháng histamine, thuốc lợi tiểu và thuốc thông mũi
   thử các bài tập huấn luyện bàng quang

   1. Mai Văn Trường says: Trả lời

    Có 2 bài tập sàn chậu với tập huấn luyện bàng quang là thế nào bác hướng dẫn cụ thể tôi với được không?

    1. Lang Thang says: Trả lời

     Bài sàn chậu còn có tác dụng cho sinh lý giúp giữ được lâu hơn bài đó e cũng đang luyện, để e hướng dẫn bác
     Khi đang đi tiểu mà chủ động dừng lại nước tiểu không chảy ra nữa, động tác đó gọi là co rút nhóm cơ cụt – vệ. Nhóm cơ này nằm ở vị trí sàn chậu và là nhón cơ giúp làm cho dòng nước tiểu dừng lại giữa chừng.
     Có thể lựa chọn 1 trong 3 cácH sau:
     – Co rút nhóm cơ cụt vệ và giữ trong 3 giây rồi nghỉ 3 giây, làm như vậy 12 lần.
     – Co rút nhóm cơ cụt vệ và giữ trong 10 giây, thả lỏng trong 5 giây, làm lại 12 lần.
     – Co rút nhiều lần liên tiếp rồi giữ trong 10 giây. Thở sâu rồi tiếp tục
     Các bác thực hành một trong 3 cách nói trên 3 lần mỗi ngày , mỗi lần kéo dài khoảng 5 phút, có thể vừa tập vừa xem TV, khi ngồi làm việc… cố gắng tập đều tập ít nhất 2-3 tháng

 12. Dương Minh says: Trả lời

  Tôi 30t, bị chướng bụng ,đi tiểu khó và đi tiểu mãi mới tiểu được, tiểu dắt, có phải là bị phì tuyến tiền liệt ko vậy các bác?

 13. Hùng Đoàn says: Trả lời

  Sieu am tien liet tuyen= 30g.Vậy có phì đại tiền liệt tuyen tram trong chua?Có thể trị dứt bệnh ko?Xin cảm ơn.

 14. vũ văn minh says: Trả lời

  tôi bị tiền liệt tuyến bs bảo 80g uống tiền liệt thần hiệu phương được ko? mua ở đâu?
  hiêu thuốc bán thuốc này ko?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quỳnh Nguyễn
Tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí, Trường Đại học Huế, Ms.Quỳnh đã có 9 năm kinh nghiệm làm việc tại các cơ quan báo chí lớn như Đời sống & Pháp luật, Tin mới… Đồng thời, Ms.Quỳnh còn cộng tác với vai trò cố vấn truyền thông cho nhiều dự án về sức khỏe của các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám trên cả nước. 

Về tác giả

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?