Phóng tinh không mạnh báo hiệu điều gì?

Thứ Năm, 15-03-2018

Dạo gần đây, chuyên mục nhận được khá nhiều tâm sự từ phái mạnh về khả năng xuất tinh của mình. Một trong số họ đang lo lắng về tình trạng xuất tinh không đủ mạnh của mình, họ thắc mắc rằng phóng tinh không mạnh báo hiệu điều gì? Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Một tâm sự gửi tới chuyên mục chuyenkhoanamhoc.com có nội dung như sau: 

“Trong 4 tháng qua, tôi nhận thấy rằng việc xuất tinh của mình có vấn đề mỗi khi giao hợp. Tôi xuất tinh không đủ mạnh và lượng tinh dịch cũng ít hơn, cũng chính vì vậy mà vợ tôi không tỏ ra hài lòng về tôi. Tôi năm nay 40 tuổi, tôi lo lắng không biết hiện tượng phóng tinh không mạnh báo hiệu điều gì, nó có liên quan đến vấn đề về tuyến tiền liệt không?”.

Và một tâm sự khác….

“Tôi cảm thấy mình xuất tinh không đủ mạnh khi tôi có quan hệ với vợ mình vào hai ngày trước. Cảm giác khi xuất tinh của tôi không còn mạnh mẽ như trước, trong khi đó dương vật của tôi vẫn cương cứng bình thường. Điều này lý giải như thế nào vậy ạ?”.

Vấn đề gì ở nam giới khi họ phóng tinh không mạnh?

Cho đến hiện nay, vẫn chưa có một số liệu hay nghiên cứu nào chỉ ra tiêu chuẩn để đánh giá việc phóng tinh ở nam giới là mạnh hay yếu. Có chăng, đó là điều mà nam giới có thể dùng cảm giác của mình để cảm nhận và nhận ra sự thay đổi ở họ.

Thông thường, việc phóng tinh ở một người nam giới bình thường sẽ diễn ra khá mạnh mẽ. Để việc phóng tinh diễn ra mạnh, trước hết quá trình tinh trùng đi từ tinh hoàn đến ống dẫn tinh và đến niệu đạo phải suôn sẻ và trơn tru, bằng cách này, việc phóng tinh được xem như bắn súng mà tinh trùng được coi như là những viên đạn. Sau đó, với sự kết hợp của các cơ co thắt, việc xuất tinh sẽ giống như hắt hơi khiến bạn không thể dừng lại được và điều cuối cùng mang đến cho bạn là cảm giác thăng hoa viên mãn.

Phóng tinh không mạnh
Vấn đề phóng tinh không mạnh ở nam giới

Và việc phóng tinh không đủ mạnh sẽ được phản ánh bằng các quá trình kể trên diễn ra chậm hơn, thiếu mãnh liệt và dứt khoát hơn. Vậy, nguyên nhân khiến nam giới phóng tinh không mạnh là gì?

  • Tesrosterone thấp

Testosterone là hormone quy định giới tính nam và lượng hormone này có mối liên quan chặt chẽ với việc phóng tinh ở nam giới. Nó có nghĩa rằng, testosterone thấp có thể làm cho việc xuất tinh trở nên yếu đi, điều này bao gồm các vấn đề như phóng tinh không đủ mạnh, lượng tinh dịch thấp và xuất tinh chậm.

Trên thực tế, phòng khám Mayo Clinic và một số nguồn y tế uy tín khác đã chỉ ra rằng testosterone thấp là nguyên nhân gây nên tình trạng xuất tinh chậm hay phóng tinh không đủ mạnh.

  • Thủ dâm hoặc quan hệ tình dục quá nhiều

Đôi khi, nguyên nhân của việc phóng tinh không mạnh là có liên quan đến việc thủ dâm. Bởi vì, thực tế rằng không phải tất cả mọi người đều có thể kiểm soát được tình trạng xuất tinh tốt một vài lần trong ngày. Cơ thể chúng ta có hormone, thần kinh và năng lượng để phục vụ cho việc hoạt động tình dục. Thủ dâm hoặc quan hệ tình dục sử dụng các yếu tố này và vì vậy chúng cần thời gian để bổ sung và phục hồi.

Thủ dâm hoặc quan hệ tình dục quá nhiều
Phóng tinh không mạnh do thủ dâm và quan hệ tình dục quá nhiều

Do đó, nếu bạn thủ dâm hoặc quan hệ tình dục quá nhiều sẽ khiến cho chất lượng xuất tinh kém đi, về lâu dài có thể làm cho nam giới gặp khó khăn trong việc phóng tinh của mình.

  • Các bệnh lý liên quan

Bệnh tiểu đường gây tổn thương thần kinh trong thời gian dài khi không kiểm soát có thể gây nên nhiều ảnh hưởng xấu cho cơ thể. Nếu tinh dịch ra ít trong quá trình xuất tinh hoặc việc phóng tinh của bạn không đủ mạnh kèm theo nước tiểu đục sau đó, có thể bạn bị xuất tinh ngược do bệnh tiểu đường.

Tình trạng phóng tinh không mạnh ở nam giới còn có thể do tổn thương tủy sống, các phẫu thuật bàng quang hoặc bệnh lý tuyến tiền liệt và một số bệnh khác có liên quan.

  • Chất kích thích gây rối loạn nội tiết

Các nghiên cứu trên Tạp chí Y tế công cộng và Môi trường cho thấy, các chất kích thích gây rối loạn nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục và khả năng sinh sản ở nam giới.

Một danh sách các chất kích thích gây rối loạn nội tiết có thể có ở trong rượu bia, thuốc lá, các thành phần chăm sóc cá nhân, chất gây ô nhiễm môi trường hoặc một số loại thuốc trừ sâu… Và việc vô tình hay cố tình tiếp xúc quá nhiều với các chất này có thể khiến cho bạn bị phơi nhiễm. Đây là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến chức năng tình dục ở nam giới, bao gồm cả việc phóng tinh không mạnh.

  • Căng thẳng và phân tâm 

Nghiên cứu cho thấy rằng, hiệu suất của quan hệ tình dục chịu phần lớn ảnh hưởng từ yếu tố tâm thần chứ không phải là kích thích cơ thể. Sự lo lắng, căng thẳng và mất tập trung của nam giới trong “cuộc yêu” sẽ khiến cho dương vật của họ không cương cứng hoặc phóng tinh không đủ mạnh.

Kết luận:

Như bạn thấy, có nhiều nguyên nhân khác nhau của việc phóng tinh không mạnh. Do vậy, cải thiện sức khỏe tổng thể, cân bằng hormone trong cơ thể, điều trị sớm các bệnh lý mắc phải, quản lý cảm xúc hay đơn giản chỉ cần sống một cuộc sống lành mạnh có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc cải thiện sự xuất tinh cũng như chất lượng đời sống gối chăn đối với người gặp bất thường trong xuất tinh.

Ngoài ra, rất có thể những gì bạn trải qua là một phần có thể dự đoán của sự lão hóa, nhưng phóng tinh không mạnh xảy ra có thể báo hiệu vấn đề nào đó đang xảy ra trong cơ thể. Hãy nói chuyện với bác sĩ nam khoa để tìm ra nguyên nhân và hướng giải quyết sớm nhất có thể.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cập nhật trên đây đã làm rõ vấn đề rằng phóng tinh không mạnh báo hiệu điều gì. Từ đó, trong trường hợp không may bị gặp phải hiện tượng này, nam giới có thể hiểu biết về chúng và tìm ra nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị nhanh chóng nhất. 

ĐỪNG BỎ QUA NHỮNG THÔNG TIN SAU:

CHIA SẺ THÔNG TIN HỮU ÍCH NÀY
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Website sử dụng hệ thống chống bình luận rác. Mọi bình luận được kiểm duyệt trước khi xuất bản