Xuất tinh ngoài âm đạo có thai không? Những điều cần biết

Xuất tinh ngoài âm đạo là cách phòng tránh thai được nhiều người thực hiện. So với các biện pháp tránh thai khác, xuất tinh ngoài âm đạo dễ thực hiện và không ảnh hưởng đến cảm xúc của cả hai. Tuy nhiên biện pháp này vẫn chưa được chứng minh trên phương diện khoa học nên nhiều người băn khoăn xuất tinh ngoài âm đạo có thai không?

Xem thêm: Ráo riết săn lùng “Thần dược sung sướng” giúp “yêu” LÂU VÀ SÂU, có như lời đồn?

Cùng chúng tôi tìm hiểu về tình trạng này trong bài viết sau!

Xuất tinh ngoài âm đạo có thai không
Xuất tinh ngoài âm đạo có thai không? Những điều cần biết

Xuất tinh ngoài âm đạo là gì?

Xuất tinh ngoài âm đạo là thuật ngữ y học về tình trạng nam giới rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh để ngăn chặn tinh trùng tiếp xúc với trứng khiến quá trình thụ thai xuất hiện. Trên lý thuyết, việc cản trở tinh trùng gặp trứng chính là cách phòng ngừa thai hiệu quả, song biện pháp xuất tinh ngoài vẫn còn nhiều vấn đề xung quanh và chưa được chứng thực về khả năng phòng ngừa.

1. Xuất tinh ngoài âm đạo như thế nào là đúng cách

Trước khi xuất tinh, nam giới sẽ tiết chất dịch trong suốt không chứa tinh trùng. Tuy nhiên tinh trùng lắng đọng ở đầu dương vật từ những lần quan hệ trước có thể đi ra kèm theo chất dịch này. Như vậy, khả năng dịch chứa tinh trùng là hoàn toàn có thể. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mục đích phòng tránh thai của người thực hiện.

Để xuất tinh ngoài âm đạo đúng cách, bạn cần thực hiện những mẹo sau đây:

  • Nên đi tiểu trước khi quan hệ để loại bỏ hết tinh trùng tồn đọng từ lần quan hệ trước, giảm thiểu tối đa nguy cơ thụ thai.
  • Nên canh ngày rụng trứng của bạn tình để xác định thời điểm quan hệ, đây là biện pháp phòng ngừa thai khá khoa học và hiệu quả.
  • Có thể dùng thuốc diệt tinh trùng bôi vào âm đạo để tiêu diệt tinh trùng, cản trở khả năng thụ thai hiệu quả.
  • Khi nam giới xuất tinh bên ngoài, tránh để tinh trùng dính hoặc chảy vào vị trí gần âm đạo. Bởi tình dịch có thể chảy vào âm đạo và tiếp xúc với trứng, tăng khả năng thụ thai.

Nếu thực hiện đủ 4 mẹo này, khả năng thụ thai sẽ giảm đến mức tối đa. Tuy nhiên vẫn không thể đảm bảo khả năng phòng ngừa 100%.

2. Đối tượng nào có thể thực hiện xuất tinh ngoài âm đạo

Mặc dù xuất tinh ngoài âm đạo được nhiều người thực hiện, tuy nhiên các chuyên gia nam khoa đã khuyến cáo biện pháp này không được áp dụng cho mọi đối tượng.

Những người có khả năng sinh lý khỏe mạnh và bình thường có thể thực hiện xuất tinh ngoài một cách dễ dàng. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng biện pháp này, vì có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực, làm hao tốn sinh khí nam giới.

Xem thêm: Mãnh lực Phục dương khang chứa thành phần gì mà quý ông bị xuất tinh sớm lại tin dùng đến thế?

Riêng những người yếu sinh lý, nhất là những người xuất tinh sớm, di tinh bởi những đối tượng này không chủ động được thời điểm xuất tinh có thể sẽ xuất tinh trước khi kịp rút dương vật ra. Điều này làm tăng khả năng thụ thai do đó những đối tượng này nên sử dụng bao cao su để chắc chắn hiệu quả phòng tránh thai hoặc có biện pháp khắc phục tình trạng yếu sinh lý, xuất tinh sớm, di tinh bằng thuốc đặc trị.

3. Tác hại do xuất tinh ngoài âm đạo

Vì mức độ độ phổ biến của biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo nên nhiều người cho rằng biện pháp này không ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh lý. Tuy nhiên chuyên gia cho biết việc lạm dụng xuất tinh ngoài âm đạo có thể gây ra những tác hại như sau:

