Xuất tinh ngoài âm đạo có thai không?

Xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp tránh thai được nhiều cặp tình nhân hay các cặp vợ chồng trẻ áp dụng khi không muốn dùng các biện pháp tránh thai khác như bao cao su hoặc đặt vòng. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người lo ngại và thắc mắc rằng không biết xuất tinh ngoài âm đạo có thai không. Để hiểu rõ về vấn đề này xin mời bạn theo dõi những thông tin dưới đây.

Bạn Vuhai…@gmail.com hỏi: Do vợ chồng cháu mới cưới chưa muốn có con liền nên mỗi lần quan hệ chống cháu đều cho xuất tinh ra ngoài. Không biết làm như vậy liệu cháu có thể bị dính thai không và việc này có ảnh hưởng gì đến chồng cháu không ạ?

Tư vấn:

Xuất tinh ngoài âm đạo có thai không?

Bạn thân mến! Xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp tránh thai truyền thống được áp dụng khá phổ biến khi cả hai muốn giữ được cảm giác chân thật nhưng không muốn cấn thai. Lúc này khi lên tới đỉnh nam giới sẽ không cho xuất tinh vào trong âm đạo mà đưa dương vật ra xuất tinh ở bên ngoài.

Tuy nhiên biện pháp tránh thai này không được đánh giá cao bởi nữ giới vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn nếu áp dụng biện pháp này. Bạn sẽ không thể chắc chắn được rằng tinh trùng được phóng hết ra ngoài bởi trong quá trình giao hợp, trong lúc cao trào chồng của bạn có thể phóng ra âm đạo 1 chút tinh dịch. Dù đó chỉ là một lượng rất nhỏ thôi nhưng nó cũng chứa rất nhiều tinh trùng. Nếu điều này xảy ra trong những ngày trứng rụng thì khả năng mang thai của bạn là   rất cao, có thể lên tới 70%.

Xuất tinh ngoài âm đạo có hại không?

Không chỉ gây nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cao mà về mặt lâu dài biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo còn ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và khả năng hoạt động tình dục của cả nam và nữ.

Đối với cánh mày râu việc làm này kéo dài có thể khiến họ mất dần khả năng kiểm soát xuất tinh dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm, liệt dương. Thêm vào đó đi đang lên đến cao trào mà phải vội vàng “thu súng” sẽ tác động xấu đến hệ thần kinh trung ương, khiến cơ quan điều khiển xuất tinh bị rối loạn. Tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến nam giới bị di tinh- tức tinh dịch tự xuất ra ngoài ngay cả khi không có kích thích hay ham muốn.

Riêng đối với người phụ nữ, họ có thể chưa lên tới đỉnh khi nam giới “thu súng” . Việc này ít nhiều làm giảm đi sự hưng phấn và khoái cảm của người phụ nữ. Bạn có thể bị lãnh cảm tình dục nếu cứ để tình trạng này tiếp diễn trong thời gian dài.

Sử dụng bao cao su là 1 trong những biện pháp tránh thai đơn giản, an toàn
Tóm lại xuất tinh ngoài âm đạo có thai không? Câu trả lời là có. Tốt nhất hai vợ chồng bạn hãy cùng ngồi lại bàn bạc và tìm ra một biện pháp tránh thai hiệu quả và an toàn hơn. Hiện nay có rất nhiều cách tránh thai như đặt vòng, mang bao cao su, uống thuốc, đặt que tránh thai…Bạn có thể tới các trung tâm y tế nhờ bác sĩ tư vấn cụ thể để lựa chọn được biện pháp tránh thai phù hợp với  mình.
CHIA SẺ THÔNG TIN HỮU ÍCH NÀY

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục