Phóng tinh không mạnh báo hiệu điều gì?

Dạo gần đây, chuyên mục nhận được khá nhiều tâm sự từ phái mạnh về khả năng xuất tinh của mình. Một trong số họ đang lo lắng về tình trạng xuất tinh không đủ mạnh của mình, họ thắc mắc rằng phóng tinh không mạnh báo hiệu điều gì? Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Một tâm sự gửi tới chuyên mục chuyenkhoanamhoc.com có nội dung như sau: 

“Trong 4 tháng qua, tôi nhận thấy rằng việc xuất tinh của mình có vấn đề mỗi khi giao hợp. Tôi xuất tinh không đủ mạnh và lượng tinh dịch cũng ít hơn, cũng chính vì vậy mà vợ tôi không tỏ ra hài lòng về tôi. Tôi năm nay 40 tuổi, tôi lo lắng không biết hiện tượng phóng tinh không mạnh báo hiệu điều gì, nó có liên quan đến vấn đề về tuyến tiền liệt không?”.

Và một tâm sự khác….

“Tôi cảm thấy mình xuất tinh không đủ mạnh khi tôi có quan hệ với vợ mình vào hai ngày trước. Cảm giác khi xuất tinh của tôi không còn mạnh mẽ như trước, trong khi đó dương vật của tôi vẫn cương cứng bình thường. Điều này lý giải như thế nào vậy ạ?”.

Phóng tinh không mạnh báo hiệu điều gì
Phóng tinh không mạnh báo hiệu điều gì?

Vấn đề gì ở nam giới khi họ phóng tinh không mạnh?

Cho đến hiện nay, vẫn chưa có một số liệu hay nghiên cứu nào chỉ ra tiêu chuẩn để đánh giá việc phóng tinh ở nam giới là mạnh hay yếu. Có chăng, đó là điều mà nam giới có thể dùng cảm giác của mình để cảm nhận và nhận ra sự thay đổi ở họ.

Thông thường, việc phóng tinh ở một người nam giới bình thường sẽ diễn ra khá mạnh mẽ. Để việc phóng tinh diễn ra mạnh, trước hết quá trình tinh trùng đi từ tinh hoàn đến ống dẫn tinh và đến niệu đạo phải suôn sẻ và trơn tru, bằng cách này, việc phóng tinh được xem như bắn súng mà tinh trùng được coi như là những viên đạn. Sau đó, với sự kết hợp của các cơ co thắt, việc xuất tinh sẽ giống như hắt hơi khiến bạn không thể dừng lại được và điều cuối cùng mang đến cho bạn là cảm giác thăng hoa viên mãn.

Và việc phóng tinh không đủ mạnh sẽ được phản ánh bằng các quá trình kể trên diễn ra chậm hơn, thiếu mãnh liệt và dứt khoát hơn. Vậy, nguyên nhân khiến nam giới phóng tinh không mạnh là gì?

1. Do Tesrosterone thấp

Testosterone là hormone quy định giới tính nam và lượng hormone này có mối liên quan chặt chẽ với việc phóng tinh ở nam giới. Nó có nghĩa rằng, testosterone thấp có thể làm cho việc xuất tinh trở nên yếu đi, điều này bao gồm các vấn đề như phóng tinh không đủ mạnh, lượng tinh dịch thấp và xuất tinh chậm.

Trên thực tế, phòng khám Mayo Clinic và một số nguồn y tế uy tín khác đã chỉ ra rằng testosterone thấp là nguyên nhân gây nên tình trạng xuất tinh chậm hay phóng tinh không đủ mạnh.

2. Thủ dâm hoặc quan hệ tình dục quá nhiều

Đôi khi, nguyên nhân của việc phóng tinh không mạnh là có liên quan đến việc thủ dâm. Bởi vì, thực tế rằng không phải tất cả mọi người đều có thể kiểm soát được tình trạng xuất tinh tốt một vài lần trong ngày. Cơ thể chúng ta có hormone, thần kinh và năng lượng để phục vụ cho việc hoạt động tình dục. Thủ dâm hoặc quan hệ tình dục sử dụng các yếu tố này và vì vậy chúng cần thời gian để bổ sung và phục hồi.

Phóng tinh không mạnh
Phóng tinh không mạnh do quan hệ tình dục quá nhiều

Do đó, nếu bạn thủ dâm hoặc quan hệ tình dục quá nhiều sẽ khiến cho chất lượng xuất tinh kém đi, về lâu dài có thể làm cho nam giới gặp khó khăn trong việc phóng tinh của mình.

Tham khảo thêm: Thủ dâm đúng cách: Thủ dâm là nghệ thuật, người thủ dâm là nghệ sĩ

3. Các bệnh lý liên quan

Bệnh tiểu đường gây tổn thương thần kinh trong thời gian dài khi không kiểm soát có thể gây nên nhiều ảnh hưởng xấu cho cơ thể. Nếu tinh dịch ra ít trong quá trình xuất tinh hoặc việc phóng tinh của bạn không đủ mạnh kèm theo nước tiểu đục sau đó, có thể bạn bị xuất tinh ngược do bệnh tiểu đường.

Phóng tinh không mạnh
Bệnh tiểu đường khiến nam giới phóng tinh không mạnh như trước

Tình trạng phóng tinh không mạnh ở nam giới còn có thể do tổn thương tủy sống, các phẫu thuật bàng quang hoặc bệnh lý tuyến tiền liệt và một số bệnh khác có liên quan.

4. Chất kích thích gây rối loạn nội tiết

Các nghiên cứu trên Tạp chí Y tế công cộng và Môi trường cho thấy, các chất kích thích gây rối loạn nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục và khả năng sinh sản ở nam giới.

Phóng tinh không mạnh
Các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá gây ra tình trạng phóng tinh không mạnh ở nam giới

 

Một danh sách các chất kích thích gây rối loạn nội tiết có thể có ở trong rượu bia, thuốc lá, các thành phần chăm sóc cá nhân, chất gây ô nhiễm môi trường hoặc một số loại thuốc trừ sâu… Và việc vô tình hay cố tình tiếp xúc quá nhiều với các chất này có thể khiến cho bạn bị phơi nhiễm. Đây là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến chức năng tình dục ở nam giới, bao gồm cả việc phóng tinh không mạnh.

5. Căng thẳng và phân tâm

Nghiên cứu cho thấy rằng, hiệu suất của quan hệ tình dục chịu phần lớn ảnh hưởng từ yếu tố tâm thần chứ không phải là kích thích cơ thể. Sự lo lắng, căng thẳng và mất tập trung của nam giới trong “cuộc yêu” sẽ khiến cho dương vật của họ không cương cứng hoặc phóng tinh không đủ mạnh.

Phóng tinh không mạnh
Tình trạng phóng tinh không mạnh có thể do cơ thể nam giới mệt mỏi, suy nhược

Như bạn thấy, có nhiều nguyên nhân khác nhau của việc phóng tinh không mạnh. Do vậy, cải thiện sức khỏe tổng thể, cân bằng hormone trong cơ thể, điều trị sớm các bệnh lý mắc phải, quản lý cảm xúc hay đơn giản chỉ cần sống một cuộc sống lành mạnh có thể tạo ra sự thay đổi lớn trong việc xuất tinh. Từ đó nâng cao chất lượng đời sống gối chăn, giúp mối quan hệ giữa nam giới và bạn tình khắng khít hơn.

Ngoài ra, rất có thể những gì bạn trải qua là một phần có thể dự đoán của sự lão hóa, nhưng phóng tinh không mạnh xảy ra có thể báo hiệu vấn đề nào đó đang xảy ra trong cơ thể.

Giải pháp nào cho nam giới phóng tinh không mạnh?

Việc phóng tinh mạnh hay yếu do cảm nhận là rất chủ quan, không có cơ sở khoa học. Vì thế khi gặp vấn đề này, bạn hãy thăm khám ngay để xác định chính xác nguyên nhân do đâu và có cách giải quyết dứt điểm. Nếu gặp các tình trạng do bệnh nam khoa gây ra, lượng testostenone thấp, bạn có thể sử dụng thêm bài thuốc Nam từ thảo dược tự nhiên lành tính của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Bài thuốc có tên Mãnh lực Trường xuân của Trung tâm Thuốc dân tộc được nghiên cứu và phát triển dựa trên bài thuốc bí truyền chốn phòng the của người Thái Đen. Mãnh lực Trường xuân được bào chế thành 3 dạng riêng biệt, bao gồm: bài thuốc thang, thuốc ngâm rượu và dạng viên hoàn mang đến hiệu quả toàn diện, bền vững.

Chữa yếu sinh lý bằng thảo dược
Bài thuốc Đông y tăng cường chức năng sinh lý nam
  • Mãnh lực Trường xuân thang: Gồm 2 bài thuốc nhỏ là Đại bổ hoàn và Bổ thận hoàn, dễ dàng gia giảm vị thuốc phù hợp với tình trạng bệnh.
  • Mãnh lực Trường xuân thế hệ 2: Được bào chế dưới dạng viên hoàn tiện dụng với dược tính tăng gấp 1,5 lần, gồm 2 dòng phổ thông và cao cấp.
  • Mãnh lực Trường xuân tửu: Đóng vai trò là bài thuốc dẫn, giúp tăng hiệu quả của bài thuốc thang và thuốc viên.

Mãnh lực Trường xuân không chỉ giúp tăng cường sinh lý nam giới, cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng, bổ thận tráng dương, ích tủy sinh tinh, đẩy lùi suy giảm chức năng sinh lý,…. mà còn tăng cường hệ miễn dịch, bồi bổ cơ thể, mạnh gân cốt.

Hiệu quả thử nghiệm lâm sàng trên 500 nam giới mắc bệnh nam khoa sử dụng Mãnh lực Trường xuân cho thấy:

  • 79,2% trường hợp lấy lại phong độ chỉ sau liệu trình 3 tháng dùng thuốc
  • 17% trường hợp cải thiện chức năng sinh lý sau liệu trình 5 tháng
  • 3,8% trường hợp tiến triển chậm do cơ địa, không tuân thủ liệu trình.

Nếu muốn tư vấn lộ trình khắc phục tình trạng phóng tinh không mạnh, cải thiện chức năng sinh lý nam, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Trung tâm Thuốc dân tộc để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám.

Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc

  • TP Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội – Điện thoại: (024) 7109 7799  – Zalo 0972 606 773
  • TP Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM – Điện thoại: (028) 7109 7799  –  Zalo 0961 825 886
  • Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long , Quảng Ninh – Điện thoại: Zalo 0972606773

Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Tham khảo thêm:

Ngày đăng: 21/09/2021 - Cập nhật lúc: 1:00 PM , 21/09/2021

Ẩn

Bình luận

Phóng tinh không mạnh báo hiệu điều gì?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Bệnh thận yếu có nguy hiểm không? Lời đáp từ bác sĩ

Khám và chữa trị xuất tinh sớm ở đâu tốt? – (Tư vấn bạn đọc)

Bệnh thận yếu ở nam giới và những cách chữa trị nhanh nhất

Trải lòng hành trình chữa Yếu sinh lý cười ra nước mắt của quý ông công sở

Chữa xuất tinh sớm bằng đu đủ – Khiến nàng cả đêm không ngủ

7 tư thế chống xuất tinh sớm khi quan hệ cho cảm xúc thăng hoa

Bệnh thận yếu có gây vô sinh – Chuyên gia giải đáp và tư vấn

Những tác hại của thận yếu – Bác sĩ khuyên bạn chớ xem thường

Thuốc tăng cường sinh lý nam Rocket – Những điều cần biết trước khi dùng

7 bước kiểm soát xuất tinh sớm giúp bạn làm chủ cuộc yêu

Ẩn