Tác hại do xuất tinh ngoài âm đạo
Tác hại do xuất tinh ngoài âm đạo
  • Di tinh: khi nam giới đạt đến “cao trào” nhưng lại không xuất tinh mà phải kìm nén và rút ra một cách đột ngột có thể ảnh hưởng không tốt đến những dây thần kinh và mạch máu xung quanh. Hành động này lặp lại nhiều lần khiến nam giới dễ mắc phải chứng di tinh – đây là hiện tượng nam giới không chủ động được thời điểm xuất tinh, có khi xuất tinh vô thức và không kìm nén được.
  • Ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn tình: nữ giới thường khó đạt đến cao trào hơn nam giới, nên khi nam giới đột ngột rút dương vật ra khỏi âm đạo khiến người nữ cảm thấy hụt hẫng, mất cảm hứng dần dần có thể gây ra chứng lãnh cảm.
  • Rối loạn cương dương: tương tự như chứng di tinh, rối loạn cương dương hình thành do những tổn thương lên hệ thống thần kinh xung quanh bộ phận sinh dục. Đây là hệ quả rất nguy hiểm vì nam giới rất dễ gặp phải chứng liệt dương – giai đoạn cuối của rối loạn cương dương.
  • Khả năng lây bệnh truyền nhiễm: nhiều người cho rằng, chỉ khi xuất tinh trong âm đạo mới có môi trường để những bệnh truyền nhiễm còn xuất tinh ngoài sẽ hạn chế được tình trạng này. Tuy nhiên, khi mô da ở dương vật tiếp xúc với âm đạo, trong quá trình cọ xát sẽ khiến vi khuẩn từ bạn tình lây sang cho bạn. Cách duy nhất để ngăn chặn những bệnh lây nhiễm chính là dùng bao cao su.

Những tác hại chỉ xảy ra khi bạn quá lạm dụng và phụ thuốc vào biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo. Nếu chỉ thỉnh thoảng thực hiện, tình trạng này sẽ không gây tác dụng phụ hay biến chứng nào.

Xuất tinh ngoài âm đạo có thai không? Bác sĩ nói gì

Theo lý thuyết khi tinh trùng gặp trứng, quá trình thụ thai mới xuất hiện. Như vậy, nếu cản trở tinh trùng gặp trứng, việc thụ thai là hoàn toàn không thể. Tuy nhiên, có thật sự là xuất tinh ngoài có thể phòng tránh thai hiệu quả hay không. Cùng lắng nghe ý kiến của chuyên gia về vấn đề này!

Xuất tinh ngoài âm đạo có thai không
Xuất tinh ngoài âm đạo có thai không? Bác sĩ nói gì

Bác sĩ Nam khoa – Nguyễn Văn Hùng cho biết: “Xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp phòng ngừa thai được nhiều người thực hiện vì cách thực hiện đơn giản và không phải dùng sản phẩm hỗ trợ. Nhiều người không thích cảm giác có vật ngăn cản giữa dương vật và âm đạo nên không muốn sử dụng bao cao su, chính vì vậy mà xuất tinh ngoài âm đạo được nhiều người ưa chuộng.

Mặc dù vậy nhưng chưa có một cơ quan y tế hay cá nhân có chuyên môn nào khuyến khích mọi người thực hiện biện pháp phòng ngừa này. Lý do là vì trong quá trình quan hệ, cả hai người không kiểm soát được 100% lượng tinh dịch, có thể tinh dịch đã xâm nhập vào âm đạo nhưng cả hai không nhận biết được. Nếu đảm bảo xuất tinh ngoài đúng cách và nghiêm ngặt, bạn có thể phòng ngừa thai hiệu quả, tuy nhiên những kết quả từ thực tế đã cho thấy biện pháp tránh thai này thực sự không hiệu quả tuyệt đối.

100 người thực hiện xuất tinh ngoài âm đạo nhưng có đến 14 người thụ thai, điều này phản ánh mức độ phòng ngừa không cao. Chính vì vậy, mọi người nên thực hiện những biện pháp phòng ngừa thai an toàn như sử dụng bao cao su.”

Xuất tinh ngoài âm đạo có thai không còn phụ thuộc nhiều vào quá trình hoạt động tình dục của hai người, nên chúng tôi không khẳng định hoàn toàn. Tuy nhiên, phương pháp này không phòng tránh thai hiệu quả, mọi người nên lựa chọn các phương pháp an toàn hơn.

Phương Thảo

Tham khảo thêm:

Ẩn

Bình luận

Xuất tinh ngoài âm đạo có thai không? Những điều cần biết

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ
Bạn cần tư vấn?

Tin mới

Chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới – Chỉ cần dùng đúng thuốc

Thuốc Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Nên Dùng Loại Nào? Chuyên Gia Tư Vấn

Cách Xử Lý Rối Loạn Cương Dương Kéo Dài Thời Gian Quan Hệ Từ Thảo Dược Tự Nhiên

Rối Loạn Cương Dương “Cậu Nhỏ” Bỗng Nhiên “Hóa Bún” Và Cách Xử Lý Từ Thảo Dược

Thuốc Xử Lý Xuất Tinh Sớm Dùng Loại Nào Để Quan Hệ Lâu Ra Tự Tin “Chinh Chiến”

Bác Sĩ Nam Khoa Chỉ Cách Xử Lý Xuất Tinh Sớm Quan Hệ Lâu Ra Giữ Lửa Phòng The

Xuất Tinh Sớm “Cuộc Yêu” Chóng Tàn Và Cách Quan Hệ Lâu Hơn, Phòng The Viên Mãn

[Góc Tâm Sự] Vợ Tâm Lý Giúp Chồng Yếu Sinh Lý Lấy Lại Phong Độ Nhờ Bài Thuốc Nam

Tràn Lan Thuốc Yếu Sinh Lý – Nam Giới Nên Chọn Loại Nào Để Không Mất Tiền Oan?

Thử Đủ Thứ “Trên Trời Dưới Đất” Mà Vẫn “Yếu” – Bác Sĩ Chỉ Cách Xử Lý Yếu Sinh Lý

Ẩn